วันที่รอคอย
ถึง.... Thank You ลูกรัก

หนูรู้ไหมจ๊ะ ว่าพ่อกับแม่เฝ้ารอหนูมานานแสนนานแค่ไหน สำหรับคุณพ่อ อาจจะมีฟอร์มนิดหน่อย แต่ก็ตื่นเต้นทุกเดือนใกล้ถึงวันนั้นของแม่ แต่แม่เองนี่สิ ทั้งรอทั้งลุ้น มาโดยตลอด และแล้ววันที่ 8 กค. 53 ป้าแดงก็ผิดนัดจ๊ะ แม่ตื่นเต้นมาก รีบตรวจแต่เช้า แต่เส้นขีดสีแดงที่บ่งบอกผลช่างไม่เป็นใจให้แม่เลย ขึ้นสีเข้ม ๆ 1 ขีด และสีจาง ๆ 1 ขีด แม่ไม่แน่ใจกับผลของมันเลย ถือออกมาถามพ่อ พ่อก็บอกให้แม่ทำใจไว้ ลูกอาจจะหลอกเราเหมือนเคย ใช่จ๊ะก็หนูชอบทำกับแม่แบบนี้บ่อย ๆ นี่จ๊ะ แต่เดือนนี้แปลกมาก แม่กลับคิดว่าลูกรักไม่หลอกแม่แน่ ๆ แต่ยังไม่แน่ใจ วันนั้นทั้งวันผ่านไปอย่างกระวนกระวายใจ บอกกับตัวเองตลอดว่า ไม่เป็นไรถ้าวันนี้ยังไม่มา พรุ่งนี้ลองอีกที

เช้าวันที่ 9 กค. 53 ป้าแดงก็ยังไม่มา แม่ยิ่งมั่นใจมากขึ้น เพราะอาการเตือนต่าง ๆ ที่บ่งบอกว่าป้าแดงจะมาไม่มีเลยสักนิด แต่ก็แปลกที่ลองใช้แผ่นทดสอบผลก็ออกมาเหมือนเดิมอีกแล้ว คราวนี้แม่ชักเป็นกังวลแล้วล่ะลูก ขึ้นมาคุยกับพ่อ พ่อก็ยังปลอบใจ ว่าอย่าเพิ่งหวังมากน่ะ ทำจิตใจให้สบาย ถ้าเธอเครียดอาจทำให้คลาดเคลื่อนได้ และวันนี้ทั้งวันก็ผ่านไปอย่างเชื่องช้า

เช้าวันที่ 10 กค.53 วันนี้วันเสาร์ แม่ตรวจแต่เช้า แต่ผลยังเหมือนเดิม แต่คราวนี้ แม่ไม่อดทนแล้วจ๊ะ แม่ถือแผ่นทดสอบ ไปถามคุณลุงคุณป้าเภสัช ที่คุณพ่อซื้อมาให้ คุณลุง คุณป้า เภสัช พอเห็นผล ก็บอกว่า น้องตั้งครรภ์แล้วค่ะ ลูกรู้ไหมแม่ปล่อยโฮออกมาอย่างไม่อายใครเลย จนคุณลุง คุณป้า เภสัช ตกใจ เข้ามากอดแม่แล้วก็ถามแม่ว่า "น้องค่ะ น้องตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์หรือค่ะ" แม่ยิ้มทั้งน้ำตา และตอบคุณลุง คุณป้า เภสัช ว่า "หนูและครอบครัวประสงค์รอเค้ามานานเหลือเกินแล้วค่ะ" คุณลุง คุณป้า เภสัช แนะนำว่า หากไม่แน่ใจก็ไปตรวจที่คลีนิคก็ได้ค่ะ แต่พี่รับรอง 100% ว่าชัวร์ แล้วควรจะรีบไปฝากครรภ์แต่เนิ่น ๆ น่ะค่ะ แม่ขอบคุณ คุณลุง คุณป้า เภสัช แล้วรีบโทรศัพท์บอกคุณพ่อทันที หนูรู้ไหม คุณพ่อดีใจมากแค่ไหน เสียงสั่น และเครือ อย่างชัดเจน คุณพ่อบอกแม่ว่า ตอนเย็นหลังเลิกงานคุณพ่อจะรีบกลับและจะพาแม่ไปหาคุณหมอ คิคิคิ ดีใจจัง

วันนี้ พ่อจ๋า มารับแม่ ทีแรกตั้งใจว่าจะไปดูหนังกันจ๊ะ แต่พอ พ่อจ๋า รู้เรื่อง ก็เปลี่ยนแผนทันทีจ๊ะ พ่อจ๋า พาแม่และลูกไปถวายสังฆทาน ที่วัด สังฆทาน เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ลูกจ๊ะ พ่อจ๋า ก็ดีใจมาก ไม่แตกต่างกับคุณพ่อเลยน่ะจ๊ะ

ตอนเย็นคุณพ่อรีบกลับแต่วัน พาแม่ไปหาคุณหมอคลีนิคหน้าหมู่บ้าน เพื่อไปตรวจอีกครั้งให้แน่ใจ แล้วผลก็ออกมา คุณหมอ "ฟันธง" ขาดกระจายเลยจ๊ะ ว่าชัวร์ คุณพ่อ และแม่ กอดกันกลมอยู่ในคลีนิคคุณหมอ เราคุยกันว่าต้องรีบไปฝากท้องให้เร็วที่สุด คุณพ่อกับแม่ อยากให้หนูถึงมือหมอ อยู่ในความดูแลของคุณหมอ ให้เร็วที่สุดจ๊ะ

กลับจากคลีนิค แม่ทานมื้อเย็นเสร็จแล้ว รอคุณยายกับน้าต่ายให้ทานเสร็จเหมือนกัน หลังจากนั้น แม่เดินเข้าไปหาคุณยาย ก้มลงกราบเท้าคุณยาย คุณยายมองแม่อย่าง งง งง แล้วถามเกิดอะไรขึ้น แม่รีบบอกคุณยายว่า "หนูมีเรื่องจะบอก" แล้วจับมือคุณยายมาวางไว้ที่ท้อง ที่แม่มั่นใจว่าหนูอยู่ตรงนั้น แล้วบอกคุณยายว่า "แม่จ๋า ขอพรให้หลานหน่อย" คุณยายร้องไห้ น้ำตาแตกทันที น้าต่ายนั่งอยู่ข้าง น้ำตาก็ไหลไป ยิ้มไปด้วย คุณยายถามแม่เพื่อความแน่ใจ "จริงหรือ จริงหรือ" "แข็งแรง ๆ น่ะหลานยาย มาสักทีนะ โอ้ย!!! ไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว มันดีใจ มันตื่นเต้น" แล้วเราก็กอดกันจ๊ะ

เห็นไหมจ๊ะ ว่าทุกคนในบ้านตั้งหน้าตั้งตารอหนูกันทุกคนเลย หนูต้องเป็นเด็กดี ร่างกายแข็งแรง เป็นผู้เจริญด้วย สติ สมาธิ ปัญญา น่ะจ๊ะ


รักลูก Thank You มากจ๊ะCreate Date : 10 สิงหาคม 2553
Last Update : 10 สิงหาคม 2553 10:30:14 น.
Counter : 282 Pageviews.

6 comments
  
ยินดีด้วยนะคะ
โดย: kwan_3023 วันที่: 10 สิงหาคม 2553 เวลา:11:57:51 น.
  
ยินดีด้วยนะคะ

ชานเรือนมีสมาชิกเพิ่มอีกแล้วค่ะ เย้ๆ
โดย: elin วันที่: 10 สิงหาคม 2553 เวลา:16:41:59 น.
  
ยินดีด้วยนะคะ อายุครรภ์ใกล้ๆกันเลยค่ะ ดีจังจะได้มาเพื่อนแชร์ความรู้กัน
โดย: j a r n i k วันที่: 10 สิงหาคม 2553 เวลา:22:00:03 น.
  
ยินดีด้วยนะคะ อ่านไปซึ้งไปด้วยนะคะเนี่ย
โดย: COCOSWEET วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:16:21:13 น.
  
อ่านแล้ว สัมผัสได้ถึงความรักแท้ที่เริ่มก่อตัวขึ้นมาเรื่อยๆ
พร้อมๆ กับ ครรภ์ที่พัฒนา อายุครรภ์ที่มากขึ้น

ยินดีด้วยกับข่าวดีของครอบครัวนะคะ
โดย: Dreams Catcher วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:11:24:45 น.
  
อ่านแล้วน้ำตาไหลเลยคะ ดีใจด้วยจริงๆ
โดย: nongmalee วันที่: 16 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:25:10 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เขาแก้ว
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ที่หลงทางเข้ามาใน Blog นี้ เจ้าของ Blog แอบดีใจที่มีคนเข้ามาทักทายกัน Blog นี้ ไม่มีสาระอะไรน่ะค่ะ มีแต่ความรักมอบให้กับทุก ๆ ท่าน โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก เจ้าของหัวใจของเจ้าของ Blog ผู้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเขียน Blog ดังนั้นเนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเขียนถึงเจ้าตัวเล็ก ชื่อ "Thank you" เป็นหลักค่ะ
หวังเอาไว้ว่าสักวัน เมื่อเจ้า Thank you โตพอที่จะอ่านออก และทำความเข้าใจอะไรได้แล้ว เขาจะเข้ามาอ่าน Blog นี้ของแม่ เพื่อจะได้รู้ว่า แม่รักเขา มากแค่ไหน
สุดท้าย ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม และทุก ๆ ความเห็น ทุก ๆ คำแนะนำค่ะ
สิงหาคม 2553

1
2
3
4
5
6
7
8
12
13
14
15
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
10 สิงหาคม 2553
All Blog