ไปอบรมโยคะกันนนนน
วันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม 2553

วันนี้แม่ลูกไม่มีนัดกะใครที่ไหน คุณพ่อก็ต้องไปทำงาน ส่วนพ่อจ๋ามีคุมสอบ ก็เลยทำให้เราสองแม่ลูกไม่มีคิวไปลั้น ลา ที่ไหน แต่เดี๋ยวก่อนจ๊ะ แม่มีจองที่นั่งสำหรับการออกกำลังไว้ที่โรงพยาลยันฮีด้วย วันนี้เขามีอบรมเกี่ยวกับการฝึกโยคะในคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะฉะนั้น อย่าปล่อยเวลาไปให้เปล่าประโยชน์ แต่งตัวออกจากบ้านกันแต่เช้า ด้วยเครื่องแต่งกายพร้อมรบ เอ้ย!! พร้อมออกกำลังกาย

ไปถึงโรงพยาบาลก่อน 08:30 ซึ่งเป็นเวลานัดซะอีก เหมือนเคยจ๊ะ คุณพ่อแสนดีของเราขับรถมาส่งอีกแล้ววววว พอมาถึงโรงพยาบาล ลงทะเบียนเรียบร้อย พ่อจ๋า ก็โทร. เข้ามา พอบอกว่า เราแม่ลูกอยู่โรงพยาบาล พ่อจ๋าตกใจใหญ่เลย แม่ก็เลยบอกไปว่า เค้ามาอบรมเรื่องโยคะย๊ะ ไม่ได้เป็นอะไรสักหน่อย อิอิอิ พ่อจ๋าบ่นอีกแล้วว "อยู่บ้านเฉย ๆ ไม่เป็นกันหรืองัยแม่ลูกคู่นี้" แม่ก็เลยตอบไปว่า ตัวเองเป็นแค่ พ่อทูลหัว บ่นจัง พ่อแท้ ๆ เค้ายังไม่บ่นสักคำ พ่อจ๋า งอนใหญ่เลย แถมมีบอกด้วยว่า ต้องคุยกะคุณพ่อของเราซะแล้ว ตามใจมากนักชักจะเคยตัว ทั้งแม่และลูก แม่ก็เลยตอบ พ่อจ๋า ไปว่า ไม่ได้มาเที่ยวสักหน่อย เค้ากับลูกมาอบรม มาเอาความรู้ไปใช้น่ะ ประโยชน์ทั้งหมดก็ได้กับ Thank you ลูกรัก ทั้งนั้นเลยน่ะ หรือ พ่อจ๋า ไม่รักลูก 555 เจอไม้นี้เข้าไป พ่อจ๋า ถึงกับอึ้ง ไม่พูดต่อ ก่อนวางสายมีพูดสัมทับไว้ว่า "ตั้งใจเรียนล่ะ ทั้งแม่และลูกเลย" อิอิอิ

เจ้าหน้าที่โรงพยาลยันฮีน่ารักทุกคนเลย รวมถึงเจ้าหน้าที่ของ enfa ด้วยล่ะ นั่งที่เรียบร้อย เสริฟนม พร้อมน้ำทันที วันนี้มีเหล่าบรรดาแม่ ๆ มาประมาณ 15 คน บางคนมาพร้อมคุณพ่อด้วย แหม.... เราดันเป็นคุณแม่ฉายเดี่ยวซะงั้น แอบมีเขิล ๆ นิดหน่อย เริ่มด้วยคุณหมอสูติ สอนเกี่ยวกับพัฒนาการต่าง ๆ ของลูกในครรภ์ และควรจะเริ่ม เล่น ร้อง เล่า ให้ลูกในครรภ์ ได้ยิน เมื่อไหร่ ดีจังมีประโยชน์จริง ๆ แถมท้ายด้วยภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในหญิงมีครรภ์ และภาวะเสี่ยงต่าง ๆ ด้วย ซึ่งทำให้แม่ไม่ประมาท และระมัดระวังเรื่องอาหารการกินมากขึ้น หลังจากนั้นต่อด้วยคุณหมอวิสัญญีแพทย์ (เขียนถูกอ่ะปาวเนี๊ยะ) เป็ณคุณหมอที่คอยช่วยบรรเทาความเจ็บปวดให้กะเหล่าบรรดาคุณแม่ทั้งหลายที่กำลังจะคลอดลูกจ๊ะ ซึ่งมีวิธีการบรรเทาปวดหลากหลายวิธี ยิ่งดูยิ่งน่ากลัวอ่ะ Thank you จ๋า ตอนหนูกำลังจะออกมาดูโลกใบใหญ่ใบนี้ หนูอย่าทำให้แม่เจ็บปวดเลยจะได้ไหมจ๊ะ หรือเจ็บก็ได้แต่ขอนิดหน่อยพอน่ะจ๊ะ แม่อยากคลอดลูกด้วยตัวของแม่เองน่ะจ๊ะ แม่รู้ว่าหนูรักแม่ เพราะทุกวันนี้ หนูไม่เคยต้องทำให้แม่ต้องรู้สึกแพ้ท้องเลยสักนิด แต่จะดีมากเลยรู้ไหม?? ลูก ถ้าลูกรักแม่มากพอ ที่จะไม่ทำให้แม่ต้องเจ็บตอนคลอดหนู (แอบหวังน่ะเนี๊ยะ)

หลังจากจบเรื่องความเจ็บปวด ที่น่ากลัว แต่ปนไปด้วความสุขแล้ว ก็มีพักเบรกด้วย อิอิอิ ชอบค่ะ มีขนมของ S&P และน้ำผลไม้มาแจกด้วยล่ะ แหม ๆ โรงพยาลนี้เขาลงทุนน่ะเนี๊ยะ ถ้ารู้ว่าเราไม่ได้มาฝากท้องคลอดที่นี่ เขาจะมีเคืองหรือป่าวหนอ หลักจากพักเบรก มีเข้าสู่ชั่วโมง โยคะ ที่รอคอยแล้ว มีเสียงเพลงประกอบด้วยล่ะ ฟังแล้วน่านอนมากกว่าจะเล่นโยคะ เริ่มต้นด้วยท่าศพอาสนะ ชอบจังท่านี้ ไม่ต้องทำอะไรเลย นอนหงาย กำหนดลมหายใจเข้าออก เกือบหลับเลย แล้วก็ตามมาอีกหลายท่า ทั้งกราบพระอาทิตย์ บัวเอน และอีกมากมาย โชคดีน่ะที่เขามีแจกเอกสารประกอบมาด้วยเพื่อกลับไปฝึกที่บ้าน ก็มัวแต่ทำตามคุณครู เลยจำชื่อแต่ละท่าไม่ค่อยจะได้ ถ้าแม่สามารถทำได้ทั้งหมดก็ดีอ่ะดิเนอะ ก่อนจบมีจับรางวัลแจกของขวัญกันด้วยจ๊ะ ของรางวัลน่าใช้ทั้งนั้นเลย แต่เราสองคน อดตามเคย สงกะสัยจะไม่มีดวงทางด้านลาภลอยแน่ ๆ เลย กว่าจะเสร็จก็เที่ยงกว่า หิวสุด ๆ ออกมากินเย็นตาโฟ แล้วโหนรถเมล์ 203 ไปต่อรถตู้กลับบ้าน ถึงบ้านก็อันสลบทั้งแม่และลูก

วันนี้เหนื่อยไหม? ลูก สำหรับแม่ ถึงจะเหนื่อยแค่ไหน แต่เพื่อลูก แม่ทนได้จร๊า

รักลูกมากมายจ๊ะ Thank you
Create Date : 31 สิงหาคม 2553
Last Update : 31 สิงหาคม 2553 15:04:19 น.
Counter : 408 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีค่ะ

สู้ๆ ค่ะคุณแม่คนเก่ง

..
โดย: LoveTurJang วันที่: 1 กันยายน 2553 เวลา:14:40:01 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เขาแก้ว
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ที่หลงทางเข้ามาใน Blog นี้ เจ้าของ Blog แอบดีใจที่มีคนเข้ามาทักทายกัน Blog นี้ ไม่มีสาระอะไรน่ะค่ะ มีแต่ความรักมอบให้กับทุก ๆ ท่าน โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก เจ้าของหัวใจของเจ้าของ Blog ผู้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเขียน Blog ดังนั้นเนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเขียนถึงเจ้าตัวเล็ก ชื่อ "Thank you" เป็นหลักค่ะ
หวังเอาไว้ว่าสักวัน เมื่อเจ้า Thank you โตพอที่จะอ่านออก และทำความเข้าใจอะไรได้แล้ว เขาจะเข้ามาอ่าน Blog นี้ของแม่ เพื่อจะได้รู้ว่า แม่รักเขา มากแค่ไหน
สุดท้าย ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม และทุก ๆ ความเห็น ทุก ๆ คำแนะนำค่ะ
สิงหาคม 2553

1
2
3
4
5
6
7
8
12
13
14
15
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog