Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
20 มกราคม 2551
 
All Blogs
 

ยุทธการหักคานทอง


บทประพันธ : อินตรา
บทโทรทัศน : ณพัตร
กำกับละคร : โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์
ดำเนินการผลิต : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ออกอากาศทุกวัน ศุุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ชลาษา หรือ น้ำ สาวห้าว บุคลิกมาดทอมบอย ครีเอทีฟบริษัทโฆษณาเล็กๆ แห่งหนึ่ง กับ ภูริดา หรือ ดา สาว A.E. สาวเปรี๊ยวจิ๊ด ซึ่งทั้งคู่เป็น เพื่อนรักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซ้ำยังมาเช่าบ้านอยู่ชายคาเดียวกันจนวัยเริ่มใก้ลเข้าเลขสามทุกที อาการตกจริตของดานั้นก็หนักข้อเข้าทุกวัน ยิ่งเมื่อดาต้องไปงานแต่งเพื่อนสมัยมัธยม ยิ่งเธอกำลังจะกลายเป็นสาวโสดคนสุดท้ายที่ยืนอยู่บนคาน งานนี้เธอต้องลบคำสบประมาทของเพื่อนคนอื่น เพราะใคร ๆ ก็รู้ว่าเธอกับ ผู้กองกฤติน ผู้กองหนุ่มอนาคตไกลที่เธอคบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียนเป็นคู่ที่หวานแหววที่สุดในสมัยเรียนแต่กลับเป็นคู่ที่ไร้วี่แววจะลงเอยกันมากที่สุดงานนี้ดาต้องการให้คนรักไปปรากฏตัวในงานเพื่อหวังให้กระตุ้นอยากแต่งงานขึ้นมาบ้าง แต่สุดท้ายผู้กองหนุ่ม ก็ไม่ได้ไปร่วมงานเพราะมัวแต่ไปจับผู้โจรร้าย

กฤตินพยายามง้อดาแต่ดาไม่ให้อภัยจนโดนน้ำต่อว่าที่ดาเอาแต่ใจตัวเอง และออกตัวว่าจะไม่มือเข้าไปช่วยเหลือความรัก ของดากับกฤตินอีก ถ้าคราวนี้ดาต้องเสียกฤตินไป นั่นก็คงเตรียมตัวขึ้นคานไว้เลย และนี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดาต้องขอร้องให้น้ำ ช่วยเหลือให้เธอได้แต่งงานกับพี่กฤตินให้จงได้ งานนี้เธอจำต้องตอบรับและตั้งชื่อให้กับแผนการครั้งนี้ว่า ยุทธการหักคานทอง

ยุทธการครั้งนี้น้ำหวังช่วยให้เพื่อนถึงฝั่งฝัน เมื่อ ชโยดม เจ้าของบริษัทโฆษณาที่น้ำทำงานอยู่ประสบภาวะขาดทุน แต่ชโยดมได้พบกับ คีรินทร์ ภัทรเมทิน นักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อไฟแรงแห่งปี เขาเห็นความพยายามของชโยดมจึงตัดสินใจยื่นมือเข้าช่วยเหลือ โดยการเป็นหุ้นส่วนและเจ้านาย คนใหม่ของบริษัท จนวันที่คีรินทร์ก้าวเข้ามาในบริษัท น้ำตกตะลึงว่าเจ้านายคนใหม่คือ คีรินทร์ ชายหนุ่มที่เคยทิ้งเธอไปเมื่อตอนเรียนอยู่ปีหนึ่ง จนถึง ปี4 แล้วคีรินทร์ก็หายไปโดยไม่มีการบอกลา ส่วนคีรินทร์ เขามีเหตุผลบางอย่างที่ไม่สามารถบอกได้ น้ำโกรธแค้นมากเมื่อพบว่าคีรินทร์ นั้นคบหากับมณิสร ความสัมพันธ์ระหว่างเขาและมณิสรนั้นเป็นฝ่ายหญิงทึกทักไปเองฝ่ายเดียว แต่น้ำปฏิเสธความพยายามสานต่ออดีตของคีรินทร์

ดาทำทุกอย่างตามแผนยุทธการหักคานทองของน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแผนการใด ๆ สุดท้ายแผนเด็ดของเธอต้องขอความร่วมมือจาก น้องมาร์ค หลานชายวัยซนของผู้กองหนุ่ม ในวันเกิดของ ศรีวิไล แม่ของกฤตที่แยกทางกับ พ.ต.ท. ประวิทย์ ซึ่งงานนี้ดาหมายมั่นว่าได้ผลเพราะ แบ็คชั้นดี มีทั้งศรีวิไล การันต์ พี่ชายของกฤต และ อัปสร พี่สะใภ้ของกฤตเห็นดีเห็นงามด้วย เมื่อแผนการทั้งปวงใช้ไม่ได้ผล ซ้ำเรื่องยังรู้ถึงหูของ เอวิกาและ เอมี่ A.E. คู่ปรับของน้ำและดา ที่ชอบสอดรู้สอดเห็นหาเรื่องเหน็บแนมน้ำกับดามาตลอด น้ำเริ่มมีความคิดใหม่เกี่ยวกับนักล่าเพศผู้ เธอจึงตัดสินใจใช้ ภีห์มะ ลูกชายเจ้าของร้านเพชรรูปหล่อลูกครึ่งไทย – อินเดีย ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าของภูริดาให้มาตามจีบ ภูริดา เพื่อที่จะให้กฤตินเริ่มเห็นคุณค่าและความสำคัญของดาบ้าง แต่แล้วเมื่อภีห์มะ ดันมาหลงรักน้ำอย่างหัวปักหาปำ เมื่อคีรินทร์เห็นแล้วก็ไม่พอใจจึงกันท่าไม่ให้น้ำอยู่ใกล้จากหนุ่มอินเดีย น้ำไม่พอใจจึงตัดสินใจคบเป็นแฟนกับภีห์มะ หวังให้คีรินทร์เลิกจุ้นจ้าน งานนี้คีรินทร์เลยท้าทายกับน้ำว่าถ้าน้ำแต่งงานกับภีห์มะจะเลิกยุ่งกับน้ำและปล่อยน้ำไป และแล้วภึห์มะก็ขอน้ำแต่งงานทุกวัน น้ำจึงหาวิธีบ่ายเบี่ยงไปทุกครั้ง

แผนการใช้นายภีห์มะของดาไม่เป็นถ้า ดาเริ่มกังวลใจไม่รู้จะหาทางออกได้อย่างไร ดาเริ่มคิดมากเพราะรู้ว่าผู้กองกฤตอยู่กับผู้การฯจึงติดนิสัยเจ้าชู้ ดาเลยต้องทำตัวเป็นนักสืบ สืบเสาะหาความจริงให้วุ่นจนมารู้เอาว่ากฤตินไม่ได้มีลูก แต่เด็กที่กฤตินพาไปเที่ยวด้วยคือ น้องลิลลี่ ลูกสาวของ ปรียาภัทร แฟนเก่าของกฤติน ผู้กองหนุ่มตัวกลางระหว่างสองสาวต้องพยายามไม่ให้ดากับปรียาภัทรมีปัญหากัน ดาจึงเลยไปขอความร่วมมือจาก จ่านารี ตำรวจหญิงที่ทำงานร่วมกฤติน เป็นผู้สอดส่องพฤติกรรมของกฤติน

ภูริดารู้สึกยินดีที่เห็นเพื่อนเริ่มมีความรักอีกครั้งหลังจากที่เศร้าโศกเสียใจมานาน แต่แล้วเหตุการณ์ร้าย ๆ ก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เมื่อพบว่า ปรียาภัทรกำลังออดอ้อนออเซาะ กฤตินตามแผนหล่อนวางไว้ ดาทะเลาะกับกฤตินอย่างรุนแรง ดาเสียใจวิ่งออกมาทันที คีรินทร์มาเจอภูริดากำลังเมาหัวราน้ำ อยู่ที่ห้องอาหารที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เขาจึงตัดสินใจเข้าไปหา ภูริดาระบายความในใจให้คีรินทร์ได้รู้ว่า เธอกำลังมีปัญหากับกฤตินอยู่ คีรินทร์เห็นใจ ภูริดาเป็นอย่างมากที่เห็นเธอเสียใจเมาจนฟุบหลับไป คีรินทร์ไม่รู้จะไปส่งเธอที่ไหนจึงพาไปนอนที่บ้าน เช้าวันรุ่งขึ้นค่อยพาเธอไปส่งที่บ้าน คีรินทร์ขับรถไปส่งภูริดาที่บ้าน น้ำกับกฤตินนั่งคอยอยู่ เมื่อเห็นว่าใครมาส่ง น้ำเริ่มไม่พอใจที่เห็นเพื่อนรักไว้ใจศัตรูของเธอ แต่เรื่องชักไปกันใหญ่ เธอจึงยุติแผนการทั้งหมด แต่ช้าไปเสียเมื่อดาพบว่าน้ำเป็นลมหมดสติเพราะความเครียดสะสมมากมาย ภูริดาร้องไห้พร้ำขอโทษเพื่อนรักกับสิ่งที่เกิดขึ้น ว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้นอีก

เมื่อทุกสิ่งกลับมาเป็นดังเดิม น้ำกับดาสองเพื่อนซี้ตัดสินใจคืนบ้านเช่าแล้วลาออกจากงานในบริษัท ร่ำลากับเอมี่และภีห์มะโดยสองสาวตั้งใจ ว่าจะย้ายไปอยู่เชียงใหม่ในหมู่บ้านที่ได้จองไว้แล้วชื่อว่า หมู่บ้านคานทองนิเวศน์ อยู่กันตามลำพังสองสาว ่แต่คีรินทร์กับกฤติน รู้เรื่องเข้าก็เลย ขอความร่วมมือจากน้องลิลลี่ และน้องมาร์คให้เป็นกามเทพตัวน้อยเป็นกาวประสานใจถือแหวนและช่อดอกไม้ไปหาน้ำและดา พร้อมทั้งขอแต่งงาน ท่ามกลางบรรยากาศอย่างโรแมนติค ในที่สุดเรื่องราวของสองเพื่อนซี้อย่างภูริดากับชลาษาก็ได้ลงจากคานทองสมใจ และ ชลาษาก็ได้แต่หวังว่าชีวิตนี้คงไม่ต้องคิดหาแผนการให้ใครอีกแล้ว

นักแสดงและบทบาท


-- คีรินท์ ภัทรเมทิน (คีย์) --

ชายหนุ่มผู้พรากเอาความรักครั้งแรกของน้ำจากไปพร้อมกับตัวเขา ด้วยเหตุผลเพราะปัญหา ครอบครัว พ่อเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ แม่เป็นอัมพาตไม่ยอมพูด ครอบครัวเป็นหนี้สินจนคีรินท์ ได้รับความช่วยเหลือจากคุณมนชิตช่วยชุบชีวิตใหม่ให้กับเขา จนกลายมาเป็นมือขวาคนสำคัญ ให้กับคุณมนชิตคอยดูแลกิจการทุกอย่างแทน คีรินท์จึงมีบุคลิกที่ต้องเด็ดเดี่ยว ดุ และร้ายกาจ ปากร้ายบ้างเป็นบางครั้งเพราะต้องดูแลกิจการงานเป็นพันล้านให้กับคุณมนชิต ทั้งๆ ที่เขาเองมีโลกส่วนตัวสูง โดยเฉพาะกับภาพวาดของชลาษาซึ่งวาดจากความทรงจำที่เขามีต่อเธอมิเคยลืม เมื่อได้เจอกับชลาษาอีกครั้งเขาจึงอยากจะสานความสัมพันธ์ แต่เธอกลับเห็นเขาเป็นศัตรู งานนี้เขาเลยต้องรบรากับคนรักเก่าเพื่อให้เธอรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขาอีกครั้งนุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา -- ชลาษา ( น้ำ ) --

สาวมาดทอมบอย เข้มแข็ง ปราดเปรียว กร้าวแกร่ง ฉลาดลุ่มลึก เจ้าแผนการ ขวานผ่าซาก บุคลิกดูเผินๆ น่าจะเป็นผู้หญิงที่ควรเดินห่างๆ เพราะถ้าพูดอะไรไม่เข้าหูเธอมีสิทธิ์เจ็บตัวได้ !! แต่แท้ที่จริงน้ำกลับเป็นหญิงขมซ่อนหวานไว้ภายใน รักต้นไม้ใบหญ้า ชอบอยู่กับหมู่มวลดอกไม้ ใบไม้เลยเป็นงานอดิเรกของเธอ ส่วนงานประจำคือการเป็นครีเอทีฟในบริษัทโฆษณา น้ำต้องคอย ปกป้องและช่วยเหลือดาเพื่อนรักมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย เรียกว่าเป็นคู่ซี้ปาท่องโก๋จนคนเข้าใจผิด ว่าสองคนนี้เป็นคู่ทอมดี้อยู่สม่ำเสมอ โดยที่แม้แต่ดาก็ไม่เคยรู้ว่า สาเหตุที่น้ำต้องวางมาดเป็นทอม เพราะต้องการปกปิดความเสียใจจากความรักครั้งแรกที่มีต่อคีรินท์ ชายหนุ่มที่มอบจูบแรกให้เธอก่อนจะหายไปอย่างไร้ร่องรอยไม่มีสาเหตุ เมื่อเธอได้พบกับเขาอีกครั้ง...ความรัก ไม่ใช่สิ่งที่อยากได้คืน เธอต้องการให้เขารู้จักความเสียใจบ้างต่างหาก... แต่ความจริงในอดีตของ คีรินท์จะทำให้น้ำต้องเปลี่ยนใจสมาร์ท กฤษดา พรเวโรจน์ -- ผู้กองกฤติน (กฤต) --

ผู้กองหนุ่มอนาคตไกล รักความยุติธรรม ชอบช่วยเหลือผู้คน ห่ามๆ พูดจาไม่ค่อยหวานหู ไม่โรแมนติคออกจะตรงๆ เอาอกเอาใจใครไม่เป็นเลือกมา เป็นตำรวจตามพ่อที่เป็น ตำรวจเหมือนกับปู่กฤตจึงรักอาชีพตำรวจมากพอๆ กับรักภูริดาหญิงสาวที่เป็นฝ่ายวาน ให้น้ำมา จีบเขาก่อนตั้งแต่สมัยเรียน นายร้อยตำรวจ แต่เขาก็รักดาเพราะดาเปรียบเสมือนกับเจ้าหญิงที่ยืนอยู่บน หอคอยที่เขาเฝ้าใฝ่ฝันมาตลอด บางครั้งเขาก็ดูออกว่าดาต้องการ แต่งงานกับเขาแต่ความต้องการของดาก็ทำให้เขาหนักใจ เพราะเขารักดามาก เกินกว่า ที่จะยอมให้ดามาเป็นเมียตำรวจที่ชีวิตหาความปลอดภัยไม่ได้ ชีวิตครอบครัว อาจจะพัง เหมือนกับคู่พ่อแม่ของเขา ที่ต้องแยกทางกันเพราะแม่ทนอยู่กับตำรวจไม่ได้ กฤตจึงพยายามเลี่ยงที่จะตอบตกลงแต่งงานกับดา จนกว่าวันที่เขาตัดสินใจเลือกได้มาถึง... แล้ววันนั้นเขาจะเลือกอะไรระหว่างอาชีพที่รัก กับหญิงสาวที่รัก ???ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น -- ภูริดา (ดา) --

สาวสวยช่างฝัน ช่างสร้างภาพในจินตนาการ สวยอย่างสง่า มิใช่สวยเรียบๆ ธรรมดา อดีตเธอเป็นทั้งเชียร์ลีดเดอร์ชั้นมัธยม เป็นทั้งดาวมหาวิทยาลัย ซึ่งช่วยการันตีได้ถึงความสวย แต่ถ้าจะคิดว่าเจ้าหล่อนสวยใสไร้สมอง...คิดผิด !...เธอเป็นหญิงยุคใหม่ ไม่ยอมถูกมองเป็นแค่เพียงผ้าที่ถูกพับไว้ เพราะเจ้าหล่อนรู้จักใช้วาทศิลป์และมารยาของหญิงสาวใช้เป็นลูกล่อลูกชนเอาตัวรอดได้แทบทุกสถานการณ์ (แต่ไม่กล้าอยู่เรื่องเดียวคือ ขอคนรักแต่งงานเพราะกลัวเสียจริตหญิง) อาชีพ A.E. สาวในบริษัทโฆษณาจึงเหมาะเหม็งกับเธอ กับชลาษาหรือน้ำเพื่อนรักคนเดียวที่มี เธอชอบทำตัวเป็นเหมือน ลูกแมวขี้อ้อนให้น้ำช่วยจัดการปัญหาต่างๆ ให้ ดาจึงเป็นผู้หญิงที่ดูน่าสงสาร ในบางทีและน่าหมั่นไส้ในบางครั้ง แต่คนที่อยู่ใกล้ก็มักจะรักเธอแอนดรู ศุภมร โคว์นิน -- ภีห์มะ ( ภี ) --

หนุ่มลูกครึ่งไทย – อินเดีย ลูกชายเจ้าของร้านเพชรผู้ร่ำรวยย่านบ้านหม้อ มาดยียวนกวนประสาท ถือคติตื้อเท่านั้นที่ครองโลก แต่มีบุคลิกที่ชอบเรียกร้องความสนใจ ทำตัว เป็นหนุ่มเพลย์บอยผู้น่าสงสาร เคยเป็นเพื่อนสมัยเรียนมัธยมมากับภูริดา จนดาเลือกมาเป็นหนึ่ง ในตัวช่วยสำหรับแผนการเป็นกิ๊กชั่วคราวเพื่อกระตุ้นให้กฤตขอเธอแต่งงาน แต่ภีห์มะกลับหลงรักน้ำอย่างหัวปักหัวปำเพราะติดใจมาดทอมบอยของน้ำยุพาพักตร์ วัชราภัย -- เอวิกา ( เอมี่ ) --

A.E. สาวเปรี้ยวจี๊ด ปากจัด ช่างกระแนะกระแหน ขี้อิจฉา ริษยา มารยาหญิงมากกว่าร้อยเล่มเกวียน คู่ปรับคนสำคัญในบริษัทของน้ำและดา อายุรุ่นราวเดียวกัน มีโอกาส เสี่ยงสูงจากชมรมคานทอง แต่เจ้าหล่อนมักจะอวดอ้างถึงหนุ่มๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตให้คนอื่นอิจฉา (ที่ส่วนใหญ่เป็นฝ่ายจิกเองซะมากกว่า) แต่ถึงจะแค้นกันนักหนากับน้ำและดา เมื่อสุดท้ายได้รับการช่วยเหลือจากคู่อริจากการถูกลูกค้าลวนลาม เอมี่ก็กลายมาเป็น เพื่อนของน้ำและดา และเป็นคนแรกที่ชิงลงจากคานทองได้ก่อน...ไม่ตั้งใจเยาะเย้ยนะยะเอ อนันท์ บุญนาค -- ชโยดม --

เจ้าของบริษัทโฆษณาที่ดาและน้ำทำงานอยู่ เป็นเจ้านายใจดีเข้าอกเข้าใจลูกน้อง ไม่เคย จู้จี้เรื่องงานกับลูกน้องเลย ถือคติใครใคร่ทำ ทำ ใครขี้เกียจมีพิจารณาเป็นเรื่อง !! รักลูกน้องทุกคน ชอบความสมานฉันท์ภายในบริษัท อีกหน้าที่หนึ่งที่จำเป็นคือกรรมการ ห้ามมวยที่ลูกน้องตัวเองมักเปิดเวทีใส่กันอยู่เนืองๆ โดยเฉพาะกับน้ำ ดา และเอมแพง พรรณชนิดา ศรีสำราญ -- มณิสร --

ลูกสาวคนสวยคนเดียวของคุณมนชิต ผู้มีพระคุณต่อคีรินท์ มณิสรเป็นสาวหัวนอก ใช้ชีวิตฟุ่มเฟือยอยู่ในแวดวงเหล่าเซเล็บ เอาแต่ใจตัวเองเพราะ ถูกอบรมเลี้ยงดู อย่างตามใจจากผู้เป็นพ่อ จนชีวิตไม่เคยรู้จักคำว่าไม่ได้และคำว่าเสียใจ เธอหลงรัก คีรินท์จนหัวปักหัวปำ และทึกทักเอาเองว่าอาการยอมเธอทุกอย่างของ คีรินท์คือการตอบรับ รักของเธอ เธอจึงหวงคีรินท์สุดๆ ชนิดเห็นผู้หญิงคนไหนสนใจคีรินท์ เธอเล่นงานแน่ !!โบว์ เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์ -- ปรียาภัทร --

ม่ายสาวสดๆ ซิงๆ เพิ่งหย่ากับสามีชาวอังกฤษ เลยพาน้องลิลลี่ลูกสาวคนเดียวมาลง หลักปักฐานที่เมืองไทย อดีตเคยหลงรักกฤตและคิดว่ากฤตก็รักเธอ แต่เมื่อถูกกฤต ปฏิเสธรักจึงหนีไปแต่งงาน เมื่อกลับมาได้พบกับ กฤตอีกครั้ง เธอจึงยังโหยหาเขาแม้จะรู้ว่ากฤตควงอยู่กับยัยดา คู่อริตั้งแต่สมัยเรียน แต่ภัทรก็ไม่สนใจ ตั้งใจจะใช้มารยา ร้อยเล่มเกวียนและความน่าสงสารในชีวิตครอบครัวที่ล้มเหลว ร่ายมนต์ให้กฤตยอมมา เป็นพ่อใหม่ของน้องลิลลี่ให้จงได้เจี๊ยบ วัชระ ปานเอี่ยม -- ประวิทย์ --

ผู้การฯภาค พ่อของผู้กองกฤติน ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้กฤตยึดมั่นในอาชีพตำรวจ และกฤตก็คือความภาคภูมิใจของประวิทย์ เพราะประวิทย์เป็นฝ่ายเอากฤตมาเลี้ยงดู แต่สิ่งเดียวที่กฤตไม่เอามาจากเลือดพ่อคือนิสัยเจ้าชู้เป็นปลาไหลของพ่อ จนเป็นเหตุ ให้แม่ต้องเลิกกับพ่อ แต่ถึงประวิทย์จะเจ้าชู้มากแค่ไหน ประวิทย์ก็ยังรักแม่ ของกฤตไม่เคยเสื่อมคลาย ตั้งแต่หย่าจึงไม่เคยจริงจังกับใครนอกจากแม่ของกฤตคนเดียวจุ๋ม อุทุมพร ศิลาพันธ์ -- ศรีวิไล --

แม่ของผู้กองกฤติน เป็นคนเจ้ายศเจ้าอย่าง ขี้งอนขี้น้อยใจ ต้องยอมให้ประวิทย์เอากฤตไปเลี้ยง เพราะกฤตอยากเป็นตำรวจอย่างพ่อทั้งๆ ที่ตัวเองไม่เห็นด้วย จึงพยายามช่วยผลักดัน ให้กฤตแต่งงานกับดาที่เธอถูกชะตาเป็นนักเป็นหนา โดยหวังว่าดาจะทำให้กฤต ลาออกจากการ เป็นตำรวจ แต่ศรีวิไลก็มักจะโดนลูกชายตัวดีหาเรื่องบ่ายเบี่ยงตลอด เลยพาลหาเรื่องไปถึงผู้การฯ ประวิทย์ที่เลี้ยงลูกเสียคน กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมาของคู่วัยดึก (แต่แอบรักและเป็นห่วงกัน)


ที่มา : สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
 

Create Date : 20 มกราคม 2551
1 comments
Last Update : 20 มกราคม 2551 11:09:53 น.
Counter : 658 Pageviews.

 

 

โดย: นายแจม 29 มกราคม 2551 15:35:07 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


โต๊ะข่าวบันเทิง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add โต๊ะข่าวบันเทิง's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.