เจาะเลือดอีกแล้ว
วันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554

Thank you จ๋า วันนี้เป็นวันเด็กแห่งชาติน่ะลูก คำขวัญมีว่า "รอบคอบ รู้คิด มีจิตสาธารณะ" ลูกกำลังสงสัยใช่ไหมจ๊ะ ว่าวันเด็กคืออะไร และคำขวัญคืออะไร มีไว้ทำไม

วันเด็กเป็นวันที่รัฐบาลกำหนดขึ้นเพราะเห็นถึงความสำคัญว่าเด็กตัวน้อย ๆ ในปัจจุบันนี้ ในอนาคตอันใกล้ก็จะเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาชาติ บ้านเมืองจ๊ะ วันนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งวัน ที่ผู้ใหญ่ในประเทศทุกหน่วยงาน ทุกองค์การจัดงานต่าง ๆ ให้แก่เด็ก ๆ และหาเวทีให้เด็ก ๆ ได้แสดงออกด้านต่าง ๆ เด็ก ๆ สมัยนี้เก่ง ๆ กันทั้งนั้น เพราะคุณพ่อ คุณแม่ และผู้ปกครองสนับสนุน ซึ่งแตกต่างกับสมัยของแม่กับคุณพ่อยังเด็กมากเหลือเกิน เด็ก ๆ สมัยนั้น ไม่กล้าแสดงออก คุณพ่อ คุณแม่ก็ไม่รู้จักวิธีการสังเกต หรือวิธีการสนับสนุนลูก ๆ สักเท่าไหร่ สำหรับคำขวัญวันเด็กนั้น ผู้ที่กำหนดก็คือ นายกรัฐมนตรีของปีนั้น ๆ จ๊ะ ซึ่งก็แล้วแต่ ณ ตอนนั้นท่านเล็งเห็นอะไร อยากให้เด็กไทยมุ้งเน้นอะไรเป็นพิเศษ

เอาไว้เมื่อหนูออกมาเจอโลกของความเป็นจริงแล้ว แม่จะพาหนูเที่ยวงานวันเด็กเองน่ะจ๊ะ แต่สำหรับปีนี้ เราสามคน พ่อ-แม่-ลูก คงต้องไปเที่ยวงานวันเด็กที่ โรงพยาบาลศิริราชแทนแล้วล่ะ เพราะวันนี้แม่ต้องไปเจาะเลือดอีกแล้วจ๊ะ เพื่อตรวจดูโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และทางพันธุกรรม อีกครั้ง วันนี้เราก็เลยต้องออกจากบ้านกันแต่เช้าตรู่จ๊ะ แต่ก่อนไปโรงพยาบาลก็ต้องแวะศูนย์รถยนต์ของคุณพ่อก่อน เพราะวันนี้รถของคุณพ่อต้องเข้าศูนย์เนื่องจากมีเสียงดังไม่น่าไว้วางใจเกิดขึ้น แวะส่งรถก่อน แล้วจึงไปโรงพยาบาลไปถึงประมาณ 09:30 น. หนูรู้ไหมว่า ผู้ป่วยที่ไปใช้บริการ เฉพาะห้องที่ไปเจาะเลือดเท่านั้น ช่างมากมายเหลือเกิน แม่ไปถึงได้รับบัตรคิวลำดับที่ 652 แล้วค่ะ แม่ไม่อยากคิดเลยว่าวันนี้จำนวนคนป่วยจะเยอะแยะมากมายแค่ไหนน่ะ มีทั้งเด็กเล็ก จนถึงคนแก่ ผู้หญิง ผู้ชาย แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงเห็นในคนไทยก็คือ น้ำใจอันงดงามจ๊ะ คนแก่ที่มาส่วนใหญ่ก็จะมีลูกหลานมาด้วย ให้คุณตา คุณยาย นั่งรอ แล้วลูก ๆ หลาน ๆ ก็ไปเดินเรื่องให้ ในอนาคตเมื่อแม่กับพ่อแก่ตัวลงแล้วต้องป่วย Thank you จะอยู่ช่วยบริการ ดูแล แม่กับพ่ออย่างนี้หรือป่าวจ๊ะ

พอถึงคิวที่เจ้าหน้าที่เรียกให้ไปรอในห้องรอเจาะเลือด ในห้องมีคนนั่งรออยู่เต็มไปหมด แม่ยืนอยู่แป๊ปเดียว ก็มีน้าผู้หญิงหน้าตาใจดี ลุกขึ้นให้แม่นั่ง (คงสงสารคนท้องแก่) วันนี้แม่โชคดีมากเลย ได้พยาบาลเจาะเลือดใจดี แล้วก็เจาะไม่เจ็บเหมือนคราวที่แล้วที่ตรวจเบาหวาน แล้วหนูเองก็เป็นเด็กดีมาก ๆ ด้วยจ๊ะ ไม่มีการโยเยเลยสักกะติ๊ด หนูนิ่งเงียบมาก ๆ เลยน่ะ กว่าแม่จะตรวจเสร็จก็เกือบ 11:00 น. แล้วจ๊ะ คุณพ่อก็เลยพาพวกเราไปทานมื้อเที่ยงกันที่เซ็นทรัล วันนี้แม่ทานอาหารญี่ปุ่น ปลาอินทรีย์ย่างซีอิ้ว แล้วก็เดินสำรวจราคาเครื่องใช้ต่าง ๆ ของลูกจ๊ะ หนูรู้ไหมจ๊ะ ว่าของใช้สำหรับลูก แต่ละชิ้น ราคาแพง ๆ ทั้งนั้นเลย วันนี้แค่สำรวจก่อนจ๊ะ ก่อนกลับแวะทานไอศรีมเซเว่นเซนกันอีก 1 ถ้วยใหญ่ (แม่ทานคนเดียว) แล้วแวะรับรถที่ศูนย์

กลับถึงบ้านก็เกือบ 17:00 น. ทั้งเหนื่อยทั้งเพลียเชียว แล้วค่อยไปฟังผลตรวจเลือดวันจันทร์ที่ 10 มค. 54 ซึ่งเป็นวันนัดของคุณป้าหมอกันน่ะจ๊ะ

รักลูกสุดหัวใจจ๊ะ
Create Date : 11 มกราคม 2554
Last Update : 11 มกราคม 2554 17:44:23 น.
Counter : 269 Pageviews.

3 comments
  
Make an unforgettable event with our gorgeous flowers, designer flower bouquets, awesome flower arrangements, holiday gifts, birthday gifts, startling gift baskets, imported chocolate gifts and other thrilling gifts for delivery in Hong Kong. For details, visit //www.hongkongfloristshop.com/ChineseNewYear_HongKong.asp
โดย: Send flowers and gifts to Hong Kong IP: 122.160.37.67 วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:17:56:06 น.
  
เอาใจช่วยคะ
โดย: ปันฝัน วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:20:45:56 น.
  
ยกมือด้วยคน ของใช้เด็กแพงมากๆๆๆๆ
โดย: j a r n i k วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:14:55:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เขาแก้ว
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ที่หลงทางเข้ามาใน Blog นี้ เจ้าของ Blog แอบดีใจที่มีคนเข้ามาทักทายกัน Blog นี้ ไม่มีสาระอะไรน่ะค่ะ มีแต่ความรักมอบให้กับทุก ๆ ท่าน โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก เจ้าของหัวใจของเจ้าของ Blog ผู้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเขียน Blog ดังนั้นเนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเขียนถึงเจ้าตัวเล็ก ชื่อ "Thank you" เป็นหลักค่ะ
หวังเอาไว้ว่าสักวัน เมื่อเจ้า Thank you โตพอที่จะอ่านออก และทำความเข้าใจอะไรได้แล้ว เขาจะเข้ามาอ่าน Blog นี้ของแม่ เพื่อจะได้รู้ว่า แม่รักเขา มากแค่ไหน
สุดท้าย ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม และทุก ๆ ความเห็น ทุก ๆ คำแนะนำค่ะ
มกราคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog