ไปไหว้ "พระปิยะมหาราช"
วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2553

Thank you จ๋า วันนี้เรามีนัดจะไปถวายพระพร องค์พระปิยะมหาราช กันน่ะจ๊ะ

ลูกคงสงสัยใช่ไหม ? ว่าทำไม่แม่ถึงต้องพาลูกไปไหว้ เพื่อถวายพระพรพระองค์ท่าน ปกติแม่จะพาหนูไปทำบุญ ไหว้พระ ที่วัด เป็นประจำ

ก็เพราะว่า องค์พระปิยะมหาราช ท่านเป็นพระมหากษัตริย์ ของแผ่นดินสยาม ที่ทรงปฏิบัติงานทุกอย่าง เพื่อคนไทย จนได้รับการถวายนามต่อท้ายว่า มหาราชจ๊ะ พระองค์ท่านเป็นผู้ประกาศเลิกทาส ทำให้คนไทยทุกคนมีสิทธิ มีเสรี เท่าเทียมกัน ซึ่งเป็นสิ่งแรกที่ปูพื้นฐานของความเป็นประชาธิปไตยของบ้านเมืองเรา อีกทั้งพระองค์ท่าน เป็นผู้มองกาลไกล มีการติดต่อกับชาวตะวันตก มีการนำการสื่อสารที่ทันสมัย การคมนาคม ที่สะดวกสบาย และอื่น ๆ อีกมากมาย นานับประการ เมื่อลูกโตขึ้น ลูกก็จะได้เรียน และได้ทราบถึงพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจต่าง ๆ จ๊ะ

และด้วยใกล้จะถึงวันที่ 23 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ ของพระองค์ท่าน ครบ 100 ปี แล้วจ๊ะ แม่จึงต้องพาลูกของแม่ ถึงแม้จะอยู่ในพุงของแม่ก็ตาม ได้ไปกราบและถวายพระพรพระองค์ท่าน เอ..... แต่เราไปขอพรจากพระองค์ท่านมากกว่าเนอะ ขอให้พระองค์ท่านโปรด คุ้มครองประเทศของเรา บ้านของเรา เมืองของเรา ให้ปลอดภัยจากคนคิดร้าย คนทรยศ
และคุ้มครองลูกของแม่ ให้เป็นเด็กที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์ เจริญด้วย ศีล สติ ปัญญา และสมาธิ ขอให้ลูกของแม่เป็นคนดีของประเทศ ได้มีโอกาสรับใช้ชาติ ตอบแทนแผ่นดิน ตอบแทนพระองค์ท่าน

เราไปถึงกันยังไม่ 19:00 น. ก็มีคนมาไหว้พระองค์ท่านมากมายแล้ว โชคดีน่ะที่แม่เตรียม ธูป และ ไฟแช็คไว้ ส่วนพ่อจ๋า ก็เตรียมดอกกุหลาบสีชมพูไว้ให้แล้ว จึงไม่ต้องไปซื้อกับกลุ่มคนที่คอยเอาเปรียบอยู่บริเวณหน้าพระรูปของพระองค์ท่าน

วันนี้เราสามคนมีความสุขกันมากเลยเนอะลูกรักCreate Date : 21 ตุลาคม 2553
Last Update : 21 ตุลาคม 2553 18:12:20 น.
Counter : 441 Pageviews.

1 comments
  
มีความสุขทุกวันนะครับ
โดย: หน่อย - ตั้ม (tumauto ) วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:19:52:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เขาแก้ว
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ที่หลงทางเข้ามาใน Blog นี้ เจ้าของ Blog แอบดีใจที่มีคนเข้ามาทักทายกัน Blog นี้ ไม่มีสาระอะไรน่ะค่ะ มีแต่ความรักมอบให้กับทุก ๆ ท่าน โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก เจ้าของหัวใจของเจ้าของ Blog ผู้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเขียน Blog ดังนั้นเนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเขียนถึงเจ้าตัวเล็ก ชื่อ "Thank you" เป็นหลักค่ะ
หวังเอาไว้ว่าสักวัน เมื่อเจ้า Thank you โตพอที่จะอ่านออก และทำความเข้าใจอะไรได้แล้ว เขาจะเข้ามาอ่าน Blog นี้ของแม่ เพื่อจะได้รู้ว่า แม่รักเขา มากแค่ไหน
สุดท้าย ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม และทุก ๆ ความเห็น ทุก ๆ คำแนะนำค่ะ
ตุลาคม 2553

 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog