วันพ่อ
วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2553

Thank you จ๋า วันนี้เป็นหยุด และที่สำคัญเหนืออื่นใด วันนี้เป็น "วันพ่อ" และ "วันชาติ" ของเราชาวไทยด้วยน่ะจ๊ะ

ทำไมถึงตรงกับวันพ่อ และวันชาติ น่ะ หรือ ก็เพราะวันนี้เป็นวันที่ตรงกับวันคล้ายวันประราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ของเราคนไทยงัยจ๊ะ ถ้าภาษาพูดทั่ว ๆ ไป ก็คือ วันคล้ายวันเกิดนั่นเองจ๊ะ

ปกติพอวันพ่อมาถึงทุกปี แม่ก็จะได้กราบคุณตาของลูก พร้อมขอพรจากคุณตาทุกปีจ๊ะ แต่ปีนี้ ไม่มีคุณตาให้แม่ได้กราบแล้วจ๊ะ แม่จึงได้แต่จุดธูป และไปกราบรูปถ่ายและอัฐฐิของคุณตาแทน ปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้ว ที่ไม่มีคุณตาให้กราบในวันพ่อจ๊ะ แต่เรายังมีคุณยายจ๊ะ แม่จึงไปกราบคุณยายแทนคุณตา เหมือนเคย คุณยายให้พรดีดีเสมอ แต่ครั้งนี้แตกต่างจากครั้งก่อน ๆ เพราะพรที่คุณยายให้มา ส่วนมากจะเน้นไปที่ลูกซะมากกว่าแม่น่ะ แต่แม่ก็แอบเห็นน้ำตาของคุณยาย ที่พูดถึงคุณตา เสียดายที่คุณตาจากเราไปเร็ว ยังไม่ทันได้อยู่เห็น Thank you หลานรัก ที่คุณตา นับวัน นับเดือน นับปี รอมาตั้งนาน

วันนี้ทั่วประเทศจัดงานวันพ่อกันยิ่งใหญ่เหลือเกิน แต่แม่กับคุณพ่อไม่ได้พา ลูกไปเที่ยวงานที่ไหนเลยน่ะ รอดูการถ่ายทอดสดทาง ทีวี ดีที่สุดจ๊ะ แม่ก็ไม่ต้องเดินมาก หนูก็จะได้ไม่เจอกับเสียงดัง ๆ ด้วย เอาไว้เมื่อหนูโตพอแล้ว แม่จะพาหนูเดินเที่ยวงานวันพ่อน่ะค่ะ

คุณพ่อบอกว่า วันพ่อปีนี้ รู้สึกเป็นวันพ่อที่พิเศษกว่าทุกปี นอกจากจะได้เห็นพระพักต์ของพระเจ้าอยู่หัวที่ดูสดใส ดูพระองค์ท่านแข็งแรงแล้ว วันนี้คุณพ่อบอกว่า รู้สึกว่าเข้าใกล้คำว่า "พ่อ" เต็มที แล้ว แม่ก็เลยแซวคุณพ่อไปว่า รับรองปีหน้า เป็น "พ่อ" เต็มตัว แน่ ๆ คุณพ่อบอกว่า วันเกิดคุณพ่อปีหน้า คุณพ่อได้ของขวัญแสนพิเศษแล้ว ที่รอมาตลอด ก็คือ "ลูก" หนูมีกำหนดคลอดเดือนมีนาคม วันเกิดคุณพ่อเดือนพฤษภาคม แม่แอบหวังไว้ว่าลูกจะเกิด 6 มีนาคม น่ะ เพราะเป็นวันครบรอบแต่งงาน (รดน้ำสังข์) ของพ่อกะแม่ แต่เป็นวันที่ 8 มีนาคม ก็ได้ (วันฉลองสมรส) แต่เท่าที่คุยกับคุณป้าหมอ ป้าหมอบอกว่า น่าจะเป็นกลางเดือนมากกว่า ถึงเวลานั้น วันไหนก็ได้จ๊ะ ขอให้เป็นวันที่หนูพร้อมที่จะออกมาเจอหน้าพ่อกะแม่

แล้วปีหน้า 2554 จะเป็นวันเกิดคุณพ่อ วันแม่แห่งชาติ วันเกิดของแม่ หรือวันพ่อ ก็จะเป็นวันที่สมบูรณ์และแสนพิเศษตลอดไป เพราะมีลูกของแม่อยู่ด้วยงัยจ๊ะ ก่อนนอนคืนนี้สวดมนต์ อุทิศส่วนบุญทั้งหมดให้กับคุณตาน่ะจ๊ะ

รักลูก.............Thank youCreate Date : 06 ธันวาคม 2553
Last Update : 6 ธันวาคม 2553 14:38:41 น.
Counter : 332 Pageviews.

3 comments
  
อ่านความรู้สึกคุณแม่แล้วรู้สึกดีจังค่ะ รับรองว่าเจ้าตัวเล็กในท้องต้องรับรู้ว่าคุณพ่อคุณแม่รักเค้ามากแค่ไหน ขอให้มีความสุขน่ะค่ะ
โดย: Jub_ka_Jib วันที่: 7 ธันวาคม 2553 เวลา:15:02:11 น.
  
ถ้าไม่ได้ทำงาน อยู่บ้านเป็นแม่บ้านก็สามารถให้นมลูกไปได้เรื่อยๆ แต่ถ้าต้องทำงานไปด้วยก็คงต้องให้นมลูกให้นานที่สุด อย่างน้องแน๊กเนี่ยบังเอิญโชคดีที่ที่ทำงานอยู่ใกล้บ้านค่ะ ก็เลยแว๊บไปแว๊บมาได้

หลายๆ คนก็บอกว่า 4-5 เดือนก็ให้อาหารเสริมได้แล้ว เด็กต้องโตขึ้นทุกๆ วัน ของน้องแน๊กกินนมแม่อย่างเดียวถึง 6 เดือน สุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงทุกอย่าง

นมแม่ดีที่สุดจริงๆ ค่ะ พิสูจน์มาแล้ว
โดย: Jub_ka_Jib วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:15:39:36 น.
  
เห็นด้วย ปีนี้พระพักตร์ท่านสดชื่นมากๆๆๆ เห็นแล้วอิ่มใจ อยากให้ท่านแย้มพระสรวลแบบนี้ตลอดไป
โดย: j a r n i k วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:22:45:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthเขาแก้ว
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ที่หลงทางเข้ามาใน Blog นี้ เจ้าของ Blog แอบดีใจที่มีคนเข้ามาทักทายกัน Blog นี้ ไม่มีสาระอะไรน่ะค่ะ มีแต่ความรักมอบให้กับทุก ๆ ท่าน โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก เจ้าของหัวใจของเจ้าของ Blog ผู้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเขียน Blog ดังนั้นเนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเขียนถึงเจ้าตัวเล็ก ชื่อ "Thank you" เป็นหลักค่ะ
หวังเอาไว้ว่าสักวัน เมื่อเจ้า Thank you โตพอที่จะอ่านออก และทำความเข้าใจอะไรได้แล้ว เขาจะเข้ามาอ่าน Blog นี้ของแม่ เพื่อจะได้รู้ว่า แม่รักเขา มากแค่ไหน
สุดท้าย ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม และทุก ๆ ความเห็น ทุก ๆ คำแนะนำค่ะ
ธันวาคม 2553

 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
6 ธันวาคม 2553
All Blog