ในชีวิตหนึ่งที่ได้เรียนรู้และอยู่ร่วมกับคนเก่งถือว่าเป็นความโชคดีและเป็นความสุขของชีวิต "Get Up in the Morning and be Happy to be Alive,No Matter What, As Far As We Know We only Get One Chance at this World. Get Out there Girl, Live It, Do It, Make Every Second Count Try to Make Every Day Worth Remembering" Loren Keith Cunningham".
เจ้าหมี (ดำ)หากเจ้าดำพูดได้ รับรู้ได้ว่าเพื่อนๆชาว Bloggang ให้กำลังให้เจ้าดำ คงจะดีใจมาก
หลังจากที่ได้รับการผ่าตัด วันที่ 11 ธันวาคม 2554 อาการต่างๆ ก็พัฒนาขึ้นเป็นลำดับ เจ้าดำกลับมาบ้านเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ตอนค่ำๆ หลานชาย วิ่งไปหาซื้อมุ้งใหญ่เพื่อกันยุงไม่ให้กัดเจ้าดำ

เช้าวันรุ่งขึ้น เจ้าดำขับถ่ายได้แล้ว แต่ยังเดินไม่ได้ เมื่อขับถ่ายจึงเลื่อนกระเถิบตัวเอง กระดึบ กระดึบ หลบถ่ายของตัวเอง หลานชายต้องลุกขึ้นมาทำความสะอาดบ้านเป็นการใหญ่ อีกทั้งตัวเขาเองต้องไปทำงานจึงได้ตัดสินใจว่า จะเอาเจ้าดำไปฝากโรงพยาบาลที่รับดูแล เพื่อให้ทำแผล และให้อาหารเจ้าดำ น่าจะดีเพราะได้อยู่กับมืออาชีพ เราพลัดกันไปเยี่ยมเจ้าดำทุกวัน จขบ ได้ข่าวสารว่า เจ้าดำ พลิกตัวเองได้แล้ว กระดูกเชิงกรานน่าจะค่อยๆติดกัน เฮ่อ โชคดีแล้วเจ้าดำ
เมื่อวันเสาร์ที่ 24 พี่สาวบอกว่า เจ้าดำหงอยๆ จึงได้ถามว่าแล้ว เจ้าดำเดินได้ยัง คำตอบคือยัง จขบ เริ่มกังวลว่า 2 อาทิตย์แล้ว หากมีพัฒนาการก็น่าจะดีขึ้น แล้วทำไมเจ้าดำจึงหงอย พี่สาวบอกว่าพรุ่งนี้ วันที่ 25 หมอที่ จุฬา นัด x ray เจ้าดำอีก อึม... Ok
เช้าวัน อาทิตย์ ทุกคนในบ้านจะไปรับเจ้าดำ ไป x ray อึม ดี... แล้วขากลับบ้าน โทรมาก่อนเข้าบ้านด้วยนะ (จขบ บอกหลานชายไปอย่างนั้น) ประมาณ 10 โมง หลานชายโทรมาหาพี่สาว แล้วก็บอกว่า เจ้าดำ จากพวกเราไปแล้ว พวกเราถึงกับอึ้งไป รู้สึกเสียใจและไม่เข้าใจว่า ก็เจ้าดำ ผ่านช่วงนาทีเป็น นาทีตายได้มาถึง 2 อาทิตย์แล้ว ทำไมเป็นอย่างนี้ไปได้ ทุกคนไม่เข้าใจ ทางโรงพยาบาลที่เอาไปฝาก ก็ไม่ได้โทรมา บอก เพราะเห็นว่าวันรุ่งขึ้นพวกเราจะไปรับกันอยู่แล้ว ไม่มีคำตอบไม่มีเหตุผล เราไม่เคยเลี้ยงสัตว์ แต่เราก็รู้ได้ว่าเมื่อเจ้าดำมาอาศัยบ้านเรา เจ้าดำก็เหมือนสมาชิกบ้านเราไปโดยปริยาย เป็นห่วงว่ากินข้าวยัง เข้าบ้านยัง ทำไมถึงชอบไปวิ่งไล่กวดรถยนต์ หรือคนที่ผ่านหน้าบ้านเรา พอพ้นอณาเขต ก็จะหยุดแล้ววิ่งกลับมา พอรถพวกเราถึงบ้าน เจ้าดำก็จะวิ่งมาอยู่ใกล้ๆรถ รอให้เปิดประตูแล้วก็วิ่งเข้าบ้านพร้อมเราบ้าง หรือไม่ก็วิ่งมารอให้เราเข้าบ้านก่อน แล้วตัวเองก็วิ่งออกไปเล่นนอกบ้านต่อ
เขาก็จะทำอย่างนั้นตลอดจนกว่าเมื่อเขาาอยากจะเข้า แล้วรถของสมาชิกในบ้านคันไหนมาถึงในเวลานั้น เขาก็จะเข้ามาเอง

หลานเราไปทำบุญให้เจ้าดำ จขบ ไปบริจาคอาหารสุนัข และกล่าวอุทิศขอให้ไปถึงเจ้าดำด้วย ขอให้เจ้าดำไปดีนะ ไปเกิดใหม่ในที่ที่เหมาะสม และขอให้พบกับความสุขในชาติภพใดใดทีเขาจะไปเกิดต่อไป

ขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านที่สอบถามถึงอาการเจ้าดำ ที่ไม่ได้ไปบอกกล่าวที่ blog เพื่อนๆเพราะเกรงใจ ว่าช่วงนี้เป็นเทศกาลแห่งความสุข จึงไม่อยากนำเรื่องแบบนี้ไปฝากใน blog ของเพื่อนๆ ขอขอบคุณอีกครั้งนะคะ คุณก๋า พี่ปอป้า น้องปุ๊ แม่โตโมะ คุณน้ำอ้อย น้องเศษเสี้ยว คุณ กาญจ ข้ามขอบฟ้า คุณบุ๊ง และขอบคุณ คุณเค็งที่ทั้งมอบช่อดอกไม้ และดอกไม้จันท์(หรือเปล่า) ให้เจ้าดำ นะคะ
แม่เค็งเอง 55555555
FROM:Louis Isuzu TO:cengorn Message flagged Friday, December 16, 2011 1:22 PMMessage body
เราร้องขอ 55555555 ตะเองช่วยก๊อปอันนี้ไปใส่ในบล๊อกที่ตะเองอัพบล๊อกอันใหม่อ่ะ เราเอาลงกรอบให้สวยยยยยยยยยยยยย
แล้วจะได้อ่านง่าย เหมาะสำหรับคนสว. อย่างเรา 55555555
เราก๊อปเนื้อหาของตะเองมาหมดแล้วน่ะ
ยกไปทั้งดุ้นโลดดดดดดดดดดดด
กรอบเลือกสีเขียว เรากับคริสชอบบบบบบบบบบบบบ สีเขียวจ๊ะ
ขอบคุณ คุณค็งที่กรุณาทำของสวยงามให้เรา ขำที่คุณเค็งคงทนไม่ได้กับ จขบ ไม่เอาอ่าวเลย เอาเป็นว่าเราให้ password คุณเค็งแต่ง Blog ให้เราด้วยได้ไหม อะ ช่วยทีเถอะ
จัดให้ตามคำขออย่างรวดเร็วเลย ขอบคุณณณณณณณณหลายยยยยยยนะคุณเค็ง
FROM:Louis Isuzu TO:cengorn Message flagged Wednesday, December 21, 2011 9:46 AMMessage body
ลบข้อความทั้งหมดทิ้ง เอาอันนี้ไปใส่ใหม่นะตะเองงงงงงงงง ไม่ต้องสนใจสีเขียว แดง หรือสีใด ๆ นะ

คราวหน้าจะอัพบล๊อกส่งเรื่องมาน่ะ จะจัดใส่กรอบ ใส่โค๊ตให้งามเลิศในปฐพีเลยค่า

loaocat
loaocat

การอดนอนแบบนี้เกือบ 48 ชั่วโมงใช่ว่าไม่เคย การเครียดกว่านี้ก็เป็นบ่อยๆ แต่ครั้งนี้ความรู้สึกเต็มไปด้วยความสงสาร คงเป็นเพราะความผูกพันจะโดยเจตนาหรือไม่ก็ตาม


จขบ เดินทางถึงบ้านเช้าวันสาร์ เหนื่อยเลยไม่อยากทำอะไร ช่วงบ่ายเด็กแม่บ้านมาบอกว่า "เจ้าดำนอนซม ลุกไม่ขึ้นเลย สงสัยว่าจะถูกรถชน" สะกิดใจ จขบ นิดนึง แต่ ฮึ เจ้านี่คงใช้อารมณ์อีกตามเคย เพราะว่าเวลาเขาอยากจะ ไฮเปอร์ ก็ฉุดไม่อยู่ อยากจะนอนเรียกเท่าไหร ก็ไม่กระดิกทำหูทวนลมหน้าตาเฉย เรียกให้เข้าบ้านบางทีก็ดื้อซะงั้น ม่ายอาว ม่ายเข้า จะอยู่ข้างนอก ปฏิกิริยาเหมือนเคย หูทวนลม


พอช่วงค่ำ หลานกลับมาถึงบ้าน เขากับเจ้าดำเป็นเพื่อนสนิทกัน หลานจะซื้อข้าวมันไก่ให้ทุกวัน พักหลังชักจะเรื่องมากเมินข้าว กินแต่ไก่ซะอีก หรือไม่ก้ต้องไข่เจียวร้อนๆเหยาะแม๊กกี้หอมๆ ตัดเป็นชิ้นเล็กๆคลุกกับข้าว ให้กินทุกวัน


หลานพาเจ้าดำไปหาหมอคลีนิค จขบ มารู้อีกทีก็รู้ว่าไปอยู่ฉุกเฉิน รพสัตว์เล็กที่จุฬาแล้ว แต่หมอก็ไม่สามารถรับผ่าตัดให้ได้ในวันรุ่งขี้นเพราะคิวเต็ม จขบ โทรไปทุก รพ สัตว์ ทั้ง เกษตร มหิดล ไม่มีคนรับสาย หรือที่มีก็บอกว่าต้องรอพรุ่งนี้เช้า และไม่รู้ว่าคุณหมอจะมีคิวหรือเปล่า คุณหมอเวรที่จุฬาแจ้งว่าเสี่ยงมากอาการหนัก ท่อปัสสวะอาจขาดหรือ กระเพาะปัสสวะแตก ปอดมีเลือดออก สะโพกหัก เลือดจาง ของเสียอยู่ข้างในไม่ขับถ่ายออกมาตามระบบ เป็นพยาธิในเส้นเลือด ค่าเลือดทุกตัวตกหมด ต้องได้รับการผ่าตัดด่วน เพราะหากของเสียไม่สามารถขับถ่ายได้ จะเป็นอันตรายมากหากเชื้อไปทั่วร่างกาย


ที รพ. จุฬาปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ตอนเช้าไม่มีคิว ทำได้แต่ให้น้ำเกลือ
หากจะฝากเจ้าดำไว้ต้องมีคนอยู่เฝ้า หลานต้องกลับเพราะมีภาระกิจต่างๆวันรุ่งขึ้นคุณหมอกำลังจะถอดสายน้ำเกลือออก จขบโทรไปพอดีบอกว่าอย่าเพิ่ง พี่สาว กับ จขบ จะไปเฝ้าเอง


เจ้าดำอาเจียรเป็นเลือด ระดับการหายใจผิดปรกติไม่สม่ำเสมอ
นอนซมไม่มีแม้แต่เสียงคราง หลานๆกลับ เกือบตี 2 รอจน 9 โมงเช้าได้คุยกับคุณหมอและส่ง x-ray ผลการx ray เห็นว่าสีที่ฉีดพ่นไปในกระเพาะกระจายไปทั่ว แต่ไม่แน่ใจในตำแหน่งไหนเนื่องจากส่วนที่ตาดว่าฉีกขาดใกล้กับส่วนที่เป็นท่อปัสสวะ และจะทำการผ่าตัดเฉพาะเรื่องเพาะปัสสวะก่อน จะยังไม่ทำเรื่องสะโพกหัก แต่ว่าคิวผ่าตัดจะต้องดูอีกที

ในที่สุด เจ้าดำก้ได้คิวเบียดได้ผ่าตัด ตอนเที่ยง คุณหมอแจ้งว่าหากท่อปัสสวะขาดจริงก็ต้องแปลงเพศ เพื่อป้องกันการอุดตัน แต่หากกระเพาะปัสสวะแตกก้ถือว่าโชคดี เย็บส่วนที่แตกหรือฉีกขาดเท่านั้น

ผ่าตัดเสร็จคุณหมอแจ้งว่ารอดในขั้นตอนของการผ่าตัดแล้ว แต่ต้องรอดูอาการอีก 2-3 วัน เพราะในระหว่างการผ่าตัดความดันตกลงมาก และในระหว่างที่ admit ช่วงนี่ก็ต้องให้ Oxygen เพื่อช่วยการหายใจ คุณหมอแจ้งว่าต้องถ่ายเลือดเจ้าดำ หลานชายวิ่งไปรอที่ รพ อีกแห่งหนึ่ง ตั้งแต่เที่ยงได้มาตอนเกือบ 2 ทุ่ม มีผู้นำสุนัขมาบริจาครายแรก ก็จำเป็นต้องให้สุนัขใน รพ นั้นก่อน มีผู้ใจดีอีกท่านหนึ่งที่มีสุนัขหลายตัว และยินดีกลับไปเอาสุนัขของตัวเองอีกตัวหนึ่งที่แข็งแรง มาบริจาคเลือดให้ หลานชายรอจนเกือบ 1 ทุ่มจึงได้มา ขอบคุณท่านเจ้าของสุนัขท่านนั้นมากๆ รวมถึงน้องหมาที่มาบริจาคเลือดด้วย

สิ่งที่ จขบ ได้รับรู้อย่างหนึ่งคือ ทุกท่านที่นำสัตว์เลี้ยงไปหาหมอนั้น ดูเป็นคนที่อบอุ่น เมตตา และเป็นมิตรทุกคน จขบ ไม่เคยคาดคิดเลยว่าจะมีวันนี้ที่เราต้องนำสัตว์เลี้ยงไป รพ เรารู้สึกว่าการเลี้ยงสัตว์ เป็นการสร้างความผูกพัน ทำให้เราห่วงต่างๆนาๆ และเกรงว่าเราเองก้ไม่สามารถที่จะดูแลเขาได้ดี เราจึงไม่คิดจะเลี้ยง แต่สำหรับเจ้าดำนั้นก็ไม่ใช่สุนัขของที่บ้านจขบ แต่เขามักจะเข้ามายึดบริเวณบ้านเราเป็นบ้านเขา (หรืออาจจะเป็นโรงแรม ??/)เวลากลางคืน หรือเวลาที่ต้องการพักผ่อน และหิว พอเช้าก็จะวิ่งออกไปนอกบ้าน ไปแสดงความเป็นเจ้าพ่อ หรือ เป็นพี่ท้าว เพราะชอบไปเห่าหรือไล่กวด รถยนต์ หรือผู้สัญจรผ่านหน้าบ้านเรา ก็อาจจะทำให้เพื่อนบ้านไม่พอใจเจ้าดำนัก เจ้าดำเคยถูกทำร้ายด้วยของคม ฝาดมาที่หัวเป็นแผล เหวอ หวะ อย่างไรก็ดี หนนี้ขอให้เป็นเพียงอุบัติเหตุโดยไม่ได้ตั้งใจ อย่าได้เป็นการจงใจเลย จขบ ขอโทษแทนเจ้าดำด้วยที่ทำตัวเกเร

ผ่านมา 3 วันเจ้าดำถูกโกนขนหมด อาการดีขึ้น แต่ก็ยังต้องเฝ้าดูอยู่ในระยะระวัง ขอให้หายวันหายคืนนะ เจ้าดำloaocatloaocat

Create Date : 11 ธันวาคม 2554
Last Update : 26 ธันวาคม 2554 23:41:27 น. 90 comments
Counter : 1663 Pageviews.

 
ขอให้เจ้าหมีหายดีในเร็ววันนะครับพี่อร

ปล. ลายมือนั้นเป็นของคุณครูครับ
หมิงหมิงผมยังไม่ได้สอนให้เขียนตัวอักษรเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 ธันวาคม 2554 เวลา:8:23:12 น.  

 
ภเวยฺย ปริปุจฺฉโก สิกฺเขยฺย สิกฺขิตพฺพานิ

พึงเป็นนักสอบถาม ชอบค้นหาความรู้
อะไรควรศึกษา ก็พึงศึกษาเถิด

มีความสุขกับการค้นคว้าหาความรู้ที่ดีที่ควร ตลอดไป...นะคะอ่านแล้ว สงสารเจ้าหมีดำ มาก...ค่ะ

ถ้าเป็นการทำร้ายโดยตั้งใจ
พี่ว่าคนที่ทำร้าย ใจดำเหลือเกิน
สัตว์ ก็คือ สัตว์ แต่คน ชอบทำตัวเป็น สัตว์
น่าตีนักเชียว...โดย: พรหมญาณี วันที่: 16 ธันวาคม 2554 เวลา:9:30:24 น.  

 
อารายกัลลลลลลลลลลลล
อัพบล๊อก 8 โมงเช้า เป็นไปได้ไงอ่ะ

เด๊ยวมาอ่านน่ะ ช่วยไปดูเมลล์อย่างเร่งด่วนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

อ้อ แล้วช่วยดูที่เว๊ปเรา เม้นท์ 53
ตะเองร่วมกิจกรรมกับเขาปล่าววววววววว

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=smalldog


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 16 ธันวาคม 2554 เวลา:13:23:38 น.  

 
เอากุ้งพันวุ้นเส้นนึ่งสามรส มาเสริ์ฟค่า น่ากินปล่าววววววววววววว
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 16 ธันวาคม 2554 เวลา:15:08:05 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 ธันวาคม 2554 เวลา:6:17:44 น.  

 
หายปายหนายยยยยยยยยยยยยย
เราและคริส ให้อาพัยตะเองซำเหมอน่ะ 555555555555555โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 17 ธันวาคม 2554 เวลา:16:18:25 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 ธันวาคม 2554 เวลา:6:26:14 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร


สงสัยจะจริงนะครับ
ร้านหนังสือเช่าหรือร้านขายหนังสือ
ทางเหนือมีเยอะจริงๆครับพี่

ในเชียงใหม่อย่างเดียว
ผมว่ามีซีเอ็ดเป็นสิบๆสาขาเลยล่ะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:5:59:52 น.  

 
ขอให้เจ้าหมีหายเร็วๆนะคะพี่อร
เวลามันผ่านไปเร็วจริงๆคะพี่ แป๊บๆก็ผ่านไป 24 ชม. จนตอนนี้จะผ่านไปอีก 1 ปีแล้ว ปุ๊จะจำคำบอกคำสอนของพี่อรไว้คะ ปุ๊จะต้องมีสติ ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข

ขอให้สึกกับการทำงานนะคะพี่


โดย: blog pu วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:9:59:35 น.  

 
สํวิรุฬฺเหถ เมธาวี เขตฺเต พีชํว วุฏฐิยา
คนมีปัญญาย่อมงอกงาม ดังพืชในนา งอกงามด้วยน้ำฝน

มีความสุขกับความงอกงามแห่งปัญญา ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:13:11:43 น.  

 
ขอบคุณเม้นท์ดีดีที่พี่อรเม้นท์ไว้นะครับ
ผมเห็นด้วยเลยครับ
ว่าคนไทยเราไม่เก่งในการทำงานเป็นทีมครับ

ดูอย่างกีฬาก็ได้ครับ
อะไรที่เป็นทีม

พังทุกรายเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:13:46:43 น.  

 
สงสัยเราส่งไปผิดเม้นท์น่ะ เรื่องโครงการแลกของขวัญ

งั้นตะเองเข้าเว๊ปนี้
พอดีเขามาชวนเราน่ะ
แต่สรุปอย่างที่บอกหลังไมค์น่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=songpee057

ขนมหวานไม่ค่อยน่ากินเลยไม่มาเสริ์ฟ
แล้วช่วยไปก๊อปในเมลล์มาลงในบล๊อกหน่อยเถอะ
จะทำให้บล๊อกสวยทันตาเห็นน่ะ ขอบอก
เราเตือนคุณแว้วววววววววว
555555555555555555


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:14:58:57 น.  

 
ขอให้หายไวไวนะค๊ะ เจ้าหมีดำ


โดย: แม่โตโมะ (Valen&Nuly ) วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:15:50:31 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
สวัสดียามค่ำๆค่ะอัฟblogตั้งแต่เมื่อคืน เพิ่งจะมีเวลาจริงๆมาเยี่ยมก็ตอนนี้ล่ะค่ะ ระลึกถึงเสมอนะคะคุณอร


โดย: เกศสุริยง วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:20:20:09 น.  

 
ฝันดีนะคะพี่ เดี๋ยวพรุ่งนี้ปุ๊จะออกไปลั้นลานอกบ้านแล้ว


โดย: blog pu วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:22:30:20 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:5:58:17 น.  

 
ธมฺโม สุจิณฺโณ สุขมาวหาติ
ธรรมที่ประพฤติดีแล้ว นำมาซึ่งความสุข

ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขด้วยธรรมอันดีงาม ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:10:35:59 น.  

 
ทานมื้อเที่ยงหรือยังคะพี่


โดย: blog pu วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:12:50:46 น.  

 
เอาสตูพอร์คบอล มาเสริ์ฟค่า หน้าตาจ๋วยปล่าววววววววว
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:14:13:50 น.  

 
วันนี้ส่งพี่อรเข้านอนเร็วหน่อยนะคะ ดูแลสุขภาพ ฝันดีนะคะ


โดย: blog pu วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:21:14:31 น.  

 
โอ๊ยยยยยยยยยยย
ยังไม่ได้ไปเปิดเมลล์หรอ
อยู๋ในเมลล์แหละ
ก๊อปมาทั้งดุ้นเลย
บอกตามตรง
หมีดำ นี่อ่ะ ยังไม่ได้อ่าน
ตัวเล็ก
ขี้เกียดเพ่ง 555555555555555 เขียนถูกปล่าวฟว่ะ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:1:06:34 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:6:48:29 น.  

 

เนื้อหาวันนี้ได้ใจคะคุณก๋า

จงกล้าที่จะเจ็บปวด
เพราะถึงเธอซวดเซก็เพียงแค่ประเดี๋ยวประด๋าว
คนเราต้องรู้จักเจ็บเมื่อถึงคราว
และต้องกล้าก้าวข้ามผ่านมันไปเมื่อถึงวัน....

อย่าให้ความกลัวทำให้เธอยึดติด
และไม่กล้าสะกิดความกล้าให้อยู่เหนือความกลัว


ข้อความนี้คงไม้เฉพาะเรื่อง ใคร หรือ บุคคลใด เป็นเรื่องที่เราน่าจะนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าเรื่องอะไร จะทุกข์ หรือ สุข มาแล้วก็ไป ขึ้นอยู่กับว่า จะอยู่กับเรานานแค่ไหนมากกว่า แต่สุดท้าย มีเริ่มต้น ก็มีสิ้นสุดคะ

บางทีเราอาจจะย้อนขอบคุณกับสิ่งที่ทำให้เราเป็นทุกข์ก็ได้คะ

โดย: cengorn วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:9:28:04 น.


โดย: cengorn วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:9:29:02 น.  

 
บางทีเราอาจจะย้อนขอบคุณกับสิ่งที่ทำให้เราเป็นทุกข์ก็ได้คะ

.
.
.

จริงแท้และแน่นอนเลยครับพี่อร
ถ้าเรามองให้ดี
ทุกข์ก็เป็นครูที่ดีสำหรับในหลา่ยๆเรื่องเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:9:33:56 น.  

 
เรียบร้อยครับบบบบบบบบบบบ ป้าอรรรรรรรรรรรรร
รีบไปเปิดเมลล์ โดยด่วนนนนนนนนนนนนนน

ไปก่อนน่ะ
เตรียมอาหารเย็น
เฮ้ย แจ๋วศรี เหนื่อยจัง


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:9:48:13 น.  

 
ธมฺโม สุจิณฺโณ สุขมาวหาติ
ธรรมที่ประพฤติดีแล้ว นำมาซึ่งความสุข

ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขด้วยธรรมอันดีงาม ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:10:15:16 น.  

 
แล้วตอนนี้เจ้าดำเป็นไงบ้าง
อาการดีขึ้นหรือยัง
น่าสงสารฟว่ะ
ดีน่ะที่มีตะเองเป็นเจ้าของ
สาธุ ขอให้หายเร็ว ๆ นะเจ้าดำชองป้าอร

ทีหลังส่งเรื่องมาก่อนน่ะ จะดำเนินการให้งามกว่านี้
ตะเองก็เอาเวลาไปทำงานน่ะ เก็บเงินไว้ แล้วเราแม่ลูกกลับไป พาเลี้ยงอาหารด้วย 5555555
อ้อ คอนโด ไปทำความสะอาดเตรียมไว้น่ะ มีสระน้ำปล่าววววววว เด๊ยวเตรียม 2 พีชก่อน กร๊ากกกกกกก

คิดถึงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:1:31:06 น.  

 
ว๊ากกกกกกกกกก จะรีบกดไปไหนฟว่ะตรู
เราไปหาคุณซองขาว ฯ แล้วน่ะ บอกตะเองแนะนำมา
โอเค น่ารักดั่งคุณอรว่า
แค่นี้แหละ
ไปและะะะะะะะะะ
ทำกับข้าวเช้า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:1:32:21 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณอร


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: panwat วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:5:32:50 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:6:22:21 น.  

 
เอาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ มาเสริ์ฟครับ หอมมักมากเลย แม่ไม่ได้บังคับให้ถือนะครับ ผ๊มมาเสริ์ฟด้วยความเต็มใจ
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:8:26:26 น.  

 
สาธุ โข สิปฺปกํ นาม อปิ ยาทิสิกีทิสํ
ขึ้นชื่อว่าศิลปวิทยา ไม่ว่าอย่างไหน ๆ ให้ประโยชน์ได้ทั้งนั้น

เลือกแต่สิ่งที่ดีและมีประโยชน์ในการดำเนินชีวิต ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:9:34:58 น.  

 
ปีใหม่หยุดกี่วัน ไปเที่ยวไหน

จะถามแล้วลืม หนังสือของวีรสุ ที่ขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ตะเองเป็นสมาชิกหรอ เราสนใจสินค้าหลายอย่างอยู๋น่ะ
มีช่วงลดราคาด้วยอ่ะ น่าสนใจ อันนี้ตะเองช่วยเราได้ป่ะ 55555 มีเรื่องรบกวนอีกตรู

รักษาสุขภาพนะค่าาาาาาาาาาาา


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:16:10:21 น.  

 

เราสามัคคีกัน ท่ามกลางความเกลียดชัง
เป็นแนวคิดที่หากทำได้ บ้านเราคงมีพรรคการเมืองเดียวเลยหละคะ 555


โดย: cengorn วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:0:33:27 น.  

 
งั้นไปทำวีซ่าเลยไป๊ ณ บัดนาววววววววว
ที่อยู่ กิน ฟรีโลดดดดดดดดดด
ว่าแต่วีรสุด ยังไม่ได้เข้าดูน่ะ รีบมาหาให้ไปทำวีซ่าก่อน เด๊ยวไม่ทันปีใหม่
5555555555
แล้วได้ลดราคาปล่าว ชอบของลดราคา ดี ๆ ถูก ๆนะจ๊ะะะะะะะะ

แล้วตกลงปีใหม่หยุดกี่วัน กลับบ้านหรือเข้ากรุงฯ จ๊ะ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:7:41:10 น.  

 
อยากได้อันนี้อ่ะ
มีบัตรลดราคาป่ะ 555555

//www.verasu.com/product_detail.php?pid=77


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:9:18:54 น.  

 
ธมฺโม หเว รกฺขติ ธมฺมจารี
ธรรมนั่นแหละ รักษาผู้ประพฤติธรรม

มีความสุขกับธรรมที่รักษาได้ ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:9:32:11 น.  

 
เจ้าดำสบายดีแล้วหรือยังคะพี่อร


โดย: Love At First Click วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:12:31:12 น.  

 
Merry Christmas & Happy New Year 2012 ค่า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:14:41:42 น.  

 
โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:17:39:58 น.  

 
ปญฺญา โลกสฺมิ ปชฺโชโต
ปัญญา เป็นดวงชวาลาในโลก

ใช้ปัญญาเป็นแสงสว่างในการดำเนินชีวิต ตลอดไป...นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:19:44:02 น.  

 


สุขสันต์วันคริสตมาสด้วยคนค่ะ

ขอให้มีสิ่งดีดีเข้ามาในชีวิตนะค่ะ
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:20:16:10 น.  

 
รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

---------------------------------
สวัสดียามเช้าค่ะคุณอร


โดย: เกศสุริยง วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:6:11:27 น.  

 

ขอให้คุณอร มีความสุข-สดชื่นมากๆ และมีแต่สิ่งดีๆ ที่สุดนะคะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:11:43:41 น.  

 
แด่น้องอรขอให้สุขสันต์ในเทศกาลแห่งความสุขและตลอดไปครับ


โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:12:50:03 น.  

 


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:14:11:44 น.  

 


โดย: ลุงแว่น วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:20:52:45 น.  

 


สุขสันต์วันคริสมาสต์ค่ะ


Photobucket

คุณเค็งน่ารักจัง

เวลาทำบล๊อกใหม่ต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงค่ะคุณอร บางทีทำให้ขี้เกียจไปเลย สงสัยต้องทำเนียนเอาใจคุณเค็งบ้างจะได้สบายแบบคุณอร
อิอิ...

มาส่งความสุขพร้อมอากาศเย็นๆ (ที่บ้านแม่ลมแรงและหนาวมากค่ะ)
ขอให้คุณอรมีความสุขมากๆนะคะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:21:49:31 น.  

 
Merry Christmas


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:22:08:31 น.  

 
พี่อรมาทักแม่หนูยิม
รีบจิ้มกลับมาหาทันที
อยากบอกว่าแสนยินดี
คุณพี่แวะมาหามากน้ำใจ

คิดถึงคิดถึงจึงมาหา
ท้องฟ้าแม้จะกว้างแค่ไหน
ท่องโลกกว้างและเจอะเอจใครๆ ๆ
แต่น้ำใจสายใยยังผูกถึงกัน อิอิอิ ไปซะงั้นนิเรา


โดย: gymstek วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:22:26:51 น.  

 
สุขสมในปีใหม่นะคะพี่อร
ปีใหม่ประสบสม
ดังใบไม้ครื้นเครงวิเวกหวาน
สงบยิ้มแววแวมเวียน

ดับโศกทั้งไตรจักร
หมองคลายเผาเผ่าถึงพงศ์พันธุ์
วาดวาสนาผ่องใส

พร้อมพรั่งประสงค์หวัง
บัญชาได้ให้ลุ่มหลงฝัน
ดังโอสถเสน่หา

ทั้งปีรื่นหรรษา
นึกสังเกตเหตุหวาน..เศร้า..ครบ
บรรเทาทดวอดวาย

ระลอกคลื่นครอบเคียง
ให้ชื่นสุวรรณจวงจันทน์เจือ
ตลอดกาลหอมวิถี

หลับฝันดีนะคะ


โดย: ญามี่ วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:22:40:42 น.  

 
ขอบพระคุณค่าคุณอรคนงาม

ขอให้พรดีๆคืนย้อนหาหลายๆเท่าด้วยนะคะ
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:22:52:20 น.  

 
ขอบพระคุณค่าคุณอรคนงาม

ขอให้พรดีๆคืนย้อนหาหลายๆเท่าด้วยนะคะ
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:22:52:21 น.  

 
ขอให้เจ้าดำอาการดีขึ้นครับ

Happy X'MAS
สุขกาย สุขใจ ตลอดไปครับ พี่อร


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:22:54:25 น.  

 Merry Christmas
ขอให้พี่อรและครอบครัว
มีความสุข สุขภาพแข็งแรง
และสมปรารถนาในสิ่งที่หวังนะคะ

หลายวันแล้วตอนนี้เจ้าหมีเป็นยังไงบ้างค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:23:19:27 น.  

 More Merry Christmas Comments


มีความสุขตลอดไปนะครับคุณอร


โดย: panwat วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:23:39:59 น.  

 


ขอให้เพื่อนๆ มีความสุขตลอดปี ตลอดไป และตลอดทุกวัน ให้มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขกับทุกสิ่งที่ได้ทำ คิดสิ่งใดสมหวังทุกประการนะคะ


โดย: cengorn วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:23:51:27 น.  

 
Merry Christmas ค่าคุณอร
ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ คิดสิ่งใดก็สมปรารถนาทุกประการค่ะตอนนี้เจ้าหมีดำอาการเป็นยังไงบ้างคะ

ขอบคุณมากๆ นะคะสำหรับคำอวยพร ขอให้คุณอรและครอบครัวมีความสุขมากๆ เช่นกันค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:0:14:32 น.  

 
ขอบคุณ คุณอรสำหรับคำอวยพรในบล๊อกนะคะ วิสกี้ขอให้พรนั้นส่งถึงคุณอรเช่นกันค่ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:2:28:52 น.  

 
เด๊ยวมานะ จะเม้นท์อ่ะ
แต่ข้าศึกบุกอ่ะ 55555555555555


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:2:36:21 น.  

 .
..
...
นับถอยหลัง
...
..
.

..................

ปีใหม่มา ให้นับน้อย ถอยอีกหนึ่ง

ก่อนชีวาตม์ ขาดผึง ลงร่วงผลอย

เร่งทำดี เติมชีวิต ก่อนปลิดลอย

คิดให้บ่อย ทำให้หนัก ค่อยพักยาว.


โดย: ลุงแว่น วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:9:49:02 น.  

 
สุขสันต์วันใกล้เปลี่ยน พ.ศ. นะเจ๊จ๋า วันนี้น้องมาสั้นๆ เพราะน้องงานยุ่งมากมาหลายวันแล้วจ้า


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:11:35:47 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะที่แวะไปเยี่ยม


โดย: Valen&Nuly วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:12:13:09 น.  

 
ราโค โทโส มโท โมโห ยตฺถ ปญฺญา น คาธติ

ราคะ โทสะ ความมัวเมา และโมหะ เข้าที่ไหน
ปัญญาย่อมเข้าไม่ถึงที่นั้น

ทำปัญญาให้บริสุทธิ์เพื่อชีวิตที่รุ่งเรือง ตลอดไป...นะคะขอให้พรอันประเสริฐ
จงย้อนกลับสู่คุณอร
ร้อยเท่า พันทวีคูณ...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:13:32:47 น.  

 
ฝากให้เจ้าดำนะตะเอง เห็นว่าน่ารักดี เจ้าดำคงจะชอบน่ะเม้นท์ 48 คุณแม่ซองขาวฯ ก็ พูดเกินความจริงนิดนึง อายยยยยยยยอ่ะ

เราไปหาคุณแม่ซองขาวฯ มาแล้ว บอกว่าตะเองแนะนำมา ท่านน่ารักดีนะ มาแซวเราอีกว่า ได้ยินเสียงเราตอนเราโทรไปหาคุณอร 55555 ท่าจะเสียงดังไปฟว่ะตรู

ส่วนเรื่องของที่อยากได้ มิต้องส่งมา เด๊ยวกลับไปเอาเอง ว่าแต่ได้ลดกี่เปอร์เซ็นต์ มัน 570 ชิมิ ลดได้อีกป่ะ ตะเองจะไปซื้อที่ไหน บอกมาก่อน คือมีอีก 1 อย่างที่อยากได้นะจ๊ะ

รีบไปทำวีซ่าน่ะ รออยู่ค่อยมาเปลี่ยนมืออยู่ กร๊ากกกกกกกกกกกกโดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:14:48:01 น.  

 
ขอบคุณสำหรับของขวัญค่ะพี่อร


โดย: blog pu วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:14:59:41 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับพี่อร

เสกคาถายาใจให้พี่สาว
ให้อายุยืนยาวไร้เศร้าหมอง
ให้พี่อรมีแต่สุขร่ำรวยทอง
เสกร่ายท่องคาถาใจให้พี่เอย
......................................

คาถาจากใจร่ายให้พี่อร
ขอให้พี่อรมีแต่ความสุขความเจริญนะครับ


โดย: เสกคาถา วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:16:01:14 น.  

 
เอาข้าวหมูแดง มาให้นะ หมูแดงซื้อ ขี้เกียดทำ 555 หมูกรอบ ไข่ต้ม ทำเอง ทำเป็น น้ำราดหมูแดง ที่ปรึกษาส่งสูตรมาอย่างด่วนจี๋ หน้าตาโอเคมั้ยเอ่ย บอกมาเร็ววววววววว
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:17:27:00 น.  

 


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:1:04:23 น.  

 
พี่อรเจ้าขา
ฟ้าโปร่งนักหนาที่ภูเก็ต
ข่าวเหนือฟังแล้วแสนหนาวเหน็บ
ใต้นั้นแสนเจ็บปวดคลื่นพัดพาโดย: gymstek วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:8:08:39 น.  

 
ทีแรกจะเอาพวงหรีดมาให้แว้ววววววว
แต่เห็นว่าเป็นเทศกาลแห่งความสุข จะปีใหม่แล้ว
ไม่เหมาะกับการนำสิ่งไม่ดี มาประดับบล๊อก
จึงสั่งร้านยกเลิกไป 5555555


ฝากให้เจ้าดำอีกน่ะ เลือกเอาดำเอ๋ยผักชีโรยหน้า ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์แบบที่สุด 555

ผักชีหน้าตา Ok กร๊ากกกกกกโดย: cengorn 26 ธันวาคม 2554 22:28:57 น.

เออ เออ เออ เป็นคนชอบเอาหน้าอ่ะ แต่ไม่ชอบเลียแข้ง เลียขาอ่ะ กร๊ากกกกกกกกกก

อัพบล๊อก ส่งเรื่องทางเมลล์ด้วย รับรองสวยยยยยยย
ค่าแรงไม่แพงงงงงงง อย่างที่คิด 555555555555
เอาอิ้ว อิ้ว ไปเลี้ยงแล้วกัลลลลลลลลลล


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:8:53:11 น.  

 
อุ๊ยตายยยยยยยยยย
ช่อดอกไม้ที่ 2 หย่ายโคดดดดดดดดดดด
ลบทิ้งไปน่ะ ตะเองงงงงงงงงง


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:8:54:35 น.  

 
ปีใหม่ ๒๕๕๕ นี้

ปอป้าขออวยพรให้เพื่อนบล๊อก
รวมทั้งครอบครัวอันเป็นที่รักของท่าน

ประสบแต่ความสุข
สมหวังในสัมมากัมมันตะที่ปรารถนาทุกประการ

มีชีวิตเพียบพร้อมด้วยเบญจพิธพร อันประกอบด้วย
อายุ วรรณ สุขะ โภคะ พละ ตลอดปี และตลอดไป...ค่ะปอป้าจะเดินทางไปประเทศพม่า ๖ วัน
กลับมาก็คงจะต้องยุ่งเรื่องงานอีกสักวันสองวัน

พบกันใหม่เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ...นะคะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:15:33:05 น.  

 
เอาปีกไก่น้ำแดงมาเสริ์ฟค่า เป็นเมนูอาหารเลี้ยงปีใหม่ได้นะค่า ลองทำดูเนอะ แต่เวลากินเลอะเทอะติ๊ดนุงน่ะ แต่หร่อยค่า ขอบอก
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:10:23:58 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
--------------------------------
ช่วงนียุ่งมากๆเลยค่ะ ตั้งแต่หกโมงเช้าถึงสามทุ่มอยู่แต่หน้าเตาเฝ้าระวังคุ๊กกี้ ออร์เดอร์ยาวเลยค่ะ วันที่๓๐รับจัดขบวนกีฬาสีโรงเรียนประจำจังหวัดไว้๒ขบวน วันที่๓๑ มีงานแสดงส่งท้ายปีเก่า วันที่๒ มกรามีงานที่อ.ทับคล้อ พิจิตร เตรียมตัวแข่งนาฏศิลป์ไทยที่กาญจนบุรีวันที่๑๒มกราคม งงไปหมดแล้ว มือระวิงหัวหมุนไปหมด แต่ยังดีที่มีลูกศิษย์คอยช่วยดูแลให้ ยกเว้นที่ร้านกาแฟ ต้องลุยเอง ค่ะ วันนี้ง่วงมากๆแต่ก็พยายามแวะมาเยี่ยมค่ะ หวังว่าคงสบายดีนะคะคุณอร


โดย: เกศสุริยง วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:23:24:47 น.  

 


สวัสดีค่ะพี่อร
แวะมาเยี่ยมค่า


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:1:25:55 น.  

 
ไปกดอีโม่บ้านเราซะมันเลยน่ะ
เพิ่งเปลี่ยนอ่ะ
เล่นหนุกหนานม๊ะ
จะอัพบล๊อกส่งเรื่องไปทางเมลล์น่ะ
ค่าแรงไม่แพง บอกแล้วงัย

ปีใหม่หยุดกี่วัน
วีซ่าคงไม่ทันแล้วแหละ
งั้นตรุษจีนก็ได้


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:16:26:27 น.  

 


สวัสดีปีใหม่2555พี่อรคนสวยค่ะ..

ขอให้มีความสุขมากๆในทุกๆวัน..

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงและสมบูรณ์..

และมีรักที่สมหวังตลอดไปนะค่ะ

พรุ่งนี้อ้อมแอ้มได้มีโอกาสใส่บาตรร่วมกับสมเด็จพระเทพฯ

และท่านทรงมีพระราชโอวาสแด่บุคคลากรทุกปี

เป็นพรที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีเก่า-รับปีใหม่ค่ะ
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:19:46:47 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ต้องขอบคุณมากที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ งานยุ่งจัด ไม่ได้เล่นบล็อกเป็นอาทิตย์ เลยแวะมาหาช้าไปหน่อย คุณอรสบายดีนะคะ

ขอแสดงความเสียใจกับคุณอรด้วยที่ต้องสูญเสียเจ้าดำไปค่ะ

คุณเค็งน่ารักดีแท้ ช่วยแต่งบล็อกออกมาน่ารักเชียวค่า

อีกไม่กี่วันก็จะปีใหม่แล้ว ปีหน้าขอให้คุณอรได้เจอแต่เรื่องที่ดี ๆ มีแต่เรื่องที่ชอบเข้ามาในชีวิต คิดอะไรก็ให้ได้อย่างที่หวังไว้ ขอให้โชคดี มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง และคลาดแคล้วจากภยันตรายทั้งปวงค่ะ


โดย: haiku วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:22:47:25 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕
คุณอร
ขอให้มีความสุขมากๆในปีใหม่นี้ค่ะ
ปีใหม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหนบ้าง?Happy new year flower wishes, scraps, comments and greetingsโดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:23:03:04 น.  

 


โดย: ลุงแว่น วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:10:51:06 น.  

 
ปีใหม่หอบรักมาห่มให้ สดใสไฉไล สุขภาพแข็งแรง ตลอดปีและตลอดไป รวยๆๆ ด้วยนะเจ๊อร


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:11:34:43 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่อร
ขอให้มีความสุขสดใสสุขภาพกายใจแข็งแรง
ตลอดไปเสมอในทุกวันค่ะ

โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:14:17:43 น.  

 


สุขสันต์วันปีใหม่ 2012 ค่ะ....คุณอร
ขอให้มีความสุข สดชื่น สมหวัง
สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยๆ นะคะ


โดย: nootikky วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:17:06:06 น.  

 ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่
ขออวยชัยให้เพื่อนจงสุขสันต์
และโชคดีมีทรัพย์นับอนันต์
ทุกคืนวันพบสุข..สิ้นทุกข์เทอญ...

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕ ค่ะ น้องอร ปีใหม่แล้วขอให้มีความสุข สดชื่น ทุกวัน ทุกคืนนะค่ะโดย: KeRiDa วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:10:59:18 น.  

 
แวะมาทักทายส่งท้ายปีค่า ปีใหม่นี้ขอให้คุณอร มีความสุขและสุขภาพดีตลอดปีและตลอดไปจ้า


โดย: haiku วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:11:43:09 น.  

 
ขอให้"คืนข้ามปี"
เป็นคืนที่พิเศษนะคะ..คุณอรที่รัก
Take care and have a..
very Happy New Year 2012


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:11:58:42 น.  

 


ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุขมักมาก
สุขภาพแข็งแรงดีที่สุดนะค่า
ไม่เจ็บไม่ป่วย ลุยได้ทุกที่ขอให้หวานเหมือนดอกไม้ช่อนี้นะค่า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:16:12:02 น.  

 สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ขอให้พี่อรและครอบครัว

ประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพแข็งแรง

ค้าขายร่ำรวย เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

พบเจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดปี 2555 และตลอดไปนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:23:25:04 น.  

 


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:6:52:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

cengorn
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
11 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cengorn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.