พบคุณหมอครั้งที่ 2
ดี จ้า Thank you ลูกรัก
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2553 เป็นวันนัดพบคุณป้าหมอสายฝน ครั้งที่ 2 จ๊ะ
เหมือนเดิมสำหรับคุณพ่อที่น่ารักของเรา มารอรับแม่ตั้งแต่งานยังไม่เลิกเลย
แต่ครั้งนี้คุณพ่อของลูกน่าสงสารมากเลยจ๊ะ เพราะตั้งแต่วันเสาร์ คุณพ่อยังไม่ได้กลับบ้านเลยน่ะ เพราะคุณพ่อต้องไปรับคุณปู่ที่ ต่างจังหวัด มาพบคุณหมอที่โรงพยาบาลทรวงอก คุณปู่ของลูกป่วยจ๊ะ ท่านเป็นหลอดเลือดหัวใจตีบ คุณหมอบอกว่าระหว่างเข้าพักรักษาตัว ต้องมีคนอยู่เฝ้าตลอดเวลา คุณพ่อของลูกเลยต้องอยู่กับคุณปู่ตั้งแต่วันเสาร์จนถึงวันจันทร์ และยังต้องอยู่ต่อจนถึงวันพุธเลยจ๊ะ คุณพ่อออกมารับแม่ ก็ต้องไปขออนุญาตคุณน้า ๆ พยาบาลก่อน และฝากคุณปู่ไว้ให้น้าพยาบาลเข้าไปเฝ้าให้จ๊ะ (คุณปู่ของหนู ขี้กลัว ขี้กังวัล เครียดง่าย และเป็นความดันด้วยจ๊ะ) แม่บอกคุณพ่อของลูกแล้วจ๊ะว่าไม่เป็นไร แม่ไปโรงพยาบาลเองได้ เพราะไม่ลำบากอะไร ท้องก็ไม่ใหญ่ การเดินทางก็ไม่ลำบาก แม่อยากให้คุณพ่อของลูกได้ทำหน้าที่ลูกที่ดีก่อน สำหรับหน้าที่พ่อนั้น ได้ทำอยู่แล้ว อิอิอิ
แต่คุณพ่อก็ยืนยันจ๊ะว่าไม่เป็นไร คุณพ่อมาได้ แล้วคุณปู่ก็จะโกรธด้วย ถ้าคุณพ่อไม่มารับแม่กับลูก แม่ก็ก็เลยไม่ขัดใจคุณพ่อกะคุณปู่จ๊ะ เดี๋ยวจะเป็นเรื่องใหญ่ วันนี้รถติดจ๊ะ แม่เตรียมการโดยการซื้อข้าวเหนียวหมูทอด รับประทานรองท้องไปก่อน เพราะแม่กลัวว่าจะต้องกินน้ำตาลแล้วเจาะเลือด เหมือนครั้งแรกอีก (หิวมากมาย) แล้วก็เผื่อสำหรับคุณพ่อแสนดีของเราด้วย
พอไปถึงคุณป้าพยาบาลก็ตรวจปัสสาวะ ความดัน น้ำหนัก เหมือนเดิมจ๊ะ แล้วส่งให้ไปหาคุณหมอ วันนี้คุณหมอเอาเครื่องฟังเสียงหัวใจมาด้วย เพื่อจะมาฟังเสียงหัวใจของลูกจ๊ะ แต่ไม่ได้ยินอ่ะ คุณหมอบอกว่า คงเป็นเพราะลูกตัวเล็ก หรือไม่ก็ผนังมดลูกแม่อาจจะหนาไป (คงอ้วนเนอะ) วันนี้คุณหมอขอนัดให้แม่มาดู vdo การเจาะน้ำคร่ำในวันเสาร์ที่ 7 สิงหาคม ช่วงเช้า เพื่อจะได้สบายใจว่าไม่มีอันตรายใด ๆ เกิดขึ้น ได้ยามากินอีก 2 ห่อใหญ่ บอกกับตัวเองว่ายานี้เพื่อลูกจ๊ะ จากคนไม่กินยา กลายเป็นกินได้ง่ายนิดเดียว (คุณพ่อสอนไว้) ก็เพราะลูกน่ะจ๊ะ กว่าจะเสร็จส่งแม่ถึงบ้านก็เกือบ 4 ทุ่ม แล้วกว่าคุณพ่อจะไปถึงโรงพยาบาลทรวงอกที่คุณปู่อยู่จะถึงตอนไหนน่ะ เป็นห่วงคุณปู่เนอะลูกเนอะ

รักมากมายจ๊ะCreate Date : 16 สิงหาคม 2553
Last Update : 16 สิงหาคม 2553 15:20:19 น.
Counter : 308 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เขาแก้ว
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ที่หลงทางเข้ามาใน Blog นี้ เจ้าของ Blog แอบดีใจที่มีคนเข้ามาทักทายกัน Blog นี้ ไม่มีสาระอะไรน่ะค่ะ มีแต่ความรักมอบให้กับทุก ๆ ท่าน โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก เจ้าของหัวใจของเจ้าของ Blog ผู้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเขียน Blog ดังนั้นเนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเขียนถึงเจ้าตัวเล็ก ชื่อ "Thank you" เป็นหลักค่ะ
หวังเอาไว้ว่าสักวัน เมื่อเจ้า Thank you โตพอที่จะอ่านออก และทำความเข้าใจอะไรได้แล้ว เขาจะเข้ามาอ่าน Blog นี้ของแม่ เพื่อจะได้รู้ว่า แม่รักเขา มากแค่ไหน
สุดท้าย ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม และทุก ๆ ความเห็น ทุก ๆ คำแนะนำค่ะ
สิงหาคม 2553

1
2
3
4
5
6
7
8
12
13
14
15
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog