ไปอบรม "กินเพื่อลูก"
วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2553

ตื่นกันแต่เช้าอีกแล้ว ถึงแม้จะเป็นวันหยุด จนคุณพ่อแสนดีของหนูต้องออกปากบ่นแม่อีกแล้วล่ะ "วันหยุดทั้งที แทนที่จะนอนพักผ่อนอยู่บ้าน หาเรื่อง ออกนอกบ้านได้ทุกทีซิ" (บ่นเป็นหมีกินผึ้งเลยอ่ะ) "ก็ออกไปหาความรู้ เพื่อลูกทั้งนั้นน่ะ ใคร ๆ ก็อยากนอนสบาย ๆ ทั้งนั้นแหละ แต่อยากได้ความรู้ เพื่อลูกย่ะ ถ้าพีไม่รักลูกก็บ่นไปเลย" ได้ผลอ่ะ เงียบกริบ อิอิอิ นี่แหละน่ะเขาถึงบอกว่า อิทธิพลของความรัก โดยเฉพาะความรักที่มีต่อลูก ช่างอยู่เหนือเหตุผลใดใด ทั้งสิ้น

ก็วันนี้ แม่จองคิวไปอบรมที่โรงพยาบาลยันฮี ในหัวข้อ "กินเพื่อลูก" ไว้จ๊ะ ก็แม่อยากรู้นี่นา ว่ากินอะไรดี ที่กินเข้าไปแล้ว ได้ประโยชน์กับลูกมากที่สุด อะไรที่ต้องห้าม เพราะเป็นโทษ และนอกจากเรื่องอาหารการกินแล้วยังมีเรื่องการเปลี่ยนแปลงทางสรีระต่าง ๆ ในช่วงอายุครรภ์ต่างกัน และวิธีรับมือเมื่อเกิดอาการแพ้ท้อง ถึงแม้แม่จะโชคดี ที่ Thank you รักแม่ ไม่ทำให้แม่ต้องลำบาก เลยไม่รู้จักอาการแพ้ท้องเป็นอย่างไรก็ตาม

วันนี้แม่ตอบคำถามได้ของรางวันจากเอนฟามาด้วยล่ะ เป็นโมบายเสียงเพลงจ๊ะ พร้อมรูปทรงเลขาคณิต แม่จะเก็บเอาไว้แขวนบนเปลไว้ให้ Thank you นอนมองและฟังเพลงไพรเราะ ๆ น่ะจ๊ะ

ตอนเย็นคุณพ่อกลับมาก็มาง้อแม่แหละ แต่แม่ไม่ยอมดีด้วยง่าย ๆ หรอก ขี้บ่นดีนักเนอะ

แต่ก็เข้าใจแหละว่าคุณพ่ออยากให้แม่กะลูกพักผ่อนมาก ๆ ในที่สุดก็ยอมดีด้วยง่าย ๆ เพราะขนมและผลไม้ที่คุณพ่อซื้อมาฝากแท้ ๆ (ก็แม่เห็นแก่ของกินนิเนอะ) และแล้วคุณพ่อก็เห็นของขวัญฝีมือแม่ 555 คุณพ่อบอกว่า เก่งเนอะแม่ เอามาจนได้ แหม๋ ๆ ๆ ไม่อยากจะคุย ก็คนมันอยากได้นี่นา อิอิอิCreate Date : 27 กันยายน 2553
Last Update : 27 กันยายน 2553 17:34:44 น.
Counter : 293 Pageviews.

1 comments
  
ดีจังค่า

ขอให้แข็งแรงๆ ทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ
โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:18:31:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เขาแก้ว
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ที่หลงทางเข้ามาใน Blog นี้ เจ้าของ Blog แอบดีใจที่มีคนเข้ามาทักทายกัน Blog นี้ ไม่มีสาระอะไรน่ะค่ะ มีแต่ความรักมอบให้กับทุก ๆ ท่าน โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก เจ้าของหัวใจของเจ้าของ Blog ผู้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเขียน Blog ดังนั้นเนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเขียนถึงเจ้าตัวเล็ก ชื่อ "Thank you" เป็นหลักค่ะ
หวังเอาไว้ว่าสักวัน เมื่อเจ้า Thank you โตพอที่จะอ่านออก และทำความเข้าใจอะไรได้แล้ว เขาจะเข้ามาอ่าน Blog นี้ของแม่ เพื่อจะได้รู้ว่า แม่รักเขา มากแค่ไหน
สุดท้าย ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม และทุก ๆ ความเห็น ทุก ๆ คำแนะนำค่ะ
กันยายน 2553

 
 
 
1
2
3
4
5
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
28
30
 
 
All Blog