อัพเดตห้องครัว กับ สามโปรเจ็คในฝัน...


My country-kitsch kitchen... ^_^
วันอาทิตย์ที่ผ่านมาพ่อกับแม่ของแพทริคขับรถมาเยี่ยมเราสองคนที่บ้าน (บ้านพ่อกับแม่ไกลออกไปราวๆหนึ่งชั่วโมง) ฉันเลยถือโอกาสนี้วานให้พ่อช่วยติดโคมไฟตรงเหนือโต๊ะกินข้าวในครัวให้ด้วย งานแบบนี้แพทริคยังไม่กล้าทำเองเพราะต้องมีการตัด-ต่อสายไฟ เลยให้พ่อที่เคยเป็นช่างมาก่อนช่วยทำให้


โคมไฟสีแดงนี้ฉันซื้อมาจากร้านที่ทำงานล่ะ น่ารักดีมั้ย อิอิ เข้ากับผนังครัวด้วยเนอะ จริงๆเล็งไว้มานานมากๆแล้วตั้งแต่ก่อนที่จะเริ่มทำงานที่นั่นด้วยซ้ำ แต่ตอนนู้นไม่รู้จะเอาไปใช้กับห้องไหนเลยไม่ได้ซื้อ จนเวลาผ่านไปและย้ายมาบ้านหลังนี้ และทำห้องครัวออกมาหน้าตาแบบนี้ เลยกลับมานึกถึงโคมไฟตัวนี้อีก และในที่สุดก็ตัดสินใจซื้อ


จะว่าไปรูปนี้เอาลงเฟซบุคเมื่อหลายวันก่อน แต่วันนี้เอามาลงที่นี่ด้วยเผื่อคนอ่านในบล็อกอยากเห็นบ้างเนอะ เห็นผนังไม้สีขาวกันมั้ย ทาสีแล้วน้าาาา ไม่รู้ยังจำกันได้หรือป่าวจากบล็อกนี้ ตอนนั้นยังสีไม้เก่าๆอยู่ ตอนนี้ในครัวก็เหลือทำผ้าม่านใหม่ กับจัดการกับผนังอีกนิดหน่อย ใกล้ความจริงเข้าไปทีละนิดๆล่ะเนอะ หวังว่าก่อนสิ้นปีจะได้ย้ายไปทำชั้นบนได้ซะทีนะเนี่ย

.
.
.
.นอกจากอัพเดตเรื่องห้องครัวแล้ววันนี้อยากเล่าถึงโปรเจ็คในฝันของตัวเองให้เพื่อนๆรู้ด้วย (จะมีใครอยากรู้มั้ยเนี่ย) โปรเจ็คที่ว่าหมายถึงสิ่งที่ตั้งใจอยากทำให้กับชีวิตตัวเองในอนาคตน่ะ คือบ้านที่อยู่นี่ก็ยังทำยังต้องแต่งไปตามปกติ แต่ถ้าบ้านเสร็จเมื่อไหร่และเรามีความพร้อม(โดยเฉพาะด้านการเงิน) ก็อยากทำโปรเจ็คในฝันเหล่านี้ให้สำเร็จ อิอิ

มาดูกันดีกว่าว่าโปรเจ็คที่ว่ามีอะไรบ้าง...
ขออนุญาตใช้รูปอธิบายดีกว่า ง่ายดีเนอะ จะได้เห็นภาพตามไปด้วย


1. Loft conversion : สตูดิโอทำงานส่วนตัว

โปรเจ็คนี้เริ่มคิดมาตั้งแต่เห็นบ้านหลังนี้ครั้งแรกแล้วล่ะ ออกแนว loft conversion คืออยากเปลี่ยนห้องใต้หลังคาเหนือโรงรถมาเป็นสตูดิโอสำหรับทำงานวาดรูปและงานฝีมือจิปาถะที่ตัวเองชอบน่ะ แต่สภาพตอนนี้คุณผู้อ่านต้องจินตนาการตามไปด้วยนะจ้ะ เพราะมันไม่มีอะไรเลยนอกจากพื้นที่โล่งๆ ถ้าภาษานักตกแต่งเวลาดูรายการแต่งบ้านฝรั่ง เค้าจะพูดประมาณว่า "It's a blank canvas. You can do whatever you want with this space."

มาดูรูปตามกันไปดีกว่า...
ทางขึ้นอยู่ตรงนี้ สูงและชันมาก ถ้าทำจริงๆคงต้องทำบันไดใหม่

ปีนขึ้นไปดูกันว่าห้องข้างบนหน้าตายังไง

ขึ้นมาแล้วววว มืดๆ ทึมๆ และน่ากลัวหน่อยๆ เพราะแสงเข้าน้อย

มองลงไปข้างล่าง....หวาดเสียววววว

แต่ว่าพื้นที่กว้างขวางใช้ได้เลยทีเดียว แถมเจ้าของเดิมทำผนังกั้นห้องเล็กๆแยกส่วนออกไปอีกด้วย และถึงจะเป็นห้องใต้หลังคาก็จริง แต่คนสูงโย่งก็ยืนได้นะ อย่างแพทริค เป็นต้น (แพทริคสูงเกือบสองเมตรน่ะ) แต่คงต้องยืนแต่ตรงกลางนะ อิอิ ถ้าจะให้ดีต้องเจาะหน้าต่างตรงหลังคาเพิ่ม หน้าต่างแบบนี้ที่ฮอลแลนด์เรียกว่า dakkapel หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า dormer window (คนละแบบกับ skylight) ซึ่งนอกจากจะเพิ่มแสงแล้ว ยังเพิ่มความสูงและความกว้างของเพดานที่ลาดต่ำด้วย

อีกด้านนึง... ต้องทำราวจับด้วย ไม่งั้นเผลอๆอาจจะหล่นตุ๊บลงไปได้ ฮี่ๆๆ

วิวตรงหน้าต่างด้านหลัง มองเห็นสวนหลังบ้านด้วย วันนี้อากาศครึ้มๆเนอะ

2. Shed conversion : ห้องชมสวน

โปรเจ็คนี้จริงๆมีห้องเรียบร้อยแล้วเหมือนกัน แต่ว่าต้องปรับปรุงนิดหน่อยถ้าจะให้ห้องนี้เป็นห้องที่ใช้พักผ่อนได้
ห้องนี้เจ้าของเดิมทำไว้น่ะ จะว่าไปก็ยังใหม่อยู่และทำจากไม้ทั้งหลัง เป็นส่วนที่ต่อเติมมาจากโรงรถอีกที โครงสร้างที่เค้าทำไว้แข็งแรงมั่นคงดีทีเดียวล่ะ เสียแต่ว่าไม่มีหน้าต่าง แต่ถ้าทำหน้าต่างเองคงไม่ยากเท่าไหร่ เลยมีแววว่าห้องนี้น่าจะเป็นจริงได้เร็วกว่าโปรเจ็คแรกนะมาดูข้างในกันดีกว่า แฮ่ๆ ตอนนี้ใช้เป็นห้องเก็บของไปพลางๆก่อน รกมากๆเลย รั้วไม้ที่พิงกันเป็นตับตรงผนังนี่แหละที่เราสองคนแกะออกมาเป็นแผ่นๆ วัดและเลื่อยแล้วเอามาแปะที่ห้องครัว ไอเดียนี้ฉันคิดเองแหละ(แต่ได้แรงบันดาลใจมาจากที่ทำงานอีกที)เพราะอยากได้ครัวสไตล์คันทรี่นี่เนอะ เลยใช้วิธีง่ายๆแบบนี้เลย

ด้านหลังที่หันไปทางสวน ตรงนี้ฉันก็จะทำหน้าต่างเพิ่มเหมือนกัน คงเป็นหน้าต่างแบบกว้างไปเลย จะได้เห็นวิวพาโนรามาของสวนได้ชัดเนอะ ลองจินตนาการกันเล่นๆว่าถ้าทำเสร็จแล้วห้องนี้จะเป็นสีขาวทั้งหลังเลย มีหน้าต่างมองเห็นวิวสวนรอบทิศทาง ด้านในมีที่นั่งสบายๆไว้จิบชากาแฟ มีกองหนังสือข้างๆ ตกแต่งสไตล์น่ารักๆ ให้บรรยากาศอบอุ่นๆ อะไรแบบนี้ ว้าววววว แค่คิดก็ตื่นเต้นแล้ววววว ใครสนใจอยากมานั่งชมสวนเป็นเพื่อนเจ้าของบ้านบ้างค๊าาาา....
(หลังคาจั่วสูงมีหน้าต่างบานเดียวนั่นเป็นห้องใต้หลังคาของโรงรถที่เราปีนขึ้นไปเมื่อกี้ไง ^_^)

3. Extra land : ซื้อที่ดินหลังบ้านเพิ่มจาก Grietje (คุณยายเพื่อนบ้าน)
คือตอนนี้ที่ดินของ Grietje มันจะยาวอ้อมมาถึงด้านหลังของที่ดินเราด้วยน่ะ ในอนาคตถ้า Grietje ตกลงขาย(ตรงส่วนพื้นที่ที่เป็นสีเขียวกับป่าที่เห็นในรูป) เราสองคนก็อยากซื้อเก็บไว้


ถ้าซื้อแล้วจะเอาไว้ทำอะไรเหรอ อืมม...ตอนแรกว่าจะทำห้องพัก แต่คิดไปคิดมา ไม่เอาดีกว่า อยากเอาไว้ปลูกดอกไม้และต้นไม้มากกว่า และขยายเนื้อที่สวนออกไป เนื้อที่ส่วนหนึ่งจะเอาเลี้ยงไก่ฝูงเล็กๆด้วย อิอิ ที่อยากปลูกดอกเพราะเวลาวาดรูปฉันจะถนัดวาดดอกไม้ที่สุด เลยว่างั้นเรามาปลูกดอกไม้กันเยอะๆ แล้วเอาดอกไม้ใบหญ้าจากสวนของเรานี่แหละมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับงานศิลปะของตัวเอง ดอกอีกส่วนหนึ่งก็ตัดแจกชาวบ้าน หรือตั้งโต๊ะขายเล็กๆหน้าบ้านก็ได้ (ขายพร้อมกับไข่ไก่ด้วย คงเข้าท่าเนอะ)

โปรเจ็คซื้อที่ดินนี้อาจจะเป็นไปได้ช้าที่สุดและยากสุด เพราะถ้าจะซื้อ ราคาที่ดินคงไม่ถูกแน่นอน แต่อะไรก็ไม่แน่นอนใช่ไหม อาจจะเป็นไปได้ในเร็ววันนี้ก็ได้ ใครจะรู้เนอะ

Dream on.....


.
.
.
.ฟัง(อ่าน)ที่ฉันโม้กันเพลินดีไหม เอาพอหอมปากหอมคอเนอะ อิอิ...

ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาอ่านนะจ้ะ รวมไปถึงคำชมและกำลังใจในบล็อกก่อนหน้านี้ด้วย ถ้าใครมีฝันอะไรไว้ในใจแล้วอยากแชร์บ้าง ก็ลองเล่าให้กันฟังในนี้ก็ได้นะ ความฝันเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นก็คือลงมือทำฝันนั้นให้เป็นจริงใช่ไหม คือการลงมือนั้นสำคัญสุด และสุดท้าย...ฝันนั้นจะเป็นจริงหรือสำเร็จหรือไม่นั้นมันคืออีกเรื่องนึง อย่างน้อยเราก็ได้ลงมือทำแล้วเนอะ โอเค...งั้นมาเริ่มกันตั้งแต่วันนี้เลยดีกว่า

ก่อนไป...ลากันด้วยดอกไม้น่ารักๆจากสวน ฤดูใบไม้ผลิใกล้มาถึงแล้วล่ะ ต้นไม้ดอกไม้เลยเริ่มโผล่มาให้เห็นอีกครั้ง ดีใจจัง ไม่ต้องทนหนาวแล้ววววว


หมายเหตุ : พูดถึงเรื่องวาดๆ ผลงานวาดล่าสุดของฉันคือรูปนกเขาที่วาดเป็นของขวัญให้หัวหน้าเมื่อตอนปีใหม่ ที่วาดนกชนิดนี้เพราะพอดีว่าชื่อร้านมันหมายถึงนกเขา(นกพิราบ)ไม้น่ะ รูปมันใหญ่มากเลยเอาไปแปะไว้"ที่นี่"แทน ส่วนรูปผลงานวาดทั้งหมด (ที่พอจะอวดได้ อิอิ) ฉันพึ่งรวบรวมไว้ในบล็อกนี้ เผื่อใครสนใจลองคลิกเข้าไปดูกันได้ตามสะดวกนะจ้ะ

บ๊าย บาย จ้าาา แล้วเจอกันใหม่

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2554 0:34:33 น. 21 comments
Counter : 4544 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะคุณอ้อม แหมได้แวะมาเป็นคนแรกเลยนะเนี่ยวันนี้ ช่วงนี้แอนไม่ได้อัพบล๊อกเลยเพราะว่าติวเด็กๆสอบปลายภาค เสร็จก็มาเฝ้าคุณย่าที่หาดใหญ่ พอดีมาโรงพยาบาลที่นี่หน่ะค่ะเพราะอาเค้าเป็นหมอที่นี่ แต่ดีว่าที่โรงบาลเค้ามี wifi ให้เล่นฟรีเลย นี่อยู่ในห้องพักก็เล่นได้ ดีกว่าที่กรุงเทพอีกค่ะ

นี่ก็มาที่นี่เลยเอาโครเชท์มาถักด้วย กำลังต่อกันอยู่เกือบเสร็จแล้วหล่ะคุณอ้อม ดีว่ามาหัดถักไม่งั้นคงเบื่อแย่เพราะงานกระดาษจะหอบของมาทำคงไม่สะดวก

คุยตั้งนานยังไม่ได้ชมเลยว่าห้องครัวน่ารักมากๆ ชอบจริงๆเลยหล่ะ บ้านคุณอ้อมน่ารักทุกห้องเลยแหล่ะ แอนไม่มีบ้านของตัวเองเลยทำไม่ได้ (แอบเศร้า) แถมบ้านคนจีนนะคะ เก็บมันทุกสิ่งทุกอย่าง (เวลาใครไม่อยู่แอนก็แอบเอาทิ้งบ้าง ฮิๆ) ไว้แวะมาทักทายใหม่ค่ะ ^_^/


โดย: AnnsCrafts วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:39:24 น.  

 
รูปครัววันนี้สวยมากเลยค่ะ เห็นแสงสวยมุมกว้างด้วย
เวลส์ชอบห้องใต้หลังคาจังเพิ่งเห็น วันก่อนดูรายการ style Dept.
เค้าจัดห้องใต้หลังคา เป็นออฟฟิต+โซนพักผ่อน ชอบมากเลย
เห็นของพี่อ้อมแล้วเสร็จต้องออกมาน่าอยู่แน่เลยค่ะ
อยากเห็นไวๆซะแล้ว

ที่โน่นดอกไม้ผลิไวมาก รูปสุดท้ายที่นี่มีต้นนี้เหมือนกัน
แต่กว่าจะมาโน่น อีสเตอร์ไปแล้ว

แอบเห็นต้นคริตมาส มันงอกหรอพี่ อิอิ


โดย: ipanda IP: 83.148.249.12 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:23:23 น.  

 
ชอบห้องครัว น่ารักและอบอุ่นจ้า า า

ขอให้โปรเจคทั้งหลายจงสำเร็จดั่งใจหวังเด้อค่ะเด้อ


โดย: sushiha IP: 115.87.86.182 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:31:47 น.  

 
เวลส์....เรื่องเดิมๆ แต่เวลส์ก็ยังขยันมาเม้นท์ให้อยู่ ขอบใจนะจ้ะ จุ๊บๆๆ
ขำเรื่องต้นคริสต์มาสอ่ะ ฮ่า ฮ่า ใช่แล้ว เริ่มงอกตั้งแต่ตอนนี้ พอดีเลย เดี๋ยวปลายปีเอามาใช้ได้

คุณยุ...ขอบคุณค่าาาาาา


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:4:09:40 น.  

 
ตื่นเต้นตามกับ สตูดิโอห้องใต้หลังคา ต้องสวยแน่ๆคุณอ้อม

เป็นกำลังใจและรอชมทุกๆห้องเลยค่ะ

ห้องครัวสวยมากกกกก


โดย: NooMali วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:22:19 น.  

 
คุณย่าไม่เป็นไรมากค่ะคุณอ้อม แต่เพราะภูมิคุ้มกันต่ำก็เลยติดเชื้อได้ง่าย พอดีป่วยใกล้กับที่ต้องมาเช็คอัพพอดีก็เลยมาทีเดียว นี่ก็นั่งๆนอนๆรอวันกลับบ้านกันอยู่ ส่วนแอนก็ต้องหาอะไรทำไม่งั้นจะหลับท่าเดียว เลยได้เอาของที่ดองไว้มานั่งอัพบล๊อกเนี่ยแหล่ะค่ะ สงสัยอาทิตย์นี้จะเขียนได้หลายโพสท์เลย เพราะว่างจัด ฮะๆ


โดย: AnnsCrafts วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:09:11 น.  

 
น่ารักอีกแล้ว ครัวสีอ่อนตัดพอดีกับโคมไฟสีแดง เห็นแล้วรู้สึกมีความสุขตามไปด้วยเรยค่ะคุณอ้อม โปรเจ็คทั้งสามอันนี้ถ้าเสร็จมะไหร่บ้านคุณอ้อมคงจะสมบูรณ์มากเรยนะคะ ชอบที่สุดก้อตรงห้องทำงานใต้หลังคานี่ละคะ มาทำแถวบ้านเราอากาศคงร้อนเผาจนไม่มีกระจิตกระใจทำงานกัน เหอๆ

ที่เที่ยวเมืองไทยมีเยอะมากค่ะ แพทก้อยังไปไม่ครบ ไม่ต้องกลัวเรื่องเลิกฮิตหรอกค่ะ เด๋วก้อมีใหม่ๆมาให้ได้ลองตลอด ถ้าคิดถึงเมืองไทยก้อขอแพททริคกลับมา vacation บางสิค่ะ แพทยินดีหาข้อมูลให้ได้ค่ะ

ปล. ขอบคุณคุณอ้อมที่แวะไปเป็นกำลังให้แพทเสมอๆ แต่ละข้อความที่คุณอ้อมฝากไว้บอกถึงความใส่ใจและตั้งใจในการอ่านมากเรยค่ะ ขอบคุณนะคะ


โดย: แพทค่ะ (aLwaYs moodY ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:04:40 น.  

 
อ่อ แพทก้อติด 'นะคะ' เยอะเหมือนกัน


โดย: แพทเองค่ะ (aLwaYs moodY ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:05:49 น.  

 
ขอให้สมปราถนาในเร็ววัน...เพี้ยง..


โดย: BabyGreace วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:27:37 น.  

 
โฮ้..บ้านในฝันผมเลยครับ สวยมากเลยครับ


โดย: บูรพากรณ์ วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:16:54 น.  

 
โคมไฟเด่นมากค่ะ สวยดี ห้องครัวโล่งสบายตาจังครัวบ้านพี่รกมาก ชอบโครงการห้องชมสวน ทำหน้าต่าง ประตูเปิดออกสวนได้ ทาสีสวยๆ จัดเป็นห้องพักผ่อน อ่านหนังสือ กินกาแฟ ชมสวนชมดอกไม้ ฝันตามแล้วก็อิจฉาจัง จะรอดูสวนตอนช่วงดอกไม้ใบหญ่าเขียวๆคงสวยน่าดู


โดย: rosalila วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:52:43 น.  

 
หวัดดีค่าคุณอ้อม
นกได้จักรเอวิร่ามาแล้วค่ะ ตอนนี้หัดๆเดินลายพอคุ้นๆก่อนค่ะ มีโปรเจ็กงานผ้าอยากทำมากมายเลยทีเดียวเชียว
เพิ่งเคยเห็นด้านหลังหน้าต่างdormer นี่เองค่ะ บ้านคุณอ้อมด้านนอกมีตะขอขนาดใหญ่ติดไว้ที่จั่วด้วยไหมคะ ถ้ามีเวลาขนเฟอร์นิเจอร์คงจะง่ายหน่อย พื้นไม้ด้านบนดูแล้วก็น่าหวาดเสียวอยู่ไม่น้อยเลยนะคะเนี่ย ถ้ามีพื้นที่ตัวบันไดขึ้นบ้านยาวพอ คุณอ้อมลองเจาะช่องให้ยาวขึ้นอีกสักเท่าตัวสิค่ะ หรือเป็นช่องโค้งก็ประหยัดพื้นที่ดี แล้วติดบันไดเวียนเหล็กเก๋ๆ ทาสีเริ่ดๆคงดูปลอดภัยขึ้นเยอะเลย
เห็นโปรเจ็กยาวเหยียดอย่างนี้ สงสัยว่าปีนี้คุณอ้อมจะเปลี่ยนใจจับค้อนและเลื่อยแทนเข็มถักทั้งปีแหงเลยสิคะ


โดย: noksamui วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:30:37 น.  

 
โอ้คุณคะแค่ห้องครัวก็สวยงามมากมายขนาดนี้
ถ้าเป็นตัวบ้านจะสวยงามขนาดไหนคะเนี่ย

เห็นห้องครัวแล้วไม่กล้าที่ใช้งานค่ะ กลัวว่ามันจะเลอะ อิิอิ


โดย: อุ๊ (maitip@kettip ) วันที่: 1 มีนาคม 2554 เวลา:9:14:15 น.  

 
อยากจะบอกเข้ามาดูบล็อกคุณอ้อมเกือบทุกวันดูว่าเมื่อไรจะอัพบล็อกซะทีนึง ชอบการตกแต่งบ้านที่ดูเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง


โดย: นุ้ย IP: 67.161.177.139 วันที่: 1 มีนาคม 2554 เวลา:10:33:30 น.  

 
เข้ามาเยี่ยมชมบ้านอีกครับ บ้านสวยจริงๆครับ


โดย: บูรพากรณ์ วันที่: 1 มีนาคม 2554 เวลา:16:45:33 น.  

 
คุณนุ้ย... ขอบคุณมากๆนะคะ มีกำลังใจและดีใจจังเลยค่ะพอได้รู้แบบนี้ แอบเขินด้วย วันหลังทิ้งข้อความเตือนให้มาอัพบล้อกไวๆได้นะคะถ้าเห็นเราหายไปนาน เพราะบางทีเราก็แอบขี้เกียจ อิอิ แต่คงมีเรื่องให้อ่านกันไปเรื่อยๆนะคะ เพราะป่านนี้แล้วยังวนเวียนอยู่แถวๆห้องครัวกับห้องนั่งเล่นอยู่เลย กว่าจะขึ้นชั้นบน กว่าจะเสร็จบ้านทั้งหลัง คงยาวเลยค่ะ

คุณบูรพากรณ์...ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 1 มีนาคม 2554 เวลา:18:47:13 น.  

 
สวัสดีเช้าวันพุธค่ะ

ขอให้ทำงานอย่างมีความสุขค่ะ


โดย: อุ๊ (maitip@kettip ) วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:10:05:24 น.  

 

ดีจ้าอ้อม... เพิ่งกลับจากเมืองไทยมาเมื่อวานเอง วันนี้เลยได้อ่านบล็อกอ้อมทีเดียว 3 บล็อกรวดเลย อ่านได้เพลิน รูปก็สวยยยยย...ทั้งรูปถ่าย และรูปงานสีน้ำที่อ้อมวาด ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ ที่สำคัญแต่งบ้านได้น่ารัก น่าอยู่เอามากๆๆๆๆ โอยยย...ชอบๆๆๆๆๆ ลงตัวไปหมด ถ้าที่บ้านห้องครัวเป็นแบบนี้ ต้องขลุกอยู่ทั้งวันไม่มีเบื่อ แบบในฝันเลยนะเนี่ยยยยนี่ถ้าพี่ยังไม่ทำห้องครัว สงสัยต้องบอกให้ช่างช่วยทำออกมาแบบนี้แน่ๆ ไม่เป็นไร รอบ้าน(ในฝัน)หลังใหม่ก่อน )

อ่านที่อ้อมเล่าถึงเรื่องโคมไฟ นินทาปะป๊ามะนาวซักนิด ..เค้าก็ไม่ยอมติดให้ซักที (ด้วยเหตุผลเดียวกับแพทริคของอ้อมเลย) พี่ว่าถ้าที่โต๊ะกินข้าวไม่มีโคมไฟแขวนนี่ มันเหมือนขาดอะไรไปซักอย่างจริงๆ นะ กลับไปเที่ยวนี้พี่ก็ถามอีกนั่นแหละ แถมยื่นคำขาด ถ้าไม่ติดให้ จะจ้างช่างมาทำแล้วนะ 55 ได้ผลว่า เดี๋ยวคราวหน้ากลับไปจะลองดู แต่ขอหาข้อมูลก่อน

พี่ว่าโปรเจคในฝันของอ้อม ต้องเป็นจริงในเร็ววันแน่ๆ เอาใจช่วยจ้ะ

ส่วนโปรเจคในฝันของพี่ที่พยามทำอยู่ อันดับหนึ่งนะ ..อยาก ตกแต่งบ้านให้ได้ตามที่ใจอยากได้จริงๆ ตอนนี้ได้แต่ค่อยๆ ทำทีละนิด ทีละน้อย(จริงๆ) อันดับสอง..อยากเกลี้ยกล่อมให้มะนาว ยอมไปเรียนเต็มวันซักที เพื่อความฝันอันดับต่างๆ ของพี่จะได้ตามมา อิอิ

เรื่อง meatball (แบบจีนๆ) ของพี่ก็ปรับมาอีกทีเหมือนกันจ้ะอ้อม ถ้าเชฟจีนมาเห็นเข้าคง 55 เอาเถอะ อร่อยถูกใจตัวเองก็โอเคแล้วล่ะเนอะ พี่ว่าอ้อมใช้เหล้าฝรั่งก็คงหอมไม่แพ้กันแน่ๆ


โดย: lady's oatmeal วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:19:29:23 น.  

 
ต่อไปนี้คุณครูอ้อมจะขี้เกียจไม่ได้แล้วละ เพราะมีนักเรียนคอยมาจ้ำจี้จ้ำไชคุณครูให้อัพบล็อกบ่อย ๆ แล้ว อิอิ

ปล. ดอกไม้ด้านบนนี้มันดอกอะไรไม่รู้เน้อ เห็นเขาชอบทำกิ่งปลอมแบบนี้เอาไว้ประดับบ้าน ไม่คิดว่าจะมีจริงนะนี่ไอ้เจ้าต้นนี้


โดย: นุ้ย IP: 67.161.177.139 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:0:11:19 น.  

 
เห็นด้วยกะความเห็นที่ 14 ค่ะตอนนี้ก็กำลังค่อยๆแต่งบ้านของตัวเองเหมือนกันเลยมีความคิดโปรเจค โน่นนี่ตลอดเวลา คงต้องค่อยๆทำไป เหมือนกัน เป็นกำลังใจให้นะคะให้แพลนสำเร็จตามที่คิดไว้ทุกอย่างเลย ชอบการเขียน การถ่ายรูปและบรรยากาศที่อบอุ่นในบลอคนี่ค่ะ


โดย: vii (bunZie ) วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:13:47:19 น.  

 
^
^
^
ขอบคุณค่ะคุณ vii (bunZie) และยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ^-^
เป็นกำลังใจให้โปรเจ็คต่างๆของคุณ vii สำเร็จเช่นกันค่ะ


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 19 มีนาคม 2554 เวลา:10:04:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 119 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
26 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.