ในชีวิตหนึ่งที่ได้เรียนรู้และอยู่ร่วมกับคนเก่งถือว่าเป็นความโชคดีและเป็นความสุขของชีวิต "Get Up in the Morning and be Happy to be Alive,No Matter What, As Far As We Know We only Get One Chance at this World. Get Out there Girl, Live It, Do It, Make Every Second Count Try to Make Every Day Worth Remembering" Loren Keith Cunningham".

Blog ของพ่อ

ดอง Blog มานานมาก พยายามที่จะหาอะไรมา up blog แต่ว่าไม่ชอบสักทีคะ ตอนนี้ จขบ ทำ Blog มาได้ปีกว่าเล็กน้อยแล้ว ไม่เคยเขียนเรื่องครอบครัว แต่ช่วงนี้ใกล้วันพ่อแล้ว ขอทำ Blog ของพ่อ" สักครั้งนะคะ


เป็นเวลามากว่า 16 ปีแล้วคะ จขบเชื่อว่าพ่อมีความสุขทุกวันคะ พ่อมีความสุขกับสิ่งที่พ่ออยู่ หรือถูกบังคับให้อยู่ก็ตาม

วันที่ 13 สิงหาคม 2537 กลางวันพ่อเข้าไปที่สวนเพื่อจะไปดูที่ฮ้วงจุ้ยก๋งว่าสะอาดเรียบร้อยดีไหม พ่อไม่แข็งแรงเดินในสวนไม่ไหวพ่อให้คนงานขับซาเล้งให้ ถนนในสวนขรุขระ ตุเลง ตุเลง นั่งไป เขย่าไป กระแทกด้วย อากาศก็ร้อน พ่อค่อนข้างเหนื่อยมากวันนั้น เย็นวันเสาร์เรากลับบ้านและทานข้าวเย็นกับพ่อ อาหารมื้อนั้นมีของโปรด ของพ่อลูกด้วย ตับทอดกระเทียมพริกไทย ทานข้าวเสร็จก็นั่งคุยกัน พ่อบอกว่าอยากจะซื้อรถ 10ล้อใหม่ เพราะที่มีอยู่นั้นเก่าแล้ว ก็OK นะ เราซื้อได้ในราคาพิเศษ แล้วพ่อก็ขึ้นพักบนบ้าน พักหนึ่งแม่ก็เรียกว่าพ่อแน่นหน้าอก เราวิ่งไปเคาะฝาบ้านที่ติดกันเป็นปลัดอำเภอ มาช่วยเราอุ้มพ่อขึ้นรถไปส่ง รพ เราเอาแขนสองข้างจับประสานกันเข้ากับพี่ปลัด กว่าจะให้พ่อนั่งบนแขนที่ไขว้กันนั้น ทุลักทุเลพอสมควร ต้องเดินลงบันไดบ้านอย่างระมัดระวังที่สุด พี่สาวและสามีเราประคองจับพ่อไว้ทั้งข้างหน้าและข้างหลัง พ่อนั่งพิงเราไปในรถ พอถึงโรงพยาบาลเราได้ยินพ่อพูดว่าคุณหมอครับ ช่วยผมด้วย คุณหมอถามพ่อว่าฉี่ได้ไหม พ่อบอกว่าอยากฉี่แต่ฉี่ไม่ออก หมอบอกว่า เครื่องมือไม่ครบให้ส่งไปที่โรงพยาบาลจังหวัดเถอะ ทุกคนตามไปที่ รพ พอไปถึง เรารู้สึกว่าง่วงมากๆ พ่อก็ถึงโรงพยาบาลแล้ว ถึงมือหมอแล้ว หายห่วง ของีบในรถสักแป๊บเถอะ สักพักพี่ มาเรียกเราที่รถ บอกว่า "อร อร ตื่นได้แล้ว พ่อไม่ค่อยดี เมื่อกี้พ่อถามหา อรแนะ" หายง่วง ใจหายวูบ เราก็เข้าไปที่เตียงแต่ตอนนั้นพ่อไม่รู้สึกตัวแล้ว

คืนนั้นวันเสาร์คุณหมอที่เคยช่วยดูพ่อไม่อยู่ มีแต่คุณหมอเวร สรุปว่า น้ำท่วมปวดพ่อ ต้อง drain เอาน้ำออก หมอใส่ท่อต่างๆเข้าไป หลังจากนั้น พ่อก็ไม่รู้สึกตัวอีก ผิดถูกก็ไม่ทราบนะคะ มารู้ที่หลังว่า การใส่ท่อนั้นคุณหมอที่ใส่ต้องมีความชำนาญไม่ให้คนไข้ขาด ออกซิเจน ไปเลี้ยงสมอง จริงๆแล้วพ่อเป็นโรคหัวใจคะ หากเพื่อนๆมีญาติหรือคนรู้จักที่เป็นโรคหัวใจ อย่าปล่อยให้เหนื่อยมากนะคะ และอาการที่อันตรายที่สุดคือตอนเหนื่อยและที่ฉี่ไม่ออกนี่หละคะ

คุณหมอที่รักษาพ่อที่ กทม บอกให้พาพ่อเข้ากรุงเทพ พี่สาวนั่งไปในรถพยาบาลกับพ่อ พี่บอกว่า เหมือนกับพ่อยังรู้สึกตอบสนองดีอยู่ มีอาการเกร็งเวลารถเลี้ยว และระหว่างที่พ่ออยู่ รพ ห้อง ICU ไม่มีวันไหนที่พ่อจะอยู่คนเดียวโดยไม่มีแม่หรือลูกๆรออยู่ข้างนอกตลอดเวลา ผลัดกันไปอาบน้ำแล้วก็กลับมาเฝ้าพ่อต่อ ตอนกลางคืนเราก็ยึดชุดรับแขกของโรงพยาบาลเป็นที่นอน เมื่อไหร่ได้เวลาเยี่ยมพวกเราก็จะเข้าไปเยี่ยมพ่อกันทุกครั้ง

เราสอบถามอาการจากคุณหมออย่างละเอียดยิบทุกครั้งที่คุณหมอเยี่ยมไข้
จขบ เริ่มใจไม่ดีแล้ว ร้องไห้ทุกวัน รอว่าเมื่อไหร่พ่อจะรู้สึกตัว
อาแป๊ะที่มาจากเมืองจีน พี่ชายคนละแม่กับพ่อ เรียกชื่อพ่อเป็นภาษาจีน หวังว่าจิตใต้สำนึกลึกๆของพ่อจะคุ้นเคยกับชื่อจีน แต่พ่อก็ไม่รู้สึกตัวอยู่ดี
พี่ที่สนืทกับครอบครัวเป็นหมออยู่อเมริกา โทรมาถามอาการกับหมอเจ้าของไข้ทุกวัน แล้ววันหนึ่ง เขาก็บอกพี่สาวว่า พ่อใช้เวลาที่มีอยู่อย่างคุ้มที่สุดแล้ว ถีงเวลาของพ่อแล้ว หากเป็นคนอื่นคงไม่สามารถอยู่มาได้นานขนาดนี้ แม่บอกพี่สาวคนโตว่าให้นิมนต์พระพุทธรูป เตรียมชุดเสื้อผ้าที่ดีๆมาให้พ่อ เพราะพ่อจะไม่ใช้เสื้อผ้าเปลือง หรือไม่เปลี่ยนเสื้อผ้าอีกแล้ว พวงมาลัยสวยๆด้วย เราไม่รู้เรื่องเลยว่าได้มีการแจ้งข่าวเรื่องพ่อ มารู้ก็ตอนเช้าวันรุ่งขี้น แม่เรียกให้ตื่น เห็นหมอเวรเข้าไปเช็คพ่ออีก แล้วแม่ก็บอกให้เข้าไปหาพ่อกันทุกคน ให้ไปกราบเท้าลาพ่อที่เตียงซะ ความรู้สึกคอตีบตัน แน่นหน้าอก ท้องไส้แน่นเหมือนเราแขม่วท้องไว้ตลอด ขยับแขนขาไม่ออก เรารูสึกเหมือน หัวใจ ชีวิต จิตใจ วิญญานของเราทุกคนล่มสลาย แตกยับไม่มีชิ้นดี ปากแห้งผาก เหมือนจะหายใจออกได้อย่างเดียว หายใจเข้าไปไม่ได้เลย น้ำตามาจากไหน นองหน้าไปหมดไม่มีท่าทางว่าจะเหือดแห้งเลย เสียงร้องไห้ เสียงสะอื้นที่ดังออกมาอย่างไม่หยุด ขาดเป็นห้วงๆ สมองอื้ออึงไปหมด จขบ เห็นเครื่องวัดหัวใจยังมีตัวเลขอยู่ แสดงว่าพ่อยังหัวใจเต้นอยู่ แต่นั่นพยาบาลก็บอกว่าสัญญานหัวใจจะลดลงไปเรื่อยๆ วินาทีนั้น!!!!! เราขอแลกได้ไหมขอให้เอาหัวใจเราลดลงแทนพ่อได้ไหม เราเรียกพ่อ แต่พ่อไม่รับรู้เลยว่าทั้งแม่และลูกๆ หัวใจแหลกสลายไม่มีชิ้นดีอยู่ที่ปลายเท้าพ่อ เรากราบพ่อที่เท้า ที่สุดแล้วเหรอนี่ เป็นความจริงเหรอ ที่เห็นอยู่ข้างหน้านี่ไม่ใช่เรื่องจริงใช่ไหม เดี๋ยวเราจะตื่นใช่ไหม.... สับสนไปหมด แม่เอาของที่เตรียมมาให้พยาบาลจัดการ เวลาสุดท้ายของพ่อเรา คือ 7:19 โมงเช้า ของ 30 สิงหาคม 2537

ไม่รู้เลยคะ ว่าตอนที่เราอุ้มพ่อลงมาจากบนบ้าน พ่อบอกกับแม่ว่า ลาหละนะคราวนี้ แม่เข้มแข็งมากๆคะเก็บเอาไว้คนเดียว จนกระทั่งถึงเวลาที่ต้องจัดที่นอนใหม่ให้พ่อเป็นครั้งสุดท้าย แม่ร้องไห้ออกมาอย่างถึงที่สุด บอกว่าอยู่กับพ่อมา 40 กว่าปี แล้วนี่ก็คงเป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่จะได้เห็นกัน บางทีเรามักจะพูดกับแม่เหมือนกับต่อว่า "พ่อ" ว่าทำไมมาทิ้งพวกเราอย่างนี้ แม่บอกว่าพ่อเป็นนักสู้ ครั้งนั้นพ่อไม่มีโอกาสจะสู้เลย พ่อจากเราไปโดยที่ไม่รู้สึกตัว ไม่มีทางสู้เลยด้วยซ้ำ หากสมองไม่ขาดอ๊อกซิเจน หากพ่อรู้ตัว พ่อต้องสู้อยู่แล้ว สู้เพื่อให้ได้อยู่กับเราแม่และลูกๆ หากนับจากวันนี้ย้อนหลังประมาณ 45ปี พ่อผ่าตัดตัดลำไส้ พ่อบอก หมอ และ พยาบาลว่า "หันหน้าผม ไปทางกรุงเทพนะ เพราะลูกๆผมอยู่ที่โน้นกันหมด" ความรักลูกและคำพูดของพ่อกลายเป็นเรื่องที่ชาวบ้านที่รู้จักกันรับรู้กันไปทั่วทั้งอำเภอ

ระหว่างงานพ่อนั้น ครอบครัวเรานึกไม่ออกว่า เพื่อนๆ หรือผู้ใหญ่ที่นับถือกันท่านไหนที่ไม่มาหาพ่อ และถ่ายรูปกับพ่อเป็นครั้งสุดท้าย ตำรวจอนุญาตให้ครอบครัวเราปิดถนนหน้าบ้านตอนกลางคืนซึ่งเป็นถนนหลักของอำเภอ แล้ว ทำทางเบี่ยงเล็กๆให้รถวิ่ง พ่อเป็น สมาชิกสภาจังหวัด หรือ เรียกกันว่า สจ พ่อมีเพื่อนเยอะมาก ทุกคนชื่นชมพ่อ และพ่อได้ชื่อว่าเป็นคนที่อุปการะคนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเด็กยากจน วัด โรงเรียน ชาวสวน ชาวไร่ ข้าราชการ นักการเมือง คหบดี ในจังหวัด พ่อไม่คิดจะเล่นการเมือง แต่พ่อเป็น สจ เพราะ อย่างน้อยก็ได้ทำประโยชน์เล็กๆให้กับสังคม บ้านเมือง ชาวบ้านที่ต้องการความช่วยเหลือ พ่อบอกว่า ครอบครัวเราไม่เหมาะต่อการเล่นการเมือง

ครั้งหนึ่งมีชาวบ้านท่านหนึ่งเป็นคนขายข้าวหลาม เผอิญได้มาคุยกับ จขบ คุยๆไป เขาก็เล่าให้ฟังว่า สมัยก่อนเขาโดนปล้นระหว่างทางกลับบ้าน พ่อเราได้ช่วยเหลือเขาไว้ พาเขาไปส่งและจัดการจนแน่ใจว่าเขาปลอดภัยแล้ว จึงกลับไป จขบ ดีใจเป็นที่สุดที่ได้ฟังเรื่องนี้ จึงบอกว่าเราคือลูก เขาถึงกับอึ้งและยกมือไหว้เรา สำนึกในความกรุณาของพ่อที่ได้ช่วยชีวิตเขาไว้
และยังมีผู้บริหารระดับสูงของธนาคารท่านหนึ่งขับรถไปทางใต้ ช่วงนั้น ฝนตกน้ำท่วม ถนนขาด รถยนต์เกิดการผลิกคว่ำ 2สามี ภรรยา ติดอยู่ในรถ พ่อกลับจากกรุงเทพ เห็นเข้าพอดีก็บอกให้คนขับรถจอด แล้วไปช่วย 2 สามีภรรยา ขึ้นมาจากการติดอยู่ในรถที่คว่ำอยู่ จนถึงทุกวันนี้ ท่านผู้บริหารผู้นี้ ก็ยังไปมาหาสู่กับครอบครัวเรา

ไม่ว่าจะไปที่ไหน เราจะได้ยินแต่เรื่องดีๆ ที่พ่อทำเอาไว้เสมอ และถึงแม้จะเป็นเด็กที่เกิดใหม่รุ่นไหนๆ ไม่มีใครเลยที่ไม่เคยได้ยินชื่อพ่อ ทุกคนรู้จักคุณงาม ความดีที่พ่อทำไว้ นี่คงเป็นที่มาของคำพูดว่า คนเราเมื่ออยู่ขอให้สร้างคุณงาม ความดีไว้ เพราะเมื่อเราจากไปเราเอาอะไรไปไม่ได้เลย จะเหลือแต่คุณงามความดีเท่านั้นที่ทิ้งไว้ให้กับคนรุ่นหลังชั่วลูกชั่วหลานได้พูดถึงและรู้จัก

ใครนะ ที่บอกว่าคนที่เกิดมาเป็นครอบครัวเดียวกันได้ จะต้องมีความผูกพันกันมากถึงได้มาเกิดเป็นครอบครัวเดียวกัน และ คำว่า เวียน ว่าย ตาย เกิด หละ ผ่านไปมากกว่า 16 ปีแล้วนะ เมื่อไหร่พ่อจะกลับมาให้เราได้พบเจอบ้างนะ เราคิดถึงพ่อทุกวัน ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง รูปพ่ออยู่บนหัวเตียง เราอยากเจอพ่อจังเลย ขอแค่ในฝันก็ได้ ...........จะมีโอกาสไหมคะ

ใครใคร ก็รักพ่อ พ่อใคร ใครก็รัก
ลูกใคร ใครก็รัก ใครใครก็รักลูก

พ่อเหนื่อยยาก หาเงินให้ลูกเรียน
เมืองไทย เมืองนอก
พ่อหมั่นเพียร ส่งเสียให้
ลูกเรียนจบ พ่อและแม่ต่างดีใจบินไปหา
ร่วมฉลองรับ ปริญญา สมดั่งใจพ่อแม่หวัง
ลูกรับรู้ความปิติ บิดร มารดา
สุดล้ำค่าคำบรรยายพ่อแม่ชื่นใจ

ลูกเป็นไข้ พ่อพาไปหาหมอ
พ่อเจ็บป่วย ลูกเฝ้ารอให้พ่อฟื้น
ลูกบอกพ่อ ตื่นเถอะ อย่าไปเลย
พ่อไม่เอ่ย ตอบสิ่งใด ให้ได้ยิน
ไม่ไหวติง ไม่ไหวติง
ได้แต่นิ่ง ไม่รับรู้

พ่อจ๋าพ่อรู้ไหมลูกรออยู่
พ่อจ๋าพ่อรู้ไหมลูกคิดถึง
พ่อจ๋าพ่ออยู่ไหนไม่กลับมา
พ่อจ๋าพ่อให้โอกาสลูกสักครา
พอจ๋าพ่อช่วยนำพาลูกไปรับใช้ที............

จขบ เป็นคนที่มีภาษาแย่ที่สุดคนหนึ่งตั้งแต่เด็ก แล้วที่เขียนข้างบนนี้ไม่ได้มีวิชาใดๆเพื่อจะมาทำให้ไพเราะหรือถูกต้อง เป็นแต่เพียงความรู้สึกส่วนลึกของตัวเองที่อยากจะสื่อไปให้ถึงพ่อเท่านั้น หากพ่อมีญาณใดๆที่รับรู้ พ่อคงทั้งขำและดีใจกับสำนวนที่ จขบ พยายามจะสื่อออกมา บุญกุศลใดที่ลูกมีอยู่ขอให้ส่งผลให้พ่อมีความสุขและสุขภาพแข็งแรงมากๆ ในทุกภพภูมิ

ด้วยความบังเอิญอ่านพบ สมุดบันทึก
พ่อเขียนไว้เหมือนจะบอกความในใจ

"จำใจ จำจาก จำลา
จากเพราะหมดเวลา รับใช้
จากไปไม่กลับมา ได้อีก
จงอยู่สุขทั่วไซร้ ......ขอลา"

 

Create Date : 02 ธันวาคม 2553
169 comments
Last Update : 11 ธันวาคม 2553 1:42:49 น.
Counter : 4164 Pageviews.

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร

อ่านแล้วซาบซึ้งมากเลยครับพี่
ไม่รู้จะเม้นท์ยังไง

การจากลาคนที่เรารกัเป็นเรื่องเจ็บปวดเสมอนะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 3 ธันวาคม 2553 6:56:43 น.  

 


สวัสดีค่ะ...คุณอร
พ่อผู้ให้กำเนิด ท่านเป็นผู้ประเสริฐที่สุดเลยค่ะ

 

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) 3 ธันวาคม 2553 15:03:29 น.  

 

อ่านแล้วน้ำตาไหลนึกถึงพ่อแป๊วขึ้นมาเหมือนกันเลยค่ะ จากเมื่อกี้ที่ง่วงๆอยู่ว่าจะนอน ไม่รู้ยังไงมาเปิดบล็อกพี่อร พ่อแป๊วก็เป็นที่สุดของลูกเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ไม่มีทั้งพ่อและแม่ เวลามีปัญหาทีไร ร้องไห้คิดถึงพ่อขึ้นมาทุกครั้งเลยค่ะ

 

โดย: แม่น้องแปงแปง 3 ธันวาคม 2553 21:31:47 น.  

 สวัสดีค่ะคุณอร

มาชวนไปเดินเล่นปราสาทลิคเตนสไตน์ด้วยกันค่ะ
ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ
แล้วรอบดึกจะมาอ่านนะคะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 3 ธันวาคม 2553 23:41:36 น.  

 

คุณอร
อ่านแล้ว อืม เศร้าจ๊ะ
แค่นี้น่ะ
รักษาสุขภาพด้วย

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 4 ธันวาคม 2553 2:01:17 น.  

 

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 4 ธันวาคม 2553 3:30:14 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร 

โดย: กะว่าก๋า 4 ธันวาคม 2553 7:33:34 น.  

 

ช่วงนี้จะมีบล้อกพู่กันเดียวให้ชมเยอะเชียวครับพี่อร


 

โดย: กะว่าก๋า 4 ธันวาคม 2553 10:00:27 น.  

 (กลบทโตเล่นหาง)

สยามภพภูวนาถเจ้า..................... จรัสเมือง
พระอัจฉริยภาพเรือง.................... ราษฏร์ห้อม
เป็นฉัตรพสกนิกรเนือง............... เนาสงบ สุขเฮย
ชนสมัครจงรักน้อม..................... นอบซ้องสดุดี


เปรมปรีดิ์พระเกียรติกึกก้อง............ ใกล้ไกล
ธ ย่างบาททั่วไป............................. ไป่ท้อ
เสโทหลั่งหยดใส............................. สรรค์สุข ราษฏร์นา
ราษฏร์สุดซึ้ง ธ บ่พ้อ....................... เพิ่มเกื้อมหาศาล


จารจรดฟ้า,หล้า ผ่าน...................... ผองชน
หนึ่งกษัตริย์เหนือกษัตริย์วน............ แว่นแคว้น
ธ ช่วยพสกนิกรดล........................... ดื่มด่ำ
หลุดยาก,เข็ญ ข้นแค้น..................... เคลื่อนเคลิ้มสดใส


ขอเทิดไท้หนึ่งเจ้า............................. จอมกษัตริย์
หนึ่งพ่อผู้รักขจัด............................... เจ็บ,ร้อน
รักลูกมุ่งปก,ปัด................................ ปรุงชื่น
ขอ ธ ทรงพระเจริญสะท้อน................ ทั่วฟ้าแผ่นดิน

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมอขอเดชะ

ข้าพระพุทธเจ้า ญามี่


ปล. เป็นการเขียนถวายพรครั้งแรกและบทแรก
ด้วยมี่ตกภาษาไทยยิ่งคำราชาศัพท์รู้น้อยกว่าน้อย
แถมไม่มีพรสวรรค์ในการเรียบเรียงมีแค่ใจรัก
บทนี้เขียนด้วยทุกอณูรักพ่อ ผิดพลาดขออภัยจากทุกท่านด้วยค่ะ


สวัสดีค่ะพี่อร

 

โดย: ญามี่ 4 ธันวาคม 2553 15:53:29 น.  

 


อ่านแล้วเศร้าจังค่ะ
ตอนนี้ความรู้สึกมันตื้อ ๆ

แค่พ่อที่จากเราไปแสนไกลค่ะ ..

 

โดย: ที่เห็นและเป็นมา 4 ธันวาคม 2553 21:59:52 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร


 

โดย: กะว่าก๋า 5 ธันวาคม 2553 7:27:49 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณอร

มาอ่านและซาบซึ้ง และอึ้ง
การลาจากเป็นเรื่องเศร้า แต่สุดท้ายก็หนีไม่ได้

ส่งกี่หมื่นลี้ก็ต้องจาก
คุณพ่อเข้มแข็งมากเลยนะคะ
ได้ลาแม่อย่างมีสติ ลาล่ะนะคราวนี้

ท่านไปสบายแล้วค่ะคุณอร


แอมอร

 

โดย: peeamp 5 ธันวาคม 2553 9:15:29 น.  

 

ขอวิญญานของท่านสู่สุคติภพค่ะ

ขอให้พ่อมีความสุขเสมอ
ไม่ว่าชาตินี้หรือชาติไหนๆ

มีความสุขมากๆ ในวันพ่อแห่งชาตินะคะ

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 5 ธันวาคม 2553 13:56:00 น.  

 

 

โดย: nootikky 5 ธันวาคม 2553 15:32:13 น.  

 

 

โดย: ก้อนหิน (cator ) 5 ธันวาคม 2553 19:20:59 น.  

 

สวัสดีวันพ่อครับเจ๊อร

วันนี้แอบไปเที่ยวมา เพิ่งกลับถึงบ้าน มีความสุขมากๆครับ

ตอนนี้ง่วงแล้ว พรุ่งนี้พบกับงานเขียนตะพาบนะครับ

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 5 ธันวาคม 2553 22:16:41 น.  

 

โอ๊ะ โอ ป้าอร ยังไม่นอนอีกอ่ะ ดึกแล้วน่ะ งั้นไปนอนกับคริสมั้ย คริสยังไม่ตื่นเลยอ่ะ
ตอนนี้เค็ง 6 โมงเช้าเอง ของป้าอรเที่ยงคืนกว่า แล้วน่ะ

งานใกล้เสดยัง จะสิ้นปีแล้วน่ะ
ปีใหม่ไปเที่ยวไปป่ะ นิวฯ ยินดีต้อนรับ 555

รักษาสุขภาพนะ

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 6 ธันวาคม 2553 0:09:08 น.  

 

กลับมาขำอีกรอบ
หน้ากากของคริสมีเสียงด้วยน่ะ กล้าใส่ป่ะ
ว่าแต่หาหน้ากากที่ถูกใจหรือยัง เด๊ยวจะช่วยหาที่นิวฯให้ 5555
คิดถึงจัง ตะเอง

ดูแลตัวเองนะ
ดูแลตัวเองนะ

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 6 ธันวาคม 2553 0:31:42 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร

 

โดย: กะว่าก๋า 6 ธันวาคม 2553 7:40:15 น.  

 

ได้วันกลับแน่ ๆ จะบอกอีกที แล้วที่บอกว่าให้ไปหาคุณอรคนแรก ตะเองก็ต้องไปรับเราที่หนามบินแล้วมั้ง 55555

ไปถึงไทยจริง ๆ อาหารไรก็ได้แหละ ที่บอกว่าอยากกินหารญี่ปุ่น บอก ณ ตอนนั้นที่อยากกินน่ะ 555

จะกินอะไรก็ระมัดระวังนะ ชีสอย่ากินเยอะเลย ขอร้องน่ะ

Days Images Free Image Hosting Days Pics
เลือกเอาแก้วไหน วันนี้หยุดไม่ใช่หรอ เก็บไว้กินได้ทั้งวันน่ะ 555

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 6 ธันวาคม 2553 7:46:30 น.  

 

มิได้ขยันอาราย ก่อนหน้านี้เค็งโดนว่าไม่ยอมอัพบล๊อก เค็งก็เบื่อและเซงน่ะ
คุณอรได้อ่านบล๊อกคะน้าของเค็งหรือป่ะ เค็งก็เหวี่ยงเลยว่า เอาเรื่องง่าย ๆ ไม่อัพบล๊อกก็โดนเพื่อน ๆว่ามากมาย
พออัพบล๊อกเรื่องอกหาร ก็บอกว่า อาหารบูดแล้วบ้างอ่ะ หรือ ถ่ายรูปมา 2-3 รูปก็มาอัพบล๊อก หากินง่ายเนอ หรือ อัพบล๊อกได้แล้ว
พอครั้งล่าสุดที่น้องบ่าว ว่าคุณอรว่า ให้อัพบล๊อก เม้นท์จะ 300 อยู่แล้ว
เค็งก็กำลังของขึ้นเรื่องนี้
เค็งเลยไปว่าน้องบ่าวของคุณอรว่า ไม่อาววว อย่าไปว่าเจ้เรื่องอัพบล๊อก ไม่เอา ไม่ดี แค่นี้แหละ 5555 สะใจนางเค็ง

พอดีที่นิวฯมีงานวันพ่อ ก็อัพก่อนไง เด๊ยวจืดหมด อีกสัก 2 วัน จะกลับไปหน้าคริสต์มาสเหมือนเดิม หากินง่ายแบบที่โดนว่าไง เซงเป็ด

เรื่องโหวต เค็งก็รู้จากน้องบ่าวอีกแหละ มาขอคะแนน เค็งก็กดลงไป 1 จิก 3 เหมือนกัน
กติกา อยู่บนบล๊อกเราแหละ ลองอ่านดูน่ะ

" ขืนกินกาแฟหมดนั่น ต้องบอกพ่อให้มารอรับก่อน ขี้เกียจไปแล้วไม่รู้จักใคร โดยเฉพาะ กลัวไปถึงแล้วเขาจะพาไปหาของกวนChesseในกระทะทองแดงนะสิ "
ไม่เอาไม่พูด ว่าให้พ่อมารอรับ ไม่เอาน่ะ ไม่ชอบ ขอร้องน่ะ

ที่ในกล่องคอมเม้นท์ เล็กจัง แต่ไม่เป็นไร ถ้าชอบก็โอเคน่ะ


ไปทำอาหารเย็นแล้วน่ะ เค็ง บ่าย 4 แล้วแหละ
จะไปเที่ยวไหนดูแลตัวเองด้วยน่ะ 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 6 ธันวาคม 2553 10:09:22 น.  

 

จัดให้คะ
แล้วกรอบนี้ของน้องมี่หรือเปล่าคะ สวยหวานดี คะ
 

โดย: cengorn 6 ธันวาคม 2553 12:14:54 น.  

 

เป็น "กลอนเปล่า"ที่ซึ้งมากค่ะพี่อร ทั้งบทของพี่และคุณพ่อ

.......................

(กลบทช้างประสานงา)

เป็นอีกเดือนสุขซึ้ง.....................ใจไทย
เจ็บทุกข์มลายไปไกล..................เพริดสร้าง
พ่อสุขลูกสดใส..........................ซับดื่ม ด่ำเอย
ซึ้งดั่งโลกระบายล้าง....................ลบเศร้าซุกไหว


ซุ่มไวเพลินวาดห้วง......................ซับเริง
ซ้อนรักละมุนกลบเพลิง................พับเพ้อ
ผะแผ่วผ่าวหมดเชิง......................ตามกร่าง
ตาก่อตื่นติดชะเง้อ.......................ภาพเคลิ้มสุขสรรค์


สงบเสกนิรันดร์หล่อวุ้ง..................วาบหวาน
หวาดหวั่นเคยตะลีตะลาน...............เริ่มคล้อย
ร้อยเคียงซ่านสบายสมาน...............สมัครภัก- ดีนา
เหมือนภาพหล้าเพริศพร้อย.............พรักพร้อมฉ่ำฉม


ฉุยฉายลมลิ่วล้อม.........................ลานหทัย
เลือนแหล่งเคยขื่นนัย.....................ร่ำไห้
รวยหอมกลิ่นวินิจฉัย......................ผันชื่น
ผูกชิดเพียงหวังใกล้.......................กอดฟ้าแหนหวง


สวัสดีค่ะ พี่อร 

โดย: ญามี่ 6 ธันวาคม 2553 12:48:25 น.  

 

คุยกันสบาย ๆ กับ ปลายแป้นพิมพ์ คห.ที่ 21

อย่าคิดนานเขียนเลยครับ คนที่ 13

คห.ที่ 11 วันนี้คงว่างตอนเช้า ทิ่มมาทางนี้หลายๆจึกหน่อยนะ อกแน่นๆ รอรับอยู่ 555 รับรองมีเมียแล้วก็ทิ่มได้ ไม่ตกกระทะทองแดงแน่ๆ เพราะแถวนี้กวนอะไรมักกวนด้วยกระทะทองเหลือง ยกเว้นกวนใจและกวนตรีน 5555

เจ๊จ๋า...อย่าโกรธนะ ล้อเล่ง

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 6 ธันวาคม 2553 เวลา:9:52:06 น.

เล่นซะงง ไปร้อยตลบ 2 คนนี่พูดเรื่องอะหร่าย หว่า อ่านๆ มันเหมือนกับ คล้ายๆเรายังไงชอบกล เอ้อ เสียใจด้วยนะน้องบ่าว ของน้องนะ เจ๊ทำกะทะ ทองแดงให้คนแช่คนเดียวเลย เอาแบบ เปิดไว้เป็นกะทะ VIP สำหรับรูปหล่อ โดยเฉพาะ กะทะทองเหลืองนะ ไม่เหมาะกับน้องหรอก เชื่อเจ๊ เถอะ 555555555555

โดย: cengorn 6 ธันวาคม 2553 12:21:14 น.

กร๊ากกกกก นึกว่าจะไปฟ้องเจ้อรแล้วน่ะ 5555 เจ้อรมาเจอเอง 5555
เค็งไปและน่ะ 2 ทุ่มแว้ววววววว ที่ไทย บ่าย 2 เอง โต้กันไปก่อนน่ะ พรุ่งนี้จะมาตาม 55555

รักษาสุขภาพนะ
ไม่บอกว่า จุ๊บ จุ๊บ คนมีเมียแว้วววววว
อ้อ ไปจิกมาให้อีก 3 แล้วนะคุณติณ

โดย: เค็ง IP: 121.72.221.103 วันที่: 6 ธันวาคม 2553 เวลา:14:08:08 น.

 

โดย: เค็ง IP: 121.72.221.103 6 ธันวาคม 2553 14:08:50 น.  

 

อ่านแล้วซึ้งจังเลยค่ะพี่อร

ดาวจ๋าอยากโหวตบล็อกให้ค่ะ

ให้ดาวจ๋าโหวตสาขาไหนดีน๊า
...


เด๋วดาวจ๋าจะทำคกกี้ไปให้นะคะ
ขอเวลาอีกสองสามวันนะคะพี่


คิดถึงเสมอ

ให้มีความสุขกับทุกวันนะคะ

 

โดย: satineesh 6 ธันวาคม 2553 15:35:42 น.  

 


สวัสดีวันจันทร์...จร้าคุณอร...
ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้ป้าน้า
ขอให้คุณอร มีความสุขมากๆนะคะ


 

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) 6 ธันวาคม 2553 15:48:51 น.  

 

คุณพ่อยังใจในใจค่ะพี่ไม่ได้ไปไหนไกลสักหน่อย
ฝันดีนะคะพี่

 

โดย: blog pu 6 ธันวาคม 2553 20:27:40 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณพี่อร..

ลูกทำดีที่สุดเพื่อพ่อแล้วค่ะ..

ท่านไปสบายแล้วและรับรู้สิ่งต่างๆ

เมื่อวานอ้อมแอ้มได้ไปดูคอนเสริ์ต

เพลงพระราชนิพนธ์ที่ศูนย์สิริกิตต์ค่ะ

และตอนค่ำได้จุดเทียนและไฟเย็น

ร้องเพลงสรรเสริญ/สดุดีมหาราชาที่บ้านค่ะ

วันนี้โหวตให้ 3 คะแนนนะค่ะ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 6 ธันวาคม 2553 21:07:25 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
แวะมาทักทายก่อนไปนอน วันหยุดยาวที่ผ่านมาไปเที่ยวที่ไหนมาบ้างคะ ส่วนครูเกศไม่ได้ไปไหนเลยต้องคุมเด็กแสดงถวายพระพร ตอนนี้งานซาลงแล้วคงได้มาทักทายได้บ่อยขึ้น หวังว่าคงสบายดีนะคะคุณอร

 

โดย: เกศสุริยง 6 ธันวาคม 2553 22:09:33 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณอร

อ่านบล็อควันนี้แล้วเศร้ามาก แต่ก็ซาบซึ้งกับความรักและผูกพันของคนในครอบครัวของคุณอรด้วย

ถึงเวลาจะผ่านไปตั้งสิบหกปี แต่คุณอรก็บรรยายความรู้สึกและได้ละเอียดละออ ราวกับเหตุการณ์เพิ่งผ่านไปเมื่อวานนี้เอง

ขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียคุณพ่อนะคะ ท่านเป็นคนดี ต้องไปอยู่ในภพภูมิที่ดีแน่นอนค่ะ

 

โดย: haiku 6 ธันวาคม 2553 22:25:15 น.  

 

ค.ห. 22 เล่นอารายอ่ะ แถมไปเล่นที่บล๊อกเราอีกอ่ะ
กรอบรูปส่วนใหญ่เค็งใช้ของKungGuenter
เพราะน้องมี่ไม่มีกรอบรูปเลยอ่ะ
เมื่อวานไปไหนมา รายงานมาด้วย อย่าให้รู้ทีหลัง จะเคืองเอา 555555


อ้อ กล่องคอมเม้นท์ ใหญ่ดีแล้ว เหมาะกับสายตาอย่างเรา5555555

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 7 ธันวาคม 2553 1:05:35 น.  

 

ดองบล็อกเช่นกันค่ะพี่อร
อ่านแล้วซึ้งจังค่ะ
เขียนดีได้ความรู้สึกเลยละ

เคยเขียนวันพ่อไว้เช่นกันค่ะ
และคิดว่าพี่ต่อมาจะเขียนถึงพ่ออีก

ก็สายซะแร้ว..
พ่อจากไปในเวลาช่างเร็วจนเราไม่คิดว่าเราสูญเสียพ่อไปแล้ว

ขอให้มีอรมีความสุขมากมากนะค่ะ

รักพ่อเช่นกันค่ะ
ท่านอยู่ในใจเราเสมอ

 

โดย: catt.&.cattleya.. 7 ธันวาคม 2553 1:38:45 น.  

 


อ่านแล้วก็อึ้ง และซึ้งใจไปด้วยค่ะคุณอร
วาเชื่อว่าคุณพ่อมองลงมา ก็ต้องดีใจและภูมิใจ
ที่ท่านรับรู้เสมอว่าลูกรักท่านมากแค่ไหนนะคะ
การจากลากันแบบนี้เจ็บปวดเสมอ
แต่ถ้าเราได้คิดถึงเรื่องราวดีดีที่มีให้แก่กัน
หัวใจก็ชุ่มชื้นบ้างนะคะ

 

โดย: Sweety-around-the-world 7 ธันวาคม 2553 2:00:26 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
....................
อรุณสวัสดิ์ครับคุณอร

 

โดย: panwat 7 ธันวาคม 2553 8:35:55 น.  

 

ซาบซึ้งมากค่ะ รักแรกคลิกเองผูกพันกับพ่อมากๆเหมือนกัน

 

โดย: Love At First Click 7 ธันวาคม 2553 11:09:35 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณอร...

พาบ่าว-สาว มากราบขอบพระคุณสำหรับคำอวยพร..ค่ะเสร็จงานแต่งลูกปุ๊บ ก็พาญาติ ๆ ไปเที่ยวหัวหิน ๓ วัน
เสร็จจากส่งญาติกลับดอย ก็เดินทางไปขอนแก่น
เพิ่งกลับมาเมื่อดึกดื่นของคืนวันอาทิตย์

นอนหลับตั้งแต่วันอาทิตย์ ยันเช้าวันอังคาร
นอนเหมือนไม่เคยเห็นที่นอนมาก่อน..อิ อิ

คิดถึง...นะคะ

 

โดย: พรหมญาณี 7 ธันวาคม 2553 13:20:24 น.  

 

สวัสดีครับพี่อร

ผมเข้ามาอ่าน2-3วันแล้วครับแต่ยังไม่ได้เม้นท์
พี่อรเขียนดีครับ บรรยายความรู้สึกที่เป็นความรู้สึกจากใจจริงๆแล้วออกมาดีครับ

คุณพ่อพี่จากไปนานแล้ว 16 ปี แต่ความผูกพันความรักยังคงอยู่เสมอมา

คุณงามความดีของท่านที่สร้างไว้ทำให้พี่มีความรู้สึกภาคภูมิใจ ทดแทนการสูญเสีย ทำให้พี่มีคุณภาพชีวิตที่ดี ดำรงอยู่เรื่อยมาอย่างมีค่า

อ่านแล้วก็เสียใจครับที่พี่ต้องจากสิ่งที่พี่รัก

แต่การลาจากก็ต้องเกิดขึ้นไม่วันใดก็วันนึง
เหมือนกับความสุขความประทับใจที่เกิดขึ้นให้เราได้เคยสัมผัสรับ เป็นสัจธรรม

แต่การสูญเสียในสิ่งที่เรารัก
มันยากต่อการทำใจมากนะครับ

ถ้าเลือกได้ เราคงเลือกที่จะลาจากเอง มากกว่าสิ่งที่เรารักต้องมาจากเรานะครับ

 

โดย: เสกคาถา IP: 58.8.87.147 7 ธันวาคม 2553 13:41:23 น.  

 

แวะมากราบคุณพ่อ จขบ.นี้ด้วยค่ะ..คุณอรดอกอะไรไม่ทราบ..เหมือนกระหล่ำปลีเลยสวยจัง

 

โดย: เริงฤดีนะ 7 ธันวาคม 2553 13:53:39 น.  

 

สวัสดีจ๊ะคุณอร ขอบคุณมากที่โหวตให้ตั้งหลายสาขา บล็อคเราเม้าท์หลายเรื่องตามใจฉัน แต่จะชอบเรื่องศิลปะเป็นพิเศษ ถ้าคุณอรจะโหวตสาขาศิลปะให้ก็ได้ค่ะ

วันนี้อัพบล็อคใหม่่ เลยแวะมาชวนไปชมภาพวาดงาม ๆ ค่ะ

 

โดย: haiku 7 ธันวาคม 2553 15:25:12 น.  

 

(โคลงกลบทสีหติกำกาม&โตเล่นหางแบบ๑)

บางค่ำล้ำเหนื่อยล้า.................. ลมเยียบ
ฟ้ามืดชืดเย็นเทียบ................... ทั่วห้อง
เสียงแผ่วแว่วลมเลียบ.............. แลอยู่
เหงาหนึ่งถึงเสียงพร้อง.............. เพริดแพ้ภัยหนาว


ราวตาฝ่าเยือกล้อม................... ลานลาย
อยากหลับกับหมอนหมาย......... มอบเพ้อ
ลมแรงแข่งสวนปราย................ ปรอยแปลบ
หวังลึกนึกใคร่ชะเง้อ.................. เงียบคว้าฝันหวาน


พานเคลิ้มเริ่มห่มผ้า.................. เผลอหา
หลับเถอะเจอะเจอครา.............. คิดใกล้
สองเราเล่าฝากมา.................... เหมือนหนึ่ง ชิดเอย
ท่ามเหม่อเพ้อเจ้อให้................. ห่วงทั้งหลับไหล

หลับฝันดีค่ะพี่อร แม้จะหนาวๆแล้ว อิอิ

จริงค่ะ อาทิตย์หน้ามี่ก็เริ่มยุ่งยาวยันตรุษจีนเลยค่ะ


 

โดย: ญามี่ 8 ธันวาคม 2553 0:53:19 น.  

 

คุณอรขาวาส่วนใหญ่ก็เที่ยวคนเดียวเดินไปเรื่อยๆค่ะ
บางครั้งถึงจะมีเพื่อนร่วมไปด้วยค่ะ
ทั้งสามสาขาที่คุณอรจะโหวตให้วาขอบคุณมากๆค่ะถูกใจใช่เลยค่ะ
กติกาย่อๆ นะคะ การโหวตครั้งนี้ กดโหวตแค่ครั้งเดียวค่ะ
และโหวตให้หนึ่งBlog ได้ สามสาขา
และแต่ละสาขาสามารถให้ Blog ละ 3 2 1 คะแนนค่ะ
ถ้าคุณอรเปลี่ยนใจ ต่อมาไปโหวต Blog อื่นในสาขาเดียวกัน
Blog เก่าที่เคยโหวตให้ก็จะไม่ได้คะแนนเลยคะ
เพราะเขาจะนับคะแนนโหวตครั้งสุดท้ายที่ไปกดโหวตให้ Blog นั้นๆ ค่ะ
แฮะ ว่ายิ่งพูดยิ่งงงไหมค่ะ คือไม่ต้องโหวตทุกวันน่ะคะ
สาขาไหนให้Blog นั้นเท่านั้นน่ะคะ
 

โดย: Sweety-around-the-world 8 ธันวาคม 2553 1:19:00 น.  

 

โอ๊ะะะะะ โอ มิต้องโหวต แหวต ให้เราน่ะ
บล๊อกไร้สาระอ่ะ 5555
ไปก่อนน่ะ คริสตื่นแล้วอ่ะ หมดเวลาลันล้าแล้ว
คุณอร ไปนอนได้แว้ววววววว

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 8 ธันวาคม 2553 1:55:50 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับ อิอิอิ
 

โดย: กะว่าก๋า 8 ธันวาคม 2553 6:51:14 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่อร..

แค่คิดว่าจะโหวตให้ก็ขอบพระคุณมากๆค่ะ..

ไม่ได้ยึดมั่นถือมั่นใดใดทั้งสิ้น..

ทุกสิ้นล้วนเป็นกิเลส..

จึงพยายามที่จะทำความดี

ทำบุญทำทานให้มากๆค่ะ

วันนี้โหวตให้พี่อรอีกค่ะ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 8 ธันวาคม 2553 7:00:09 น.  

 

วันนี้มาหาแป๊บเดียวน่ะ พอดีที่รร.ลูกมีงานคริสต์มาสนะจ๊ะ

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 8 ธันวาคม 2553 8:06:27 น.  

 

เพิ่งได้มาอ่าน เจ๊ท่านเขียนได้ดีมาก รำลึกถึงพ่อแบบมองเห็นภาพได้อย่างชัดเจน แม้นวันเวลาจะผ่านมานานกว่า 16 ปีแล้วก็ตาม

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 8 ธันวาคม 2553 16:14:16 น.  

 

คุณอรขาขอบคุณนะคะวาก็หลังบ้านไปแล้วค่ะ

 

โดย: Sweety-around-the-world 8 ธันวาคม 2553 16:15:50 น.  

 

ขอบคุณคุณอรมากนะจ๊ะที่โหวตให้ เป็นเพื่อนบล็อคที่ตั้งอกตั้งใจโหวตให้อย่างดีเลย น่ารักที่ซู้ดดด ^_^

ถ้าคุณอรไม่บอกเรื่องสีตัวหนังสือก็ยังไม่ได้ดู จัดการเปลี่ยนสีให้ใหม่แล้ว ขอบคุรมาก ๆ ค่า ^_^

 

โดย: haiku 8 ธันวาคม 2553 18:54:30 น.  

 

น อุชุภุตา วิตภํ ภณเนติ

คนซื่อตรง ไม่พูดคลาดจากความเป็นจริงสวัสดีวันพุธ..วันที่หมอฟันขอเลื่อนนัดปอป้า..(ช๊อบ..ชอบ..อิ ๆ)

อากาศเริ่มกลับมาเย็นอีกแล้ว
ดูแลรักษาสุขภาพตัวเองและคนใกล้ชิดด้วย..นะคะ

 

โดย: พรหมญาณี 8 ธันวาคม 2553 19:38:49 น.  

 ไม่รู้จะบอกว่าไง...
แต่...อ่านแล้วเศร้ามากที่สุดเลย


ราตรีสวัสดิ์ ครับ

 

โดย: ฟ้าสดใส ทะเลสีคราม IP: 58.9.236.147 8 ธันวาคม 2553 21:57:06 น.  

 

9 โมงเช้าพรุ่งนี้

เมี้ยว...

ออกอาละวาดแน่นอน

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 8 ธันวาคม 2553 22:33:31 น.  

 

นอนหลับฝันดีนะคะ นู๋ออรที่น่าร๊ากกก
แล้วไปเที่ยวบล๊อกป้าอีกน้า


 

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) 8 ธันวาคม 2553 22:40:24 น.  

 


คุณอรขา หลับปุ๋ยไปยังค่ะ
วาจะมาชวนไปเดินเล่น ชมพระอาทิตย์ตกน้ำค่ะ
แต่ถ้าคุณอรนอนแล้ว หลับปุ๋ยฝันดีนะคะ 

โดย: Sweety-around-the-world 9 ธันวาคม 2553 0:08:59 น.  

 

ส่งมาให้หน้าคอมฯ รู้น่ะว่ายังไม่นอน 555

Free Image Hosting Days Pictures Photo Sharing
กินเสดแว้ว เข้านอนน่ะ อ้อ แปรงฟันก่อนน่ะ ปืดคอมฯด้วย เด๊ยวค้างหน้าจอ ถึงตอนเช้าอีกปีใหม่เที่ยวไหนจ๊ะ นิวฯ ยินดีต้อนรับ

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 9 ธันวาคม 2553 0:12:50 น.  

 

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 9 ธันวาคม 2553 1:40:39 น.  

 

พี่อรขา

ดาวจ๋ามาขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตค่ะ
แต่....
ดาวจ๋าอยากได้สาขา นางงามมิตรภาพอ่ะค่ะ
สาขาอาหารก็ไม่เกี่ยง คริคริ

ของพี่อร..เพื่อนๆโหวตสาขาไหนคะ
ดาวจ๋าจะได้มากระหน่ำโหวตมให้ค่ะ

คิดถึงนะคะ
เด๋วรอเคลียงานอีกสองวัน จะทำคุกกี้ให้ชิมนะคะ

 

โดย: satineesh 9 ธันวาคม 2553 6:20:13 น.  

 

สำหรับ พ่อ+แม่ ม่านคือชีวิตผม ได้อ่านที่พี่เขียน น้ำตาแอบซึมๆๆนะครับ

 

โดย: ชายเอ ทุ่งรังสิต 9 ธันวาคม 2553 9:54:23 น.  

 

แวะมาหาพี่อรนะคะ จ๊วบๆ มีความสุขทุกๆ วันเลยนะคะพี่อร

 

โดย: APPLEAIR 9 ธันวาคม 2553 10:07:26 น.  

 

อนุมชฺฌํ สมาจเร

พึงประพฤติให้พอเหมาะพอดี

ทักทายกันยามบ่าย...ค่ะ


 

โดย: พรหมญาณี 9 ธันวาคม 2553 14:51:26 น.  

 กอดฟรีที่เชียงใหม่มากอดกัน 1 ที ก่อนเข้านอนนะคะ..คุณอร

 

โดย: เริงฤดีนะ 9 ธันวาคม 2553 21:49:22 น.  

 

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 10 ธันวาคม 2553 0:09:58 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร


 

โดย: กะว่าก๋า 10 ธันวาคม 2553 7:39:13 น.  

 

 

โดย: nootikky 10 ธันวาคม 2553 15:34:03 น.  

 

สวัสดีวันหยุดค่ะ
แวะมาทักทายเหมือนเคย
สบายดีนะคะ อิอิ

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 10 ธันวาคม 2553 15:38:15 น.  

 

แวะมาราตรีสวัสดิ์ค่ะพี่อร ฝันหวาน หวานนะคะ

 

โดย: blog pu 10 ธันวาคม 2553 21:21:56 น.  

 

ด่วนจี๋ ที่หลังไมค์ เอิงเอย

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 10 ธันวาคม 2553 22:20:32 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร 

โดย: กะว่าก๋า 11 ธันวาคม 2553 7:44:50 น.  

 


 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 11 ธันวาคม 2553 9:22:34 น.  

 


เชิญชมการแสดงชุดใหม่ กันนะคะ เกศสุริยง
สร้างกริตเตอร์

แวะมาทักทายในวันหยุดยาว ได้พักผ่อนกันเต็มที่ไหมคะ วันนี้ครูเกศตื่นสายไปนิด พอทานข้าวเช้าเสร็จก็มาทักทายพร้อมอัฟblogใหม่ คุณ อรสบายดีนะคะ

 

โดย: เกศสุริยง 11 ธันวาคม 2553 12:28:31 น.  

 

ขออภัยค่ะ ด้วยเครื่อง server ที่เก็บข้อมูล Blog ที่ชื่อเว็บ Blog ขึ้นต้นด้วย m ถึง z ขัดข้อง จึงทำให้ใช้งานไม่ได้ชั่วคราว
คาดว่าจะกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง ภายในวันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคม 53 ขออภัยในความขัดข้องค่ะ

เซงเป็ดอ่ะ เข้าของตัวเองไม่ด้ายยยยยย

คิดถึงซำเหมอนะ ตะเอง

รักน่ะ หอยขม

 

โดย: เค็ง ลงสะพาน...เลี้ยวขวา IP: 121.72.192.112 12 ธันวาคม 2553 2:17:12 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร


 

โดย: กะว่าก๋า 12 ธันวาคม 2553 6:11:54 น.  

 

หนูแวะมาคิดถึงป้าอรค่ะ
สบายดีนะคะ

 

โดย: เจ้าการะเกด 12 ธันวาคม 2553 14:21:57 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร
 

โดย: กะว่าก๋า 13 ธันวาคม 2553 5:48:01 น.  

 

ขออภัยค่ะ ด้วยเครื่อง server ที่เก็บข้อมูล Blog ที่ชื่อเว็บ Blog ขึ้นต้นด้วย m ถึง z ขัดข้อง ทำให้ใช้งานไม่ได้ชั่วคราว
ขณะนี้ทางเว็บกำลัง copy ข้อมูลจาก back up ซึ่งมีปริมาณข้อมูลจำนวนมาก กลับมาเพื่อใช้งาน จึงต้องใช้เวลานาน
คาดว่าจะกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง ภายในวันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม 53 ขออภัยในความขัดข้องค่ะ


คิดถึงอยู่น่ะ ไปและ
อ้อ เราเลื่อนกลับไทย เดือนเมษาน่ะ เดือนหน้า มค. ตัวเองไปลันล้าได้เลย ไม่ต้องรอ เศร้าอ่ะ

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 13 ธันวาคม 2553 10:43:28 น.  

 

พี่อรคะ วันนี้รู้สึกแย่ทั้งวันอธิบายความรู้สึกไม่ถูกเลยคะ แต่รับรองคะ ว่าพรุ่งนี้ตื่นมาปุ๊จะตืนด้วยรอยยิ้ม ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะพี่

 

โดย: blog pu 13 ธันวาคม 2553 19:40:56 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับ พี่อร

 

โดย: เศษเสี้ยว 13 ธันวาคม 2553 20:15:10 น.  

 

บ้านเค็งเปิดแล้ว มารีบก่อนเลย เผื่อขัดข้องโดนปิดอีกส่งซานต้ามา พาคุณอรไปเที่ยวค่า

รักษาสุขภาพนะค่า

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 14 ธันวาคม 2553 1:55:43 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร


 

โดย: กะว่าก๋า 14 ธันวาคม 2553 6:36:43 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่อร คิดถึงพี่อรจังค่ะ พี่อรสบายดีนะค มีความสุขทุกๆ วันนะคะพี่อร นานมากแล้วอยากเล่นเกมส์จากพี่อรจัง คิคิ

 

โดย: APPLEAIR 14 ธันวาคม 2553 11:30:11 น.  

 

กุสโล จ ชหาติ ปาปกํ
คนฉลาดย่อมละบาป

มีความสุขกับความฉลาดที่มีในตน ตลอดไป..นะคะ


 

โดย: พรหมญาณี 14 ธันวาคม 2553 11:39:54 น.  

 

 

โดย: cengorn 14 ธันวาคม 2553 21:43:06 น.  

 


ทราบไหมคะ ว่าจริงๆแล้ว หุ่นกระบอกไทย มีต้นกำเนิดมาจากไหน?
สร้างกริตเตอร์

แวะมาทักทายยามดึกๆ ฝันดีนะคะคุณอร

 

โดย: เกศสุริยง 14 ธันวาคม 2553 23:33:02 น.  

 

=

เรื่องของเรื่อง กาลางเก็บตังซื้อตั๋วกลับ ก้อแค่นั้นแหละ 555

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 15 ธันวาคม 2553 3:19:54 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร

ความรักยังเป็นเรื่องที่เข้าใจยากเสมอนะครับ 

โดย: กะว่าก๋า 15 ธันวาคม 2553 5:45:58 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่อรคนสวย

 

โดย: Love At First Click 15 ธันวาคม 2553 10:56:45 น.  

 

ยู้ฮู
หลับยัง อารายกัลลลลลลล ยังไม่จบอีกหรอ

งั้นก็อย่าไปใส่ใจ ทำใจ อย่างเดียวแล้วกันน่ะ จะปีใหม่แล้ว
เลิกคิด เลิกยุ่ง เลิกทุก ๆ อย่างกับเขาซะ ยังไงปีใหม่ก็แก่อีกปี อย่าให้หน้าตาของเราแก่ไปกว่านั้นน่ะ


รักนะ หอยขม

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 16 ธันวาคม 2553 2:20:33 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร

หลังไมค์ด้วยนะครับพี่ 

โดย: กะว่าก๋า 16 ธันวาคม 2553 5:21:33 น.  

 


ดื่มอารายร้อน ๆ ก่อนไปทำงาน จะได้มีแรงป๊ะกัน 55555

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 16 ธันวาคม 2553 8:04:18 น.  

 

พี่อรขา

เจออักษรอะไรที่ถามดาวจ๋าหรือยังคะ

ทุกวันนี้ดาวจ๋ายัง งง ว่าตัวอักษรนั้นเป็นยังไงเลยค่ะ แห่ะๆ

...

คุกกี้เป็นอย่างไรบ้างคะ ?

 

โดย: satineesh 16 ธันวาคม 2553 10:36:36 น.  

 

 

โดย: nootikky 16 ธันวาคม 2553 18:12:17 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณอร..คิดถึงคุณอรเสมอค่ะ..ห่างหายไปอยู่โรง'บาลค่ะ..

..ตอนนี้เข้าใจคำว่ารักและผูกพันกับบุพการี.. ญาติผู้ใหญ่ดีเลยค่ะ..ไปดูแลคุณป้าที่โรง'บาล 2 อาทิตย์..ท่านเข้า ICUไป 3 หน ..เราก้อเครียดเพราะความรักและห่วงใยไปด้วย..

..อ่านบทความข้างบนแล้วซึ้งจัง..รู้สึกถึงความโชคดีของตัวเอง..ที่ยังได้ใกล้ชิดกับคุณพ่อ คุณแม่ ..ขอบคุณที่ช่วยเตือนสติให้ยิ่งรีบปรนนิบัตดูแลท่านอย่างดีที่สุดค่ะ..

Photobucket>

 

โดย: อ๋อซ่าส์ 16 ธันวาคม 2553 19:07:29 น.  

 

ปุ๊เปลี่ยนให้แล้วนะคะ OK นะคะพี่

 

โดย: blog pu 16 ธันวาคม 2553 19:31:57 น.  

 

อ่านแล้วเศร้าเลยค่ะคุณอร
ตอนที่พ่อเราเสียเราก้รู้สึกแบบคุณอรนี่แหละค่ะ...

ขอบคุณคุณอรสำหรับคะแนนโหวตตำแหน่งนางงามมิตรภาพนะคะ

อยากได้ตำแหน่งนี้จังเลยค่ะ อิ อิ
จุ๊บๆๆๆๆจ้าคุณอร

อย่าหายไปบ่อยๆสิคะ
เราคิดถึงงงงงงงงงงงงงงงงงงอ่ะ

 

โดย: Suessapple 16 ธันวาคม 2553 23:28:49 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร


 

โดย: กะว่าก๋า 17 ธันวาคม 2553 5:26:43 น.  

 

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 17 ธันวาคม 2553 8:29:09 น.  

 

ขอบคุณพี่อรเช่นกันครับ
สำหรับความชื่นชมและกำลังใจที่มอบให้ผมเสมอมาครับ

ไม่มีคนอ่าน
งานของกะก๋าก็ไม่ได้ทำประโยชน์ครับ

ต้องขอบคุณคนอ่านด้วยเช่นกันครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 17 ธันวาคม 2553 8:43:23 น.  

 

แหมมมมมมม
ไปหาคนอื่นแต่เช้า มาหามืดตึดตื๋อ เขียนถูกปะเนี่ย
มาหาเราง่วงนอนทุกที แอบน้อยใจน่ะ ขอบอก

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 17 ธันวาคม 2553 9:04:52 น.  

 


เชิญไปชม ละครร้อง เรื่อง สาวเครือฟ้า ค่ะ
สร้างกริตเตอร์

สวัสดียามเที่ยงค่ะคุณอร

 

โดย: เกศสุริยง 17 ธันวาคม 2553 12:23:45 น.  

 

พี่อร
ชวนไปเที่ยวกับพ่ออ้อยค่ะ

 

โดย: Love At First Click 17 ธันวาคม 2553 13:10:50 น.  

 


อ้อมแอ้มแวะมาบอกข่าวคนที่ได้รับรางวัลค่ะ
ได้ทุกคนที่ตอบคำถามมานะค่ะ
คุณดาเลียร์ / คุณน้องผิง /คุณพระจันทร์ของขวัญ
คุณซองขาวเบอร์9 / kobnon/nootikky
คุณกลิ่นดอย /คุณแม่หมูJamaica
tong-crochet /คุณโสดในซอย
คุณดอกไม้บานริมรั้วและคุณSuessapple
ส่งที่อยู่มาทางหลังไมค์นะค่ะ
คนที่เคยส่งที่อยู่มาให้แล้ว
รอรับของรางวัลได้เลย
จะส่งให้ก่อนปีใหม่นี้ค่ะ..
โชคดีปีใหม่กันถ้วนหน้านะค่ะ
ใครที่ยังไม่เคยได้รับรางวัล
ลองตอบคำถามมานะค่ะ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 17 ธันวาคม 2553 18:57:29 น.  

 

ผาตี กยิรา อวิเหฐยํ ปรํ
ควรทำแต่ความเจริญ อย่าเบียดเบียนผู้อื่น

มีความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ และตลอดไป..นะคะ
ฝันดี ราตรีสวัสดิ์...ค่ะขอบคุณคะแนนโหวต..นะคะ คุณน้อง

เมื่อไรจะมีเวลามานั่งหม่ำกันอีก..จ๊ะ

 

โดย: พรหมญาณี 17 ธันวาคม 2553 22:27:59 น.  

 

สวัสดียามเช้า่ครับพี่อร
 

โดย: กะว่าก๋า 18 ธันวาคม 2553 7:29:03 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
หนาววววววววววววววอ่างทองหนาววววววขอบคุณพระเจ้า5555
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณอร ที่บ้านหนาวไหมเอ่ย มาทักทายแล้วจะกลับไปนอนคลุมโปงเหมือนเดิม มีความสุขมากมายค่ะ

 

โดย: เกศสุริยง 18 ธันวาคม 2553 7:51:28 น.  

 

(กลบทสะดับสะบิ้งก-ฮ)

ก่อหรือราน...ก็ยังเป็นรัก.... อิอิ


ก-กาลเวลาแปรธาตุ ประกาศประกอบ
ข-ขอบฟ้ามอบความนัย สมัยสมาน
ค-คอยตามพิศสับสน ตระกลตระการ
ง-งำสื่อสารรู้หลัก ประจักษ์ประจัญ


จ-จากรักเป็นเพ้อพร่ำ ระส่ำระสาย
ฉ-ฉมพลันหายขมครอง สนองสนั่น
ช-ชอกช้ำย้ำชวนชี้ ตะบี้ตะบัน
ซ-ซ่อนโศกสู่ทรวงสรรค์ ประพันธ์ประไพ


ฐ-ฐิติรักสุข,โศก กระโฉกกระเฉก
ด- ดังวิเวกใช่ร้าง สว่างไสว
ต- ตรมคู่เคลิ้มอำนาจ ระวาดระไว
ถ- ถ่วงหวังได้ด้วยเหลือ อะเคื้ออะคร้าว


ท- ทางรักร้อนแม้นพบ กระทบกระทั่ง
ธ –ธรรมบทรั้งราน ผะผ่านผะผ่าว
น- นัดหลอนถิ่นกล่อมเห่ ระเนระนาว
บ – บังรอยร้าวพร้อมผละ มละมลาย


ป- ปรารถนาคราค่อน กระท่อนกระแท่น
ผ- ผิดหวังแล่นใช่สิ้น ถวิลถวาย
ฝ- ฝ่ายฝันยังบรรจุ ระบุระบาย
พ- พันใจหมายให้ฝ่า ละล้าละลัง


ฟ- ฟากชีวิตเจอศึก สะอึกสะอื้น
ภ- ภาวนาถึงคืนคาด จะวาดจะหวัง
ม- เมื่อเหนื่อยผ่านอ่อนล้า พะว้าพะวัง
ย- ย่อมได้นั่งชื่นเย้า พะเน้าพะนอ


ร- รักจะสุข ฤ ข้อง กระย่องกระแย่ง
ล- เลื่อนเลยแปลงเคยหวัง ระยังระย่อ
ว- ว้าเหว่แทรกมิพัก จะทักจะทอ
ศ- ศึกรักก่อต้องริด กระบิดกระบวน


ส- เสริมสุขรักเคียงคู่ กระจู๋กระจี๋
ห- หัดให้ดีรู้หลบ สงบสงวน
อ- อาจเจอทุกข์รีบลบ มิทบมิทวน
ฮ- ฮึดแต่ล้วนชื่นกุม กระชุ่มกระชวย

สวัสดีวันอากาศค่อนข้างเย็นค่ะพี่อร คิดถึงพี่เช่นกันค่ะ

 

โดย: ญามี่ 18 ธันวาคม 2553 13:36:53 น.  

 


สวัสดีค่ำ ๆค่ะพี่อร
อากาศเย็น ๆ (ชื่นใจ) เริ่มมาอีกแล้วนะคะ
มานหายไปจนนิคคิดว่าจะหมดหนาวซะแล้ว
ใกล้สิ้นเดือนไม่พอ ใกล้สิ้นปีอีกตะหาก
พี่อรคงยุ่ง ๆอยู่มั๊งคะ
หรือว่าเคลียร์งานเตรียมตัวไปเที่ยวพักผ่อนปีใหม่เนาะ

สุขสดชื่นนะคะพี่อร

 

โดย: ที่เห็นและเป็นมา 18 ธันวาคม 2553 21:45:03 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร


 

โดย: กะว่าก๋า 19 ธันวาคม 2553 7:34:27 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณพี่อร...

น่าจะนัดMeeting Tripนะค่ะช่วงปีใหม่

จะได้รวมพลคนบล็อคแก็งค์ง่ะ..

อ้อมแอ้มไปล่าของรางวัลในงาน

Bangkok City Music Fest 2010

ที่สวนเบญจสิริ มาค่ะ..

ได้เล่นเกมส์ ได้ทุกอย่างที่เขาแจกเลยค่ะ

สงสัยตัวเองเหมือนกันว่า "ได้มาได้ยังไง"

เกือบจะได้จักรยานFino เดี๋ยววันนี้จะไปล่ามาใหม่

จะเอามาเป็นของรางวัลแจกเพื่อนๆต่อค่ะ..อิๆ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 19 ธันวาคม 2553 11:50:09 น.  

 

พี่อรเม้นท์แบบนี้
แสดงว่าบล็อกองผมวันนี้
ต้องโดนใจพี่อรแน่ๆเลยครับ

ผมเดาถูกมั้ยครับ 555

 

โดย: กะว่าก๋า 19 ธันวาคม 2553 21:29:01 น.  

 

สวัสดีครับเจ๊อร

ผมฆ่าซี้เก่าตายภายในวันเดียว มันก็ฟื้นคืนชีพอีกแล้ว

คราวนี้มาแบบ..เอารูปถ่ายในกล้องไปล้างที่ห้างเซ็นทรัลนะครับ ไม่ยักรู้ว่ามันจะติดมากับเมมโมรีการ์ดได้ด้วย แล้วเราจะแก้กันอย่างไรอีกละทีนี้ แฟลชไดร์ทก็นำไปล้างหมดแล้ว ขืนมาเสียบอีกก็ติดอีก

ชักเหนื่อยใจกะมันจริงๆ ถ้าไม่นำไปล้างใหม่ นานๆมันจะแพร่เชื้อลุกลามอีกใช่ไหมเจ๊

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 19 ธันวาคม 2553 22:15:59 น.  

 


เปิดการแสดงชุดใหม่ แล้วคร่าาาาาาาาาา เกศสุริยง
สร้างกริตเตอร์

แวะมาทักทายก่อนไปนอนคร่าาาาาาา ง่วงก้ง่วง วายุภัครมนตราก็สนุก เฮ้อ!!!!!!!!!ราตรีสวัสดิ์ค่ะคุณอร

 

โดย: เกศสุริยง 19 ธันวาคม 2553 22:37:35 น.  

 


 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 20 ธันวาคม 2553 1:58:37 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร
 

โดย: กะว่าก๋า 20 ธันวาคม 2553 5:23:48 น.  

 

ท ทมาโน ปีโย โหติ...ผู้ให้ย่อมเป็นที่รัก

สวัสดีวันจันทร์..วันที่ฟ้าสดใส...ค่ะ


 

โดย: พรหมญาณี 20 ธันวาคม 2553 10:43:27 น.  

 

พี่อรเขียนเมนต์ทีไร อ่านแล้วอมยิ้มทุกทีค่ะ

 

โดย: Love At First Click 20 ธันวาคม 2553 11:50:45 น.  

 

คุณอรสบายดีนะคะ
ช่วงเทศกาลแบบนี้มียุ่งๆ ไหมเอ่ย
เงียบๆ ไปแบบนี้วาเดาเลยว่ายุ่งมั่กๆๆๆ


 

โดย: Sweety-around-the-world 20 ธันวาคม 2553 16:54:48 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่อร หายไปหลายวันเพราะปั่นงานค่ะ
พอวันหยุดจะว่างซักหน่อยก็มีงานศพค่ะ
เป็นสามีป้าค่ะ เลยวุ่นวายกันใหญ่
เขาจากไปตามวัยค่ะ หมดทุกข์ หมดเวรหมดกรรม
เขาไปสบายแล้วค่ะ

อ่านที่พี่อรเขียนขึ้น รู้สึกซาบซึ้งค่ะ
พ่อใคร ใครก็รักนะคะ
พี่อรยังได้อยู่ช่วงสุดท้ายที่พ่อจากไปนะคะ ถือว่าโชคดี
ติ๊กเองไม่มีโอกาสนั้นหรอกค่ะ
เขาจากไปก่อนจะรู้ข่าวเสียอีก
แหมๆๆ..ว่าแล้วน้ำตาพาลจะคลอค่ะ เหอๆๆ

ไม่ต้องนะคะ ไม่ต้องมากอดคอร้องไห้กันเชียว
ไม่เอาแล้วดราม่าน่ะ เหอๆๆ

อาจจะหายไปหลายวันเช่นเคยนะคะ
วันนี้มาแล้วถือโอกาสยาวหน่อย

ช่วงนี้สุขภาพค่อนข้างแย่ค่ะ อาการเย็นทีไร คนไม่ค่อยออกกำลังกาย
แถมขี้หนาวแบบติ๊กเนี่ยได้เรื่องเสมอเลยค่ะ
แม่ก็เป็นห่วงเพราะอยู่คนเดียวค่ะ เป็นอะไรขึ้นมาก็ลำบากหน่อย

คิดถึงนะคะ แล้วจะมาหานะคะพี่อร

 

โดย: biotech_girl 20 ธันวาคม 2553 19:30:10 น.  

 

 

โดย: nootikky 20 ธันวาคม 2553 20:12:24 น.  

 วาเข้าใจเลยค่ะคุณอร ของวาจะเป็นพิมพ์ๆ อยู่
แล้วพอกดส่งแล้วมันแฮงค์ไปเลยน่ะคะ
พอจะพิมพ์ใหม่ก็ไม่เหมือนเดิมแล้ว
คุณอรขาโลกของคุณอรก็กว้างในส่วนที่วาแคบค่ะ
หลับปุ๋ยฝันดี นะคะคุณอร
 

โดย: Sweety-around-the-world 21 ธันวาคม 2553 2:26:32 น.  

 สุขสันต์เทศกาลคริสมาต&ปีใหม่นะค่ะ..

ขอให้มีแต่ความสุข-ความเจริญตลอดไป

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงและสมบูรณ์..

และมีรักที่สมหวังมั่นคงยั่งยืนตลอดปี2011และตลอดไป

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 21 ธันวาคม 2553 6:29:03 น.  

 

พี่อร
ได้พักผ่อนหรือยังคะ หวังว่าจะหายง่วงแล้วนะคะ

 

โดย: Love At First Click 21 ธันวาคม 2553 10:21:53 น.  

 

ยํ เว เสวติ ตาทิโส
คบคนเช่นไร ย่อมเป็นคนเช่นนั้น

มีความสุขในชีวิต ด้วยการเลือกคบแต่คนดี ตลอดไป..นะคะ


 

โดย: พรหมญาณี 21 ธันวาคม 2553 12:21:46 น.  

 

สวัสดีจ้าคุณอร แวะมารายงานตัวว่ากลับมาแล้ว

ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะไปเฝ้าบล็อคและอวยพรวันเกิดให้นะคะ ถึงจะช้าไปหน่อยแต่ก็ดีใจมากที่คุณอรยังนึกถึงกันค่ะ พรใดที่ให้มาก็ขอให้ได้รับกลับคืนไปหลายเท่าทวีคูณเลยค่า ^_^


 

โดย: haiku 21 ธันวาคม 2553 19:03:29 น.  

 

สวัสดีครับเจ๊อร

อย่านอนดึกนะ เดี๋ยวไม่สวย

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 21 ธันวาคม 2553 22:34:08 น.  

 

555555 ชอบเม้นท์ 123 อ่ะ 555

ง่วงก็ไปนอนไปน่ะ

ปีใหม่ไปเที่ยวไหนบอกมาเด๊ยวนี้

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 22 ธันวาคม 2553 0:40:20 น.  

 

วันนี้มีบล็อกใหม่ ฝากรัง 2-3 วันนะเจ๊

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 22 ธันวาคม 2553 8:14:50 น.  

 

คุณอรชอบสูตรหนึ่งด้วย วาเองตามดูค่ะแต่หลายปีมาแล้ว
แล้วได้เห็นแบบจริงๆแต่ไม่เต็มตานะคะแค่ครั้งเดียวค่ะ
ตอนนี้ไม่ค่อยตามแล้วค่ะ ก็ไม่รู้นักแข่งเป็นไงไม่มีคนโปรดค่ะ คริ คริ
วาว่าคุณอรช่างมีคำพูดดีดี คุยได้ยาวกว่าวาเยอะมากๆ ค่ะ
วาเป็นพูดไม่ค่อยยาว แถมพูดงงอีก จริงๆ ค่ะ


 

โดย: Sweety-around-the-world 22 ธันวาคม 2553 9:00:35 น.  

 

ใกล้ปีใหม่แล้ว อยากกินอะไรสั่งพ่อครัวคนนี้ได้เลยน่ะ


 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 22 ธันวาคม 2553 9:33:47 น.  

 

พบกันปีหน้านะคะพี่อร
ขอให้มีความสุขตลอดปีใหม่ค่ะ

 

โดย: Love At First Click 22 ธันวาคม 2553 13:33:15 น.  

 


สวัสดีค่ะพี่อร...

วันเสาร์ที่ 25 ธ.ค.นี้

มีใส่บาตรพระกรรมฐาน 51 รูป

และพระติดตามรวม 80 รูป

เป็นเกจิอาจารย์ทั่วประเทศค่ะ..

ที่องค์การเภสัช หน้ารพ.รามาฯค่ะ

เรียนเชิญด้วยนะค่ะ


งานเริ่ม 07.00น.กราบเรียนเชิญด้วยค่ะ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 22 ธันวาคม 2553 21:52:05 น.  

 

วาชอบคนช่างคุยค่ะคุณอร จริงๆนะคะ
การสื่อสารดีที่สุด ไม่ต้องเดา และน่าจะเข้าใจเร็วดี
คุยกันจริงๆ คุยกันแบบรู้สึกบวก เข้าท่าดีค่ะ
แล้ววาว่าคนช่างคุยมีเสน่ห์มากๆค่ะ
ว่าแต่ว่า วาจะเข้าข่ายเป็นปู้ชายไหมนี่ คริ คริ


 

โดย: Sweety-around-the-world 23 ธันวาคม 2553 0:42:54 น.  

 

555555 รีบไปสั่งอาหารเลยน่ะ 5555

เนี่ยยยย กำลังจะอัพบล๊อกใหม่พอดี เปลี่ยนใจดีกว่าไว้พรุ่งนี้แล้วกัน ใครจะว่าอะไรก็ช่างแล้วแหละ สนใจมาก ใส่ใจมาก ตรูเครียดเองป่ะ ๆ เนอะ

5555 คนในกระจกชื่อไรอ่ะ บอหน่อยดิ

กลับบ้านเอาหนมมาฝากเราด้วย แล้วจะไปอีกหลายวัน มาหาเราใช่ป่ะ จะทำเซอร์ไพร้ส์ล่ะซิ 5555 บอกมาเลย

ไปไหนมาไหนก็ดูแลตะเองแล้วกัน รักษาสุขภาพด้วย
จะปีใหม่แล้ว ขอให้พบสิ่งดี ๆ แล้วกันเด้อคร่า

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 23 ธันวาคม 2553 1:02:01 น.  

 

ดีจายยยยยยย มาเจิม
ก็ว่าจะอัพพรุ่งนี้น่ะ แต่นี่รอคริสอ่ะ ยังไม่ตื่นเลย ก็ไม่มีไร เบื่อ ๆ เซง ๆ ก็เอาเสียหน่อย

ทำมายรู้อ่ะ รูปคริสไหว้น่ะ แม่เค็งบังคับแหละ 55555

ไปนอนไป ฝันถึงเราด้วยน่ะ


อ้อ รูปแม่เค็งหรอ ไว้ก่อนน่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงอวบอ่ะ มันตันไปหมดเลยอ่ะ 555555

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 23 ธันวาคม 2553 2:06:17 น.  

 สวัสดีปีใหม่ป้าอร
ขอให้ป้าอร มีความสุขมาก ๆ ครับ ขอให้ป้าอรมีสุขภาพแข็งแรง มีคนรักใคร่เยอะ ๆ ใครคิดไม่ดี ประสงค์ร้าย ขอให้ออกห่างจากป้าอรของคริสด้วยครับ

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 23 ธันวาคม 2553 2:08:49 น.  

 

วิสกี้พลาดบล๊อกนี้ไปได้อย่างไรกัน อ่านแล้วซึ้งมากๆ เลยค่ะคุณอร เข้าใจความรู้สึกนะคะ ซึ่งเราก็ไม่ได้แตกต่างกันนักเลย

ใกล้ปีใหม่แล้ว วิสกี้ขอให้คุณอรและครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรงตลอดไปนะคะ

 

โดย: วิสกี้โซดา 23 ธันวาคม 2553 2:20:59 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร

 

โดย: กะว่าก๋า 23 ธันวาคม 2553 7:31:23 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
แวะมาฝากบ้านสามวันนะคะ มีธุระต้องขึ้นโคราชไปช่วยเพื่อนรุ่นพี่ที่รักกัน มากพาเด็กไปแข่งขันนาฏศิลป์สร้างสรรค์งานศิลปหัตถกรรมที่อุดรธานีค่ะ และจะนำภาพมาฝากกันนะคะคุณอร

 

โดย: เกศสุริยง 23 ธันวาคม 2553 8:17:05 น.  

 

ตณฺหกขโย สพฺพ ทุกขํ ชินาติ

ความสิ้นตัณหาย่อมชนะทุกข์ทั้งปวงอากาศเปลี่ยนอีกแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วย..นะคะ


 

โดย: พรหมญาณี 23 ธันวาคม 2553 12:11:14 น.  

 

หลับปุ๋ย ฝันดีค่ะคุณอร
จุ๊บๆๆๆๆๆ ค่ะ


 

โดย: Sweety-around-the-world 24 ธันวาคม 2553 0:18:08 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 24 ธันวาคม 2553 0:58:39 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร
 

โดย: กะว่าก๋า 24 ธันวาคม 2553 7:29:22 น.  

 ซานต้ากำลังควบมานะค่า คุณอร รอหน่อยค่า พรุ่งนี้แล้วซิน่ะ อิ อิ

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 24 ธันวาคม 2553 7:38:51 น.  

 

หวัดดีจร้า ยู้ฮู้!!! ปีใหม่ไปเที่ยวไหนจ๊ะ

 

โดย: ก้อนหิน (cator ) 24 ธันวาคม 2553 7:56:34 น.  

 

Photobucket
.......................
สวัสดีปีใหม่ครับ...เที่ยวให้สนุกและปลอดภัยนะครับ

 

โดย: panwat 24 ธันวาคม 2553 12:49:36 น.  

 

อปฺปมาโท อมตํ ปทํ

ความไม่ประมาท เป็นทางแห่งความไม่ตาย

ฉลองทุกเทศกาลอย่างมีความสุข ด้วยความไม่ประมาท..นะคะ


 

โดย: พรหมญาณี 24 ธันวาคม 2553 13:31:07 น.  

 Merry Christmas and Happy New Year 2011

มาอวยพรล่วงหน้า คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนาทุกประการ
สุขภาพแข็งแรง มีความสุขมากๆ ค่ะ

....

จุ๊บๆ ค่ะพี่อร มีความสุขมากๆ นะคะ
ฝันดีราตรีสวัสดิ์ค่ะ

 

โดย: biotech_girl 24 ธันวาคม 2553 22:37:41 น.  

 

*สุขกับไฟฝัน ที่สรรค์อักษร
ให้เพลินหอบพร มานอนเคียงใจ..นะคะ*


Marry Christmas and Happy New Year ค่ะ

(นาราย์ทรงเครื่อง)
*กลบทแนว๒-๒-๒-๒*


วันผ่านวานผลพาชนพบชื่น
สุขได้ใส่ดื่นเงินหมื่นแง้มหมาย
อุ่นสู่อู้สรวลรื่นชวนเริงชาย
หวามย่านหวานย้ายมากรายมุ่งกุม

รักมนต์ร่นมอบโอบกอบอวลกลิ่น
โดยเยือนเดือนยิ้มเอมอิ่มอ้อนอุ้ม
หวังใดไวดลพาคนพบคุ้ม
เสกเพิ่มเสริมพุ่มหอมชุ่มหันชวน

ปีใหม่ไปเหมือนหยิบเดือนยิ้มได้
หล้าชวนล้วนใช้หอมไถ่หุ้มถ้วน
เพลงกาลพาลกล่อมถนอมถักนวล
ทุกเสี้ยวเทียวสวนก่อพรวนเกลาพริ้ง

ลมปลอบลอบเป่าคมเหงาคลายเงื่อน
ในค่ำนำเคลื่อนวับเยือนหวานยิ่ง
แสงรวยสวยร่ำเคลิ้มอำคลออิง
หลอนท่องลองทิ้งดุจนิ่งดับนาน

จันทร์ผ่องจองผูกจับปลูกใจปลื้ม
หอมด่วนหวนดื่มด่ำยืมดักย่าน
สุขมั่นสรรค์เหม่อทะเยอทะยาน
เสพบ่มสมบานวันหวานวาดเวียน

 

โดย: ญามี่ 24 ธันวาคม 2553 23:05:21 น.  

 

Merry Christmas ค่ะคุณอร
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


แอมอร

 

โดย: peeamp 25 ธันวาคม 2553 0:14:45 น.  

 

สุขสันต์วันคริสต์มาส ค่ะ

 

โดย: ที่เห็นและเป็นมา 25 ธันวาคม 2553 0:37:24 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร
 

โดย: กะว่าก๋า 25 ธันวาคม 2553 7:24:12 น.  

 

สุขสันต์วันคริสต์มาสจ้าคุณอร

 

โดย: นักล่าน้ำตก 25 ธันวาคม 2553 8:44:59 น.  

 
❤ ❤ Merry X'mas & Happy New Year 2011 ❤ ❤ขอให้พี่อรมีความสุข มีสุขภาพที่แข็งแรงมากๆ
คิดหวังสิ่งใดขอให้ความสมปรารถนาทุกประการค่ะ

จาก ดาวจ๋าคนซน

 

โดย: satineesh 25 ธันวาคม 2553 8:54:32 น.  

 

กร๊ากกกกกกกก พอดีเมื่อวานว่างจัด ก็เดินสายไปแต่ละบ้าน
เพื่อน ๆ ก็เลยกลับมาหาเราที่บ้านงัย มันเลยต้องลากยาววววววนิสนุง อิ อิ แก่แล้วก็งี้ บ่น 555

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 25 ธันวาคม 2553 9:14:41 น.  

 

Merry X mas ค่ะพี่อร

 

โดย: blog pu 25 ธันวาคม 2553 9:59:34 น.  

 

คริสต์มาสและปีใหม่นี้ ขอให้คุณอรมีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง ได้พบแต่สิ่งที่ดีงามในชีวิต คิดอะไรก็ให้สมหวังและโชคดีตลอดไปค่ะ

 

โดย: haiku 25 ธันวาคม 2553 12:02:02 น.  

 

สุขสันต์วันคริสต์มาสครับเจ๊อร

รวย ๆ ๆ ๆ ๆ ๆๆๆๆ

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 25 ธันวาคม 2553 12:05:20 น.  

 

สุขสันต์วันคริสมาส
อย่าได้ขาดความสุขสม
สิ่งใดที่ตรอมตรม
ลมช่วยพัดผ่านพ้นไป
.................................

มีความสุขมากๆนะครับพี่อร

 

โดย: เสกคาถา 25 ธันวาคม 2553 14:30:02 น.  

 

ขอส่งความสุขก่อนนะจ๊ะอร แล้วจะแวะมาอ่านจ้ะ Happy Happy เน้อ

Photo Frames. Time of Gifts

 

โดย: พี่ตา (เกลือหนึ่งกำน้อย ) 25 ธันวาคม 2553 20:04:22 น.  

 

คืนนี้ อย่าคิดมากน่า....

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 25 ธันวาคม 2553 21:35:28 น.  

 

"สุขสันต์กับเทศกาลคริสต์มาสค่ะคุณอร "

ขอให้มีความสุขมากๆ ยาวไปจนถึงปีใหม่
และมีแต่ความสุขเรื่อยๆ ตลอดไปห่างไกลความทุกข์เศร้านะคะ

^______________,^

เดินทางไปเที่ยวที่ไหนขอให้ปลอดภัยและสนุกนะคะ
ต้องขออภัยที่ยังไม่สามารถเปลี่ยนภาพที่ก่องคอมเม้นได้ค่ะ
ฉัตรทำได้คือเพิ่มขนาดตัวหนังสือไปแล้ว อิอิ ไม่รู้ว่าใหญ่พอไหมค่ะ ส่วนสีตัวหนังสือไม่มีโค้ดให้เปลี่ยน(โค้ดที่ใช้อยู่ตอนนี้ค่ะ) เลยคิดว่าทางแก้ก้อคือ ต้องเปลี่ยนภาพ แต่ฉัตรยังไม่ได้ลงมือทำภาพเลย ต้องขอยืดเวลาในความไม่สะดวกออกไปก่อนนะคะ แหะๆ
ขอบคุณที่ติติงและเข้าไปทักทายเสมอๆ ค่ะ ^ ^

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 25 ธันวาคม 2553 21:57:34 น.  

 

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 26 ธันวาคม 2553 1:10:42 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่อร

ขอบคุณพี่อรสำหรับคำอวยพรครับ
ขอให้พี่อรมีความสุขมากๆเช่นกันนะครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 26 ธันวาคม 2553 5:17:43 น.  

 

มีความสุขมากๆนะครับพี่อร

 

โดย: เศษเสี้ยว 26 ธันวาคม 2553 8:54:15 น.  

 

คิดมากของผม ก็คือ คริสต์มาสต์นะครับ มะมีอะไร 555

เอ๊..ไอ้เปลี่ยนฟ้อนท์เป็นตัวสีต่างๆนี่ทำไงหรือ เดี๋ยวต้องไปศึกษาทางหลังไมค์อีกนิดหนึ่ง

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 26 ธันวาคม 2553 9:07:34 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

มีความสุขเช่นเดียวกันขอรับ

 

โดย: pragoong 26 ธันวาคม 2553 9:39:14 น.  

 ขอบคุณกับพรดีดีค่ะพี่
 

โดย: d__d (มัชชาร ) 26 ธันวาคม 2553 9:55:48 น.  

 

เข้ามาอ่านเรื่องคุณพ่อของคุณอรแล้วน้ำตาซึม
ท่านทำความดีไว้มากมาย ถึงเวลาจากไป ตอนนี้ท่านคงมีความสุขในที่ที่ท่านอยู่นะคะ^^

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ มีความสุขมากๆนะคะ

 

โดย: พจมารร้าย 26 ธันวาคม 2553 10:35:24 น.  

 

วันคริตสมาสที่ 25 ธ.ค.นี้..
อ้อมแอ้มได้มีโอกาสไปทำบุญใส่บาตร
พระกรรมฐาน 51รูปกับพระติดตามร่วม 80รูป
ที่องค์การเภสัช หน้ารพ.รามาฯ
งานเริ่มตั้งแต่ 06.00น.-11.00น.
เลยแวะเอาบุญมาฝากพี่อรคนสวยค่ะ
อนุโมทนาบุญด้วยนะค่ะ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 26 ธันวาคม 2553 11:20:53 น.  

 สวัสดีวันสี"แดง...แรงฤทธิ์"จ่ะคุณอร...

ป้าพา “นุ้งเหมียว” มาส่งความสุขให้นะจ๊ะ...

มีความสุขมากน้า...

 

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) 26 ธันวาคม 2553 17:06:42 น.  

 


แดงจังกึมน้อย..
น้องอุ้มเป็นสาวแล้วค่ะ


อันยองฮาเซโย..!
มีความสุขมากๆนะค่ะ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 26 ธันวาคม 2553 18:03:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


cengorn
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
2 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cengorn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.