Sweet time Sweet memory
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2552
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 

ข้าวซอยริมกว๊าน

มีโอกาสได้เดินทางไปจังหวัดพะเยาบ่อยครั้ง เนื่องจากคนใกล้ตัวทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยของจังหวัด พะเยาเป็นเมืองเล็กๆที่เงียบสงบ ผู้คนอยู่กันแบบง่ายง่าย ร้านรวงต่างๆ อยู่รวมกันในที่เดียวทำให้ไม่เสียเวลาในการเดินทางมากนัก รถไม่ติด ไม่ต้องหาที่จอดรถ สบ้ายสบาย กว่าเมืองใหญ่ที่เราเคยอยู่มากค่ะ ..

ถึงเวลามื้อเที่ยงแล้ว ได้เวลาหาร้านอาหารอร่อยๆบรรยากาศสบาย ตามสไตล์คนเขียนบล็อคอย่างเราแล้ว 555+ เพื่อนแนะนำว่า มีร้านข้าวซอยชื่อดังร้านหนึ่ง บรรยาศน่านั่ง เนื่องจากอยู่บริเวณกว๊านพะเยา และ ที่สำคัญรับประกันรสชาติความอร่อย ไม่รอช้ารีบสะกิดคนใกล้ตัวให้เป็นไกด์พาไปเนื่องจากไม่รู้จักสถานที่เลย ^^
ต้องขอบคุณคนใกล้ตัวที่ใจดี อาสาเป็นไกด์พาไปในครั้งนี้ด้วยจ้า..*-*

ถ่ายรูปมาฝากกันค่ะ น่ากินมาก ..
หมูสะเต๊ะ เมนูนี้จะมีกลิ่นหอมของไม้ที่ปิ้งหมูติดมาด้วยค่ะเมนูข้าวซอย มีทั้งเนื้อ ไก่ ลูกชิ้น สำหรับจานนี้เป็น ข้าวซอยไก่ค่ะขนมจีนน้ำเงี้ยวค่ะ รสชาติเข้มข้น อร่อย คล้ายๆน้ำเงี้ยวของเชียงราย

ร้านข้าวซอยพะเยา ตั้งอยู่บนถนนอะไร ไม่แน่ใจค่ะ ^^ แต่อยู่ตรงในซอยบริเวณกว๊านพะเยา เป็นร้านดังของจังหวัด รู้จักกันหมด ตอนเที่ยงคนจะเยอะมากเต็มร้าน ถ้าจะให้ดีมาก่อนเวลาสักครึ่งชั่วโมงก็จะดีค่ะ ไม่ต้องรออาหารนาน

ราคาอาหารปกติค่ะ ข้าวซอยทุกชนิด ราคา ชามละ 25 บาท

ขนมจีนน้ำเงี้ยว ชามละ 20 บาท

หมูสะเต๊ะ จานเล็ก 20 บาท


มื้อเที่ยงวันนั้นอิ่มอร่อย แถมราคาประหยัด 85 บาทเองค่ะ (คุ้มจริงๆๆ)
 

Create Date : 02 สิงหาคม 2552
5 comments
Last Update : 16 สิงหาคม 2552 15:26:26 น.
Counter : 448 Pageviews.

 

น่าทานจังเลยคะ

 

โดย: noki_nok 2 สิงหาคม 2552 18:05:09 น.  

 

ชื่อร้านข้าวซอยแสงเพียร รึเปล่าคะ

 

โดย: ลูกน้ำกว๊าน 2 สิงหาคม 2552 18:14:35 น.  

 

ข้าวซอยน่าทานมาก ๆ แต่ไม่มีโอกาสไปพะเยากับเขาสักที

 

โดย: 9A 2 สิงหาคม 2552 19:06:38 น.  

 

เราร๊ากกกก ข้าวซอยมาก น่าทานจัง

 

โดย: อยากเป็นไกด์ ใครช่วยที 7 สิงหาคม 2552 15:50:37 น.  

 

แวะเข้ามาทักทายคะ มาพะเยาบ่อยเหมือนกัน ขับรถจากเชียงใหม่เช้ามืดวันเสาร์แล้วกลับอาทิตย์บ่ายๆ เกือบทุกเสาร์-อาทิตย์ เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้วเพราะคนใกล้ตัวมาเอาวุฒิที่มน. คงเป็นที่ๆเดียวกันแต่อาจจะคนละจุดมุ่งหมายกับคนใกล้ตัวของจขบ หวังว่าวันหนึ่งคงได้มีโอกาสเจอกันที่ริมกว๊านนะ ชอบไปไหว้พระที่วัดศรีโคมคำ(วัดอนาลโยยังไม่เคยไป)เดินถนนคนเดินเย็นวันเสาร์ แวะเล่นเครื่องออกกำลังกาย(น่ารักน่าเล่นดีแต้)เช้าวันอาทิตย์มักจะตื่นแต่เช้า(คืนวันเสาร์เข้านอนเร็วเพราะพะเยาไม่ค่อยมีไรน่ะ)ไปเดินตลาดเช้า แวะใส่บาตร แล้วกินโจ๊กบุญชูอยู่แถวๆตลาดเช้าระหว่างแบงค์กรุงไทยหรือแบงค์กรุงเทพนี่แหละ จำพิกัดแน่นอนบ่ค่อยได้ (อร่อยเหมือนกันแต่หมูบดหมักมีกลิ่นแปลกๆ) กลางวันก็กินก๋วยเตี๋ยวอันเจริญในตลาด(รสชาติดั้งเดิมแต่หาที่จอดรถยากหน่อยนะ) บางทีก็ก๋วยเตี๋ยวเรือใกล้สี่แยก....(โทษทีจำชื่อไม่ได้) หรือไม่ก็ส้มตำ ขนมจีนหน้าโรงแรมพะเยานอร์ทเทิร์น ร้านเย็นตาโฟหน้ามอ(ไก่ปิ้งหน้ามอที่ขายตอนบ่ายสองก็อร่อยนะ) หรือไม่ก็โรงอาหารในมอ ตอนเย็นก็ไปหาทานแถวริมกว๊าน ร้านเจือจันทร์อร่อยสุดแล้ว(ร้านแสงจันทร์กับร้านเอมก็งั้นๆส่วนร้านเรือสำราญยังไม่มีโอกาสไป จิงๆแล้วพวกนิสิตรุ่นนี้เค้าไปเลี้ยงที่นี้หลายครั้ง บางคนก็บอกว่าไม่เท่าไหร่เจือจันทร์อร่อยกว่า) ส่วนร้านไก่ย่างปลาเผา ก็ ร้านพีเจ(เพื่อนเป็นคนพะเยาแนะนำแล้วก็ไม่เคยลองร้านอื่น) ส่วนดินเนอร์ที่อื่นๆก็มีร้านโพธิ์ทอง(อยู่ในซอยแถวกว๊าน) ข้าวต้มราชวงค์(อยู่ในซอยข้างวันราชคฤห์) แจ่วฮ้อนพะเยา ผัดไทยเตาถ่านตลาดริมคูเมือง ฯลฯ แนะนำแค่นี้ก่อนนะบางร้านคนใกล้ตัวจขบอาจเคยพาไปทานแล้วก็ได้ อ้อ!เกือบลืมร้านน้ำปั่นอภิญญา(ถ้าจำไม่ผิดน่าจะอยู่ตรงข้ามห้างเจริญภัณฑ์ในเมืองนะ) เค้าทำอร่อยดีบางทีอาจจะอร่อยกว่าร้านบางร้านที่เชียงใหม่อีก แต่ร้านกาแฟน่านั่งในพะเยาน่าจะไม่มีมั๊ง (ข้อมูลเยอะเพราะเป็นคนชอบหาอะไรอร่อยๆกิน แล้วกลางวันก็ว่างม่ายรู้ทำไรรอคนใกล้ตัวเรียนน่ะ)
พอดีหาข้อมูลร้านอาหารอร่อยที่พะเยาในgoogleก็เลยเจอblogนี้เข้า ขอบคุณนะคะที่แนะนำข้าวซอยร้านนี้ยังไม่เคยไปทาน อาทิตย์นี้คงไม่ได้ไป แต่ถ้าได้ไปอาทิตย์ไหนก็จะไปลองจิมกอย หมูสะเต๊ะน่าอร่อยมากมาย ถ้ามีโอกาสที่จะได้เจอกันที่เชียงใหม่ ไปร้านกาแฟกันนะ ส่วนตัวแล้วไม่ชอบดื่มกาแฟอ่ะเพราะทำให้นอนไม่หลับเลยชอบร้านที่มีเครื่องดื่มอื่นๆด้วย ที่ชอบไปก็กาแฟดอยตุง ไม่JJก็นิมมาน บลูเบอรี่กับแมคาดาเมียปั่นอร่อยดี ชอบ ยินดีที่ได้รู้จักจขบคนงามแล้วก่น่าฮักตวย มีโอกาสคงได้เจอกันจ้า

 

โดย: neuty_cm (มิตรภาพและความรู้สึกดีดี ) 20 สิงหาคม 2552 0:55:27 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Capu&Kawi
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
..........................................................................
สาวราศีธนูค่ะ ร่าเริง แจ่มใส
รักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ
งานอดิเรกปักครอสติส ถ่ายรูปบ้างเป็นบางครั้ง
วันว่างๆๆ ต้องหาเวลาไปสังสรรค์กับเพื่อนสาวที่ร้านกาแฟเล็กๆค่ะ ^^
Do my best คือประโยคที่ให้กำลังใจตัวเองแล้วได้ผลค่ะ
..........................................................................Friends' blogs
[Add Capu&Kawi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.