อุบัติเหตุเล็กน้อยแต่เรื่องใหญ่สำหรับแม่
พฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม 2553

สบายดีใช่ไหม? ลูก Thank you

วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ตื่นขึ้นมาพร้อมรอยยิ้มและความสุข พร้อมกับเอาลูบท้องน้อย ๆ "ตื่น ๆ กันเถอะลูกเช้าแล้ว" อาบน้ำ รับประทานข้าวต้มหมูสับฝีมือคุณยาย ตามด้วยไมโลอีก 1 แก้ว แล้วก็ลืมไม่ได้สำหรับยาบำรุง สำหรับลูกรักอีกหนึ่งชุด 5555

คุณพ่อของลูกน่ารักเช่นเคยตอนนี้คุณพ่อขับรถมาส่งแม่กับลูกถึงที่ทำงานทุกวันเลยค่ะ เพราะไม่อยากให้แม่ไปยืนรอรถตู้ที่ในหมู่บ้าน หรือไปรอระหว่างทาง กลัวถูกคนชนท้อง เพราะแม่ท้องยังเล็กมาก ไม่บอกก็ไม่มีใครรู้จ๊ะว่าแม่มีหนูอยู่ในท้องของแม่ นั่งรถไป คุณพ่อก็เปิดเพลงไพรเราะ ๆ ให้เราฟัง บางทีแม่ก็มีหลับบ้าง

ทำงานอย่างมีความสุขมาทั้งวัน มาเกิดเหตุเอาก็เวลาจะเย็นอยู่แล้วเชียว ก็เครื่องคอมของแม่มีปัญหานิดหน่อย ก็เลยให้น้าก้อง ซึ่งเป็น IT SUPPORT มาช่วยซ่อมให้ น้าก้องเค้าก็จะเปลี่ยนจอใหม่ให้แม่ แม่ก็ต้องหลบน้าก้องไปอยู่ที่อื่น ระหว่างนั้นก็หยิบผลไม้เดินไปนั่งกินที่โต๊ะน้าแสบ (วันนี้น้าแสบไม่มาป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่) พอแม่นั่งลงไปบนเก้าอี้เท่านั้นแหละลูกเอ๋ย เหมือนตัวล็อคระดับความสูงมันจะเสียอ่ะ มันก็เลยตกพล่วดไปทันที จากความสูงเกือบเสมอโต๊ะ แต่ตอนนี้มันเกือบเสมอพื้นแล้วล่ะลูก

แม่ทั้งตกใจ เสียใจ และกังวลใจในเวลาเดียวกัน รู้สึกปวดท้องขึ้นมาทันที "ลูกจ๋า อย่าเป็นอะไรไปน่ะลูก" น้ำตาของแม่ไหลออกมาทันที ป้าแหม่ม ป้ายา บอกว่า ไม่เป็นไรหรอก เดี่ยวก็หาย แม่ก็ภาวนาขอให้เป็นอย่างนั้นจ๊ะ แต่แม่รู้สึกปวดท้อง (แต่ไม่มาก) แม่เข้าห้องน้ำบ่อยมาก เพื่อจะดูว่ามีเลือดไหลออกมาหรือป่าว โชคดีที่ไม่มีเลือดไหลจ๊ะ แต่แม่ก็ไม่สบายใจเลย ไม่กล้าโทร.บอกคุณพ่อด้วย กลัวมากเลย

วันนี้คุณพ่อมีนัดกับเพื่อน ๆ ก๊วนรักสุขภาพ ไปตีแบ็ตกันจ๊ะ "พ่อจ๋า" ก็เลยมาแม่กับลูก ก่อนกลับบ้าน เราแวะทานเข้ากันก่อน วันนี้แม่กังวลเรื่องลูกตลอดเลยทานได้น้อย "พ่อจ๋า" ถาม แต่แม่ก็ไม่ได้เล่าให้ฟัง กลัว "พ่อจ๋า" จะดุอีก ถึงบ้านเราประมาณ ทุ่มครึ่ง จ๊ะ แค่นี้ "พ่อจ๋า" กว่าจะไปถึงบ้าน ก็คง สี่ทุ่มเหมือนเคยแหละ ไปถึงบ้านรู้สึกหมดแรง ไม่อยากทำอะไรเลย อาการปวดท้องเป็น ๆ หาย ๆ จ๊ะ แม่ไม่กล้าบอกคุณยายด้วย ขึ้นห้องของเราทันที เปิด ทีวี ดู เผื่ออาการปวดจะหายไป แต่ก็เหมือนเดิมจ๊ะ เป็น ๆ หาย ๆ อยู่นาน จนคุณพ่อกลับมา สามทุ่มกว่า เห็นหน้าตาแม่ไม่ดี พอคุณพ่อถามเท่านั้นแหละ ลูกจ๋า น้ำตาของแม่ก็ไหลออกมาอีกแล้ว คุณพ่อกอดแม่แล้วบอกแม่ว่า ไม่เป็นไร ลูกของเราไม่เป็นไรหรอก Thank you น่ะเป็นเด็กแข็งแรง เขาไม่เป็นไรหรอก แล้วพ่อก็แนบหู แล้วคุยกับลูกจ๊ะ Thank อย่าทำให้แม่กังวลใจน่ะลูก เห็นไหมแม่เป็นลูกศิษย์พระอภัยไปแล้ว นั่งเป่าปี่ จนหน้าตาดูไม่ได้แล้ว แม่ขำก็ขำ ฮาก็ฮา เคืองด้วยน่ะ คุณพ่อคุยอยู่กับลูกตั้งนาน น่าแปลกจริง ๆ หรือว่า ลูกจะเป็นเด็กดี เชื่อฟังคุณพ่อจริง ๆ อาการปวดท้องของแม่หายเป็นปลิดทิ้งไปเลย คุณพ่อนี่ยิ้มหน้าบานเชียว

คืนนี้กว่าจะนอนหลับได้ใช้เวลานานมาก เพราะยังคงกังวลเรื่องของลูกอยู่ คุณพ่อนอดกอดเราทั้งคืนเลยจ๊ะ แล้วแม่ก็หลับไป หวังว่า พรุ่งนี้เช้าคงไม่มีอะไร เหตุการคงปกติน่ะ

รักลูกมากมายเลยน่ะจ๊ะ Thank YouCreate Date : 20 สิงหาคม 2553
Last Update : 20 สิงหาคม 2553 15:36:54 น.
Counter : 389 Pageviews.

5 comments
  
ไม่เป็นไรน่ะค่ะ ไม่ต้องกังวลมาก เดี๋ยวลูกในท้องจะเครียดตามไปด้วยน่ะค่ะ ถ้าไม่สบายจริงๆ ก็ไปตรวจกับคุณหมอก็ได้ ยังไงก็ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และลูกน่ะค่ะ
โดย: Jub_ka_Jib วันที่: 20 สิงหาคม 2553 เวลา:20:41:06 น.
  
อย่ากังวลมากสิคะ
ยังไงก็จะต้องไม่เป็นอะไรแน่นอนคะ
โดย: ปันฝัน วันที่: 20 สิงหาคม 2553 เวลา:22:02:27 น.
  
ยินดีกับคุณแม่คนใหม่ค่ะ ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ
โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) วันที่: 20 สิงหาคม 2553 เวลา:22:23:04 น.
  
เราก็เคยตกเก้าอี้ ตอนตั้งท้องใหม่ๆ
ยังไม่ได้บอกใครที่ทำงาน เราจะนั่งเก้าอี้
แต่ไม่ได้หันไปมองไม่รู้ว่าน้องอีกคนมา
ลากเก้าอี้ไปตรงอื่นตั้งแต่เมื่อไหร่ ก้นจ้ำเบ้า
แต่ไม่แรงมากเพราะเกาะโต๊ะไว้ได้ด้วย

เราก็ร้องไห้แบบนี้เหมือนกัน กลัวไปหมด
น้อยใจ เสียใจด้วย ว่าทำไมต้องเกิดกับเรา
เราท้องอยู่นะ ทำไมโชคร้ายจัง แต่โชคดี
ไม่มีอาการปวดท้องผิดปกติ ยังไงคุณแม่
ถ้ายังไม่หายลองปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์
ดูนะคะ คิดว่าคงไม่เป็นไรนะคะ คุณแม่ไม่ต้อง
กังวลมาก เคสเรายังไม่เป็นอะไรเลย
โดย: nu (NongNuDaddy ) วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:11:55:44 น.
  
หวัดดีจ้า แวะมาหาค่ะ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่กท. น้องเรโน่นะคะ แวะมาหากันบ่อยๆ นะคะ
โดย: nangkarang วันที่: 24 สิงหาคม 2553 เวลา:17:36:54 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthเขาแก้ว
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ที่หลงทางเข้ามาใน Blog นี้ เจ้าของ Blog แอบดีใจที่มีคนเข้ามาทักทายกัน Blog นี้ ไม่มีสาระอะไรน่ะค่ะ มีแต่ความรักมอบให้กับทุก ๆ ท่าน โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก เจ้าของหัวใจของเจ้าของ Blog ผู้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเขียน Blog ดังนั้นเนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเขียนถึงเจ้าตัวเล็ก ชื่อ "Thank you" เป็นหลักค่ะ
หวังเอาไว้ว่าสักวัน เมื่อเจ้า Thank you โตพอที่จะอ่านออก และทำความเข้าใจอะไรได้แล้ว เขาจะเข้ามาอ่าน Blog นี้ของแม่ เพื่อจะได้รู้ว่า แม่รักเขา มากแค่ไหน
สุดท้าย ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม และทุก ๆ ความเห็น ทุก ๆ คำแนะนำค่ะ
สิงหาคม 2553

1
2
3
4
5
6
7
8
12
13
14
15
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog