Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
4 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
สรุปข่าวร้อน ข่าวฉาว วงการบันเทิง ปี'50

ช่วงปีที่กำลังจะผ่านไปเรียกได้ว่าวงการบันเทิงไทยไม่มีเดือนไหนที่ “เงียบเหงา” เพราะเหล่าบรรดา “คนดัง” ยังมีข่าวฮอต ๆ ร้อน ๆ ให้ตื่นเต้นกันตลอดที่นี่จึงมี “ข่าวร้อน” ข่าวเด่นปี 50 มาสรุปว่าเป็นประการใด

‘รัก สาม เส้า’ ของ เรา สาม คนข่าวดังข่าวร้อนที่สุดแห่งปี แน่นอนข่าวนี้สนั่นไปทั้งวงการเรื่อง “รักสามเส้า” ของคนดัง กับคำว่ามนต์ขลัง “มินิคูเปอร์” ที่กลาย มาเป็นคำฮิตของคนในวงการไปด้วยเมื่อ “เมย์-เฟื่องอารมย์” ควงเพื่อนซี้ “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” ทวงรถ คืนจาก “เข็ม ตีสิบ” ณ ลานจอดรถห้างดังเอ็มโพเรียมโดยมี “หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” เป็นผู้ก่อชนวนที่ทำให้สองสาวคนดัง “เมย์และอั้ม” ต่างเจ็บตัวกันไปคนละนิดคนละหน่อยส่วนหนุ่มนักรักอย่าง “หนุ่ม-กรรชัย” ถึงกับออกอาการ “น้อยอกน้อยใจ” จนแทบจะบอกลาวงการหากแฟน ๆ “รับไม่ได้” แต่ในที่สุดข่าวคืบหน้ารายงานว่า “หนุ่ม-กรรชัย” ไปทำการพูดคุยกับครอบครัว “เมย์-เฟื่องอารมย์” แล้วส่วนจะเลิก “เจ้าชู้” และเข้าประตู “วิวาห์” กับ “สาวเมย์” ตามกระแสข่าวลือที่กระฉ่อนในตอนนี้หรือไม่นั้น ต้องติดตามกันต่อไป

ปิด ตำนาน ‘ดี ทู บี’ ‘บิ๊ก’ ลา โลกรองอันดับ 1 ข่าวนี้ต้องยกให้กับ “หนุ่มบิ๊ก ดีทูบี” อดีตนักร้องวัยรุ่นชื่อดังที่ประสบอุบัติเหตุ “รถตกคลอง” เมื่อ 22 กรกฎาคม 2546 จากนั้นก็กลายเป็น “เจ้าชายนิทรา” เป็นเวลานานถึง 4 ปี แล้วในที่สุดเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา “บิ๊ก ดีทูบี” หรือ “อภิเชษฐ” ที่ต่อมาเปลี่ยนเป็น “ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ” ก็สิ้นลมอย่างสงบส่งผลให้บรรดา “แฟนคลับ” ต่างแห่ไปจุดเทียน “ไว้อาลัย” สว่างไสวทั่ววัดและครอบครัวของ “บิ๊ก ดีทูบี” ถือเป็นเกียรติแก่ครอบครัวเมื่อ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ และ พระองค์หญิง ทั้งสองพระองค์ ทรงพระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพที่ตั้งบำเพ็ญกุศล ณ วัดหนามแดง พร้อมทั้งรับศพไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และทางครอบครัวได้นำศพเก็บไว้ 100 วัน โดยจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 20 มีนาคม 2551 เวลา 17.00 น.

‘ศรราม’ ซิ่ง บี เอ็ม ชน คน ดับรองอันดับ 2 ข่าวนี้เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 21 มิถุนายน เมื่อพระเอกชื่อดัง “ศรราม เทพพิทักษ์” เกิดหลับในขับรถชนคนตายกลางสี่แยกโดย “พระ เอกชื่อดัง” มีอาการบาดเจ็บที่หน้าอกต้องเข้ารักษาตัวที่ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ หลายวันก่อนจะไปเคารพศพส่วนด้านคดีนั้นศาลตัดสินให้ จำคุก 3 ปี ปรับ 2 หมื่นบาท แต่พระเอกให้การสารภาพและยอมชดใช้เงินให้กับญาติคนตาย รวมทั้งจ่ายค่าเสียหายตู้โทรศัพท์สาธารณะและต้นไม้ข้างทาง ศาลจึงลดโทษให้ครึ่งหนึ่งเหลือ จำคุก 6 เดือน ปรับหนึ่งหมื่นบาท โดยต้องไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่คุมประพฤติ 4 ครั้ง ภายใน 1 ปีและบำเพ็ญประโยชน์ช่วยงานกรมราช ทัณฑ์รณรงค์โครงการ “ง่วง ไม่ขับ” เป็นเวลา 48 ชั่ว โมง ซึ่งข่าวนี้ก็ทำเอาแฟนละครของ “พระเอกนักอำ” ขำกันไม่ออกไปเลยทีเดียว

ศึก รักคน ดัง ‘ทา ทา–ภราดร’รองอันดับ 3 อย่างที่รู้กันว่านักร้องอินเตอร์ “ทาทา ยัง” และนักเทนนิสชื่อดัง “ภราดร ศรีชาพันธุ์” ที่เคยกุ๊กกิ๊กกันมาก่อนที่จะ “แยกทางกันเดิน” แล้วทั้งคู่ก็ไปเจอรักแท้ของแต่ละคน เลยกลายเป็นเรื่องที่ถูกจับตามองมากที่สุด โดยเฉพาะเรื่องงาน “หมั้น” พร้อม “งานแต่ง” ซึ่ง วันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมาเป็นวัน “รับหมั้น” ของนักร้องสาว “ทาทา ยัง” กับ “เปรม บุษราคัมวงษ์” สินสอดของคู่นี้ข่าวว่าเกือบ “ร้อยล้าน” เลยทีเดียว ส่วนทางด้านอดีตคนเคยรัก “ภราดร ศรีชาพันธุ์” ก็ควงคนรัก “นาตาลี” อดีตนางงามจักรวาลเข้าพิธีแต่งงานตามหลัง “วันหมั้น” ของทาทาในไม่กี่วันโดยจัดงานแต่ง “ยิ่งใหญ่อลัง การ” ไม่แพ้กันเลยเรียกว่า “งานของแต่ละฝ่าย” เรียกว่าช้างยังอายเพราะมักจะถูกผู้คนนำไปเปรียบเทียบกันนั่นเอง

‘เต๋า’ เคลียร์ ได้รองอันดับ 4 ต้องยกให้พ่อม่ายเลือดร้อนคนนี้ “เต๋า-สมชาย เข็มกลัด” เพราะมีเรื่องชกต่อยกับวัยรุ่นกลางสี่แยก เมืองเชียงใหม่ ข่าวนี้ช่วงแรกต่างฝ่าย ต่างยืนยัน “ไม่มีการยอมความ” แต่สุดท้ายทั้ง “เต๋า” และ “คู่กรณี” ก็หันหน้ามา “จับมือกัน” เมื่อมีผู้ใหญ่ที่เคารพเข้ามาไกล่เกลี่ยไม่งั้นเรื่องนี้ยัง “จบไม่ลง”


‘ตั๊กแตน’ ทำ ‘จั๊ก จั่น’ เป็น งงรองอันดับ 5 ที่เรียกว่าเหตุเกิดเพราะความมีน้ำใจงามของนางเอกสาวจั๊กจั่น “อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” ที่มีต่อ “นายเด่น ศรีจันทร์” หนุ่มคนนี้แกล้งทำเป็นใบ้ขาย “ตั๊กแตนสาน” และบอกว่ากำลังหาเงิน “รักษาคุณแม่” ที่เป็นเบาหวานแต่สุดท้ายก็ถูกจับได้ว่า “นายเด่น” เสแสร้งแกล้งทำเล่นเอา “นางเอกน้ำใจงาม” ของเราถึงกับ “ช็อก” เพราะโดนหลอกเต็ม ๆ กลายเป็น “ดาราข่าวหน้าหนึ่ง” เป็นครั้งที่ 4 ในรอบปี

ไม่ หมด ลาย ‘คาส โน ว่า’รองอันดับ 6 ก็ต้องยกให้นักแสดง ไฮโซ “ฟลุค-เกริกพล” เป็นข่าวคาราคาซังมาถึง 2 ปีในที่สุดเรื่องก็ “แตกดังโพละ” เมื่อฝ่ายชายเจ้าของฉายา “คาสโนว่า” ออกมาเปิดเผยเองเรื่อง “เตียงหัก” กับภรรยาที่ชื่อ “สาวโบ-ชญาดา” ที่แม้ “ฝ่ายหญิง” ไม่ได้ออกมา “ยอมรับ” แต่ก็มีภาพยืนยันหลุดทั่วทั้ง “อินเทอร์ เนต” และแม้คู่นี้จะยังไม่ได้ “หย่าอย่างเป็นทางการ” ก็บอกได้ว่าโอกาสจะกลับมา “หวานเหมือนเดิม” นั้นยากทีเดียว


‘นก’ ข้า ใคร อย่า แตะข่าวฉาวข่าวดังรองอันดับ 7 ส่งท้ายปลายปี ก็ยังมีเรื่องตื่นเต้นให้เร้าใจกัน เมื่ออยู่ ๆ หนังสือพิมพ์บันเทิงฉบับหนึ่งพาดหัวยักษ์ว่า “สองนก” คู่สามีภรรยาที่รักกันมานานหลายปี “เตียงหัก” โดย “นกชาย” ขนข้าวของไปพึ่งพาอาศัยอยู่กับผู้จัดละครคนดัง “ไก่-วรายุธ” ข่าวนี้พอถูกเปิด “พี่ไก่” ของเราเลยเต้นเป็น “เจ้าเข้า” ถึงขั้นบุกสำนักงานหนังสือฉบับนั้นทันทีชนิด “ไม่กลัวใคร” แต่พอไปถึงผู้รับผิดชอบ “สื่อสิ่งพิมพ์” หายหน้ากันหมดทั้งกองบรรณาธิการต่อมาอีกสองวัน “ไก่-วรายุธ” ประกาศฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย 30 ล้าน แต่จะไกล่เกลี่ยกันได้หรือไม่นั้นต้องติดตามกันต่อไป

‘น้อง จิน’ แอ๊บ แบ๊ว แต่ง งาน แล้ว จ้าอันดับสุดท้าย ข่าวนี้ขอบอกว่า “เซอร์ไพร้ส์” ปลายปีจริง ๆ สำหรับนักร้องสาวเสียงพิณ “จินตหรา พูนลาภ” ที่อยู่ ๆ ก็มีเรื่อง “แตกดังโพละ” เมื่อบัตรประชาชนของ “สาวจิน” ที่น่าจะใช้คำว่า “นางสาว” นำหน้ากลับใช้คำว่า “นาง” แทนงานนี้เลยเล่นเอาบรรดาแฟน ๆ “หมอ ลำ” ถึงกับอึ้งตะลึงตึงตังเพราะไม่เคย ได้ยินว่า “สาวจิน” แต่งงานแล้วพอข่าวหลุดออกมาคนจึงได้รู้กันทั่ว “ผู้เป็นสามี” ที่แท้ก็คือ “ผู้จัดการส่วนตัว” ที่อยู่เคียงข้างกันมานาน “หลายสิบปี” แล้วนั่นเองแฟน ๆ เลยตั้งฉายา “สาวหมอลำขี้ตั๋ว” ให้ใหม่ช่วงท้ายปีไปเพราะ “ปิดข่าวเก่งจัง”.


ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์


Create Date : 04 มกราคม 2551
Last Update : 4 มกราคม 2551 11:45:47 น. 3 comments
Counter : 4195 Pageviews.

 


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 4 มกราคม 2551 เวลา:11:57:09 น.  

 


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 4 มกราคม 2551 เวลา:12:16:23 น.  

 
ดีครับ ก็ว่ากานปาย


โดย: pukilf วันที่: 4 มกราคม 2551 เวลา:12:43:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

โต๊ะข่าวบันเทิง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add โต๊ะข่าวบันเทิง's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.