..When you're alone I want you to know, I will be back someday..
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
28 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
สวัสดี..ทะเล -*- [หมู่เกาะสุรินทร์ : 1]

...แพลนไว้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แล้วว่าถ้ามีโอกาสก็อยากไปเที่ยวทะเลทางภาคใต้อีก หลังติดใจความสวยงามของทะเลอันดามัน เมื่อคราวไปเกาะตะรุเตาเมื่อหลายปีก่อน (เดี๊ยวคงได้ย้ายจากไดอารี่ลงบล็อกเร็วๆ นี้)

คราวนี้ทะเลที่ไปก็พิเศษหน่อยตรงที่ไม่ได้สะดวกสะบายอะไรมากมาย แต่ก็ไม่ลำบากซะทีเดียว (พอไหวๆ น่า)
แลกกับความสวยงามที่จะได้เห็นก็ถือว่าคุ้ม ดีกว่าไปพวกสมุย ภูเก็ต เกาะช้าง พัทยา ที่เจริ๊ญ เจริญ..ซะจนเราว่า เสน่ห์บางอย่างมันหายไป

จุดหมายครั้งนี้ก็คือ "อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์" เคยได้ยินเมื่อคราวไปดำน้ำที่สตูล เกาะอาดัง-ราวี เกาะไข่ ว่า หมู่เกาะสุรินทร์สวยกว่า สำหรับเราที่ไหนจะสวยกว่าไม่สำคัญหรอก สำคัญที่อยากให้สวยแบบธรรมชาติไปได้นานๆ ก็แล้วกัน ...

ออกเดินทางคืนวันศุกร์เดือนมีนาคม (วันหยุดยาวซะด้วย ลาพักร้อนเพิ่มอีก 1 วัน สวรรค์เลย..คราวนี้) ต้นอาทิตย์ก่อนไปมีเรื่องให้น่าใจหายนิดหน่อย ก็ดั๊นมาเป็นไข้ตัวร้อน เจ็บคอ ซึ่งห่างจากป่วยครั้งก่อนแค่เดือนเดียว(ร้อยวันพันปีจะป่วยติดต่อกัน) สงสัยเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยละมั้ง กินยาแก้อักเสบ ก็ดั๊นมาแพ้ยาผื่นขึ้นแขน ไอ เป็นไข้ ต้องรีบแจ้นไปหาหมอ กลัวไม่ได้ไปอ่ะ
อาทิตย์ที่ไปรีบอัดยาแทบไม่ทันแถมลาป่วยอีก 2 วัน ในที่สุดก็หายทันคืนวันศุกร์แบบเฉียดฉิว

- เย็นวันศุกร์ออกเดินทาง รถติดมากถึงมากที่สุด นัดว่าจะมารับเรา 1 ทุ่ม ก็มาเกือบ 3 ทุ่ม รถตู้ (คันใหญ่หลังคาสูง,ที่นั่งกว้าง) มาจอดเทียบหน้าบ้าน ตอนนี้ในรถมี 3 คนรวมคนขับ ต้องไปตามรับเพื่อนๆ ที่บ้านอีก 1 คน แล้วขึ้นทางด่วนไปถึงที่จุดนัดพบโลตัสพระราม 2 ประมาณ 22.30 น. จะมีรถมาสมทบอีกคัน สรุปทั้งทริปมีประมาณทั้งหมดประมาณ 16 คน มีต่างชาติ 2 คนเป็นฝรั่งเศส 1 คน อีกคนเป็นเวียด นามโตที่ฝรั่งเศส (ซึ่งเป็นตัวโจ๊กในเวลาต่อมา)
รถวิ่งลงทางใต้ไปเรื่องๆ ผ่านเพชรบุรี ชะอำ หัวหิน ไม่ชอบตัวเองอย่างนึงคือเป็นคนหลับยากเวลาอยู่บนรถอ่ะ อิจฉาคนหลับง่ายๆจัง เหมือนมีบุญยังไงมะรู้ อิจฉาๆ

ระหว่างทางก็นั่งหนาว (ดีนะที่เอาผ้าห่มมาด้วย)ฟังเพลง+มองข้างทาง มองฟ้า มองพระจันทร์ มองดาวไปเรื่อย เมื่อไรจะหลับเนี่ย !!! ถึงสุราษฎ์ก็แล้ว...อืม ผล็อยหลับไปมะไรมะรู้ คงประมาณตี3-4 ได้มั้ง ตื่นมาก็ถึงระนองแล้ว แวะรับเพื่อนร่วมทางอีกคนที่นั่น แล้วก็หลับต่อ 7 โมงเช้าก็เข้าพังงา

อากาศยามเช้าที่ต่างจังหวัดสดชื่นจริงๆ ไม่รู้ทำไมเส้นทางและอากาศถึงเหมือนภาคเหนือ 2 ข้างทางเป็นป่า มีบ่อน้ำบางจุด รถวิ่งถนนเลียบไหล่เขา อากาศเย็นๆ มีหมอกควันจางๆ อยากเปิดกระจกไปสูดอากาศนอกรถจัง แต่เดี๊ยวคนอื่นตื่นกันหมด

- 8 โมงกว่าเข้า อ.คุระบุรี เพื่อไปท่าเทียบเรือ ก็ล้างหน้าล้างตาแปรงฟัน เรือออก 9.00 น. แต่เลท เพราะรอคนอื่นๆ กลุ่มเล็ก ๆ ของเราไปสมทบกับกลุ่มอื่นๆ บนเรือ ทั้งหมดเกือบร้อยคนได้มั้ง(บรรยากาศสงบๆ ยามเช้าแถวนั้น)- 9 โมงกว่า เรือออกใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ถึงจุดหมาย จับจองทำเลที่นั่ง กลุ่มเราเลือกท้ายเรือ (เพราะใกล้ครัว อิอิ) ทานข้าวเช้าบนครัว ดูวิว ถ่ายภาพ ไม่มีไรทำก็นอนเอาแรง- ผู้คนแตกตื่นอีกทีเพราะ จนท.เรียกกินข้าวกินปลา เสียงผู้คนดังเจี๊ยวจ๊าวเพราะมีประกาศเปลี่ยนกำหนดการนิดหน่อยว่าจะพาไปดำน้ำก่อนเข้าที่พักเพราะเดี๊ยวน้ำลงแล้วเรือจะเข้าเทียบท่ามะได้ หลังจากนั้นก็เล่นกายกรรมท่าพิเศษเปลี่ยนเสื้อผ้าตรงที่นั่ง(แบบไม่โป๊) พร้อมโป๊ะกันแดดสุดริ้ด..ดด เวลาลงดำน้ำแต่ละครั้ง จะต้องลงเรือเล็กก่อนเพื่อไปใกล้จุดชมปะการัง ซึ่งเรือใหญ่จะเข้าไม่ถึง
เสร็จแล้วเรือเล็กก็จะมาเก็บเราขึ้นเรือใหญ่อีกที...- ชอบ บ.ทัวร์ นี้อย่างนึง ชือโกลเด้น ไรเนี่ย ที่เค้าจ้างชาวมอแกน มาช่วยงานอย่างขับเรือเล็ก รับ-ส่ง นักท่องเที่ยว ถือเป็นการกระจายรายได้อย่างหนึ่ง

- ช่วงบ่ายดำน้ำประมาณ 2-3 จุด เสร็จก็ขึ้นเรือใหญ่เข้าที่พัก- น้ำลด มองจากเกาะสู่ทะเล- น้ำลดจริงๆ ต้องลงเรือเล็กเพื่อเข้าเกาะ แต่เรือเล็กก็เข้าไม่ถึงสะพาน เลยต้องเดินประมาณ 200-300 เมตร ลุยน้ำนิดหน่อย- ที่พักของเราเต๊นท์ที่อ่าวช่องขาด มีร้านสวัสดิการณ์ ขายอาหาร ขนมน้ำดื่ม ของที่ระลึก มีทีวี และเป็นศูนย์ข้อมูลต่างๆ- ขนาดน้ำลด แล้วเป็นเหมือนเลนๆ น้ำก็ยังใส จนเห็นปลา- เดินจากสะพานขึ้นเกาะ จะเห็นป้ายนี่- จับจองทำเลที่พักตามสบาย ไม่ต้องกางเต็นท์เอง เพราะ จนท. เรือ ทำให้พร้อมแล้ว (บ้านพักไม่ต้องพูดถึง)- สนนราคา เลือกเอาตามสะดวก แต่บ้านเต็ม- อุปกรณ์ทุกอย่างของเรารวมเสร็จสรรพในแพคเกจทัวร์ ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม- หลังจากจองที่พัก ก็วิ่งหาห้องอาบน้ำอย่างเร็วเพราะคนยังน้อยอยู่ ขี้เกียจต่อคิดยาว ห้องน้ำที่อาบเป็นแบบธรรมชาติ ผนัง หลังคามุงจาก (รึเปล่าหว่า) แต่น้ำแรงใช้ได้ ที่สำคัญเป็นห้องน้ำชาย ก็ไม่ค่อยมีคนนี่นา เสร็จก็เดินตรวจตราสำรวจเกาะ ถ่ายภาพ หน้าหาดเราน้ำนิ่งๆ ชอบกล
- สะพานท่าเรือ น้าขึ้นมาแล้ว

- หาดอีกด้าน

- น้ำลดสามารถเดินไปเกาะฝั่งตรงข้ามได้ แต่ไม่ไปอ่ะเดี๊ยวน้ำขึ้นแล้วกลับมาไม่ทัน

- ถือโอกาสตอนน้ำลดเดินสำรวจหาดอ้อมมาทางฝั่งที่เรากางเต็นท์

- เจอเรือตา-ยาย เหมือนจะทำกับข้าว

- เรือใครมะรู้ ยืมถ่ายรูปหน่อยละกัน

- เดินอ้อมมาหาดที่กางเต็นท์ แล้วลุยน้ำสำรวจหน้าหาด ก็จะเจอ ปูม้า กุ้งมักกรตัวเล็ก ปลิง หอยเม่น อ้อ..เจอดอกไม้ทะเลด้วย
- เรือ!! อลังการมาก แต่เราไม่ใช่เราที่เรานั่งมานะ โน่นทางด้านซ้าย เรือเราดูเล็กจิ๋วไปเลย

- จากนั้นรีบไปจับจองทำเลกินข้าว จนท. กำลังลำเลียงมาจากเรือใหญ่ ปิดท้ายด้วยรูปวิวยามเย็น


- เสร็จจากมื้อเย็น..อีกพักก็จับจองทำเลหน้าหาดเพื่อทำกิจกรรมก่อนนอน เล่นไพ่นั่นเอง จนท บนเกาะก็ไม่ว่าอะไร ให้แลกเหรียญอีกตะหาก 4 ทุ่มกว่าๆ ก็ปิดไฟหมดทั้งเกาะ ได้เวลาเข้านอน พรุ่งนี้ต้องไปดำน้ำต่อ

Create Date : 28 พฤษภาคม 2550
Last Update : 29 พฤษภาคม 2550 11:11:02 น. 1 comments
Counter : 631 Pageviews.

 
สวยมากอยากไปจัง


โดย: บิว IP: 119.31.87.194 วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:19:56:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Caramel Macchiata
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Caramel Macchiata's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.