ในชีวิตหนึ่งที่ได้เรียนรู้และอยู่ร่วมกับคนเก่งถือว่าเป็นความโชคดีและเป็นความสุขของชีวิต "Get Up in the Morning and be Happy to be Alive,No Matter What, As Far As We Know We only Get One Chance at this World. Get Out there Girl, Live It, Do It, Make Every Second Count Try to Make Every Day Worth Remembering" Loren Keith Cunningham".

Tag มัธยม (วันหวานยังหวานอยู่)เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้รับเกียรติให้เขียน Tag คะ หนนี้รับTagจากปอป้าใจดีคะ
ตอนอ่านของเพื่อนๆ เราก็นึกว่า เออเขียนเก่งกันจังเลย อ่านไปก็คิดไปว่าเราจะจำอะไรได้ไหมเนี๊ยเอาเป็นว่าเขียนไปนึกไปก็แล้วกัน

ข้อความนี้กลับมาเขียนหลังจากได้เขียน Tag เสร็จแล้วคะ ไม่อยากเชื่อคะมีเรื่องราวมากมายที่จำได้ ไม่คิดว่าจะเขียนได้ยาวขนาดนี้ นี่ตัดแล้วนะคะ อ่านกันเพลินๆ นะคะ ที่เขาว่าคนทีชอบเล่าเรื่องเก่านี่แสดงว่าแก่แล้วสงสัยจะจริงคะ เริ่มกํนเลยนะคะ

Tag มัธยม จริงแล้วก็อยู่ตั้งแต่ประถมจน ม.ศ. 5 กันเลย
โรงเรียนเดียวกับ แอน สิเรียม , แอฟ ทักษอร , วุ้นเส้น วิริฒิพา, โอปอล์-ปาณิสรา(ศิริพร), ครีม-เปรมสินี นางร้ายช่อง 7 สี

แต่ไม่ใช่รุ่นเดียวกันนะคะ จขบ เป็นรุ่นคุณป้าของคุณแอนสิเรียมได้มังคะ เห็นไหมคะว่าไม่มีดาราชายเลย ไม่ใช่ไม่มีคนหล่อนะคะแต่ไม่มีผู้ชายต่างหาก ว้า!!! แย่จัง
เออ แต่ที่จริงสมัยก่อนอนุญาตให้ใมีนักเรียนชายได้ไม่เกิน ป 4 คะ สมัยนี้ให้ถึง ป. 6แนะอิจฉาเด็กยุคนี้จัง จริงแล้วรุ่นราวคราวเดียวกันก็มีสวยๆนะคะแต่สมัยก่อนไม่นิยมเป็นนักแสดงนักร้องแบบสมัยนี้คะ
๑. เรียนโรงเรียน(มัธยม)
โรงเรียนเหรอคะ ราชินีบน ที่บางกระบือ นะคะ
๒. เลขประจำตัวนักเรียนของคุณคือ
ขอยืมประโยคเด็ดของปอป้านะคะ จำได้ก็เก่งเกินตัวแล้วล่ะ..หลานเอ๋ย
๓. ตอนเรียนอยู่ห้องอะไร
โอโห ตั้งแต่ประถมจนถึงม.ศ. 5 ก็จองห้องรองบ้วย กับบ้วยตลอดคะ ก็โตมาด้วยกันกับเพื่อนๆนี่นาใครจะอยากไปแยกห้องกันหละ(อึย อึย ถ้าคณครูมาอ่านคงอยากจะเป็นลม คุณครูคงบอกว่า เขาแบ่งห้อง เป็น ก ข ค ง ย่ะ เธอก็คิดูแล้วกันว่าอักษรแต่ละห้องนะ ย่อมาจากอะไร แล้วเธออยู่ห้องอะไร เย้ ไม่สลดตามเคยค่ะ
๔. กีฬาสีอยู่สีไรกัน
กรีดเลือดออกมาก้เป็นสี ChokyPink คะ จำไม่ได้ว่ากีฬาสีเริ่มตั้งแต่ชั้นอะไร แต่เท่าที่จำได้ก็ ไม่เคยเปลี่ยนเลยคะ เขามีจับสลากเปลี่ยนกันนะแต่เราไม่เคยเปลี่ยน
๕. คุณเป็นคนมาโรงเรียนสายหรือไม่
ตอนเด็กๆ อาศัยอยู่กับคุณป้าครูไปสายไม่ได้คะ พอตอนโตย้ายมาอยู่เคหะสถานตัวเองก็ออกจากบ้านแต่เช้าคะแต่จะไประดมพลกันที่ตลาดยอด ซึ่งปัจจุบันไม่มีแล้ว นั่งกินข้าวมันไก่ นั่งเม้าท์ กันจนกว่าจะ 8 โมงเช้า รอให้เขาเข้าแถวกันก่อนแล้วเราก็ข้ามถนนไปโรงเรียน ตำรวจจราจร ขาประจำจะเซ็งมากกับกลุ่มนี้คะ ทำไม๊พวกเอ็งจะต้องข้ามถนนตอนเคารพธงชาติทุกวันด้วย(วะ)ไม่เข้าแถวกันเหรอไง มีเหตุผลที่ไม่เป็นการดีหากนำมาเปิดเผยเผื่อนักเรียนปัจจุบันมาอ่านเจอแล้วจะเอาเยี่ยงอย่างคะขอเว้นไว้ก็แล้วกันนะคะ
๖. ตื่นไปโรงเรียนกี่โมง
ก็อย่างที่บอกนะคะไปสายไม่ได้ตื่นก่อนไก่โห่ เอิ๊ก อี่ เอิ๊ก เอิ๊ก อีกคะ เพราะที่บ้านไม่มีไก่คะ ตอนอยู่บ้านตัวเองก็ตื่นเช้าอีกหละเพราะต้องไประดมพลที่ตลาดยอดค่ะ
๗. ถ้ามาสายโรงเรียนของคุณมีบทลงโทษคือ
เท่าที่จำได้ไม่เคยโดนลงโทษเรื่องไปโรงเรียนสายนะคะ แต่ถ้าลงโทษเรื่องอื่นนะไม่สามารถเก็บสถิติได้คะ เพี้ยบเลย
๘. กินอะไรเป็นอาหารเช้า
กินมั่งไม่กินมั่ง อย่างที่เกริ่นไว้ ช่วงหลังๆก็ข้าวมันไก่ตลาดยอดคะ
๙. อาจารย์ที่เราประทับใจมากที่สุด
โอ้ย เยอะคะคนเดียวไม่ได้แน่นอน เดี๋ยวคุณครูจะบอกว่า"ชั้น"
อุตสาห์ทุ่มเทกับเธอ ไม่ประทับใจชั้นเลยเหรองัย
ความที่อยู่กับคุณป้าครูจะต้องมีภาพพจน์ที่ดีด้วย เราก็เลยถูกเพ่งเล็งเป็นพิเศษเหมือนกับว่าเป้นลูกหลานของคุณป้าครูเลยคะ
คุณครูชูศรีคะ ครูประจำชั้น ม.ศ. 1 คะ คุณครูมีสายตาที่ยาวไกลในความเป็นเด็กดีของเรา ก็เลยจับให้เรานั่งแถวหน้าสุดกลางห้อง ทั้งทั้งที่ความสูงก็อยู่ในนเกณฑ์เตี้ยสุดของแถวสูงนะคะไม่งั้นสอบตกแหงๆช่วงนั้นกำลังแร๊ง คะ
คุณครูนพ(รัตน์/วรรณ) ครูประจำชั้น ม.ศ. 2 น่ารักมากดูเหมือนคุณครูจะเข้าใจพฤติกรรมวัยรุ่นเป็นอย่างดี ครั้นจะให้เป็นหัวหน้าห้องเรอะอย่าฝันไปเลยห่างไกล เอาเป็นหัวหน้าแถวแล้วกัน สงสัยก็เพราะไอ้เรื่องหนีเข้าแถวนี่หละ
คุณครูสุรีย์คะ คุณครูประจำชั้น ม.ศ.3 น่ารักสุดๆใจดีสุดๆ ขำมากๆที่เช้าวันหนึ่งคุณครูเดินมามอกว่าเมื่อคืนฉันฝันถึงเธอด้วยนะ เห็นเธอใส่กระโปรงแล้วออกมาเต้นระบำไก่ กระต๊าก กระต๊าก
อ่ายหย่า!!! คุณครูท่านคงคิดไม่ตกว่าจะเอาไงกับเด็กกลุ่มนี้ดีเลยเก็บเอาไปฝ้นเป็นตุเป็นตะ กราบขออภัยนะคะคุณครูขา
คุณครูชุมพลคะ เป็นคุณครูผุ้ชายคนเดียวในโรงเรียน สอนคณิตศาสตร์คะ มีเรื่องเด็ดๆมากมายสำหรับคุณครูชุมพล เฮฮา มั๊ก มั๊กคะ
คุณครูบุสอนภาษาอังกฤษสำเนียงดีเยี่ยม สูงและสวยเป็นนางแบบได้เลยคะ
คุณครู นร สอนภาษาฝรั่งเศสเป็นศิษย์เก่ารุ่นพี่ ได้เกียรตินิยมจุฬา กลับมาสอนน้องๆ อย่างเราๆ
๑๐. วิชาที่ชอบเรียน
น่าจะเป็นเลขนะคะ ก็คุณครูชุมพล สอนเก่งมากเข้าใจง่าย ก็ขนาดอย่างเราที่จองผลสอบ 10 อันดับสุดท้ายยังรู้เรื่องเลย
๑๑. วิชาที่ไม่ชอบเรียน
ทั้งหมดที่เหลือคะ โดยเฉพาภาษาอังกฤษ ก็คุณครูใหญ่และคุณครูลูกท่านหลานเธอสอนทั้งนั้นเลยนี่คะ สมัยนั้นต้องเรียนหนังสือพิมพ์ weekly student เป็นภาษาอังกฤษด้วย ตอบไม่ได้ก็โดนลงโทษ แค้นจริงๆ (ตอนนั้น) ตอนนี้แค้นกว่าเดิมอีกว่าทำไมนะคุณครูใหญ่ถึงไม่เคี่ยวให้หนักกว่านั้น อิอิ แหย่เล่นนะคะ ตอนนี้สำนึกแล้วคร้า
๑๒. ชอบกีฬาอะไรมากที่สุดเวลาเรียนพละ
Chair Ball แน่นอน ก็เป็นนักกีฬาสีด้วยนะคะ แล้วก็เป็นกีฬาประจำโรงเรียนด้วย หากใครรู้จักโรงเรียนนี้อยู่บ้างจะขำมากกับกางเกงพละคะ สีน้ำเงิน ขายาวมาถึงหัวเข่าตัวพองๆ แล้วก็มารูดหนังยางที่หัวเข่าอีก 555 เรียกว่าไม่มีทางได้เห็นขาอ่อนกันเลยหละ สมัยนั้นการเห็นขาอ่อนนี่แทบจะเรียกว่าผิดผีเลยมั๊งคะ 555
๑๓. เวลามีคาบว่างคุณจะทำอะไร
ต้องขอยืมปอป้าอีกแล้วคะ "เค้าไม่มีคาบเคิบอะไรหรอก...คร้า
จะมีก็แต่โดนคาบไม้บรรทัด..แถมต้องยืนขาเดียวด้วยนะคะ อิอิ โดนมาม๊ดเรื่องแบบนี้
๑๔. เรียนพิเศษรึป่าวและเรียนที่ไหน
ไม่พลาดคะ คุณครูชุมพลนั่นแหละมาสอนให้ถึงบ้านเลย
เรียนพิเศษภาษาฝรั่งเศส กับคุณครูป้ายาที่คลองตันสมัยโน้นไกลมากๆเลยคะ ท่านเป็นผู้ใหญ่ทั้งคุณครูและเด็กนักเรียนให้ความเคารพมากคะ ตอนนี้ท่านเสียไปแล้วคะ ต้องกราบขออโหสิกรรมกับคุณครูป้ายาด้วยนะคะที่ทำให้ท่านหนักใจคะ
แล้วก็เรียนภาษาอังกฤษกับคุณครู บุ นี่ต้องไปเรียนในตำหนักท่านหญิงที่ศรีย่านคะเพราะคุณครูบุ เป็นลูกหลานท่านหญิงคะ

ปกติทั้งคุณครูป้ายาและคุณครูบุท่านจะไม่สอนพิเศษคะแต่ที่สอนให้เพราะท่านเห็นเราตั้งแต่เด็กๆตอนเช้าๆจะต้องไปเอาค่าขนมที่ห้องพักครูวันละ 5 บาท(หรูมากเลยคะ แถมมีเหลือเก็บซื้อขนมข้างรั้วโรงเรียนตอนเย็นอีก)จากคุณป้าครูทุกวัน ท่านก็คงจะมองเราเหมือนเป็นลูกหลานอยากจะเข็นให้เราได้ดีนะคะ
๑๕. เหตุผลที่คุณเรียนพิเศษ
อ่านมาทั้งหมดคงจะพอหาเหตุผลได้นะคะว่าทำไมต้องเรียน อิอิ
๑๖. ชื่อเพื่อนสนิทของคุณคือ (ขอคนเดียว)
โอมันเป็นแกงค์นะคะ แล้วแต่ยุคสมัย ชั้น, ป, หรือ ม คะ เรียนหรือนั่งอยู่กับใครก็จะเดินจะเล่นกับคนนั้นซะเป็นส่วนใหญ่
แมว แหวว ตุ๋ม ยิ่ง ปู เกษ จิ่ม ตุ้ย จิต เปิ้ล พัช จุ๊ แอ๋วฯลฯ
๑๗. บอกข้อดีของเพื่อนที่คุณสนิทมา 7 ข้อ
ครบวงจรเลยคะมีทุกรูปแบบ เรียนเก่ง(ตกก็มี) กีฬาดี คุยเก่ง เรียบร้อย(มีน้อย) แกล้งเพื่อนกันเองก็เก่ง แล้วก็บ้าเกือบทุกคนด้วย ชอบงก กับ ถ่อมตนก็มีเยอะคะ ทำสอบที่ไร บอกว่าทำไม่ได้ ผลสอบออกมา เกือบเต็ม เราเหรอ ทำด๊าย สบายมาก ผลสอบออกมาเกือบตก เห็นไม๊คะ ถ่อมตนกันขนาดไหน นี่แหละคะข้อดีทั้งหมด
๑๘. เรื่องราวที่เด็ดๆ ในโรงเรียน
ถ้าเล่ากันจริง 5 วันก็ไม่จบคะ เอาเรื่องเด็ดที่ส่วนใหญ่รู้กันทั้งโรงเรียนก็แล้วกันคะ โรงเรียนจะแบ่งเป็นตึกหลังสำหรับเด็กประถมถึงมัธยมต้น ตึกหน้ามัธยมปลาย
ห้องเรียนตึกหลังจะเรียงๆกันไปแล้วมีระเบียงด้านนอก คุณครูจากตึกหน้าซึ่งเป้นคุณครูผุ้ใหญ่จะไปเดินตรวจความเรียบร้อยของนักเรียนตึกหลังว่าสนใจเรียนกันดีหรือเปล่า พวกเราก็เลยรวมหัวกันทำเชือกนอกระเบียงลากยาวไปทุกห้องแล้วก็ติดกระดิ่งเอาไว้ พอเวลาคุณครูจากตึกหน้ามาตรวจ ผู้นั่งริมหน้าต่างติดระเบียงมีหน้าที่ต้องดึงเชือกนี้ให้กระดิ่งดังเพื่อบอกเพื่อนห้องถัดๆไปให้รับรู้จะได้ไม่โดนดุกัน เหตุก็เกิดขึ้นจริงๆค่ะระหว่างเรียนกับคุณครูชุมพลก็มีเสียงกระดิ่งดังขึ้นมา แทนที่พวกเราจะสำรวมกลายเป็นหัวเราะกันทั้งห้องคุณครูชุมพลก็ประหลาดใจว่า เอ้ย พวกเอ็งหัวเราะอะไรกันหรือฉันจะลืมรูดซิปกางเกง(วะ)ก็เลยยิ่งเรียกสียงเฮกันกระจาย สุดท้ายคุณครูชุมพลก็รู้ความจริงแล้วเดินไปดึงเชือกเส้นนั้น คุณครูผู้ใหญ่เดินมาพอดีเรื่องเลยแตก คุณครูตึกหลังเลยโดนเล็กๆจากคุณครูตึกหน้าแต่พวกเรานิซิ ฮา ฮา ฮาไม่มีสลดกันเลย
๑๙. เรื่องราวที่ประทับใจที่สุด
หลายเรื่องคะ ประทับใจทั้งคุณครู ครูฝึกสอน เพื่อนๆ ตำรวจจรารจร เออถ้าจะเอาเรื่อง ก็น่าจะเป็นเรื่องจับยายแมว ถอดเสื้อผ้าระหว่างการพักเที่ยงคะ นึกสภาพดูนะคะว่ายายแมวจะดิ้นรนเอาตัวรอดขนาดไหน ก็รุมกันซะเหมือนแจกขนมฟรีตอนกลางวันเลยหละ
แล้วก็อาหารกลางวันที่ขึ้นชื่อลือนาม ก็แกงเขียวหวานเนื้อสับ พร้อมปลาจิ้งจังทอดกรอบจนถึงบัดนี้ก็ยังหาที่อร่อยเทียบไม่ได้เลยคะ
๒๐. เรียนสายอะไร
ก็สายศิลป์ภาษา นี่หละคะ Comment aller-vous?
Oui. Je vais bien. Merci beaucoup
Et vous?
จำได้แค่นี้แหละคะ นอกนั้นคืนคุณครูไปหมดแล้วคะ
๒๑. ขอเหตุผลจาก ข้อ 20
ฮ่า ฮ่า ฮ่า สมัยนั้นมีแต่สายวิทย์กับสายศิลป์เท่านั้น สอบได้คะแนน 1 ใน 10 จากข้างหลังเรียนต่อม.ศ.4-5 ได้ก็เก่งแล้วคะเพราะหากคะแนนสอบไม่ถึง 60% โรงเรียนก็จะอัญเชิญท่านๆไปเรียนต่อที่เหมาะสมที่อื่น ต่อม.ศ.4-5ที่โรงเรียนไมได้คะ เอิ๊ก เกือบไปแนะเรา
๒๒. ตอนเรียนใช้ JACOB หรือไม่ ถ้าใช้ติดอะไรไว้ที่กระเป๋า
เรื่องอุปกรณ์นี่ไม่มีผิดระเบียบแน่นอนคะ ระเบียบว่างัยก็ตามนั้นเด่ะ ยกเว้นความประพฤติ ก็เป็นนักเรียนคนแรกของประวัติศาสตร์โรงเรียนที่ถูกคุณครูตัดผมให้ฟรีคะ แต่ตอนนี้ได้ข่าวว่าโดนตัดกันเยอะแยะเลย
๒๓. อยู่โรงเรียนเรียบร้อยมั๊ย
โอ โห ข้อนี้ไม่ต้องตอบก็ได้มังคะ พิจารณาจากที่เขียนมาก็แล้วกันนะคะ
๒๔. วิชาที่ได้เกรดดีที่สุดคือ
จำไม่ได้จริงๆ น่าจะพอๆกันนะคะไม่มีเกรดคะเป็น เปอร์เซนต์อย่างเดียว แต่ถ้าจะนึกก็คงเลข กับ พีชคณิตมังคะ ขึ้นอยู่กับคุณครูคนไหนสอนคะ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับนักเรียน (ก็ตัวเรานี่หละ)ชอบคุณครูคนไหนวิชานั้นก็จะพลุ่งปร๊าดเลยคะ
๒๕. เอาล่ะ...ตอนนี้คุณอยากกลับไปเรียนมอปลายอีกหรือไม่
ถ้าเรียนกับเด็กยุคนี้ OKคะ แต่ถ้ากลับไปเรียนกับเพื่อนเดิมๆอีกเกรงว่าคุณครูจะไม่ยอมสอนนะซิคะ จบไปได้คุณครูต้องจุดธูปกันเลย
๒๖. หากกลับไปได้...คุณจะกลับไปทำอะไร
ตอนนี้ก็สูงวัยพอสมควร แต่ก็อยากเรียนรู้เพิ่มเติมตลอดคะ คิดว่าก็คงจะทำตัวให้ร่าเริง เริงร่า น้อยกว่าเดิมสักหน่อยก็น่าจะดีนะค่ะ
๒๗. ความประทับใจที่มีต่อเพื่อนร่วมห้อง
มีหลากวีรกรรมร่วมกันคะประทับใจกันตลอด ทะเลาะกันบ้าง แก แก ฉัน ฉัน กันบ้าง แต่ก็ยัง party ปีใหม่กันทุกปีถึงทุกวันนี้คะ
เรื่องที่ประทับใจก็คงจะเป็นตอนช่วงเพื่อนๆ 10 กว่าคนไปเที่ยวบ้านเราที่ ต จ ว คะเล่นน้ำตกกัน พอถึงวันกลับกทม ตีตั๋วรถtourนั่งอยู่ในรถกันเรียบร้อยแล้วอยู่ๆก็ยกเลิกซะงั้นลงมาเที่ยวต่อกันอีก
๒๘. ก่อนจบเขียนเฟรนด์ชิพ/เขียนเสื้อรึป่าว
Friendship นะไม่พลาดแน่คะ แต่เสื้อนี่มีเล็กๆไม่มากคะ
๒๙. วันไหว้ครูปีนี้จะกลับไปโรงเรียนรึป่าว
555 ตอนนี้ส่งให้หลานสาวถือพานไหว้ครูขอขมาลาโทษแทนแล้วคะ ต้องให้หลานสาวกู้หน้าและชื่อเสียงวงศ์ตระกูลคะ คุณครูยังจำวีรกรรมได้อยู่เลยคะ เล่าให้หลานสาวฟังมาเรื่อยๆเลยคะ
๓๐. รักโรงเรียนคุณมากแค่ไหน
ก็รักนะคะช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาก็กลับไปงานวันวงศ์ทิพย์สุดากันบ้าง เจอครูเจอเพื่อน บางคนจำกันไมได้ยกมือไหว้กันเฉยเลยก็มี พอเฉลยออกมาก็ขำกลิ้งกันเลยหละคะ
๓๑. อยากจะบอกอะไรกับคนที่คุณจะแท็กเรามา รำลึกถึง วันวานยังหวานอยู่กันนะคะ เขียนไปก็มีความสุขไปคะ
แล้วจะ Tag ใครดีหน๋อ
เอาเป็นนักเขียนเรื่องสั้นผีสึนามิดีกว่า ก็คุณปลายแป้นพิมพ์น้องชาย(น้องบ่าว)สุดหล่อแห่งไข่มุกอันดามันไง
น้องญามี่ my little angel ก็แล้วกันนะคะน้องมี่
คุณชาลี เปลี่ยนจาก เมนูอาหารสักวันนะคะ
๓๒. ข้อสุดท้าย สมัยมัธยมคุณมีฉายาว่า
ฉายาเรานะไม่น่าจะมีนะคะ มีแต่ตั้งให้คนอื่น โดยเฉพาะคุณครูคะ ฉายานี้ยังอยู่ยั้งยืนยงเลยคะไม่กล้าบอกเพราะตอนนี้ท่านเป็นใหญ่เป็นโตแล้ว เกรงว่าหลานสาวจะถูกถอดออกจากนักเรียนดีเด่นได้รับวุฒิบัตรจากโรงเรียนคะ

ขอบคุณทุกท่านนะคะที่อ่านกันมาจนจบ (คิดเอาเองนะคะว่าอ่านจนจบ อิอิ หากไม่จบต่อภาค 2 ก็ได้นะคะ รู้อยู่เหมือนกันคะว่าเรื่องมันย๊าว ยาว)
ขอบคุณ น้องญามี่ เจ้าดั้งเดิม
ขอบคุณ คุณ กุ้ง KungGuenter
ขอบคุณ คุณ Lozocat
ที่กรุณาให้หยิมยืมของแต่ง blog และคำแนะนำดีๆ ค่ะ

เนื้อเพลง - วันวานยังหวานอยู่

กลับมาเถอะวันวาน วันวานผ่านพ้นไป
กลับมาเถอะวันวาน วันวานนานแสนไกล
วันวานที่แสนไกล
*กลับมาเถอะวันวาน วันวานที่อาลัย
กลับมาเถอะวันวาน วันวานซาบซึ้งใจ วันซาบซึ้งใจซึ้งใจ
**กลับมาเถอะวันวาน กลับมาเถอะวันวาน
กลับมาเถอะวันวาน เคยรักกันมาอย่างไร
จะรักกันตลอดไป ไม่แปรฝัน
***กลับมาเถอะวันวาน กลับมาเถอะวันวาน
กลับมาเถอะวันวาน จะจำเอาไว้ทุกวัน
ว่าเรายังคิดถึงกัน วันวานยังหวานอยู่
(*,**,***) (*,**,***)
 

Create Date : 24 เมษายน 2553
83 comments
Last Update : 15 มิถุนายน 2553 16:46:03 น.
Counter : 2629 Pageviews.

 

ชอบเพลงนี้อะค่ะ

 

โดย: นาฬิกาสีชมพู 24 เมษายน 2553 21:33:55 น.  

 


แวะมาอ่านแธ่กซ์
ความจำเรื่องราวในวัยเรียนเก่งจังค่ะ

 

โดย: อุ้มสี 24 เมษายน 2553 21:43:01 น.  

 

อากาศร้อนได้ใจดีจริงๆเลยนะคะ

ขนาดตอนกลางคืนนะเนี่ย แอบเซง..ง

 

โดย: cd2lucky 25 เมษายน 2553 4:06:06 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร


 

โดย: กะว่าก๋า 25 เมษายน 2553 7:25:55 น.  

 

รูปสวย glitter emoticon comment

แวะมาทักทายตอนที่อากาศยังไม่ร้อนนัก ตอนบ่ายกะว่าจะไปซื้อของใช้ที่โลตัสอยุธยาและพาลูกศิษย์ไปดูหนังกัน เด็กๆเขาอยากดู ๙ วัดกันค่ะ คุณอรสบายดีนะคะ

 

โดย: เกศสุริยง 25 เมษายน 2553 9:31:12 น.  

 

เจ๊อรครับ

ให้ผมเขียนแท๊กหรือ อย่าดีกว่าครับ ไม่ถนัดเลย จำเรื่องราวเก่าๆไม่ได้ด้วย ถ้าจำได้ก็เรื่องไม่ดีทั้งนั้น ขอเป็นเรื่องสั้นเหมือนเดิมดีกว่านะเจ๊นะ 555

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 25 เมษายน 2553 11:23:07 น.  

 

เดียร์นอนไม่เป็นเวลาอ่ะค่ะ ไม่ค่อยแน่นอน

แต่ที่แน่ๆ ชอบนอนดึกมากๆ

หลังไมค์ด้วยค่ะ

 

โดย: cd2lucky 25 เมษายน 2553 13:08:42 น.  

 

เอ..อรเขียนผิดรึเปล่าจ๊ะ? พี่ตาว่าพี่น่ะรุ่นดึกดำบรรพ์แล้วนา แต่ก็ไม่ทัน ม.ศ.นะ เพราะสมัยนั้นกระทรวงศึกษาธิการเขาให้เปลี่ยนมาใช้ ม. ก่อนหน้าที่พี่จะเรียนมัธยมหลายปีอยู่นะ

เรื่องราวสมัยเรียนน่ารัก+น่าประทับนิรันดร์กาลเสมอเนาะ

แท็กตุ๊กตาของพี่ ตอนนี้แอ้งแม้งอยู่ในกรุ๊ปบล็อก"ชีวิตคือการฝึกฝนอ่ะจ้ะ" แบบว่าไม่ค่อยมีตุ๊กตาจะเล่นเหมือนอย่างใครเค้าน่ะจ้ะอร เลยรีบๆให้ไปนอนกรุซะ อย่างไว อิๆๆ

 

โดย: พี่ตา (เกลือหนึ่งกำน้อย ) 25 เมษายน 2553 16:01:13 น.  

 

แวะมาอ่านข้อ 31 ตามคำชวนนะคะ 555+

ชาลีโดน Tag นี้จากบล๊อกคุณนิ่ม Benim ไปแล้วค่ะ

ตอบไปเรียบร้อยแล้วด้วย อิๆๆ

อย่าลืมแวะไปชมนะคะ ^^


ปล.เพิ่งอัพบล๊อกเสร็จค่ะ แวะไปเที่ยวต่อน๊าาาา ^^

 

โดย: sierra whiskey charlie 25 เมษายน 2553 16:23:43 น.  

 

วีรกรรมตอนเรียนอย่างเยอะ

เล่ายาวน๊าาาา อิๆๆ

 

โดย: sierra whiskey charlie 25 เมษายน 2553 16:54:01 น.  

 


เด็ก ราชินี ก้น่ารักสิคะ..
สวยด้วย..ดูจากรูปที่ถ่ายกับตุ๊กตา ในบล็อคที่แล้ว Me and My Dolls

 

โดย: เริงฤดีนะ 25 เมษายน 2553 17:34:56 น.  

 

เปลี่ยนมากระโดดน้ำตกเล่นกันก่อนค่ะ ^^

น้ำตกไทรโยคน้อย
น้ำตกไทรโยคใหญ่

 

โดย: sierra whiskey charlie 25 เมษายน 2553 17:42:23 น.  

 

ยังไงฝากบล๊อกด้วยนะคะ

พรุ่งนี้ชาลีจะไปอบรมที่กทม.ถึงวันพุธค่ะ ^^ 

โดย: sierra whiskey charlie 25 เมษายน 2553 18:21:57 น.  

 

ขอบคุณนะคะที่แวะไปทักทาย


เก๊าะเลยขอมาอ่านแท็กด้วย

อ่านแล้ว สนุกมากค่ะ จำได้ยังไงเนี่ย รายละเอียดต่างๆ

นักล่าฯเอง ชื่อครู ชื่อเพื่อน ลืมเลือนไปหมดแล้ว

วีรกรรมวีรเวร ก็นึกไม่ออกเท่าไหร่

แต่ไงก็ต้องพยายามงัดอดีต มาเขียนส่งการบ้านปอป้าให้ได้อะค่ะ...

 

โดย: นักล่าน้ำตก IP: 180.210.216.68 25 เมษายน 2553 18:30:41 น.  

 


แวะมาอ่านแธ่กซ์ชีวิตในวัยเรียนค่ะ
จดจำรายละเอียดต่างๆ ได้แม่นยำเลยนะคะ

 

โดย: อุ้มสี 25 เมษายน 2553 20:30:48 น.  

 

สวัสดีคะ แม่หนูยิมมาหวัดดีเพื่อนบ้าน อ่านแท๊กแล้ว งัม ๆ ๆ แหมแต่ละคนมีข้อให้จำเยอะแยะไปหมด แต่แม่หนูยิมแทบจะนึกเชียวหล่ะ อ่านแล้วก็ขำ ๆ วันวานเนอะ ผ่านมาด้วยดี มะก่อนเคยคิดว่าทำไมน๊าาาเวลามันช่างยาวนานเหลือเกิน จะหมดวัน จะหมดอาทิตย์ จะหมดเดือน จะหมดปี เมื่อไหร่เราจะโตเป็นผู้ใหญ่ไม่ต้องเรียน ความทรงจำบางอย่างก็อยากเก็บ แต่บางอย่างก็อยากให้มันผ่านไปเหมือนสายลม เจออาจารย์ที่เคยสอนสมัยมัธยม พาเด็กๆ ไปไหว้อาจารย์บางคนจำเรายังไม่ได้ สงสัยไม่ได้ป๊อบปูล่านั่นเอง อิอิแต่บางคนก็แทบจะหลุดจากตรงนั้นเพราะเผาเราให้เด็ก ๆ ฟ้ง เอาน่าตอนนี้ก็มาปูนนี้แล้วยังมีหลงเหลือให้ลูก ๆ ฟ้ง แต่ส่วนมาเด็ก ๆ ก็เคยมาถามเหมือนกันนะ เช่นว่า แม่มีแฟนเมื่ออายุเท่าไหร่ ลูกเอ้ยแม่ก็ลืมไปแล้ว ประโยคเด็ดก็มีนะคะ เช่นว่าแม่เคยรักเขาข้างเดียวไหม แม่หนูยิมมาทักทายนะคะ เด่วแวะไปหาปอป้าก่อนคะ วันนี้เพิ่งเข้าเนต ฝนตกฟ้าคะนองทั้งวันคะ

 

โดย: gymstek 25 เมษายน 2553 20:44:27 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะพี่อร มาอ่าน tag แล้วด้วย จำเก่งมากๆเลยค่ะ

 

โดย: แม่น้องแปงแปง 25 เมษายน 2553 21:54:07 น.  

 

Thai G'Night, Thai glitter graphics
Glitter Comments Hi5 is Cool CLICK!!!
มาอ่านแล้วค่ะคุณอร น่ารักจังเลยค่ะ แต่ว่าคณิตศาสตร์เนี่ยไม่ถูกกันเลย อิอิอิเแวะมาทักทายกันก่อนไปนอนค่ะ หลับฝันดีนะคะคุณอร

 

โดย: เกศสุริยง 25 เมษายน 2553 22:29:39 น.  

 

ทักทาย คุณอาอร ตอนดึ๊ก ดึกนะคะ

 

โดย: cd2lucky 26 เมษายน 2553 3:00:19 น.  

 
สวัสดีวันจันทร์จ๊ะ


ขอให้มีความสุขกับการดำเนินชีวิตนะคะแวะมาดูวันวานยังหวานอยู่ค่ะ อิอิ

อ้อยไม่ได้หายไหนค่ะเพียงแต่แย่งเก้าอี้ลูกไ้ด้บ้างไม่ได้บ้างค่ะ ช่วงปิดเทอมนี่จะไม่ค่อยได้เก้าอี้เท่าไหร่ค่ะ

 

โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง 26 เมษายน 2553 7:00:58 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร

ผมกำลังนั่งคิดว่าจะตอบแถ่กนี้ยังไง
พอทำไปแล้วหนึ่งรอบครับ 5555

รอบสองต้องมีความแตกต่างครับ อิอิอิ 

โดย: กะว่าก๋า 26 เมษายน 2553 7:58:37 น.  

 

หวัดดีค่ะ

ความจริงนักล่าฯกะดองบล็อกแท็กไปอีกสักพัก

แต่เมื่อวาน พอมาบ้านนี้ ก็เกิดแรงบันดาลใจ ทำให้ต้องรีบไปทำของตัวเองบ้าง

ขอบคุณนะคะ ที่ช่วยปลุกความเฉื่อย อิอิ

 

โดย: นักล่าน้ำตก IP: 180.210.216.68 26 เมษายน 2553 19:36:49 น.  

 

อ้าว ไหงงั้นละคะพี่อร แวะมาอ่านทำความรู้จักเพิ่มความคุ้นเคยนะคะเนี่ย งานเข้าซะงั้น สงสัยว่าคงจะพอๆกะคุณปลายแป้นพิมพ์เลยล่ะค่ะ ความจำสั้น หลายข้อนี่อาจจะตอบไม่ได้เลยอ่ะค่ะ

 

โดย: แม่น้องแปงแปง 26 เมษายน 2553 19:52:54 น.  

 


จัดให้ตามคำขออ่านแล้วได้ข้อคิดตรงๆ ดีค่ะ

 

โดย: อุ้มสี 26 เมษายน 2553 20:17:07 น.  

 น้องเอาธูปเทียนแพมาขอขมาเพราะบังอาจเรียกน้องอรมาหลายเพลาน่ะสิคะ ศิษย์น้องขอคารวะท่านพี่ด้วยค่ะ ว่าแต่ท่านพี่นี่แสบไม่เบาเลยนะคะ

ปุ้มเป็นเด็กม. รุ่นสี่ค่ะ ว่าแต่พี่อรเรียนมศ.จริงๆเหรอคะ ดูหน้าตาแล้วไม่น่าเชื่อเลย หน้าใสกว่าปุ้มซะอีกแน่ะ ปุ้มไปถึงหลักสี่มาได้เก้าเดือนเศษ กำลังจะเลยป้ายแล้วค่ะ ช่วยย้ายป้ายไปไกลๆหน่อยสิคะ ยังอยากอยู่แถวสามย่านมากกว่าค่ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 26 เมษายน 2553 21:32:43 น.  

 

ข่าวดีจร้า...

ลากมาจากเมนท์ของนักล่าคนงาม ว่าตอนนี้คนหล่อเขาเริ่มจะรับ "แถ่ก" (เขียนแบบพ่อก๋า) นิหนึ่งแล้วน๊า...

ว่าจะไม่เขียนแท็กแล้วเชียวนา แต่ตอนนี้เริ่มมีแรงเชียร์ของเพื่อนๆเกือบร้อยคนเข้าไปแล้ว อาทิ น้องจิน แสนสวย เจ้าของร้านติ๋มซำรสแซ่บทุกคำ เจ๊อรที่น่ารักอีกล่ะ คุณอัยย์ แสนดี น้องอ้อย (Violeta Lady) ศิษย์เสนา สถาบันเดียวกัน และคุณติ๊ง ( thinkcraft ) ซึ่งส่งแท็กให้เป็นคนแรก นับรวมๆแล้วก็ 99 คน พอดี (คือนับรวมลูกค้าในร้านติ๋มซำของน้องจินไปด้วยนะ ฮิ ฮิ)

เกล้ากระพ้มเลยคิดว่า รับไว้พิจารณา แต่ขอเวลารื้อฟื้นความทรงจำซักนิดหนึ่งนะครับ อดใจรอหน่อยนะ

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 26 เมษายน 2553 21:36:54 น.  

 

แหะๆ ขออภัยค่ะพี่อร มี่ก็ลืมหมดแล้วสิ เจ็บได้แต่แสบๆไม่ค่อยดีเยย 5555

 

โดย: ญามี่ 26 เมษายน 2553 21:39:35 น.  

 


เราก้เด็กสายศิลป์เหมือนกัน
ประเภทลอดช่องกระป่องรอง sont dans la class..
สะกดถูหรือเปล่านะ..ลืม

 

โดย: เริงฤดีนะ 26 เมษายน 2553 22:56:48 น.  

 

ขอให้มีความสุขเช่นกันนะคะ ^ ^

 

โดย: TgTimeless 27 เมษายน 2553 4:06:07 น.  

 

แวะมาเยี่ยมเยียนและอ่าน tag ยอดนิยมค่ะ มีเพื่อนร่วมโรงเรียนเป็นดาราเยอะเลยนะคะ

 

โดย: วิสกี้โซดา 27 เมษายน 2553 4:41:22 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าค่ะอาอร

ขอให้ตื่นมาอย่างมีความสุข

พบเจอแต่สิ่งดีๆทั้งวันเลยนะคะ

ปล. พอดีเดียร์ดุกว่าบางแก้วอ่ะค่ะ เค้าก็เลยอยู่ในโอวาท

 

โดย: cd2lucky 27 เมษายน 2553 5:56:11 น.  

 

Young at heart. นี่สำคัญจริงๆนะคะพี่อร เพราะไม่งั้นเราคงเก่าและผุไปตามกาลเวลา เล่นบล็อกนี่ก็เป็นอีกวิธีนึงที่ทำให้เรามีความสุข พวกเราเลยติดกันใช่มั๊ยคะ

ปุ้มเคยโดนสามีงอนครั้งนึงด้วยค่ะเพราะมัวแต่วิ่งเข้าบ้านโน้น ออกบ้านนี้จนดึก หลังๆเลยต้องเพลามือลง กิน อยู่ หลับนอนให้เป็นเวลาค่ะ

วันนี้จะร้อนที่สุดเหรอคะ งานเข้าซะด้วยสิ งั้นจะทำตัวให้สุขที่สุดเลยค่ะ พี่อรก็เช่นกันนะคะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 27 เมษายน 2553 6:04:15 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร 

โดย: กะว่าก๋า 27 เมษายน 2553 6:57:37 น.  

 

อุ๊ยยยยย พี่น้องอรก็ทำ tag วัยหวานกับเค้าด้วย วีรกรรมเยอะเชียวค่ะ น่าสนุก หุหุ ตอนนี้รู้แล้วว่าใครนะเป็นคนแรกที่ถูกครูปกครองตัดผม Lilac ไม่ใช่คนแรก แต่ก็เคยค่ะ ^^'

ปล ไหนบอกว่าไม่ชอบเรียนอังกฤษ แต่ไปเคาะบ้าน(บล๊อก)น้องเป็นภาษาอังกฤษ หุหุ คิดถึงพี่น้องอรเหมือนกันค่าาาา

 

โดย: der Flieder 27 เมษายน 2553 8:25:32 น.  

 

Bonjour, mademoiselle

แวะมารำลึกฟามหลังของคุณอร อ่านไปยิ้มไป ความจำดีจัง แถมมีเรื่องฮา ๆ เยอะเลยนะเนี่ย

เห็นคุณอรเคยเรียนภาษาฝรั่งเศส ก็เลยทักทายทบทวนความรู้สักโหน่ย เราก็เรียนสายศิลป์ ได้เรียนภาษาฝรั่งเศสเหมือนกันเลยค่ะ

วิชาที่ชอบกับไม่ชอบสลับกันค่ะ เราเกลียดเลขที่สุด ไม่เคยได้คะแนนเกินครึ่งสักหน ไม่เหมือนภาษา ได้คะแนนดีตลอด

สุขสันต์วันอังคารค่า ^_^

 

โดย: haiku 27 เมษายน 2553 10:02:31 น.  

 

น ชจฺจา โหติ พรามโณ (นะ ชัดจา โหติ พรามะโณ)
กมฺมุนา โหติ พรามโณ (กัมมุนา โหติ พรามะโณ)

คนดี ไม่ใช่ดีเพราะชาติกำเนิด คนดี ดีเพราะการกระทำ

มีความสุขกับความสำเร็จในชีวิต อันเนื่องมาจากการคิดดี ทำดี ตลอดไป..นะคะมาตรวจการบ้าน คนน่ารัก...วีรกรรมไม่เบาเลยนะ ตัวแค่เนี้ยะ..อิ อิ

เรื่องเรียน คุณอร กะปอป้า คนละขั้วกันเลย..นะคะ
ปอป้า ไม่ชอบคณิตศาสตร์เล้ย ส่วน student weekly เรียนเหมือนกัน..ค่ะ

อาทิตย์หน้า ไปหาอะไรอาหย่อย ๆ หม่ำกันดีกว่า..นะคะ..

 

โดย: พรหมญาณี 27 เมษายน 2553 10:03:31 น.  

 

มาเติมความฝันคนกรุงคร๊าาาา
ชนบทจะไม่มีการรีบเร่งหรอกคะ ทุกย่างก้าวเต็มไปด้วยความเย็นใจและใจเย็น ดังนั้นการพูดการจาจะไม่ค่อยโผงผางมาแต่กำเนิด ทำอะไรก็จะถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน บ้านใกล้เรือนเคียงถ้าไม่รู้จักกันเนี่ยคงจะไม่ใช้คนแถวนั้นแน่นอนคะ

นึกภาพตอนเช้า ลุกขึ้นมาเจออากาศดี ๆ คนในครอบครัวหุงหาอาหาร แล้วไปยืนรอพระบิณฑบาตรดูสิคะ มีความสุขมากคะ แต่แบบนั้นมันก็หดหายไปตามกาลเวลา ที่นาเคยเขียวขจีตอนนี้แห้งแล้งมีต้นพงต้นหญ้าหนามกอใหญ่ ๆ เข้ามาแทนที่ เพราะเด็กชนบทเป็นเด็กในเมือง ปากกัดตีนถีบไปแล้วเหมือนกันคะ เฮ้อ

 

โดย: gymstek 27 เมษายน 2553 10:45:06 น.  

 

โห ..ให้ข้าพเจ้าทำแท๊ก นี้คงหมดปัญญาค่ะ จำไม่ได้แล้ววว

และรรที่เรียนรู้สึกว่าจะ ปิดกันไปหมดแร้ว55555

สบายดีนะค่ะ รักษาสุขภาพด้วยค่ะ อิอิ

 

โดย: ย่าชอบเล่า 27 เมษายน 2553 12:30:47 น.  

 

เป็นตัวเลือกสุดท้ายนะค่ะวันนั้นหลานไม่มีเพื่อนเล่น

 

โดย: blog pu 27 เมษายน 2553 12:31:29 น.  

 
หวัดดีวันอังคารจร้า


ขอให้มีความสุขมาก ๆ ในวันอากาศร้อนๆ นะจ๊ะ

 

โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง 27 เมษายน 2553 12:41:03 น.  

 

ไม่ธรรมดาจริง ๆ พี่สาวเรา

แฮปปี้นะคะ

ขอให้มีฟามสุขนะคะ

เมื่อวานคืออดีต

พรุ่งนี้คืออนาคต

ปัจจุบันคือตัวกำหนด

ว่าอนาคตเป็นเช่นไร

จุ๊บ จุ๊บ

รักพี่สาวจังเลย

คิดฮอดหลาย

 

โดย: จ๊ะเอ๋ (yanisa-jaae ) 27 เมษายน 2553 14:00:45 น.  

 

สวัสดีค่า....
หายไปนาน แวะมาทักทายกันซะหน่อย
อยากเล่นtagนี้บ้างจัง แต่ก็งงๆ ต้องไปตอบไว้าหน้าตัวเอง
หรือตอบที่หน้าเจ้าของtagอ่ะคะ

 

โดย: mayday (savita29 ) 27 เมษายน 2553 14:24:57 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำชมครับพี่อร
ผมเองถ่ายภาพหมิงหมิงไว้เยอะจนเต็มฮาร์ดดิสก์เลยครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 27 เมษายน 2553 14:41:16 น.  

 

อุ๊ย..คุณอรรุ่นม.ศ.เหรอคะ กรี๊ดดดดดดดดดดด

ยังอ่านไม่จบจริงๆด้วยค่ะ แหะๆ ตอนนี้ขอเวลาไปอัพบล๊อกก่อนนะคะ ไว้จะมาอ่านต่อ ติดไว้ครึ่งนึงก่อนนะคะ อิๆ

 

โดย: พจมารร้าย 27 เมษายน 2553 15:47:32 น.  

 

อ่านแล้วก็นึกถึงสมัยเด็กๆจัง

 

โดย: blog pu 27 เมษายน 2553 21:27:54 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร

 

โดย: กะว่าก๋า 28 เมษายน 2553 7:52:57 น.  

 


แวะมาเชิญไปชม การแสดง....... ละครดึกดำบรรพ์ เรื่องคาวี ค่ะ เกศสุริยง
สร้างกริตเตอร์
|
เช้านี้ฝนตกพรำๆค่อยยังชั่วหน่อย แวะมาทักทายค่ะ สบายดีนะคะคุณอร

 

โดย: เกศสุริยง 28 เมษายน 2553 8:58:23 น.  

 

สวัสดีคะ คุณอร
ขอบคุณที่แวะไปส่งความสุขที่บล็อกนะค่ะ วันนี้สายตื่นแต่เช้าาาาา 05.30 เพื่อมาส่งความสุขไห้คุณอรน๊า

จุ๊บๆ (เค้ายังไม่ได้ล้างหน้าเลยนะ)

 

โดย: amonrat35 28 เมษายน 2553 10:47:25 น.  

 

อากาศร้อนมาหลายวันละ อยากให้ฝนตกเร็วๆ จัง

กลางวันร้อนแดด กลางคืนร้อนอบอ้าว .. ..

^o^

 

โดย: Life & Learn 28 เมษายน 2553 12:56:21 น.  

 

เดี๋ยวมี่ทำเสร็จแล้วใส่ที่หลังไมค์ให้นะคะพี่อร

.....................
ผูกพันกับหนึ่งห้วง...........สถิตนาน
จินต์ใคร่เพียรบนบาน.......ส่งถ้อย
หลงใหลใฝ่สถาน............เสริมสื่อ รักนา
เสียงคลื่นกระซิบคล้อย......ดั่งรู้เราวอน

ผสมอักษรเหลื่อมล้ำ.........จินต์หลอน
เสียงไผ่ไสภมร..................เร่งลี้
โลกเงียบดั่งสูญขอน..........สอนหน่วง เริงเนอ
บนพรั่นขาดทางชี้.............พร่ำร้องพึมพำ

หวนจำวันพรั่งว้าง.............ดายเผา
ทุกค่ำเคียงหมองเมา.........ส่องสร้อย
ไกลคนใคร่ดังเฉา............หลอนอยู่
โศกแช่ดังรอร้อย..............เยี่ยงเช้ามิมา

กรายดายครากระโน้น.........พากลัว
หวังเลี่ยงรอนพันพัว............ส่งไหม้
จึงเพียรร่ายมนต์รัว.............ผันแผ่ว หมองอา
หวังหนึ่งพรเวียนไหว้...........ส่งให้จิตไสว

สวัสดีวันยุ่งๆอีกวันค่ะพี่อร

 

โดย: ญามี่ 28 เมษายน 2553 19:42:26 น.  

 

จำได้ว่าคุณอรเคยถามเรื่องโหลดวีดีโอจากยูทูปไม่ได้ แล้วไปที่หน้าblogของดิฉันแล้วเห็นเป็นสีขาว ถ้าเดาไม่ผิดคอมของคุณอรน่าจะยังไม่ได้ติดตั้งโปรแกรมAdobe Flash Player ลองค้นหาจากกูเกิ้ลดูสิคะ แล้วจัดการติดตั้ง คุณอรก็สามารถที่จะดูวิดีโอจากยูทูปได้แล้วค่ะ คุณอรสบายดีนะคะ

 

โดย: เกศสุริยง 28 เมษายน 2553 20:08:27 น.  

 

หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังยาว
ที่เดาตอนจบไม่ถูกแล้วครับพี่

พรุ่งนี้เป็นต้นไป
คงมีการประทะเป็นระยะๆแล้วล่ะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 28 เมษายน 2553 21:27:08 น.  

 

ห่างบล๊อกไปสามวัน กลับมาแล้วค่ะ

ไปอบรมท่ามกลางบรรยายกาศมาคุ มาคุ

ระหว่างทหาร และกลุ่มนปช.

ดีกว่ากลับมาถึงบ้านได้สักพัก ก็มีข่าวไล่หลังมาเลยค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปดูแลบ้านให้เรื่อยๆ นะคะยกของกินมาทักทายค่ะ ^^

 

โดย: sierra whiskey charlie 28 เมษายน 2553 21:31:36 น.  

 

แวะมาทักทายก่อนเข้านอนค่ะพี่อร ยังไม่ได้ทำการบ้าน Tag เลยค่ะ

 

โดย: แม่น้องแปงแปง 28 เมษายน 2553 22:44:17 น.  

 

อ้าว..อรหนีพี่ไปเที่ยวเมืองไทยตั้งแต่เมื่อไหร่จ๊ะ?

ไปเที่ยวไหนบ้างเอ่ย ยังไงก็อย่าลืมอัพรูปมาอวดกันนะจ๊ะ

 

โดย: พี่ตา (เกลือหนึ่งกำน้อย ) 29 เมษายน 2553 0:28:35 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร


 

โดย: กะว่าก๋า 29 เมษายน 2553 8:02:20 น.  

 

เมื่อวานตอนเกือบห้าโมง พระรามสามฝนตก
แต่ตกนิดเดียวเอง .. ไม่สาแก่ใจเลย

แอยากให้ฝนเทลงมาหนักๆๆๆๆๆ มันร้อนเหลือ ..


^o^

 

โดย: Life & Learn 29 เมษายน 2553 9:11:24 น.  

 

Comment Hi5 Glitter
วันนี้ตื่นสายไปนิด นั่งดื่มกาแฟและเข้ามาทักทายคุณอร ยังไม่ได้ติดตามข่าวทางทีวีเลย ยังไม่อยากเครียดแต่เช้า คุณอรสบายดีนะคะ

 

โดย: เกศสุริยง 29 เมษายน 2553 10:06:04 น.  

 

อนตฺ ถะชะนะโน โกโธ (อนัตถะ ชะนะโน โกโธ)
โกธํ ฆตวา สุขํ เสติ (โกธัง คัดตะวา สุขัง เสติ)

ความโกรธ ย่อมก่อความวินาศ ขจัดความโกรธได้ ย่อมอยู่เป็นสุข

มีความสุขกายสุขใจ ด้วยพระบารมีแห่งองค์พระสุคต ตลอดไป..นะคะคิดถึงคุณอร จังเลย..

 

โดย: พรหมญาณี 29 เมษายน 2553 11:13:58 น.  

 


ไม่อยู่หลายวัน..หลบความวุ่นวายลงใต้ดีกว่าเรา
ฝากบ้านด้วยครับผม

 

โดย: เริงฤดีนะ 29 เมษายน 2553 13:37:37 น.  

 

อ่านนานนนนนนนมากกกกกกก ถ้าจะแกร่แล้วจริงๆ
เล่าเก่ง จำได้เยอะน่าแปลกใจ มาอ่านหนแรกมีงาน
รออยู่ อ่านไม่ทัยจบ ต้องตัดใจกลับไปทำงาน 555

แล้วหลานที่เรียนกู้หน้าอยู่ตอนนี้หลานป้าหรือ
หลานยายครับ ฮุฮุฮุ

 

โดย: nulaw.m 29 เมษายน 2553 13:48:20 น.  

 

เอิ่มมมม แอบมาถามอีกข้อนึง เล็กๆๆเองครับ
นะนะ ปรี๊ดดสสสส

ถามว่าจะให้หนูหล่อเรียกป้าหรือยายอ่ะครับ
เอิ๊กกก ตายแน่ เอ็ง หนูหล่อ

 

โดย: nulaw.m 29 เมษายน 2553 16:22:29 น.  

 

555 จัดให้ๆๆ หนูหล่อตามใจเพื่อน
อยู่แล้วครับ

 

โดย: nulaw.m 29 เมษายน 2553 16:39:55 น.  

 

Comment aller-vous?
Oui. Je vais bien. Merci
Et vous?
^
^
เหมือนจะเคยเรียนตอนม.3 แต่คืนมาดมัวแซลล์ไปหมดแล้วค่ะ 55555

 

โดย: พจมารร้าย 29 เมษายน 2553 17:00:41 น.  

 

หวัดดีตอนเย็นค่ะ

ไปกู้เมนต์คืนให้แล้วนะคะ...

 

โดย: นักล่าน้ำตก 29 เมษายน 2553 17:31:38 น.  

 

วัยมัธยมเป็นวัยที่น่าจดจำที่สุดค่ะ ความสนุกที่แวดล้อมด้วยมิตรภาพ 

โดย: Chulapinan 29 เมษายน 2553 19:23:09 น.  

 

Comment Hi5 Glitter
จริงๆแล้วถ้าไม่มีการชุมนุม วันนี้ครูเกศกับลูกศิษย์ต้องอยู่แถวสนามหลวงแน่ๆเนื่องจากตามแผนการจัดงานเฉลิมฉลองในงานราชาภิเษกสมรสของมูลนิธิ๕ธันวา ๙วัน๙คืนแน่ะค่ะ เราเตรียมซ้อมกันเป็นอย่างดี แต่แล้วทีมงานนาฏศิลป์บ้านครูเล็กก้ไม่ได้ไปแสดงความจงรักภักดีต่อในหลวงและพระราชินีเนื่องจากเหตุชุมนุม เบื่อจัง พวกชุมนุมจะรู้ไหมว่าตอนนี้ทุกอย่างหยุดอยุ่กับที่ คุณอรสบายดีนะ

 

โดย: เกศสุริยง 29 เมษายน 2553 20:27:58 น.  

 


ทานข้าวหรือยังคะ

 

โดย: อุ้มสี 29 เมษายน 2553 20:29:27 น.  

 

มาทักทายค่ะ

 

โดย: จีนี่ในกระจกแก้ว 29 เมษายน 2553 21:33:29 น.  

 

ดีใจค่ะที่หนังสือถึงมือพี่อรและอ่านจบแล้ว เป็นเรื่องที่คุณพ่อตั้งใจเขียนไว้ก่อนจะเสียนานแล้วค่ะ และสั่งเสียแปีวเอาไว้ให้ทำให้พ่อ แป๊วเลยอยากจะทำให้พ่อให้ดีที่สุดค่ะ

ช่วงเวลาที่ท่านจะจากไปมันเจ็บปวดมากๆค่ะ ยิ่งตอนที่คุณพ่ออยู่แล้วรู้ตัวว่าจะอยู่ได้อีกไม่นาน แต่พ่อก็ยังมีสติตลอดแต่ลูกเองเจ็บปวดใจมากที่มานั่งคุยกับพ่อในวาระสุดท้ายที่ไม่รู้จะเหลือเวลาอยู่กับลูกอีกนานเท่าไหร่ ร้องไห้เหมือนจะขาดใจเลยค่ะพี่อรตอนนั้น

 

โดย: แม่น้องแปงแปง 29 เมษายน 2553 21:38:55 น.  

 

แท็กน้องบ่าวมาแว้ว..

แต่ห้ามตอบสมการแบบตรงๆนะ

เด๋ว...ได้เรื่อง..อีกล่ะ

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 29 เมษายน 2553 22:09:54 น.  

 

ขอบคุณสำหรับข่าวเรื่องการบินไทยค่ะ แต่ไม่เห็นประชาสัมพันธ์เลยนะคะ วิสกี้เองก็ได้ข่าวของที่เมืองไทยเหมือนกันค่ะ

แต่แอบว่าเค้าไม่ใจป้ำเลย ของ China Airline ครบห้าสิบปีเนี่ย ใครเกิดในปีเริ่มแรกของเค้าซื้อตั๋วฟรีด้วยน๊าค๊า

 

โดย: วิสกี้โซดา 29 เมษายน 2553 23:08:52 น.  

 

แวะมาอ่านแถกกกแบบไม่ได้รับเชิญค่ะ
สนุกสนานมากๆ ตลาดยอดเลิกไปแล้วเหรอคะ
ตลาดยอดบางลำภูอ่ะป่าว หรือคนละยอด

ว๊าย..ไปนอนก่องน๊า เผลออ่านซะจบ อิ อิแอมอร

 

โดย: peeamp 29 เมษายน 2553 23:49:19 น.  

 

เค็งถือธงชาตินะค่า แล้วก็รักในหลวงค่า

พวกเล่นอาวุธสงครามกันแล้ว
ไม่หวาย ค่า

คุณอร รักษาสุขภาพนะค่า
เค็งอยู่ไกลหรือใกล้ ก็เปนห่วงน้า ขอบอก

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 30 เมษายน 2553 2:15:49 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร

 

โดย: กะว่าก๋า 30 เมษายน 2553 7:51:55 น.  

 

หวัดดีค่ะพี่อร อ่านแล้วประทับใจจัง เป็นความทรงจำดีๆที่ไม่อาจจะลืมเลือน อ่านแล้วขำได้ตลอด น่ารักค่ะชีวิตตอนวัยรุ่น เค้าบอกว่า ความฝันในวัยเยาว์ คือความฝันที่สวยงามที่สุด จริงๆนะคะ นึกถึง ฏมีความสุขและยิ้มได้ทุกที
คิดถึงพี่อรนะคะ

 

โดย: หนึ่งลมหายใจ 30 เมษายน 2553 10:47:08 น.  

 

Myspace Comments
Hello Comments - 2.0 Myspace Layouts


emo หยุดยกมือขึ้น...โบก...ไป มา...(ก็มันร้อน...อ่ะ)

สวัสดีเจ้าค่ะ...ผ่านมาทักทาย

ให้หายโร้นนน...!!! หรือจาร้อนหนักขึ้นน้า???

อูยย์ยาววอ่ะ...เด๋วมาอ่านใหม่น้าคร้า...ไปซื้อของก่องน้า...!!!

 

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) 30 เมษายน 2553 14:05:57 น.  

 

Comment Hi5 Glitter
แวะมาทักทายช่วงอากาศเริ่มคลายร้อน วันนี้อัฟblogอีกแล้วนะคะ เหตุจากว่างทั้งวัน โทรทัศน์ก็ไม่อยากดู ระลึกถึงเสมอค่ะคุณอร

 

โดย: เกศสุริยง 30 เมษายน 2553 20:47:38 น.  

 

มาชวนไป พัก ชม & ชิม ค่ะ ^^

 

โดย: sierra whiskey charlie 30 เมษายน 2553 22:52:04 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อร


 

โดย: กะว่าก๋า 1 พฤษภาคม 2553 6:05:55 น.  

 

ติดค้างอ่าน tag จากคราวที่แล้ววันนี้ตั้งใจแว้ปมาอ่านให้จบ

ก่อนอื่นขออนุญาติเรียกพี่อรได้มั้ยค่ะ แล้วพี่อรก็เรียกหนูว่าสายเฉยๆก็พอค่ะ รบกวนอย่าเรียกหนูคุณสายเลยค่ะ (เขิลลล )

แบบว่าทำเนียนขอสนิทสนมด้วยคนนะค่ะ อิอิ

เข้าเรื่อง tag ...
โอ้โหขอนับถือเลยจำเก่งจริงๆ tag นี้หนูก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่เอาดองเค็มไว้คะ รอมันเค็มได้ที่ค่อยเอามาลงบล็อก อิอิ
รักษาสุขภาพนพค่ะพี่อร จุ๊บๆ

 

โดย: amonrat35 1 พฤษภาคม 2553 15:01:49 น.  

 

ปล.ชอบเพลงประกอบจัง กลับมาเถิดวันวานนนน

 

โดย: amonrat35 1 พฤษภาคม 2553 15:04:41 น.  

 

คิดถึงชีวิตวัยมัธยมม ฮ่าๆๆ บ่นๆ

 

โดย: bestcat 14 พฤษภาคม 2553 16:09:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
cengorn
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
 
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
24 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cengorn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.