พบคุณหมอครั้งที่ 4 16 weeks 5 day
วันจันทร์ ที่ 27 กันยายน 2553

วันนี้มีนัดกะคุณป้าหมอสายฝนน่ะจ๊ะลูก Thank you หนูลืมนัดคุณป้าหมอหรือป่าว

เย็นนี้คุณพ่อมาถึงเย็นมากจ๊ะ เพราะมีนัดต้องพาลูกค้าไปดูโรงงาน และต้องไปส่งคุณลูกค้าก่อน มาถึงที่ office ของแม่ ก็ 6 โมงเย็น กว่า ๆ แล้วล่ะ วันนี้รถติดเสียจริง ๆ เลยจ๊ะ ออกจากตึกของแม่กว่าจะไปถึงโรงพยาบาลศิริราชได้ใช้เวลานานมากเหลือเกิน

ทำให้เราเห็นพฤติกรรมแย่ ๆ ของคนหลาย ๆ คนเชียวลูก ลูกจ๋า เมื่อหนูโตขึ้น หนูอย่าทำพฤติกรรมไม่ดีอย่างที่ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนทำน่ะจ๊ะ เช่น ขับรถหรู ราคาแพง ขับแซงคันอื่นมาตลอดทางและมาอยู่ในช่องรอกลับรถ แต่ตัวเองไม่ต้องการกลับรถเพียงเพราะเป็นช่องที่มีรถน้อย หรือบางคันขวางทางคันอื่น เพียงเพราะตัวเองต้องการจะเปลี่ยนช่องทางการเดินรถ และอื่น ๆ อีกมากมายเหลือเกิน แม่สัญญาจ๊ะ ว่าจะค่อย ๆ สอนหนูไปเรื่อย ๆ

กว่าจะถึงโรงพยาบาลก็ปาเข้าไปเกือบ 1 ทุ่ม แล้วล่ะ โชคดีน่ะ ที่ป้า ๆ พยาบาลใจดี ไม่มีใครดุเลย ไปถึงรีบตรวจขั้นต้นทันที แล้วพี่พยาบาลก็พาไปส่งชั้นตรวจ แล้วก็เรียกชื่อไปรอหน้าห้องตรวจ เวลาผ่านไปนานมาก แต่แม่ก็ชะล่าใจ คิดเพียงว่า คงเป็นเพราะเรามาช้า จึงได้ตรวจช้า เวลาผ่านไปถึง 2 ทุ่ม 10 นาที เห็นแฟ้มสุดท้ายที่คุณหมอเรียกตรวจหมดจากโต๊ะไปแล้ว และคุณหมอก็เดินหายไปไหนก็ไม่รู้

แม่จึงต้องถามคุณป้าพยาบาล แล้วแม่จะได้ตรวจตอนไหน ป้าพยาบาลตกใจมาก ถามแม่ว่า แล้วประวัติอยู่ไหน อ้าว !!! ก็ป้าพยาบาลถือมาเองนี่นา แล้วแม่จะรู้ป่าวเนี๊ยะ คุณพยาบาลรีบวิ่งไปที่อีกห้องทันที แล้วกลับมาพร้อมแฟ้มประวัติของแม่ และผู้หญิงท้องอีกคนจ๊ะ แล้วบอกว่า "ขอโทษค่ะ ประวัติติดไปที่ห้องตรวจภายใน" อ้าว !!! อย่างนี้ก็มีด้วยอ่ะ ดีน่ะที่แม่เอะใจ ป่าวฉลาดหรอกลูก ก็แม่เริ่มหิวแล้วนี่นา และแม่ก็รู้ว่า หนูเองก็หิวเหมือนกันใช่ไหม

กว่าคุณหมอจะกลับเข้ามาตรวจเราอีกที ก็ 2 ทุ่ม เกือบครึ่งแล้วจ๊ะ (คุณหมอต้องไปตรวจภายในคนไข้ก่อน) ทุกอย่างปกติดีจ๊ะ วันนี้คุณหมอให้ยาเพิ่มมาอีก 1 ตัว คือวิตามิน C เพราะแม่เรียนคุณหมอไปแล้วค่ะว่า ตอนนี้เหงือกของแม่บวมแดงตลอดเวลา ตืนนอนขึ้นมาตอนเช้า ก็เลือดซึมตามไรฟัน เวลาแปรงฟันเลือดก็ออกทุกครั้ง บางทีนั่งเฉย ๆ กลืนน้ำลายก็รู้สึกได้เลยว่ามีเลือดผสมมาด้วย แม่ก็รู้จ๊ะว่าเป็นอาการปกติของคนท้อง คุณหมอก็เลยจัดยาชุดใหญ่มาให้อีกตามเคย พร้อมกำชับว่า คราวหน้าอย่ามาช้าอีกน่ะค่ะ เกือบไม่ได้ตรวจแล้ว

ระหว่างรอจ่ายค่ายาและรอรับใบนัดครั้งต่อไป ฝนตกหนักมากเลยจ๊ะลูก คุณพ่อรีบไปหานม ขนม มาให้แม่ทานรองท้องก่อน (คงรู้สึกผิด อิอิอิ) กว่าจะได้ออกจากโรงพยาบาลก็ 3 ทุ่ม กว่าเล็กน้อย แวะทานข้าวผัดปูและกะเพาะปลากันก่อนกลับบ้าน คุณพ่อรีบขอโทษลูกทันที แม่ปลอบใจคุณพ่อไปจ๊ะว่า "ไม่เป็นไรหรอก ลูกรู้จ๊ะ ว่าพ่อติดงานจริง ๆ แล้วก็ได้ตรวจปกติ ถึงแม้จะช้าไปนิด ก็ไม่เป็นไร" คุณพ่อจึงยิ้มได้ แถมมีแซวแม่อีกด้วย นึกว่าคุณหมอจะตั้งต้นตรวจแม่ใหม่ตั้งแต่ตรวจภายใน อือเนาะ คนเรา ช่างคิดได้ 555

ถึงบ้านก็ 4 ทุ่มแล้วล่ะ เปิดดูโทรศัพท์มือถือ พ่อจ๋า โทรเข้ามาตั้งแต่ตอน 3 ทุ่ม คงเป็นห่วงเรื่องการไปตรวจแหละ แต่ 4 ทุ่มแล้ว คงนอนกอดลูกชายสุดที่รักไปแล้วล่ะ ไว้ค่อยคุยกันตอนเช้าก็ได้ ถ้าพ่อจ๋ารู้เรื่องคงหัวเราะงอหายแน่ ๆ เลย อาจมีซ้ำเติมได้อีกอ่ะ

คืนนี้เหนื่อยมากเลย รีบอาบน้ำแล้วนอนดีกว่า ไม่ได้สวดมนต์น่ะจ๊ะลูก แม่รู้ว่าลูกก็เหนื่อยเหมือนกันใช่ไหม

รักลูกมากจ๊ะ Thank youCreate Date : 29 กันยายน 2553
Last Update : 29 กันยายน 2553 8:42:22 น.
Counter : 349 Pageviews.

1 comments
  
ดูแลสุขภาพน่ะค่ะคุณแม่...เพื่อลูกที่น่ารัก...
โดย: shogun (baby_shogun ) วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:16:11:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เขาแก้ว
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ที่หลงทางเข้ามาใน Blog นี้ เจ้าของ Blog แอบดีใจที่มีคนเข้ามาทักทายกัน Blog นี้ ไม่มีสาระอะไรน่ะค่ะ มีแต่ความรักมอบให้กับทุก ๆ ท่าน โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก เจ้าของหัวใจของเจ้าของ Blog ผู้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเขียน Blog ดังนั้นเนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเขียนถึงเจ้าตัวเล็ก ชื่อ "Thank you" เป็นหลักค่ะ
หวังเอาไว้ว่าสักวัน เมื่อเจ้า Thank you โตพอที่จะอ่านออก และทำความเข้าใจอะไรได้แล้ว เขาจะเข้ามาอ่าน Blog นี้ของแม่ เพื่อจะได้รู้ว่า แม่รักเขา มากแค่ไหน
สุดท้าย ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม และทุก ๆ ความเห็น ทุก ๆ คำแนะนำค่ะ
กันยายน 2553

 
 
 
1
2
3
4
5
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
28
30
 
 
All Blog