นัยยะแห่งตำแหน่งดาว
ดาวเกษตร

คือ ที่สถิตหรือตำแหน่งของดาวที่ให้คุณ มีความหมายว่า มั่นคง ยั่งยืน เข้มแข็ง สมบูรณ์ ฯลฯ
ดาวอาทิตย์ สัญญลักษณ์ คือ เลข ๑ มักจะได้เล่าเรียนวิชาความรู้ เพื่อนำไปประกอบวิชาชีพ
ดาวจันทร์ สัญญลักษณ์ คือ เลข ๒ มักจะมีผู้อุปการะ ให้ได้รับความสุข
ดาวอังคาร สัญญลักษณ์ คือ เลข ๓ มักจะประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน
ดาวพุธ สัญญลักษณ์ คือ เลข ๔ มักจะเป็นที่ชื่นชมของบุคคลทั่วไปเพราะวาจา
ดาวพฤหัส สัญญลักษณ์ คือ เลข ๕ มักจะได้เป็นครูบาอาจารย์
ดาวศุกร์ สัญญลักษณ์ คือ เลข ๖ มักจะมีลาภทางด้านการเงิน หาเงินคล่อง
ดาวเสาร์ สัญญลักษณ์ คือ เลข ๗ มักจะมีชื่อเสียงในงานด้านประดิษฐ์กรรม
ดาวราหู สัญญลักษณ์ คือ เลข ๘ มักจะมีเพื่อนฝูงมาก ทำตัวเป็นนักเลง

ดาวเกษตร เป็นพื้นฐานแห่งความดีงาม บอกให้ทราบได้ว่าเป็นดวงชะตาของผู้มีวาสนาสูง มีความสุขสบายไปตลอดชีวิต

ดาว ๑ เป็นเกษตร ท่าน ว่า มีวาสนาทางด้านเกียรติยศ ตำแหน่งหน้าที่การงานโดยเฉพาะข้าราชการพลเรือน ให้คุณทางด้านรูปสวยรวยทรัพย์ มีคนเกรงกลัวบารมี มีอำนาจเด็ดขาด มีชัยชนะต่อศัตรู เป็นคนรักเกียรติ รักชื่อเสียง ชอบความเป็นอิสระแก่ตนเอง แต่ติดไปทางดื้อรั้นถือดี มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง
คนที่มีดาว ๑ สถิตในราศีที่ให้คุณ แม้ว่าจะไม่ได้ตำแหน่งเกษตร ก็ให้ทำนายตามนี้ แต่ให้ลดความเชื่อมั่นในเรื่องความเป็นผู้มีวาสนาสูงลง
สำหรับผู้ที่ ลัคนาสถิตราศีสิงห์ ถ้าไม่มีดาวเคราะห์อื่นร่วม และดาว ๑ ไม่ได้สถิตทุสถานะภพ ก็ให้ทำนายอุปนิสัยโดยทั่วๆไปตามนี้ และเชื่อได้เลยว่า พวกนี้มีอุปนิสัยใจร้อน ชอบวางท่าไว้อำนาจ ตามแบบฉบับของดาว ๑
และต้องจำไว้ด้วยว่า ราศีสิงห์ เป็นเรือนธาตุไฟ ผู้ใดลัคน์อยู่ราศีสิงห์ จึงติดจะร้อนๆอยู่ อย่างไรก็ตาม ยังใจร้อนน้อยกว่าคนราศีเมษ เพราะราศีเมษเป็นธาตุไฟต้นธาตุ คือ เป็น เป้นไฟที่ลุกติดง่ายกว่าราศีสิงห์และราศีธนู

ดาว ๒ เป็นเกษตร ท่าน ว่า จะมีวาสนาดีในเรื่องของความนิ่มนวล สุภาพ อ่อนโยน มีเสน่ห์ กิริยาน่ารัก แต่งกายเรียบร้อย สะอาด เป็นที่เคารพรักของบุคคลทั่วไป จะได้เป็นขุนนางชั้นผู้ใหญ่ ชอบรับประทานของดีๆ
คนที่มีดาว ๒ สถิตในราศีที่ให้คุณ แม้ว่าไม่ได้เป็นเกษตร เช่น เป็นมหาจักร ราชาโชค ก็เชื่อได้ว่าเจ้าชะตาจะเป็นผู้ที่มีจริตไปในทางนิ่มนวล น่ารัก เป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม มีความสันทัดในการเข้าพระเข้านาง อยู่ในระดับเป็นคนเจ้าชู้
ดาว ๒ เป็นศุภเคราะห์ เป็นตัวแทนของสตรีเพศ หรือเพศแม่ ความมีเสน่ห์น่ารัก เอาใจคนเป็นหรือไม่ ก็ให้ดูที่ดาว ๒ มีระยะเชิงมุมเป็นโยคเกณฑ์ดีกับลัคนาหรือไม่ ถ้าเป็นโยคเกณฑ์ร้าย ก็ทำนายได้เลยว่า เอาใจคนไม่เป็น หรือไม่ชอบเอาใจใคร

ดาว ๓ เป็นเกษตร ท่าน ว่า จะมีวาสนาดีในเรื่องความกล้าหาญ ความขยัน สุขภาพดี โดยเฉพาะในเรื่องระบบไหลเวียนโลหิต ให้คุณทางด้านยศศักดิ์ โดยเฉพาะตำแหน่งหน้าที่ทางราชการทหารหรือตำรวจ ที่ต้องอาศัยความกล้าหาญเป็นสำคัญ
ผู้ใดมีดาว ๓ เป็นเกษตรจะมีเรือกสวนไร่นา เป็นพ่อค้าที่ดี เพราะตัดสินใจได้รวดเร็วและถูกต้อง แต่ก็เป็นคนค่อนข้างใจร้อน โมโหร้าย หายเร็ว ดีในด้านพละกำลัง ขาดความนิ่มนวล หงุดหงิดตกใจง่าย
ดาว ๓ เป็นดาวบาปเคราะห์ มักจะออกไปในทางรุนแรง โผงผาง ชอบใช้พละกำลังเป็นเครื่องตัดสิน เป็นนักเลงระดับหัวหน้า เป็นนักรบในระดับแม่ทัพ เป้นขุนศึกชั้นอัศวิน ผู้ที่ดาว ๓ เป็นเกษตร จึงเหมาะสมกับอาชีพ ทหาร ตำรวจ วิศวกรไฟฟ้า ถ้าเป็นเป็นโจรก็เป็นระดับหัวหน้า

ดาว ๔ เป็นเกษตร ท่าน ว่า จะมีวาสนาดีในเรื่องความคิดที่เฉลียวฉลาด ไหวพริบดีที่เกิดจากประสบการณ์ การเจรจา การพูดให้เข้าหลักเข้าเกณฑ์ การเขียน การประชาสัมพันธ์ ดังนั้นจึงส่งเสริมสำหรับลักษณะของผู้ที่จะเป็นพ่อค้า นักธุรกิจ เป็นผู้รอบรู้การงานมาก มีปฎิภาณดี และเป็นคนมีทรัพย์มาก เต็มไปด้วยศิลปะในการแก้ปัญหา ด้วยความรอบรู้แบบนักประสบการณ์
ดาว ๔ ถือว่า เป็นสัญญลักษณ์ของนักธุรกิจ การค้า การเขียน การพูด ความคล่องแคล่วว่องไวในการตักสินใจ การแก้ปัญหาด้วยความรวดเร็ว เป็นผู้รอบรู้ในกิจการต่างๆ เรียนรู้ได้เร็ว ถ้าดวงชะตามีดาว ๔ สถิตอยู่ในราศีที่ดี มีระยะเชิงมุมเป็นโยคเกณฑ์ดีกับลัคนา จะทำให้เป็นนักเขียน นักประพันธ์ที่มีสำนวนเป็นที่ถูกใจของผู้อ่าน เป็นที่นิยมยกย่องในฐานะผู้ที่มีความเก่งในด้านสำนวนโวหาร ดาว ๔ เป็นเกษตร จึงถือว่ามีวาสนาในด้านธุรกิจและการบริหารที่เรียนรู้จากประสบการณ์เป็น สำคัญ

ดาว ๕ เป็นเกษตร ท่าน ว่า จะมีวาสนาดีในเรื่องของการศึกษาหาความรู้ เป็นผู้ที่มีสติปัญญาเหมาะสมอย่างยิ่งในการค้นคว้าจากตำรา แต่หนักไปทางทฤษฎีมากกว่าปฎิบัติ เข้าถึงธรรมะหรือเรียนรู้ในเรื่องศาสนาได้ง่าย มีความสุขุมรอบคอบ เพราะถ้าจะพูดให้ตรงกับลักษณะของดาว ๕ แล้ว คือ เป็นตัวสติ สามารถเข้าถึงในรสพระธรรมคำสอนของศาสนา นักวิชาการที่รักความจริงทางทฤษฎี จึงเป็นนักศึกษาที่มีความรักและอดทน ในการแสวงหาความรู้ไปเรื่อยๆอย่างไม่หยุดยั้ง เรียกว่าเป็นผู้คงแก่เรียนก็ได้
ดาว ๕ เป็นเกษตรจะมีทรัพย์มากกว่าคนทั้งปวง ดาว ๕ เปรียบเสมือนผู้ใหญ่ หรือพระชั้นผู้ใหญ่ที่มีอาวุโสมากๆ จึงดูจะเป็นผู้ใหญ่เกินตัว ชอบความสงบและความยุติธรรม มีความเกรงกลัวต่อบาปเป็นสติคอยเหนี่ยวรั้งไม่ให้ทำบาป หรือประพฤติชั่ว
ดาว ๕ สถิตในราศีที่ดี และมีระยะเชิงมุมเป็นโยคเกณฑ์ดีกับลัคนา แม้ว่าจะไม่ได้ตำแหน่งเกษตร ก็ช่วยให้มีการศึกษาเล่าเรียนดี ราบรื่น แต่มักมีสติมากไปจนบางครั้งดูเหมือนไม่ค่อยเฉียบแหลม การแก้ปัญหาจึงช้ากว่าพวกที่มีดาว ๔ เด่น

ดาว ๖ เป็นเกษตร ท่าน ว่า จะเป็นผู้มีวาสนาดีทางด้านศิลปะ ด้านเสน่ห์ทางเพศ และมีความนิยมชมชอบกับเรื่องรักๆใคร่ๆ ศิลปะที่เกี่ยวกับเรื่องเพศ เป็นคนใจอ่อนขี้สงสาร เจริญด้วยทรัพย์สินเงินทอง ดาว ๖ เป็นสัญญลักษณ์ของงานด้านการเงิน การธนาคาร เศรษฐศาสตร์ การอาชีพที่เกี่ยวกับความสวยงาม งานศิลป์บริสุทธิ์ และศิลป์ประยุกต์ทุกประเภท
ดาว ๖ สถิตในราศีที่ดี และมีระยะเชิงมุมเป็นโยคเกณฑ์ดีกับลัคนา แม้ว่าจะไม่ได้ตำแหน่งเกษตร จะทรงคุณความดีในด้านความรัก ความมีเสน่ห์ในเรื่องกามคุณ มีศิลปะในเรื่องเพศ และมีรสนิยมในการผลิตงานด้านศิลปะได้ด้วยตนเอง อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่มีดาวอื่นคอยเหนี่ยวรั้งอยู่บ้าง จะติดไปทางชอบร่าเริง หรือเป็นแบบเจ้าสำราญไปเลยทีเดียว

ดาว ๗ เป็นเกษตร ท่าน ว่า จะเป็นผู้มีวาสนาดีในด้านความอดทน ความกล้าหาญ เด็ดขาด เป็นผู้ที่พิชิตความเหนื่อยยากได้รูปแบบ ผู้ที่มีดาว ๗ เด่น จึงเหมาะกับงานด้านเกษตรกรรม การขุดค้นทรัพย์ในดิน กิจการเหมืองแร่ งานด้านเครื่องกล เป็นผู้ที่มีทรัพย์สินเงินทอง โดยเฉพาะที่ดินที่ทำการเกษตรเป็นสำคัญ
ดาว ๗ สถิตในราศีที่ดี และมีระยะเชิงมุมเป็นโยคเกณฑ์ดีกับลัคนา แม้ว่าไม่ได้ตำแหน่งเกษตร ก็ทรงคุณความดีไปในด้านความกล้าหาญ เป็นนักต่อสู้ที่มีความแข็งแกร่ง อดทนแบบเด็ดเดี่ยว เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับงานที่ต้องต่อสู้ มีน้ำใจแบบคนบึกบึน กล้าหาญแบบนักต้อสู้ แต่มีหปฎิภาณน้อยกว่าดาว ๓ มีลักษณะเด่นที่สามารถเก็บความโกรธไว้ได้นาน เป็นคนที่มีใจอาฆาตที่รอโอกาสแก้แค้นได้นานกว่าดาวดวงอื่น จุดเสียของดาวดวงนี้ คือ อุปนิสัยเป็นคนขี้วิตกกังวล ชอบทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่

ดาว ๘ เป็นเกษตร ท่าน ว่า เป็นผู้มีบุญวาสนาไปในทางไหวพริบแบบเหลี่ยมนักเลง มีปฎิภาณไปในทางรู้เท่าทัน จับได้ไล่ทันกลโกงของผู้อื่นได้ดี มีเสน่ห์สำหรับคนทุกชั้นทุกเพศทุกวัย คบคนง่าย ปรับตัวได้ดี จะมีความดีในเรื่องลาภผล โอกาสที่สามารถหากินได้ในแบบพลิกแพลงอย่างที่คนอื่นๆทำได้ยาก มีลักษณะเป็นหัวหน้านักเลงอันธพาล จะต้องมีดาว ๘ เด่นและถึงลัคนา
ถ้าดาว ๘ กุมลัคน์ โปรดสังเกตว่า จะเป็นคนน่ารัก น่าสนใจ แต่เมื่อสนิทสนมด้วยแล้ว เอาใจยาก เพราะเป็นคนเจ้าอารมณ์

คำว่า "เกษตร" คือ ที่สถิตของดาวหรือตำแหน่งของดาวที่ให้คุณ

เกล็ดของดาวเกษตร

ดาว ๑ ดีในเรื่องเกียรติยศ ตำแหน่ง หน้าที่ราชการ ยศศักดิ์ โดยเฉพาะข้าราชการพลเรือน มาตรฐานหรือสถานะความเป็นอยู่ของบิดา
ดาว ๒ ดีในด้านความอ่อนหวาน นิ่มนวล ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ความเต่งตึงของเรือนร่าง สายตา ความมีเสน่ห์ ความน่ารัก บทบาทของการแสดง จริตที่เป็นไปตามธรรมชาติ ความเป็นอยู่ของมารดา
ดาว ๓ ดีในด้านความกล้าหาญ ความขยัน สุขภาพ พละกำลัง เลือดลมดี ยศฐาบรรดาศักดิ์สำหรับ บุคคลในเครื่องแบบ ได้แก่ ตำรวจ,ทหาร พวกนี้จะดีทางด้านความกล้าหาญ แต่ไม่เกี่ยวกับความอดทน ถ้าพูดถึงด้านจิตใจ ก็หมายถึง คนใจนักเลง กล้าได้กล้าเสีย แต่อาจจะติดไป ทางด้านใจร้อน โทสะร้าย โกรธง่าย ไม่ค่อยกลัวใคร เพราะโดยสรุป ดาว ๓ คือสัญลักษณ์ของความกล้าหาญนั่นเอง
ดาว ๔ ดีในด้านความคิด ประสบการณ์ ด้านการค้าขาย การพูด ปฎิภาณ การแก้ปัญหา การประชาสัมพันธ์ การเขียนหนังสือที่ต้องใช้ความหลักแหลม จึงเป็นคุณสมบัติของคนที่เหมาะ สมจะเป็นนักธุรกิจ
ดาว ๕ ดีในด้านความรู้สึกนึก คิดที่เป็นอุดมการณ์ คุณธรรมความดี การศึกษาเล่าเรียนแบบนักวิชา การเป็นนักค้นคว้า นักอ่านตำรา หนักไปทางทฤษฎีมากกว่าปฎิบัติ ถ้าจะเอาความเฉียบแหลมหรือการแก้ปัญหากันแล้ว จะสู้ดาว ๔ เด่นไม่ได้ ดาว ๕ ดีในแง่คอยเตือนสติและด้านคุณธรรม
ดาว ๖ ดีในด้านศิลปะ ความรัก ด้านอารมณ์เพศ กามคุณ บทบาททางด้านกามารมณ์ที่เป็นไปใน ทางสุภาพนิ่มนวล ด้านการเงิน เศรษฐศาสตร์ ความอ่อนไหวแบบโรแมนติกหรืออารมณ์สุนทรีย์ ประเภทศิลปิน ดังนั้น จึงเป็นตัวแทนของพวกช่างศิลปะ และบุคคลประเภทรักสวยรักงาม
ดาว ๗ ดีในด้านความอดทน สู้งานหนัก มีความกล้าแบบเงียบๆ เหมาะกับผู้เป็นทหาร,ตำรวจและ เกษตรกร ถ้าเป็นทหารก็เหมาะจะเป็นฝ่ายรบมากกว่าฝ่ายเสนาธิการ (ถ้าในดวงดีทั้งดาว ๓ ,ดาว ๗ ก็เหมาะจะเป็นทั้งฝ่ายรบและฝ่ายเสนาธิการ ถ้าจะเป็นเสนาธิการที่ดี ก็ต้อง พิจารณาคุณภาพของดาว ๔ด้วย)
ดาว ๘ ดีในทางมีคุณลักษณะ พิเศษของผู้ที่มีความเป็นนักเลง ทั้งจิตใจและการกระทำ มีเล่ห์เหลี่ยมไหวพริบแบบฉลาดแกมโกง เรียกว่าติดตามคนที่ประพฤติชั่วได้อย่างรู้เท่าทัน เหมาะสำหรับ ผู้ร้ายหรือตำรวจที่สามารถติดตามผู้ร้ายได้เป็นอย่างดี

มหาอุจ
ดาว ๑ มีศักดิ์ศรีและเกียรติภูมิในหลักวิชาการ มีตำแหน่งงานใหญ่โต
ดาว ๒ มีบุญวาสนา มีเกียรติภูมิในผลงานที่ปฎิบัติ ทำงานด้วยความรอบคอบ เป็นที่พอใจของผู้บังคับบัญชา ธุรกิจมักเกี่ยวกับการสังคมสงเคราะห์
ดาว ๓ มีความเชี่ยวชาญ ชำนาญในทางช่าง แพทย์ ศัลยกรรม การทหาร
ดาว ๔ เก่งทางด้านประชาสัมพันธ์ การสื่อสาร นักประพันธ์ ฑูต ทนายความ
ดาว ๕ ครู อาจารย์ ที่ปรึกษา ผู้พิพากษา
ดาว ๖ งานประชาคม สาธารณะกิจ ธนาคาร พ่อค้า นักกฎหมาย การเมือง
ดาว ๗ ช่างประดิษฐ์ จิตรกร การฝีมือ งานสถาปัตย์
ดาว ๘ ฝ่ายปราบปรามราชการลับ

มหาอุจ เป็นดาวที่แข็งแกร่ง อดทน กล้า ทำอะไรไม่ท้อถอย และเป็นดาวนักต่อสู้ ไม่ยอมแพ้ มีทิษฐิ ทนงตัว

แต่ถ้าสถิตทุสถานะภพ ดาวมหาอุจก็ไม่ส่งผลเต็มที่ หรือไม่ให้คุณเลย
๑.เป็นอริ มักเสี่ยงภัย เพราะมีศัตรู และอุปสรรค
๒.เป็นมรณะ ความหวังมักล้มเหลว ผลที่ได้รับมักเปลี่ยนแปลง
๓.เป็นวินาศ มักเกิดอุบัติเหตุแก่ตน ทรัพย์ การงาน

ดาวมหาอุจสถิตในเรือนต่างๆ
กุมลัคน์ อดทนบึกบึนเข้มแข็ง ทำกิจการประสบความสำเร็จ
เป็น ๒ รุ่งเรืองในผลประโยชน์ และการศึกษา
เป็น ๓ ก้าวหน้าในหลักการ มีชื่อเสียง กว้างขวาง
เป็น ๔ ทำงานใหญ่ หมายถึง การลงทุนร่วมหุ้นส่วน
เป็น ๕ ครอบครัวเป็นปึกแผ่น สร้างวิทยฐานะได้
เป็น ๗ เดินทางข้ามประเทศ นักปฎิรูป
เป็น ๙ ตำแหน่งหน้าที่การงาน ปกครอง บริหาร
เป็น ๑๐ ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง ปฎิวัติ ตั้งพรรค
เป็น๑๑ วาสนา ฐานะ ความสมหวัง

ระวัง! มหาอุจ เป็น เดช สถิตเรือนวินาศ เรียกว่า "ฆาตดาวอุจ" จะต้องประสบอุบัติภัยอย่างร้ายแรง คือ ไม่ตนเอง ก็ทรัพย์สมบัติจะฉิบหายตามวัยของอายุ

ดาวมหาจักรกุมลัคน์ เป็น
ดาวอาทิตย์

หมายถึง
เกียรติ ภูมิความรู้ วิทยาการและตำแหน่งหน้าที่การงาน
ดาวจันทร์

หมายถึง
ความสุขสมบูรณ์ มีผู้อุปถัมภ์
ดาวอังคาร

หมายถึง
ความเข้มแข็ง อดทน กล้าหาญ
ดาวพุธ

หมายถึง
การเจรจามีคารมดี มีไหวพริบในการพูด
ดาวพฤหัส

หมายถึง
มีความรอบคอบในการบริหาร
ดาวศุกร์

หมายถึง
มีความเฉลียวฉลาดในกิจการต่างๆและการสังคม
ดาวเสาร์

หมายถึง
เป็นคนสุขุม ช่างตรึกตรอง
ดาวราหู

หมายถึง
เป็นนักบุกเบิก ทำการสำเร็จ

การทายดาวมหาจักร

ดาวมหาจักร มีลักษณะการทายผิดแปลกกว่าดาวอื่นๆ คือ เป็นดาวที่ลบล้างโทษและสนันสนุนดาวที่อยู่ร่วมให้ดีขึ้น ถ้าอยู่ร่วมกับลัคน์ก็คุ้มโทษ หมายถึง ดาวมหาจักรเป็นกาลกิณี กลับทำให้ดวงชะตาดีขึ้น และส่งผลในวิถีชีวิตให้รุ่งเรือง

ดาวมหาจักร
เป็นบริวาร จะได้เรียนวิชาความรู้สูง เฉลียวฉลาด มีสมองไว คล่องในกิจการ เป็นที่รักของเพื่อนๆ
เป็นอายุ จะมีผิวพรรณสง่า สะอาดสะอ้าน ไม่ค่อยเจ็บป่วย ถ้าเป็นหญิง..จะมีรูปร่างสวย ไม่ มีตำหนิหรือไฝฝ้าราคีคาว
เป็นเดช มีอำนาจในการบริหารงาน หรือได้เป็นหัวหน้างาน เป็นพลตำรวจก็จะมียศเป็นถึงนายพัน ทำงานมีประสิทธิภาพ ถ้าเป็นโจรพวกตำรวจเกรงกลัว
เป็นศรี จะมีนิสัยละมุนละม่อม พูดจาไพเราะอ่อนหวานมีเสน่ห์
เป็นมูละ เป็นคนเงียบขรึมใช้สมอง และสุขุม ชอบตรึกตรอง
เป็นอุตสาหะ เป็นคนขยัน หมั่นเพียร ไม่ท้อแท้ จะเจริญในโภคทรัพย์
เป็นมนตรี มีวาสนาได้เป็นใหญ่ มีเกียรติ
เป็นกาลี ดีทุกประการ คือ ทำชั่วกลับได้ดี คนอัปรีย์มีคนยกย่อง

ดาวมหาจักร " จร " เป็นกาลี
ดาวมหาจักรกำเนิด กลับชาติเป็นกาลี "จร"ถึงลัคน์และจันทร์ หรือพระเคราะห์อื่นๆ กลับส่งผลดี
ถึงดาว ๑ จะได้เลื่อนยศหรือตำแหน่ง
ถึงดาว ๒ จะได้ผู้อุปการะช่วยเหลือ
ถึงดาว ๓ จะมีชัยชนะแก่ศัตรู
ถึงดาว ๔ จะทำการสิ่งใดสำเร็จสมประสงค์
ถึงดาว ๕ จะได้ผู้ใหญ่อุ้มชู
ถึงดาว ๖ จะได้คู่ครองหรือโชคใหญ่
ถึงดาว ๗ จะได้เกียรติชื่อเสียงดังไกล
ถึงดาว ๘ จะได้เดินทางไปต่างประเทศ หรือเป็นใหญ่

ดาวมหาจักร "จร" ทับทักษากำเนิด
ทับ บริวาร จะได้คู่ครองหรือกิจการดีขึ้น
ทับ อายุ เจ็บป่วยหนักจะหาย สุขภาพดีขึ้น
ทับ เดช ได้รับตำแหน่งสูงขึ้น
ทับ ศรี จะร่ำรวยหรือได้รับมรดก
ทับ มูละ ตำแหน่งการงานดีขึ้น รุ่งโรจน์
ทับ อุตสาหะ กิจการเจริญ เป็นพ่อค้าจะร่ำรวย
ทับ มนตรี จะมีบุญวาสนาสูงขึ้น
ทับ กาลี ผลร้ายกลายเป็นดี มีโทษติดคุกก็ได้รับการปลดปล่อย

ทายดาวมหาจักรเป็นทักษาจร

เป็นบริวาร ชะตาชีวิตจะอุ่นหนาฝาคั่ง ญาติพี่น้องอุดม "ทายเหมือนกับบริวารเป็นศรีจรทับลัคน์"
เป็นอายุ สมองปลอดโปร่ง หายจากการเจ็บไข้ได้ป่วย
เป็นเดช ทำงานใหญ่สำเร็จ "ทายเหมือนเดชเป็นบริวารจร"หรือ"บริวารเป็นเดชจรทับลัคน์"
เป็นศรี จะได้รับมรดก หรือมีโชคลาภเป็นพิเศษ
เป็นมูละ จะได้เลื่อนตำแหน่ง
เป็นอุตสาหะ จะมีกิจการเจริญรุ่งเรือง
เป็นมนตรี จะสร้างครอบครัว วงศ์สกุลใหญ่โต
เป็นกาลี ชะตาประเสริฐ รุ่งโรจน์

ีที่มาจาก //www.horasaadrevision.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=14342Create Date : 18 กันยายน 2552
Last Update : 18 กันยายน 2552 5:09:49 น.
Counter : 1632 Pageviews.

0 comments

Valentine's Monthceliviel
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
กันยายน 2552

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30