space
space
space
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
7 กรกฏาคม 2559
space
space
space

การนำเข้าเครื่องจักร (เครื่องรีด) ของทางบริษัทเรา

สวัสดีครับวันนี้ผมอยากจะมาพูดถึงเกี่ยวกับการ นำเข้าเครื่องรีดพลาสติก ต่างๆของทางบริษัทเราครับ เครื่องรีดที่ทางบริษัทเรานำเข้านั้นจะมีทั้งเครื่องที่เป็นสกรูเดี่ยว (Single-screw extruder) และสกรูคู่ (Twin-screw extruder) ในส่วนของสกรูนั้นผมจะอธิบายในช่วงถัดไปครับ เครื่องรีดส่วนใหญ่ที่จะสั่งเข้ามามากก็จะเป็นพวกเครื่องรีด (Extrusion) ตัวโปรไฟล์ต่างๆ รีดท่ออุตสาหกรรม, รีดรางท่อแอร์ เครื่องฉีด (Injection) และเครื่องเป่า (Blow) เป็นต้น

เอาล่ะครับ บางท่านอาจส่งสัยว่า สกรูเดี่ยว (Single-screw extruder) และสกรูคู่ (Twin-screw extruder) คืออะไร ต่างกันอย่างไร
เครื่องอัดรีดแบบสกรูเดี่ยว (Single screw extruder) โดยทั่วไปเครื่องอัดรีดแบบสกรูเดี่ยวที่ใช้ในการแปรรูปพลาสติกมักใช้สกรูแบบธรรมดา ซึ่ง ไม่สามารถผสมสารเติมแต่งให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกับพลาสติกได้ เนื่องจากการหมุนของสกรูแบบนี้ไม่ ก่อนให้เกิดแรงเฉือนมากพอที่จะท าให้สารเติมแต่งต่างๆ เกิดการกระจายตัวได้ดีถึงระดับโมเลกุล ดังนั้นการใช้เครื่องอัดรีดแบบสกรูเดี่ยวในการคอมปาวด์พลาสติกจึงต้องปรับปรุงลักษณะของสกรู โดยการเพิ่มส่วนที่เพิ่มแรงเฉือนของสกรู


เครื่องอัดรีดแบบสกรูเดี่ยว(Single screw extruder)


ตัวอย่างการปรับปรุงลักษณะของสกรู

ส่วนเครื่องรีดสกรูคู่ (Twin screw extruder) เครื่องอัดรีดแบบสกรูคู่มักมีประสิทธิภาพการผสมสูงกว่าเครื่องอัดรีดแบบสกรูเดี่ยว ทั้งนี้ เนื่องจากแรงเฉือนที่เกิดขึ้นจากการหมุนของสกรูคู่สูงกว่า โดยลักษณะการหมุนของสกรูคู่มีสองแบบ ได้แก่ การหมุนในทิศทางเดียวกัน (Co-rotating screw) และการหมุนสวนทางกัน (Counter-rotating screw) โดยในการท าคอมปาวด์พลาสติกมักใช้เครื่องอัดรีดแบบสกรูคู่ที่มีลักษณะการหมุนของสกรูคู่ แบบหมุนในทิศทางเดียวกัน


รูป2.14 เครื่องอัดรีดแบบสกรูคู่(Twinscrew extruder)

เอาล่ะครับผมขอจบการอธิบายเครื่องรีดแบบสกรูเดี่ยวและสกรูคู่ไว้แค่นี้ก่อนนะครับ ต่อไปผมจะพูดถึงเครื่องรีดต่างๆที่ทางบริษัทเรานำเข้ามาจากต่างประเทศครับ ทั้งขนาดเล็กขนาดใหญ่ เราจะอธิบายไว้ในนี้หมดครับเริ่มก่อนที่เครื่องตัวแรกครับ

          1.SJZ45/90 CONICAL DOUBLE SCEW PVC/WPC EXTRUDER

ตัวนี้เป็นตัว 45m สกรูใช้แบบสกรูคู่ ใช้ชิ้นส่วนในการประกอบเครื่องอย่างดี SIEMENS motor, SIEMENS contactor, OMRON temperature controller เป็นต้น เครื่องรุ่นนี้เหมาะสำหรับสำหรับการขึ้นรูปโปรไฟล์, ท่อพีวีซี, รางแอร์ และตัวอื่นๆ
รายละเอียดของตัวเรื่อง

  2.SJZ65/132 CONICAL DOUBLE SCEW PVC/WPC EXTRUDER

ตัวนี้เป็นตัว 65m สกรูใช้แบบสกรูคู่ ใช้ชิ้นส่วนในการประกอบเครื่องอย่างดี SIEMENS motor, SIEMENS contactor, OMRON temperature controller เป็นต้น อุปกรณ์อาจจะคล้ายกันกับเครื่องตัวแรกหรืออาจเรียกได้ว่าเหมือนเลยก็ได้ แต่ความใหญ่ของเครื่องนั้นต่างกันมากครับ เครื่องรุ่นนี้เหมาะสำหรับสำหรับการขึ้นรูปโปรไฟล์, ท่อพีวีซี, รางแอร์ และตัวอื่นๆ
รายละเอียดของตัวเรื่อง

3.SJZ80/156 CONICAL DOUBLE SCEW PVC/WPC EXTRUDER

ตัวนี้เป็นตัว 80m สกรูใช้แบบสกรูคู่  เครื่องตัวนี้ค่อนข้างใหญ่พอสมควร ใช้ชิ้นส่วนในการประกอบเครื่องอย่างดี SIEMENS motor, SIEMENS contactor, OMRON temperature controller เป็นต้น อุปกรณ์อาจจะคล้ายกันหรืออาจเรียกได้ว่าเหมือนเลยก็ได้ครับเพราะมาจากโรงงานเดียวกัน  เครื่องรุ่นนี้เหมาะสำหรับสำหรับการขึ้นรูปโปรไฟล์, ท่อพีวีซี, รางแอร์ และตัวอื่นๆ
รายละเอียดของตัวเรื่อง เครื่องรีดพลาสติก

จริงๆยังมีเครื่องอีกหลายอย่างที่ผมไม่ได้พูดถึงเลยทั้งเรื่องสกรูเดี่ยวที่ผมยังไม่ได้พูดถึงเลยด้วยซ้ำ และยังมีอีกหลายๆเครื่อง ถ้าท่านไหนสนใจผมคิดว่าติดต่อมามาหาเราโดยตรงหรือว่าอาจจะดูรูปสินค้าจากในเว็ปเราไปก่อนก็ได้ครับ เอาล่ะครับ ยังไงวันนี้ผมขอลาไปก่อนดีกว่าแต่กระทู้นี้ผมจะค่อยๆทยอยอัพเดทเครื่องไปเรื่อยๆจนครบนะครับ
 

Create Date : 07 กรกฎาคม 2559
0 comments
Last Update : 30 มีนาคม 2560 9:35:44 น.
Counter : 776 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 2787711
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2787711's blog to your web]
space
space
space
space
space