ฝากครรภ์ครั้งแรก
ถึง Thank You ลูกรัก

หลังจากวันอาทิตย์ที่ 11 กค. 53 คุณพ่อและแม่ได้ไปหาคุณป้าหมอที่คลีนิคเพื่อความแน่ใจ แล้วคุณป้าหมอก็แนะนำให้แม่ไปฝากครรภ์ เพราะแม่มีหนูตอนอายุเยอะแล้ว แหม!! 37 ขวบเอง แม่ยังคิดว่าเป็นวัยรุ่นอยู่เลยน่ะเนี๊ยะ เรากลับบ้านมาหน้าบานทั้งคู่ ในบ้านของเราคืนนั้นมีแต่ความสุขจ๊ะ คุณยายนอนยิ้มหลับไปพร้อมกับน้ำตา น้าต่ายคุยฟุ้งไปทั่ว มีโทร.ทางไกลไปถึงเชียงใหม่เล่าให้น้าแบม (ว่าที่น้าสะใภ้ของเราเองน่ะ) ฟังด้วยล่ะ

กลางคืนคุณพ่อกับแม่นอนคุยกัน เลือกโรงพยาบาลที่จะไปฝากครรภ์กันจ๊ะ เราสรุปว่า จะไปฝากคลีนิคนอกเวลาที่โรงพยาบาลศิริราช เพราะเราเชื่อมั่นว่าที่นั้น มีอาจารย์หมอเก่ง ๆ แม่และลูกต้องปลอดภัย แต่จะไปฝากอาจารย์อะไรนี่ซิ ก็คุณพ่อกับแม่ไม่รู้จักใครสักกะคนในนั้นนี่นา

เช้าวันจันทร์ที่ 12 กค. 53 แม่เดินเข้าไปคุยกับหัวหน้างานผู้ใจดี ชื่อ ป้าปุ๊ย จ๊ะ แม่แจ้งข่าวกับป้าปุ๊ยก่อน ว่าแม่กำลังจะมีหนู ป้าปุ๊ยดีใจมากเลยน่ะ น้ำตาคลอเชียว เพราะป้าปุ๊ยรู้ดีจ๊ะ ว่าคุณพ่อกับแม่รอหนูมานานมากแค่ไหน ป้าปุ๊ยแนะนำแม่ให้ฝากครรภ์กับคุณหมอ สายฝน จ๊ะ คุณหมอสายฝนเป็นเพื่อนกับน้องสาวของป้าปุ๊ยอีกที ชื่อคุณหมอสุนันทา แม่ไม่รอช้า รีบเข้าเว็ปโรงพยาบาลศิริราชทันที เหมือนโชคเข้าข้าง ฟ้าประทานพรให้เรา หรือเป็นเพราะลูกหรือป่าวจ๊ะ ที่ดลใจแม่ขนาดนั้น ทำให้ทุกอย่างโล่ง สะดวกหรือเกิน เพราะคิวคุณหมอสายฝน ลงเวรวันจันทร์พอดีเลยจ๊ะ แม่รีบโทร.บอกคุณพ่อทันที เราตกลงกันว่าเย็นวันนี้ต้องรีบไปโรงพยาบาลเพื่อฝากครรรภ์จ๊ะ

อิอิอิ คุณพ่อตื่นเต้นมาก มารับแม่ตั้งแต่ไก่ยังไม่ขันเลย แม่เลิกงานเกือบ 6 โมงเย็น ยังไม่ 5 โมงครึ่ง เลย คุณพ่อก็มารอรับแม่แล้วจ๊ะ เราไปโรงพยาบาลกัน โรงพยาบาลนี้คุณพ่อกับแม่มาตั้งหลายครั้งแล้ว แต่ไม่เคยมาแล้วมีความสุขมากมายขนาดนี้มาก่อนเลยจ๊ะ รถติดมาก แต่คุณพ่อก็อารมณ์ดีตลอดทางเลย พอไปถึงก็ทำเรื่องทุกอย่างตามขั้นตอน จนถึงขั้นตอนก่อนพบคุณหมอ แม่ได้เจอกับคุณป้าพยาบาลหน้าตาดุ ๆ แต่ใจดีมาก ๆ ซักถามรายละเอียดของแม่ แม่ตอบทุกอย่างแบบเป๊ะ ๆ ๆ จนคุณป้าพยาบาลแอบแซวแม่ด้วยล่ะว่า "เก็บทุกรายละเอียด เลยน่ะค่ะคุณแม่" แหม!!! ก็เก็บทุกอย่างจริง ๆ นั่นแหละ คุณป้าพยาบาลบอกว่า พบคุณหมอแล้ว แม่ต้องฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยักด้วย และต้องไปเจาะเลือดด้วย เรื่องแค่นี้ จิ๊บ ๆ สำหรับแม่อยู่แล้วจ๊ะ เพื่อลูก

ได้พบคุณหมอสายฝนแล้ว ตัวจริง ยังสาวและสวยอยู่เลย ท่าทางใจดีด้วย คุณหมอบอกว่าแม่ดีจัง พอรู้ว่ามีหนูก็รีบมาฝากครรภ์ทันที คุณหมอตรวจและซักถามประวัติของแม่นิดหน่อยจ๊ะแล้วบอกว่าวันนี้ยังไม่มีอะไรน่ะค่ะ เพราะท้องคุณแม่เล็กนิดเดียวเอง คุณหมอนัดแม่อีกทีวันที่ 2 สค. 53 จ๊ะ หลังจากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนถูกฉีดยา และเจาะเลือด ลูกจ๋า รู้ไหมค่ะ ว่าคุณน้าพยาบาลเจาะเลือดแม่ไปตั้ง 7 หลอดใหญ่ ๆ เลยนะจ๊ะ ไม่รู้ตรวจอะไรบ้าง ทำเอาแม่เกือบเป็นลมไปเลย เพราะก่อนหน้านี้แม่ดื่มน้ำตาล งดอาหารและน้ำ 2 ชั่วโมง ก่อนเจาะเลือดด้วย แขนซ้ายฉีดบาดทะยัก แขนขวาถูกเจาะเลือด แม่ยกแขนไม่ขึ้นทั้ง 2 ข้างเลยจ๊ะ แต่คุณพ่อของลูกน่ารักมาก อยู่กับแม่ตลอดเวลา กว่าจะเรียบร้อยถึงบ้านของเราก็เกือบ 4 ทุ่มเลยจ๊ะ ถึงบ้านแม่ต้องรีบจุดธูปบอกคุณตาเลยล่ะ ว่าแม่ไปฝากครรภ์แล้ว ถ้าคุณตารับรู้ได้ ขอให้คุณตาช่วยปกป้อง และดูแล ลูกรักของแม่ด้วย

คืนนั้นแม่เหนื่อยเหลือเกินลูก แม่หวังว่าลูกของแม่จะเป็นแข็งแรงดีน่ะจ๊ะ


รักลูกมากน่ะ Thank YouCreate Date : 11 สิงหาคม 2553
Last Update : 11 สิงหาคม 2553 11:53:07 น.
Counter : 1862 Pageviews.

4 comments
  
"อบอุ่นรัก ใดเล่า เท่าอกแม่
รักแน่แท้ แม่ให้ ด้วยใจมั่น
ใครรักเรา เท่าไร ไม่มีวัน
จะเทียบทัน รักแท้ แม่ให้เรา"
โดย: panwat วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:12:04:55 น.
  
ยินดีด้วยนะคะ
โดย: medkhanun วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:14:07:38 น.
  
ยินดีด้วยจร้า คุณแม่รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
โดย: lookmoodeaw วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:14:27:42 น.
  
สุขสันต์วันแม่นะค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆๆค่ะ
โดย: MomTaWan วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:17:44:06 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เขาแก้ว
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ที่หลงทางเข้ามาใน Blog นี้ เจ้าของ Blog แอบดีใจที่มีคนเข้ามาทักทายกัน Blog นี้ ไม่มีสาระอะไรน่ะค่ะ มีแต่ความรักมอบให้กับทุก ๆ ท่าน โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก เจ้าของหัวใจของเจ้าของ Blog ผู้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเขียน Blog ดังนั้นเนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเขียนถึงเจ้าตัวเล็ก ชื่อ "Thank you" เป็นหลักค่ะ
หวังเอาไว้ว่าสักวัน เมื่อเจ้า Thank you โตพอที่จะอ่านออก และทำความเข้าใจอะไรได้แล้ว เขาจะเข้ามาอ่าน Blog นี้ของแม่ เพื่อจะได้รู้ว่า แม่รักเขา มากแค่ไหน
สุดท้าย ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม และทุก ๆ ความเห็น ทุก ๆ คำแนะนำค่ะ
สิงหาคม 2553

1
2
3
4
5
6
7
8
12
13
14
15
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
11 สิงหาคม 2553
All Blog