How to crochet the 'wavy' and 'mosaic' patterns...จริงๆคิดไว้ว่าจะอัพบล็อกคุยเกี่ยวกับงานแต่งงานสมัยพ่อกับแม่ยังสาวในกรุ๊ปบล็อกใหม่: : Feeling Nostalgic : : ที่พึ่งสร้างไป อีกทั้งวันก่อนพึ่งจะไปขนอัลบั้มรูปเก่าๆมาจากบ้านพ่อแม่ของแพทริค แต่ไปๆมาๆคิดว่ามาอัพบล็อกเรื่องงานถักก่อนดีกว่า เพราะนานแล้วเหมือนกันนะเนี่ยที่ไม่ได้มาเขียนอะไรเกี่ยวกับงานฝีมือ


หลังจากไม่ได้ถักอะไรมาพักใหญ่ๆเพราะมัวแต่ยุ่งกับนั่นๆนี่ๆ แต่พอดีว่าหลา่ยวันก่อนเพื่อนคนจีนที่เรียนด้วยกันขนไหมพรมมาให้ พอดีเธอรู้ว่าฉันทำงานถักอยู่ (บางทีฉันก็หอมเอาเข็มกับไหมพรมไปถักช่วงพักด้วยน่ะ) เธอเลยบอกว่าไหมเก่าๆของเธอคงจะมีประโยชน์กับฉันมากกว่า เนื่องจากเธอเองเลิกถักไปนานแล้วเพราะไม่มีเวลา (เธอมีลูกสองคนต้องดูแล)


ใจดีจังเนอะ...


วันที่เธอขนไหมพรมถุงเบ้อเริ่มมาให้ ฉันเลยบอกเธอไปว่างั้นฉันถักอะไรให้เธอเป็นการตอบแทนดีกว่า เธอได้แต่ยิ้มๆก่อนจะบอกว่าไม่เป็นไรหรอก ไม่ต้องก็ได้ เพราะเธอแค่อยากให้ไหมเฉยๆ แต่ฉันก็ยืนกรานบอกว่าจะถักให้อยู่ดี...


หนังสือแพทเทิร์นงานถักที่เพื่อนแม่ให้มา เก่ามากกก แต่จะว่าไปฉันชอบมากกว่าหนังสือสมัยใหม่ซะอีก
นอกจากจะได้ไหมมาจากเพื่อนฟรีๆแล้ว บรรดาเพื่อนๆของแม่แพทริคยังขนหนังสือแพทเทิร์นงานถักเก่าๆมาให้อีกหลายเล่ม อืมม...ว่าแล้วก็รู้สึกผิดแฮะเพราะตัวเองพึ่งจะบ่นๆเรื่องผู้หญิงดัตช์ในบล็อกก่อนหน้านี้ไปหยกๆ นี่แหละเนอะไม่ว่าสังคมไหน ฝรั่งหรือคนไทย มันก็มีทั้งดีไม่ดีปะปนกันไปเนอะ ฉันเองก็รู้ตัวเองดีว่าเป็นคนที่อยู่กับคนอื่นได้ยาก เวลาใครทำอะไรไม่ดีให้ก็จะโกรธโมโหเป็นฟืนเป็นไฟ แต่พอต่อมาได้รับการปฏิบัติดีๆกลับรู้สึกผิดที่เคยคิดไม่ดีกับเค้า ตกลงตัวปัญหาอาจจะคือตัวฉันเองล่ะมั้งเนอะ

คาถาประจำตัวที่พยายามท่องไว้ในใจอยู่ตลอดเวลาตอนนี้คือ... "compromise....compromise....and compromise"

ตัวอย่างงานถัก


ชอบการแต่งตัวของคนสมัยก่อนจัง


รูปนี้ฮาดี แพทริคเห็นแล้วหัวเราะจนน้ำตาเล็ด ฮะๆๆ
ชักพล่ามยาว มาเข้าเรื่องถักต่อดีกว่า...

ได้หนังสือมาก็ดีเหมือนกัน เพราะฉันก็เบื่อๆกับการถักแกรนนี่สแควร์แล้วอ่ะ อยากลองถักลายอื่นดูบ้าง พอเปิดๆหนังสือดูก็ถูกใจอยู่หลายแพทเทิร์น แต่วันนี้เอามาลงบล็อกแค่สองลายนี้ก่อน คือลายคลื่นกับลายโมเสค ลายอื่นๆค่อยๆทะยอยถักแล้วเอามาลงคราวหน้าเนอะมาคุยรายละเอียดกันที่ลายแรกก่อนดีกว่า.......ลายคลื่น หรือ wavy crochet pattern (บางที่เรียก wave pattern เฉยๆ)....

ที่เลือกถักลายนี้ก่อนเพราะฉันอยากได้อะไรที่เป็นลายกราฟฟิค ซึ่งน่าจะเข้ากับบ้านที่เราอยู่ตอนนี้ เพราะเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในบ้านส่วนใหญ่จะเป็นแนวเรโทร (ตอนแรกบอกจะถักให้เพื่อน แต่ไหงถักแล้วจะเอามาแต่งบ้านให้ตัวเองแทนล่ะเนี่ย )

ในหนังสือหน้าตาลายคลื่นและวิธีการถักจะออกมาแบบรูปข้างล่าง

แต่พอลองถักไปแล้วรู้สึกไม่ถูกใจเท่าไหร่ เลยปรับเปลี่ยนวิธีการถักเอง โดยการเพิ่มนั่นนิด ลดนี่หน่อย ลองเขียนออกมาเป็นแพทเทิร์นเองก็หน้าตาประมาณนี้...
ลายนี้ถักแบบ double crochet ทั้งหมดซึ่งจะว่าไปก็ไม่ยาก แต่สำหรับคนที่ลองถักใหม่ๆอาจจะงงๆ

ตรงที่เป็นรอยหยักตรงยอดคลื่น(V หงายในรูปวาดแพทเทิร์น)ก็ใช้วิธีถักแบบ 3 dc in 1 chain ธรรมดาๆ ส่วนรอยหยักคลื่นด้านล่าง(V คว่ำในรูปวาดแพทเทิร์น) อธิบายเป็นคำพูดค่อนข้างลำบาก ฉันเลยทำวิดีโอสาธิตแบบสั้นๆให้ดู หวังว่าจะดูกันรู้เรื่องนะ (ในคลิปมือด๊ำดำเลยแฮะ...)หน้าตาตอนถักเสร็จเป็นหมอนอิงเรียบร้อยตามรูปข้างล่าง (หมอนอีกแล้ว ไม่ถักอย่างอื่นเลยเรอะ ฮะๆๆๆๆ) แต่ขอบอกว่าลายนี้ถักแล้ววางไม่ลงเหมือนกัน ได้อารมณ์ไม่ต่างจากตอนแกรนนี่สแควร์เลยล่ะ ต้องลองๆ

งานชิ้นแรกจะออกมาเบี้ยวๆโดยเฉพาะตรงขอบที่ไม่ตรงเลยยยยย แต่ในรูปดูไม่เห็นเท่าไหร่ อิอิ... เลยลองถักอีกอันดู

คราวนี้เริ่มคล่อง ขอบที่เบี้ยวๆแก้ไขโดยวิธีลดและเพิ่มจำนวน double crochet ในแต่ละแถว ตามรูปข้างล่างจะเห็นว่าตรงช่องแรก(โซ่แรก) บางแถวจะเริ่มเป็น 2dc บางแถวก็เป็น 3dc (1dc ยังมีเลย) แบบว่าไม่มีกฏตายตัว จะลดหรือเพิ่มก็ลองดูกันเองว่าทิศทางขอบมันเริ่มเบี้ยวหรือยัง

(คนที่เค้าชำนาญการถักแล้วคงมีวิธีที่น่าเชื่อถือและไม่มั่วแบบนี้เนอะ)

ถึงแม้จะถักแบบผิดๆถูกๆ แต่ถ้างานออกมาไม่น่าเกลียด มันก็โอเคนะ งานถักฉันว่ามันไม่มีกฏตายตัว ว่าไหม...

....ลายโมเสค....
ตอนแรกคิดจะเรียกว่าลายสาน แต่ดูไปดูมามันไม่ได้สานกันนี่นา แต่เป็นสี่เหลี่ยมชิ้นเล็กๆต่อกันเหมือนกระเบื้องโมเสคมากกว่า เลยเปลี่ยนชื่อใหม่ว่าลายโมเสค ในรูปข้างล่างจริงๆยังไม่ได้เอามาประกอบกันเป็นปลอกหมอน แต่แค่เอามาทาบกับหมอนเฉยๆน่ะ อิอิ...

โครเชท์ลายนี้บอกก่อนว่าฉันทำค่อนข้างมั่ว อีกทั้งไม่ได้ถักด้วยความรู้สึกตื่นเต้นแบบลายคลื่น ถักแบบขอให้เสร็จ งานเลยออกมาแบบงั้นๆ แพทเทิร์นต้นฉบับก็ตามรูปข้างบน ซึ่งพอถักจริงๆฉันก็ไปเปลี่ยนของเค้าซะหมดเช่นกัน เลยขออนุญาตไม่อธิบายเยอะแบบลายคลื่นละกันเนอะ แต่สมมติถ้าใครสนใจอยากรู้รายละเอียดของการถักลายนี้จริงๆ ก็ทิ้งข้อความไว้ในนี้อีกทีละกันน้าาา คราวหน้าฉันจะได้มาเขียนแบบละเอียดๆให้ ไม่มีปัญหาๆๆๆ
ปิดท้ายด้วยรูปบ้านอีกซักรูปดีกว่า...


ถ้าใครเคยเห็นรูปในบล็อกฮาวทูแกรนนี่สแควร์ก่อนหน้านี้ อาจจะสงสัยว่าทำไมหน้าตาห้องมันเปลี่ยนไป ใช่แล้ว...แม่บ้านบ้านนี้ย้ายเฟอร์นิเจอร์และเปลี่ยนหน้าตาห้องทุกๆสองสามเดือน ฮี่ๆๆEnjoy Crocheting Everyone!


Create Date : 29 มีนาคม 2553
Last Update : 29 มีนาคม 2553 6:00:11 น. 19 comments
Counter : 8556 Pageviews.

 
บล้อกสวยมากเลยคะ....ชอบลายนี้เหมือนกัน...แต่ยังไม่เคยลอง...นำมาใช้ชวงทำคอเสื้อกับแขนเสื้อโครเชต์แบบไม่ต้องเย็บบ้างว่าง ๆ เดี๋ยวทำดู หมอนอิงน่ารักดีค่ะ


โดย: ไหมพรมสีสวย วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:4:00:42 น.  

 
ว้าวววววว ลายใหม่ๆ พี่เห็นแล้วรู้สึกคันมือเลยจ๊ะอ้อม ตอนนี้พี่กำลังหัดถักลายกุหลาบ และที่รัดผม อิ อิ อิ ถักไปเรื่อยเปื่อยเลยเนอะพี่

สวยทั้งสองลายเลยจ๊ะ ทั้งลายคลื่นและลายโมเซค แต่พี่แอบเทใจให้ลายคลื่นมากกว่านิดนึง ดูแล้วกราฟฟิคสวย ว่าแล้วอยากทำผ้าห่มอีกผืนจัง (ผืนเก่าก้อยังไม่เสร็จ นี่อยากทำผืนใหม่อีกแล้ววววว)

พี่ชอบนะที่ปรับเปลี่ยนที่ทางของเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน ถึงแม้จะปรับเปลี่ยนไม่กี่อย่าง ก้อทำให้บรรยากาศบ้านเปลี่ยนไปได้เหมือนกันนะ ว่ามั้ย


โดย: พี่อุ้มจ๊ะ IP: 93.144.214.66 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:4:55:43 น.  

 
สวยจัง ...


โดย: apple_meppo วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:9:43:26 น.  

 
คุณอ้อมขยันจัง ถักนู่นถักนี่
หมอนสองใบเข้ากับบ้านอีกแล้วค่ะ

ช่วงนี้เราห่างหายงานฝีมือไปเลย
สนิมจับอย่างแรง
ขยันจัดบ้านจังเลยนะคะ ^^


โดย: nanida วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:12:01:32 น.  

 
...

เคยสงสัยเหมือนกันค่ะ
ว่าทั้งสองลายนี่ถักอย่างไรกัน

ขอบคุณมากนะคะโดย: lastmoon วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:16:52:52 น.  

 
มาเก็บรายละเอียด ถ้ากิ๊ฟจะทำลายนี้จะแวะมาหาอีกทีค่ะ ฮ่าๆๆๆ ลายหยักแบบนี้เก๋ไก๋ดีนะคะ กิ๊ฟชอบ ช่วงนี้กิ๊ฟยังถักหมอนอยู่เลยค่ะ แต่ว่าใบที่สามจะเสร็จแล้วล่ะ


โซฟาที่บ้านน่านั่งจังเลยค่ะ ดูอบอุ่นเนอะ เวลามีงานแฮนด์เมดแบบนี้วางอยู่ด้วย


โดย: grippini วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:17:16:13 น.  

 
สวยจังเลยยยยยยยยยยยยยยอ้อม สีเข้ากับบ้าน และสปริงมากๆเลย สวยๆๆๆๆๆๆๆ ดูสดใสมากๆ

ช่วงนี้เราใช้สีสดใสขึ้นเพราะเข้าหน้าสปริงกับหน้าร้อน แต่พักหลังสปีดตกๆจ่ะ เพราะมัวแต่หมกมุ่นกับแสงแดด ฮ่าๆๆๆ แต่อาทิตย์นี้ฝนตก คงได้หมกตัวอยู่ในบ้าน

ชอบการถ่ายรูปของอ้อมด้วย ดูแล้วอบอุ่น อ่อนหวาน เข้ากับโซฟาสีขาวกับหมอนสีสดๆ สวยจัง


โดย: KOok_k วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:17:22:51 น.  

 
สวยจังเลย...


โดย: CrystaL_32 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:20:27:19 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอ้อม
สวยงาม สบายตา มากเลยค่ะคุณอ้อม ชอบทั้ง 2 ลายเลย แต่ว่าดูแล้วคงไม่ง่ายอย่างที่คิดไว้ อิอิ

บ้านคุณอ้อมสวยจังเลยค่ะ ของแต่งบ้านก็สวย แถมคุณอ้อมยังวางเฟอร์นิเจอร์ได้สวยอีกด้วย (เห็นสีโทนครีมๆเขียวๆแล้ว สบายตามักเลยค่ะ ) และ ฝีมือการถ่ายรูปของคุณอ้อมก็สวยเสมอ ชอบจังค่ะ

ปล. ใส่อิโมเยอะไปหน่อย แหะๆ


โดย: Fumori ~ Cutety วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:15:47:45 น.  

 
สวัสดีค่ะ เพิ่งเข้ามาดูครั้งแรก ชอบแกรนนี่สแควร์มากเลยค่ะ ยังงงๆกับอักษรย่อในส่วนของเกสรสีเหลืองค่ะ พอดีเราใช้แต่แพทเทิร์นภาษาไทยมาโดยตลอด เดี๋ยวจะลองทำตามดูค่ะ เป็นลายที่น่ารักมากๆ เก่งจริงๆค่า


โดย: noksamui วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:17:12:18 น.  

 
อ้อมชอบอังกฤษเหมือนเปาโลเลย (แต่รู้สึกฮีจะชอบผู้หญิงไทยมากกว่าผู้หญิงอังกฤษ กร๊ากกกกก)

ช่วงนี้พี่ขี้เกียจอัพบล็อคมาก ๆ เลยอ้อม แต่ถ้าไม่ลืมนะพี่จะพยายามอัพบล้อคอังกฤษบ่อย ๆ เพราะค้างอยู่หลายอันอยู่เหมือน ที่อื่นอีก ดองเค็มเลยพี่ อิ อิ อิ

แอนเน็ตเป็น fitness trainer นี่เอง ถึงว่า หุ่นและผิวพรรณงี้เหมือนสาว ๆ เลย การออกกำลังกายและดูแลตัวเองนี้ ช่วยได้เยอะเนอะอ้อมเนอะ

มาเรียนี่เป็นเพื่อนสนิทคนต่างชาติที่พี่ไม่เคยรู้สึกเลยนะว่าเราสองคนไม่ใช่คนชาติเดียวกัน เพราะคุ้นเคยกันมาก จะว่าไป สิบกว่าปีแล้วอ่ะที่เป็นเพื่อนกันมา เนอะ ๆ การเจอเพื่อนดีเป็นพรอันวิเศษ พี่นะมีเพื่อนคนไทยที่สนิทกันมา 25 ปีแล้ว ทุกวันนี้ยังติดต่อกันอยู่ พี่จำคำพูดของเขาได้จนถึงวันนี้เลย เขาบอกพี่ว่า "เวลาพี่มีความสุขไม่ต้องคิดถึงเขาก้อได้ แต่ถ้าพี่รู้สึกเศร้า และทุกข์ให้คิดถึงเขานะ" อ้อมเอ๋ย คิดถึงคำนี้ของเขาทีไร พี่รู้สึกตื้นตันใจทุกครั้งเลย บางทีเราเกิดอารมณ์ที่เรียกว่าอัดอั้น ตันใจ (ที่บางครั้งเราไม่อยากพูดกับคนข้างกายเรา) ก้อได้เพื่อนนี่แหละเนอะ

พี่มาอยู่นี่นะ ทำให้พี่รู้จักและแยกแยะคำว่าเพื่อน กับคนรู้จักออก แต่ก่อนพี่จะใช้คำว่าเพื่อนตลอด พี่เคยถามเปาโลว่า ทำมัยฉันดูเหมือนคนสองคนนี้จะเป็นเพื่อนกัน แต่เขากลับบอกฉันว่าเป็นแค่คนรู้จักกัน ทั้ง ๆ ที่เวลาพวกกลุ่มเพื่อนเปาโลรวมตัวกัน พี่ก้อจะเห็นสองคนนี้ตลอด เปาโลบอกพี่ว่า เพื่อนกับคนรู้จักไม่เหมือนกันนะ เพื่อนคือเพื่อนที่เราชวนมากินข้าว มาเที่ยวที่บ้าน พูดคุยเรื่องส่วนตัว รู้จักสนิทสนมกันมานาน ส่วนคนรู้จักก้อคือคนรู้จัก ไม่เหมือนเพื่อน (พี่เขียนงงป่ะ ฮี่ฮี่ฮี่)

ดีแล้วอ้อม เป็นเพื่อนกันเราต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน อันนี้เป็นอะไรที่พี่ชอบมากๆ เลย

ไว้พี่ต้องลองแล้ว อ้อมบอกว่าถักแล้วคลิ๊กมาก ๆ เพราะอย่างแกร์นี่ ทุกวันนี้พี่ก้อยังถักอยู่นะอ้อม พี่ชอบเพลินดี แล้วยิ่งช่วงนี้สปริงแล้วด้วย ยิ่งเพลินกับการถักสีสันสดใส ๆ เนอะ


โดย: พี่อุ้มจ๊ะ IP: 93.144.214.66 วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:19:31:20 น.  

 
ดีจ้าอ้อม กลับมาแระรีบมาเยี่ยมบ้านอ้อม
งานถักสวยๆอีกแระ ชอบทั้งลายคลื่นและโมเสคเลย ปูว่าโมเสคก็สวยดีนะตรงขอบนูนๆเหมือนมันมาต่อกันจริงๆอ่ะ

ขอชมเหมือนคนอื่นๆว่า บ้านอ้อมดูสวยอบอุ่นอีกแระ และมุมมองถ่ายรูปอ้อมก็ออกมาดูดีอ่ะ ปูว่ากล้องตัวนี้ของอ้อมก็โอเคแล้วมั้ง เพราะอ้อมถ่ายอะไรเอามาลงบล้อกมันก็สวยงามน่ามองทุกทีอ่ะ

หลังอัพเรื่องนี้แล้ว อย่าลืมที่จะอัพเรื่องเล่าจากความทรงจำเก่าๆนะ อยากอ่านๆ(ส่วนนิยายอนุญาตให้อ้อมแปะไว้ก่อน ฮี่ๆ)


โดย: หมีตัวเขียว IP: 24.29.238.60 วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:23:28:08 น.  

 
กรี๊ดๆๆ มีหนังใบ้ให้ดูด้วย ห้าวินาที อิอิอิ

อ๋ออออ หมอนสองใบนี่ใช่เปล่าที่จะเอามาแลก
กรี๊ดดดด แอร๋ยยยย เลือกไม่ถูก มันสวยทั้งสองใบเลยอ่า

ฮะ อะไรนะ

ไม่ได้แลกกะหมอนรึ

อิอิอิ ขำมุขตัวเอง
เอาอะไรมาแลกพิมม์ก็ชอบหมดแหละ
แต่อย่าเอาแพทริกมาแลกกับเเดนเนียลของพิมม์ไม่ได้นะ
ไม่แลก ฮ่าฮ่าฮ้าาาาาา

ช่วงนี้พิมม์ยุ่งมากเลยอ่ะนู๋อ้อมมมมม
ไม่ได้เพ้นตุ๊กตามาสองอาทิตย์แล้ว
ที่เห็นเหมือนมาใหม่ในร้านน่ะ เพ้นไว้นานแล้วพึ่งจะลงขาย
ช่วงนี้เด็กๆเค้ามีปิดเทอมเล็ก หรือที่เรียกว่า Spring Break
เราก็โดนเพิ่มชั่วโมงงาน ไม่ช้อบ ไม่ชอบ เราขี้เกียจ
แต่ต้องนึกถึง เงิน ๆๆๆๆ ไว้ก่อน
วันหยูดก็ต้องพาหญิงเล็ก ตะ ลอน
แล้วก็มี Spring Cleaning ด้วย
ไม่เหมือนคลีนเลย เหมือนทิ้งมากกว่า อิอิอิ
ตอนนี้ไฟทำบ้าน ตกแต่งบ้าน ลุกโชนมากๆ
อยากจะจัดบ้านให้น่ารักๆเหมือนบ้านนู๋อ้อมอ่ะ
แต่ที่บ้านมีเล็กอยู่สามลิง ไม่รู้มันจะน่ารักได้นานแค่ใหน

เด๋วว่างหน่อย พิมม์จะเพ้นเจ้าหัวแดงให้นะ
คิดถึงนะจ๊ะ


โดย: พิมม์ Pimmetje IP: 98.224.19.183 วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:6:50:58 น.  

 
มีลิงอยู่สามลิง ต่างหาก อิอิอิ


โดย: พิมม์ IP: 98.224.19.183 วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:6:53:03 น.  

 
God is the way
The Truth
and The Life

when your life need miracal
Ask form him.. Then you will be
impress by its result as I do~!

what is the truth
if u ask me then
I will tell u that
it is GOD


โดย: da IP: 124.120.19.92 วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:23:22:48 น.  

 
อยากได้แพทเทรินลายโมเสคจังเลยค่ะ


โดย: b_toey IP: 183.88.45.99 วันที่: 29 เมษายน 2553 เวลา:14:15:25 น.  

 
บ้านเต็มไปด้วยงานฝีมือทั้งนั้นเลยนะคะ สวย น่าอยู่มากๆเลยค่ะ


โดย: PollaLilly วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:21:40 น.  

 
สวัสดีค่ะ เข้ามาดูก็หลายครั้งแล้ว ชอบสไตล์แบบนี้มากๆค่ะ เป็นแรงบันดาลใจในการทำแกรนนี่สแควร์เรยค่ะ แต่ตอนนี้กำลังเทใจให้เจ้าปลอกหมอน สองแบบนี้เรยค่ะ ขอบคุณนะคะ สำหรับคำแนะนำ ยังไงก็จะติดตามบลีอกนี้ไปตลอดนานๆๆๆเชียวค่ะ


โดย: Rainnyeye IP: 223.205.240.246 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:15:47 น.  

 
^
^
ขอบคุณค่ะคุณ Rainnyeye


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:21:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 119 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.