Group Blog
 
 
กันยายน 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
6 กันยายน 2554
 
All Blogs
 

เปิดไพ่เช็คดวงเดือนสิงหาคม 2554

ราศีมังกร (Capricorn)ผู้ที่เกิดวันที่ 14 มกราคม - 13 กุมภาพันธ์
การเงินรุ่งเรืองสุดโดดเด่นในเดือนนี้ จะมีรายได้เข้าหลายทาง มีเงินพิเศษให้ใช้จ่ายหายใจหายคอได้เต็มปอด
การงาน :
งานไปได้สวย ไม่ต้องเหนื่อยมากมายนัก ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างก็ดี เจ้านายสนับสนุน ลูกน้องทำงานกันเป็นทีม แถมงานไม่หนักหนา แต่ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ากว่ามาก นอกเหนือจากงานประจำแล้วเดือนนี้จะมีรายได้จากงานพิเศษเข้ามาด้วย ถ้าคิดจะลงทุนค้าขาย ลงทุนหุ้น ทอง หรือเอาเงินที่มีอยู่ไปต่อยอดให้งอกเงย จะได้ผลกลับมาอย่างดี

ความรัก :
คนมีคู่อบอุ่นมีความสุข มีเกณฑ์จะได้อยู่กันแบบครอบครัวได้ไปเที่ยวสังสรรค์กัน คู่ของเราจะยังคงเข้าอกเข้าใจเราอย่างดี สาวโสดเดือนนี้ยังเซ็งๆ ด้วยอาจเพราะใจเราไม่ได้ฝักใฝ่เท่าไหร่ หนักไปทางตั้งหน้าตั้งตา make money ซะมากกว่า
สิ่งที่ต้องระวัง :
ระวังอาการภูมิแพ้ อย่าเข้าไปอยู่ในที่ที่จะทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่ายๆ

ราศีกุมภ์ (Aquarius)
ผู้ที่เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม

รักสันโดษไว้ในเดือนนี้จะดีที่สุด เพราะยิ่งมากคน ก็ยิ่งมากความ จิตใจสาวกุมภ์เองก็ดูเหมือนจะมีโลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยอยากจะออกสังคมเท่าไหร่

การงาน :
มีความก้าวหน้าขึ้น มีผู้หลักผู้ใหญ่ที่ให้การเกื้อหนุน อาจจะมีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นด้วย โดยเฉพาะถ้าทำงานราชการ เป็นครูอาจารย์ หมอ หรืออยู่ในองค์กรขนาดใหญ่ แต่เมื่อตำแหน่งจะมา ในเดือนนี้งานก็จะเยอะและยากมากขึ้นด้วย นอกจากนั้นยังมีเรื่องจุกจิกจากคนรอบข้างที่มาขอคำปรึกษา หรือมาทำให้ปวดหัว ให้ช่วยแก้ปัญหา แต่ก็ไม่ใช่เรื่องหนักหนาอะไร เพราะเดือนนี้ดูเหมือนสาวกุมภ์จะออกแนวบรรลุ เข้าใจโลก เข้าใจคนอื่น เรียกว่าเป็นเดือนที่สาวกุมภ์จะได้ใช้ความสามารถที่มีไปทำให้งานก้าวหน้า แล้วก็ช่วยเหลือคนอื่นๆ ด้วย การเงินดูยังไม่ค่อยคล่องมือ อืดๆ นิ่งๆ แต่ยังอยู่ในขอบเขตที่สามารถบริหารจัดการเองได้

ความรัก :
สาวโสดช่วงนี้เก็บเนื้อเก็บตัวอยู่คนเดียวดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ถึงอาจจะมีคนเข้ามาบ้าง แต่อาจกลายเป็นเข้ามาสร้างปัญหามากกว่าความชุ่มชื่นหัวใจ ยกเว้นว่าจะเป็นคนแก่กว่ามากๆ หน่อย อาจจะพอมีแวว แต่ยังไงก็ควรค่อยๆ ดูมากกว่ารีบด่วนตัดสินใจ ส่วนคนมีคู่ ช่วงนี้ก็ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน เพราะต่างคนต่างมีโลกส่วนตัวและงานที่ต้องสะสาง
สิ่งที่ต้องระวัง :
อุบัติเหตุภายนอกเล็กๆ น้อยๆ

ราศีมีน (Pisces)ผู้ที่เกิดวันที่ 14 มีนาคม - 14 เมษายน

มีทั้งเรื่องที่เป็นบวกและเรื่องลบในเดือนนี้ โดยเฉพาะเรื่องของความคิด ในแง่ดีคือมีไอเดีบรรเจิด คิดอะไรออกปลอดโปร่ง แต่ในขณะเดียวกันก็มีความคิดที่ฟุ้งซ่านกระทบต่อจิตใจได้ ต้องระวังและรู้ทันความคิดในแง่ลบของตัวเองให้มาก เพราะอาจจะทำให้อะไรแย่ลงได้โดยไม่จำเป็น

การงาน :

ช่วงนี้งานขึ้นๆ ลงๆ มีทั้งช่วงที่ดีและร้าย เรื่องที่คิดว่าจะได้แต่กลับไม่ได้ หรือเรื่องที่คิดว่าจะพลาด แต่กลับกลายเป็นดีไปก็มี เดือนนี้เซ้นส์จะดี คาดการณ์อะไรจะแม่น แต่ติดอยู่ที่คิดแล้วคิดอีก ย้ำคิดย้ำทำ จนเซ้นส์แรกที่ถูก กลายเป็นโดยความคิดฟุ้งซ่านเบียดตกกระป๋องไปแทน การเงินหมุนได้ อาจจะไม่ได้คล่องมือมากแต่ก็พอไปไหว

ความรัก :

สาวโสดถ้าเล็งใครอยู่ อาจจะพลาดได้ แถมอาจจะได้คู่มาแบบกะทันหันไม่ทันได้ตั้งตัว หรือพลิกล็อค ส่วนคนมีคู่อยู่แล้ว อะไรๆ ไม่ค่อยคลิก สื่อสารไม่ค่อยลงตัว มีความขัดแย้งกันได้ ต้องใจเย็นๆ และ พูดจากันให้เข้าใจให้ดีก่อนจะปุบปับโกรธหรืองอน
สิ่งที่ต้องระวัง :
เครียด นอนไม่หลับ ปวดหลัง ต้นคอ ไมเกรน และสุขภาพของญาติผู้ใหญ่

ราศีเมษ (Aries)

ผู้ที่เกิดวันที่ 15 เมษายน - 14 พฤษภาคม
สาวเมษยังมาแรงไม่ลด ตั้งแต่เดือนก่อนต่อเนื่องมาเดือนนี้จะมีแต่สิ่งดีๆ รอบตัว โดยเฉพาะความรักสดใสซาบซ่าเป็นที่สุด

การงาน :
ก้าวหน้าชัดเจน โดยเฉพาะงานที่ไม่อยู่นิ่งกับที่อย่างเช่น เซลล์ หรืองานที่ต้องไปโน่นมานี่ตลอด ถ้าทำงานอยู่ติดออฟฟิศ เดือนนี้ควรออกข้างนอก ไปที่ใหม่ๆ ดูบ้างจะนำผลดีมาให้ จะมีงานใหม่ โปรเจคใหญ่ๆ เข้ามามากขึ้น โดยรวมการงานจะมีคนสนับสนุนด้วย ไม่โดดเดี่ยวมีทีมงานที่ดี การเจรจาใดๆ การลงทุน ร่วมหุ้น ในเดือนนี้จะประสบผลสำเร็จ พูดอะไรคนจะเชื่อ จะชื่นชอบ การเงินไม่มีปัญหา อยากใช้จ่ายซื้อของสวยๆ งามๆ มากเป็นพิเศษ

ความรัก :สาวโสดเดือนนี้จะสมหวังรักเกิดในใจอย่างแน่นอน ถ้าแอบชอบใครอยู่ จะได้ความรักตอบ ส่วนคนมีคู่ก็หวานแหววโลกเป็นสีชมพู

สิ่งที่ต้องระวัง :
อย่าอยู่ในภวังค์รัก มากเกินไป จนขาดสติ


ราศีพฤษภ (Taurus)
ผู้ที่เกิดวันที่ 15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน

ควรระวังเรื่องการงานในเดือนนี้ เพราะกำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงแบบไม่ทันได้ตั้งเนื้อตั้งตัว ต้องมีสติให้ดีและใจเย็นๆ

การงาน :
จะมีการโยกย้ายงานการ ตำแหน่ง โดยไม่ทันได้เตรียมใจไว้ก่อน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นไปในทางที่ไม่ดี ขึ้นอยู่กับการกระทำที่ผ่านมาของเรา เพียงแต่ตอนนี้จะเป็นจังหวะที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น การเปลี่ยนแปลงนี้อาจจะทำให้ตกใจในระยะแรก แต่ถ้ามองในระยะยาวแล้วจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีและเป็นผลบวกกับอนาคตของเรา ถ้าใครคิดอยากจะเปลี่ยนงานอยู่แล้ว เดือนนี้เป็นจังหวะที่เหมาะสม

ความรัก :
สาวโสด เดือนนี้เสน่ห์แรงเป็นพิเศษ มีคนคอยกันผลัดมาแจกขนมจีบหลายคนทีเดียว แต่ในนั้นต้องระวังเรื่องรักสามเส้า เราสามคน เราอาจจะกำลังไปเป็นมือที่สามของคนอื่น หรือไม่คนอื่นก็กำลังจะเข้ามาเป็นมือที่สาม อาจจะทำให้เราสับสนว้าวุ่นมากในตอนแรก แต่สุดท้ายแล้วตัวจริงจะเผยตัวออกมาให้เราได้รู้เอง และจะสามารถพัฒนาคบกันไปได้ด้วยดี ถ้ามีคู่อยู่ รักกันดี ได้เที่ยวสังสรรค์กัน และมีโอกาสจะท้องได้!!

สิ่งที่ต้องระวัง :
อาการปวดข้อ ปวดกระดูก

ราศีเมถุน (Gemini)ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม

สาวเมถุนโดยรวมชีวิตเดือนนี้มีความสุขดี มีเพียงเรื่องที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษก็คือปัญหาจากบริวาร ลูกน้อง หรือลูกหลาน ที่อาจจะนำปัญหาเข้ามาหาเราได้

การงาน :
จะมีเรื่องจุกจิก หยุมหยิมให้หงุดหงิด โดยเฉพาะกับลุกน้องหรือรุ่นน้องในที่ทำงาน อะไรที่พอหยวนๆ ได้ ควรจะปล่อยวางบ้างเพื่อความสบายใจ ไม่อย่างนั้นเราเองต่างหากที่ต้องเป็นคนทุกข์ใจ แต่ความจริงแล้วโดยเนื้องานเองก็ชิลล์ๆ สบายๆ ไม่ได้มีอะไรต้องผาดโผนหรือกดดันมากนัก นอกจากนั้นมีโอกาสได้เดินทางต่างประเทศอีกด้วย

ความรัก :
สาวโสดยังเจอแต่คู่ผ่าน มาพุดคุยแค่สนุกๆ ไม่จริงจังอะไรทั้งฝ่ายเราและฝ่ายเขา อย่างเช่นเจอกันในที่เที่ยว เป็นต้น คนมีคู่เดือนนี้จะไม่ค่อยได้ใส่ใจ หรือยึดติดอะไรกันมากด้วย อยู่กันไปแบบชิลล์ๆ

สิ่งที่ต้องระวัง :
อย่าเที่ยวสังสรรค์จนเกินเหตุ อาจจะทำให้เกิดปัญหาได้

ราศีกรกฎ (Cancer)
ผู้ที่เกิดวันที่ 16 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม

นี่แหละชีวิต! สาวกรกฎโชคยังไม่ค่อยเข้าข้างมาต่อเนื่องตั้งแต่เดือนก่อน ยังเดือนนี้ก็ยังไม่ค่อยจะดีขึ้น แต่ยังไงก็ยังมีดีมีเสีย และมีทุกขลาภให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ และความเจ็บป่วย หรือไม่อย่างนั้นก็ควรไปทำบุญบริจาคเลือดแก้เคล็ดต่ออีก หรือถ้าคิดจะผ่าตัดศัลยกรรมทำแก้เคล็ดไปเลย ผ่าแล้วจะสวยขึ้น!

การงาน :
โดยรวมการงานดีขึ้น ถ้าทำงานที่ต้องติดต่อกับต่างประเทศจะดีมากเป็นพิเศษ เรียกว่าเป็นไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ การเงินถ้าไม่ใช้คนฟุ่มเฟือยมากจนเกินไป ก็ยังไม่ได้มีปัญหาอะไร ใช้จ่ายมากพอควร แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่ควบคุมได้

ความรัก :
คนมีคู่อาจจะได้สมาชิกใหม่ แต่ในอีกมุมก็ต้องระวังเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งมีปากเสียง ระหองระแหงกัน เลยไม่แน่ว่าเดือนนี้อาจเข้าทำนองตบจูบ ตบจูบ ส่วนสาวโสดมีโอกาสได้เจอคู่มากจากทางไกล หรือเจอที่ต่างประเทศ หรือจากการเดินทาง

สิ่งที่ต้องระวัง :
อุบัติเหตุ เสียเลือด ผ่าตัด

ราศีสิงห์ (Leo)
ผู้ที่เกิดวันที่ 17 สิงหาคม - 15 กันยายน
เดือนนี้ทำงานตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน้อต ไฟแรงลุยงานเต็มที่ มีงานที่ต้องเพิ่มความรับผิดชอบสูงขึ้นและมีหลายอย่างให้้ท้าทายความสามารถ แต่เป็นในทางดี มีดอกผลในอนาคต

การงาน :
งานหนักหน่วง นอกจากงานที่ทำประจำจะมีงานมากกว่าหนึ่งอย่างเข้ามาให้รับผิดชอบ แต่สิ่งทำไปจะออกดอกออกผล ขยายผลให้ก้าวหน้าดีขึ้นต่อไปได้ เจ้านายและเพื่อนร่วมงานสนับสนุนเราเป็นอย่างดี งานที่เกี่ยวกับการขาย หาลูกค้า หาสมาชิก และ การใช้ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างจะประสบความสำเร็จมาก ถ้าทำงานในองค์กรจะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นและมีการเดินทางไปดูงานต่างประเทศ ถ้าคิดจะไปเรียนเพิ่มเติมระหว่างทำงานก็จะทำได้ และจะมีความสำเร็จด้วย การเงินก็ดีตามมา ไม่น่าห่วง

ความรัก :
คนที่มีคู่มีจะส่งเสริมกันในกันในด้านต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องการงานเป็นอย่างดี ส่วนสาวโสดเดือนนี้ความรักไม่โดดเด่น ควรลุยงานให้เต็มที่ไปก่อน เพราะแค่นี้ก็แทบจะหมดเวลาในแต่ละวันไปแล้ว


ราศีกันย์ (Virgo)
ผู้ที่เกิดวันที่ 16 กันยายน - 16 ตุลาคม
สาวกันย์เดือนนี้มีโดยรอบค่อนข้างมีแต่สิ่งดีๆ อยู่ที่ตัวเรา เดือนนี้ยังเป็นคนใจบุญสุนทาน เข้าวัดเข้าวา เสียอย่างเดียวคืออย่าคิดมากหรือเซนซิีทีฟอะไรมากจนเกินเหตุ

การงาน :
ถ้ารอตำแหน่ง หรือผลสอบคัดเลือกอะไรต่างๆ ไว้ เดือนนี้จะได้เห็นผลสำเร็จ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ สนับสนุนให้ทำงานใหญ่ขึ้น แถมสามกันย์ในเดือนนี้ยังเป็นผู้ใหญ่ สุขุมรอบคอบมากขึ้นกว่าเดิม ถ้าทำงานเป็นครู หมอ ที่ปรึกษา จะมีความก้าวหน้ามากเป็นพิเศษ ถ้าทำธุรกิจส่วนตัว จะได้ฟีดแบคดีๆ จากลูกค้าเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวด้านการบริการ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ การเงินไม่น่าเป็นห่วง คล่องมือดีทีเดียว

ความรัก :
คนมีคู่ เดือนนี้ดูจะนอยด์ๆ ขี้งอน ขี้น้อยใจง่ายด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ทั้งที่แฟนก็ดูแลเอาใจอยู่อย่างดี ต้องลดความเอาแต่ใจลงมาบ้าง สาวโสดจะมีคนเข้ามา โดยคนที่เข้ามาอาจจะเกี่ยวกับเรื่องงาน เช่น เจ้านาย หัวหน้างาน หรือผู้หลักผู้ใหญ่ แต่จะเป็นความรักแบบผู้ใหญ่ที่ไม่หวือหวา มีสติ ค่อยเป็นค่อย ใช้เวลาหน่อย

สิ่งที่ต้องระวัง :
ระวังเป็นหวัด ถ้าเป็นคนเจ้าเนื้อ ให้ระวังเบาหวาน ความดัน และเรื่องอาหารการกิน

ราศีตุลย์ (Libra)
ผู้ที่เกิดวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน
เดือนนี้สาวตุลย์โลกสีชมพู เพราะความรักโดดเด่นเห็นอะไรก็สวยงาม แถมจะเป็นคู่ที่เป็นคนดีอีกด้วย ถึงแม้งานหนักแต่ใจสู้ไม่ถอย

การงาน :
จะต้องรับผิดชอบ เหน็ดเหนื่อยขึ้นกว่าเดิมที่ผ่านมาค่อนข้างมาก เพื่อนร่วมงานเจ้านายก็ยกหน้าที่ให้เราดูแลหลายสิ่ง และเราเองก็ไฟแรงรับทุกสิ่งมาทำ เป็นเดือนที่สาวตุลย์เต็มที่กับการงาน อยากจะสร้างเนื้อสร้างตัว หัดเก็บเงินทองเอาไว้เพื่อความมั่นคงในอนาคตบ้าง การเงินไม่รั่วไหล มีเก็บมีใช้พอสมควร

ความรัก :
คนโสดจะมีคนมาพัวพันขอสานสัมพันธ์ และเป็นคนที่มีโอกาสจะได้เป็นเนื้อคู่กันด้วย หรือถ้ายังไม่ได้แต่งงาน เดือนนี้เป็นโอกาสเหมาะที่จะได้ร่วมสร้างชีวิต เข้าหอลงโรง คนมีคู่แล้ว

สิ่งที่ต้องระวัง :
อาการปวดหลัง ปวดต้นคอ อย่าทำงานไฟแรงเกินไป ต้องให้เวลาดูแลสุขภาพตัวเองบ้าง

ราศีพิจิก (Scorpion)
ผู้ที่เกิดวันที่ 16 พฤศจิกายน - 14 ธันวาคม

สาวมั่นประจำเดือนนี้ต้องยกให้สาวพิจิก เพราะดูเหมือนจะเชื่อมั่นในการกระทำต่างๆ ของตัวเองอย่างมาก แต่บางครั้งฟังผู้ใหญ่หรือคนรอบข้างไว้บ้างก็ดีนะจ๊ะ

การงาน :
ได้รับมอบหมายงานสำคัญ หยิบจับงานอะไรก็รุ่งเรือง ความรับผิดชอบใหม่ๆ งานโปรเจคใหม่ๆ ที่เข้ามา และสาวพิจิกก็สามารถทำได้สำเร็จเป็นอย่างดีด้วย เจ้านายก็ไว้วางใจ Offer งานใหม่ๆ ให้เราทำ จนบางครั้งอาจจะฮึกเหิม ทำให้เราเชื่อมั่นในตัวเองจนเหลิงไม่ฟังใคร หรือสำคัญว่าตัวเองเก่งแล้วจนมากเกินไปได้ ต้องระวังให้มาก เปิดใจฟังคนรอบข้างให้มากขึ้น ลดความดันทุรังลงบ้าง ไม่เช่นนั้นอาจจะนำไปสู่ความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานและเจ้านาย หรือ แม้แต่พ่อแม่ คนในครอบครัวได้ การเงินคล่องมือ มีโอกาสได้เงินก้อนพิเศษจากการทำงาน

ความรัก :
คนมีคู่ยังคงมีปากเสียงกัน ความรักไม่ค่อยราบรื่นมีความขัดแย้ง จะต้องมีสติและใจเย็นให้มาก อย่าข่มคู่ของเรา จนทำให้เขาเกิดความอึดอัด ส่วนสาวโสด สเป็คสูงคนที่เข้ามาคนนี้ก็ไม่ใช่ คนนั้นก็ไม่ชอบ ยังไม่ถูกใจใคร

ราศีธนู (Sagittarius)
ผู้ที่เกิดวันที่ 15 ธันวาคม - 13 มกราคม
สาวธนูที่โสดอยู่ ทำตัวสวยๆ รอไว้เลย เพราะเดือนนี้สาวโสดโดดเด่น จะมีเกณฑ์ที่จะมีคนมาขอความรัก มาชอบพอ นอกจากนั้นยังมีเรื่องน่ายินดีในหมู่ครอบครัว ญาติพี่น้องอีกด้วย

การงาน :
ยังเป็นไปได้เรื่อยๆ ไม่หวือหวา เป็นช่วงที่ค่อนข้างชิลล์ๆ ถ้าเลือกทำธุรกิจควรจะทำอะไรที่เกี่ยวข้องกับความสุนทรีย์ ของสวยงาม และความบันเทิง การเงินก็ยังไปได้เรื่อยๆ

ความรัก :
คนโสดตอนนี้ ไม่เกิน 1-2 ปี มีโอกาสที่จะได้ลงตัวเรื่องคู่เสียที และอาจจะถึงขั้นแต่งงาน หลังจากเดือนนี้ไปจะมีผู้ชายผิวขาว หน้าตาดี รูปร่างดีแวะเวียนเข้ามาหา เข้ามาในลักษณะดี พูดจาดี สุภาพ ที่สำคัญเป็นคนจิตใจดีด้วย มีโอกาสจะได้พัฒนาความสัมพันธ์ต่อไป ลองมองหาจากงานแต่งงานเพื่อน อาจจะได้เจอหนุ่มคนนั้น ส่วนคนมีคู่แล้วจะมีเรื่องดีๆ เข้ามาในครอบครัว มีโอกาสที่มีสมาชิกใหม่

สิ่งที่ต้องระวัง :
ผื่นแพ้ แพ้อากาศ เป็นหวัด

by...olrepublic

... โปรแกรมเงินเดือน | เครื่องสแกนลายนิ้วมือ | Time & Attendancel | Access Control
 

Create Date : 06 กันยายน 2554
2 comments
Last Update : 7 กันยายน 2554 14:00:06 น.
Counter : 280 Pageviews.

 

14 เมษายน - 14 พฤษภาคม หายไปไหนคะ

 

โดย: chutamac 6 กันยายน 2554 11:48:23 น.  

 

ขอโทษจ้า มึนน

 

โดย: moolek (moolekk_18 ) 6 กันยายน 2554 17:53:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


moolekk_18
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add moolekk_18's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.