ลูกจ๋า....อย่าทำอย่างนี้ !!!!
วันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน 2553

วันนี้ทุกอย่างดูปกติดีจ๊ะ แม่ตื่นนอนตอน ตี 5 ปลุกลูกมาอาบน้ำด้วยกัน ตี 5 ครึ่ง เราก็ฟัง ทำวัตรเช้า ทางช่อง TNN ด้วยกัน วันนี้มีสวดพระคาถาชินบัญชรด้วย ออกจากบ้านคุณพ่อมาส่งเหมือนเดิม ได้ตักบาตรอีกแล้วดีใจจัง แล้วก็ไม่ลืมแวะซื้อ "ขนมครก" เจ้าอร่อย ของเราจ๊ะ

ทุกอย่างราบรื่นปกติดีตั้งแต่เช้าจนถึง 4 โมงเย็น วันนี้คุณพ่อโทร.มาบอกว่ามารับเราสองคนไม่ได้ เพราะติดธุระอยู่แถวปทุมธานี แต่ไม่เป็นไรจ๊ะ เพราะเรามี "พ่อจ๋า" เป็นอัศวิน ตัวผอม ๆ มาช่วยเราได้ อิอิอิ แต่ปัญหาของแม่เริ่มขึ้น พอ 4 โมงเย็น ซึ่งเป็นเวลาที่ลูกรักของแม่จะต้อง กระดุ๊ก กระดิ๊ก ในท้องของแม่ เพื่อขอนมนี่นา แต่ทำไม่วันนี้หนูเงียบไป แม่ก็ไม่คิดอะไร เดินไปหยิบนมมา 1 กล่อง กินปกติเหมือนเดิม แต่ในใจหวังว่า พอหนูได้นมแล้วคงมีแรง ดึ๊บ ดึ๊บ แน่เลย แต่ก็แปลก หนูก็ยังเงียบอยู่ จนเวลาเลิกงาน พ่อจ๋า มารับเราสองคนประมาณ 6 โมงเย็น หนูก็ยังเงียบ แม่เริ่มไม่สบายใจแล้วล่ะ

แม่ กะ พ่อจ๋า แวะทานข้าวเย็นก่อน เพราะต้องทานยาที่คุณหมอสั่ง พอทานข้าว และทานยา แล้ว แม่ก็รอว่าเมื่อไหร่ลูกรักของแม่จะเริ่มขยับตัวเสียที แต่ก็ยังไม่มีวี่แววสักที แม่เริ่มเครียดแล้วน่ะ Thank you พ่อจ๋า พยายามปลอบแม่ ว่าไม่มีอะไรหรอก ลูกคงเหนื่อย หรือเพลีย หรืออาจกำลังหลับฝันหวานอยู่ก็ได้ ขนาดพ่อจ๋า ลูบท้องแม่ก็แล้ว ทักทายลูกก็แล้ว แม่เปิดเพลงก็แล้ว ลูกก็ยังเงียบ ทำงัยดี ๆ ๆ ๆ แม่เฝ้าถามตัวเองตลอดเวลา ถึงบ้านประมาณ ทุ่มครึ่ง หนูก็ยังเงียบอยู่

โชคดีจังที่ถึงบ้านปุ๊ป คุณพ่อหนูก็มาถึงแล้วเหมือนกัน แม่รีบบอกพ่อทันทีเลยว่าทำงัยดี ลูก ไม่ดิ้นเลย ตั้งแต่ บ่าย 4 โมงแล้ว กินนมแล้ว กินข้าวแล้ว กินยาแล้ว เปิดเพลงแล้ว ลูกก็ไม่มีปฏิกิริยาสอบสนองเลย แม่เริ่มเป่าปี่แล้วลูก พูดไปน้ำตาก็ไหลไป "ลูกของเราจะเป็นอะไรหรือป่าว" แม่พร่ำพูดแต่ประโยคนี้ คุณพ่อก็เครียดไปเลย กอดเราสองคนไว้แน่น แล้วบอกแม่ว่า ไปอาบน้ำก่อนดีกว่าน่ะ ทำตัวให้สดชื่นก่อน แม่ก็เลยไปอาบน้ำตามที่คุณพ่อของลูกแนะนำ ระหว่างอาบน้ำแม่ก็ลูบท้อง เรียกลูกตลอดเวลา แต่หนูก็ยังเงียบเหมือนเดิม น้ำจากฟักบัว ไหลพร้อม ๆ กับน้ำตาของแม่ เลยลูก แม่หยุดร้องไม่ได้ ไม่รู้ทำไม อาบน้ำเสร็จ สดชื่นแค่ร่างกาย แต่น้ำตาก็ยังไหลอยู่ดี

แต่งตัวเสร็จคุณพ่อบอกว่าถ้าอย่างนั้นก็ใช้ไม้ตาย ลองกินช็อคโกแล็ต ของโปรดก่อนดีกว่า แม่ก็เลยกินเข้าไป 1 เม็ด ระหว่างที่กินช็อคโกแล็ตเข้าไป คุณพ่อ ก็เข้ามาคุยกับลูก ชวนหนูคุยไปเรื่อย "Thank you ลูกรัก เด็กดีต้องไม่ทำให้แม่เป็นกังวลน่ะลูก" "Thaky you แม่รักลูกมากน่ะ อย่าทำให้แม่ร้องไห้เลยน่ะ" ไม่น่าเชื่อ เวลาผ่านไปไม่ถึง 20 นาที หนูกระตุก แรงมาก จนพ่อตกใจ แม่ก็ตกใจ คุณพ่อหัวเราะเสียงดังมากเลย คุณพ่อบอกว่า สงสัย ลูกของเรา หมดพลัง พอได้พลังใหม่ก็เลยมีแรงเต็มที่ คราวนี้ลูกจ๋า 4 ทุ่มจะครึ่งแล้วหนูยังไม่หยุด "บ้าพลัง" เลย ทำงัยดีล่ะ ตอนเย็นก็เงียบซะแม่เป็นกังวล ตกค่ำก็คึกซะจนแม่เป็นห่วง

กล่าลูกจะหมดแรงก็เกือบ 5 ทุ่ม เล่นเอาแม่กะคุณพ่อ หมดแรงกันไปเลยทีเดียว ลูกจ๋า วันหลังอย่าทำอย่างนี้อีกน่ะ รู้ไหมแม่เป็นห่วงลูกที่สุด อย่าทดสอบความรักของแม่ที่มีให้หนูด้วยวิธีนี้ อย่าลองใจแม่ว่ารักหนูมากแค่ไหนด้วยวิธีนี้ รู้ไหมว่าใจแม่แทบขาด เมื่อหนูเงียบหายไป อย่าทำแบบนี้อีกน่ะคนดีของแม่

รักลูกมากจ๊ะCreate Date : 22 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2553 17:41:14 น.
Counter : 608 Pageviews.

6 comments
  
ล้อเล่นกันนี่เอง ถ้าเป็นเดียวก็คงกังวลเพราะเค้าดิ้นบ่อยมากซะจนไม่ต้องนับ ไปซาว์ดหมอยังบ่นตลอดเลยว่าไม่ให้ความร่วมมือเลยตรวจยากมาก ดิ้นตลอดเลย
โดย: lookmoodeaw วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:23:44 น.
  
โอ้ อ่านแล้วรู้สึกดีจังเลย ซึ้งจัง อยากให้คุณลูกได้อ่านจัง พันทิปจะมีถึงตอนคุณหนุคนนี้โตไหมนี่

โดย: PaBo วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:46:16 น.
  
สวัสดีคะ

ซึ้ง...

แวะมาทักทายค่ะ
โดย: LoveTurJang วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:10:06 น.
  
555 เจ้าหนู thank you นี่เป็นเด็กพลังช็อคโกแลตจริงๆ แต่อ่านช่วงแรกเอ๋แอบเครียดตามเลย ตอนนี้หายห่วงแล้วเน๊อะ แบบนี้ต้องพกพวก M&M ในกระเป๋าไว้เป็นเพิ่มพลังลูก
โดย: j a r n i k วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:11:48 น.
  
บางครั้งเค้าหันหน้าเข้าหาตัวเรา หันหลังให้ผนังท้อง ทำให้เวลาดิ้นแล้วเราไม่รู้สึก คุณแม่ทำใจให้สบายน่ะค่ะ ไม่ต้องกังวลมาก ถ้าดูแลตัวเองดีอย่างที่คุณแม่ทำ คุณลูกแข็งแรงแน่นอนค่ะ
โดย: Jub_ka_Jib วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:22:18 น.
  
แอบลุ้นไปด้วยเวลาอ่าน ^^

ที่แท้ น้อง Thank You ก็อยากหม่ำ chocolate นั่นเอง

คุณพ่อคุณแม่น่ารักมากๆ ค่ะ
โดย: exactly IP: 180.183.136.192 วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:15:18:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เขาแก้ว
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ที่หลงทางเข้ามาใน Blog นี้ เจ้าของ Blog แอบดีใจที่มีคนเข้ามาทักทายกัน Blog นี้ ไม่มีสาระอะไรน่ะค่ะ มีแต่ความรักมอบให้กับทุก ๆ ท่าน โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก เจ้าของหัวใจของเจ้าของ Blog ผู้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเขียน Blog ดังนั้นเนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเขียนถึงเจ้าตัวเล็ก ชื่อ "Thank you" เป็นหลักค่ะ
หวังเอาไว้ว่าสักวัน เมื่อเจ้า Thank you โตพอที่จะอ่านออก และทำความเข้าใจอะไรได้แล้ว เขาจะเข้ามาอ่าน Blog นี้ของแม่ เพื่อจะได้รู้ว่า แม่รักเขา มากแค่ไหน
สุดท้าย ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม และทุก ๆ ความเห็น ทุก ๆ คำแนะนำค่ะ
พฤศจิกายน 2553

 
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
23
24
26
27
28
29
 
 
All Blog