space
space
space
<<
พฤษภาคม 2563
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
6 พฤษภาคม 2563
space
space
space

พื้นไม้ลามิเนต คืออะไร? ทำไมถึงเป็นที่นิยม?

พื้นไม้ลามิเนต คืออะไร? ทำไมถึงเป็นที่นิยม?

หลายท่านคงเคยได้ยินคำว่า “พื้นไม้ลามิเนต” มาบ้างแล้วยิ่งถ้าเป็นช่างที่ทำงานเกี่ยวกับการตกแต่งภายในหรือสร้างบ้านนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย คงรู้จักกันเป็นอย่างนี้ว่า พื้นไม้ลามิเนต เป็นอย่างไรและนำไปใช้เพื่ออะไร แต่สำหรับท่านที่ไม่เคยได้ยินคำว่า พื้นไม้ลามิเนต มาก่อนเลยหรือท่านที่อยากทำความเข้าใจ ทำความรู้จักกับพื้นไม้ลามิเนตให้มากขึ้น วันนี้ผมจะมาบอกทุกอย่างเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้กัน สรุปแล้วพื้นไม้ลามิเนตคืออะไร?

พื้นไม้ลามิเนต คืออะไร??

พื้นไม้ลามิเนต คือ กระบวนนำวัสดุต่างๆเช่น ไม้มาอัดขึ้นรูปให้เกิดเป็นแผ่นยาวๆประมาณ 2 เมตร หรือ 3 เมตรแล้วแต่กำหนดและหลังจากนั้นก็แปะหรือเคลือบผิวลายไม้ตามที่เราต้องการซึ่งกระบวนการเคลือบผิวลายไม้มีศัพท์ทางเทคนิคเรียกว่า “ลามิเนต” การลามิเนตนั้นเราจะใช้พลาสติกที่มีลายไม้สวยงามต่างๆมาเคลือบไว้ วัสดุที่นำมาลามิเนตนั้นจะถูกผลิตขึ้นมาเฉพาะเพื่อให้มีความคงทนต่อแรงกระแทกจากวัสดุต่างๆและไม่เสื่อมสภาพง่ายเมื่อได้น้ำหรือความชื้น หรือถ้าท่านอาจจะย้อนกลับไปดูบทความเก่าๆที่ผมเคยเขียนไว้เกี่ยวกับเรื่อง เจาะลึกพื้นไม้ลามิเนตคืออะไร ที่ผมเคยเขียนไว้เมื่อนานมาแล้ว

ทำไมถึงไม้ลามิเนตถึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน?

พื้นไม้ลามิเนตเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกผลิตออกมาเลียนแบบจากไม้จริง ถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัย มีกลิ่นอายของความเป็นไม้แท้และนั้นอาจจะเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมพื้นไม้ลามิเนตถึงเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่พื้นไม้ลามิเนตจะถูกนำไปปูภายในบ้าน อย่างเช่น ห้องนอน ห้องรับแขก เนื่องจากวัสดุมีความทนทานและราคาค่อนข้างที่จะไม่แพงมากแต่ให้ความสวยงามและดูหรูหรแต่ในทางตรงกันข้ามพื้นไม้ลามิเนตก็มีข้อเสียมากกว่าข้อดี นั้นก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ว่ากระเบื้องยางลายไม้นั้นเริ่มจะเป็นที่นิยมพอๆกับพื้นไม้ลามิเนต

ข้อเสียของพื้นไม้ลามิเนตนั้นมีมากกว่ากระเบื้องยาง?

อย่างที่ผมเคยเกริ่นไปช่วงต้นว่าพื้นไม้ลามิเนตนั้นผลิตมาจากไม้เทียมที่ให้ความรู้สึกเสมือนไม้แท้ นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าพื้นไม้ลามิเนตมีข้อเสียมากพอสมควร ข้อเสียของพื้นไม้ลามิเนตที่เห็นกันบ่อยมากเลยก็คือ ปัญหาปลวก, มอดและปัญหาพื้นพองเนื่องมาจากน้ำ ถึงแม้ว่าพื้นไม้ลามิเนตจะมีราคาถูกและให้ความรู้สึกเสมือนว่าไม้แท้จริงๆแต่ลูกค้าส่วนใหญ่คงยอมรับข้อเสียพวกไม่ได้จริงๆ

สำหรับวันนี้ทางทีมงานก็ต้องขอลาไปด้วยรูปภาพของพื้นไม้ลามิเนตที่ทางเราจัดจำหน่าย ถ้าท่านใดสงสัยหรือมีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามกับทางเราโดยตรงได้ตลอดเวลา ทางเรายินดีให้คำปรึกษา แต่ถ้าท่านลูกค้าสนใจในตัวสินค้าของเราก็สามารถคลิกเข้าไปตรงนี้ครับ เพื่อเลือกชมสินค้าของเรา หรือ จะเข้าไปเยี่ยมชมเพจของเรา https://www.facebook.com/CCTGROUPCompany/ ของเราก็ได้ครับ

อ่านต่อได้ที่นี้ คลิก
Create Date : 06 พฤษภาคม 2563
Last Update : 29 พฤษภาคม 2563 10:24:46 น. 0 comments
Counter : 169 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 2787711
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2787711's blog to your web]
space
space
space
space
space