4<| | | | | | | | |แม้สุขภาพร่างกายจะไม่ค่อยอำนวย แต่ก็หาใช่อุปสรรคสำหรับงานที่ชื่นชอบแต่อย่างใด ตราบที่เราไม่ย่อท้อ| | | | | | | | |3
Group Blog
 
 
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
18 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
การทำดอกบัว

1.ใช้ลวดเบอร์24หรือ26อยู่ที่ขนาดของดอกค่ะดอกใหญ่ใช้24ดอกเล็ก
เบอร์26
2.เกสรบัวสำเร็จ
3.ผ้าสีเขียวทำใบและกลีบชั้นนอกสุดผ้าสีชมพูหรือสีที่ชอบ
4.สีสเปร์หรือสีน้ำมันถ้าดอกสีชมพูใช้สีชมพู
5.ก้านสำเร็จ
6.ท่อขนาดต่างๆวิธีดูขนาดว่าเราต้องใช้ท่อขนาดไหนให้เอาเกสรบัววาง
ลง แล้วเอาท่อวางดูให้ขนาดท่อสูงกว่าเกสรเล็กน้อยค่ะ
7.ด้ายสีเดียวกับผ้า

ขนาดที่ทำใช้ท่อขนาดที่บอกในภาพไว้แล้วค่ะ เกสรบัวสำเร็จดังภาพค่ะ


ขดลวดให้เป็นวงกลมแล้วดามเส้นกลางเส้นเดียวสองขนาดขนาดละ10-20กลีบแล้วแต่ว่าเราเข้ากลีบในถี่ห่างแค่ไหน


กลีบอีกขนาดหนึ่งทำเช่นเดียวกันจำนวนกลีบเท่ากันค่ะ


กลีบชั้นต่อมาเราขดลวดให้เป็นวงกลมด้วยขนาดท่อขนาด5 และ6 ซม.ทำอย่างละ10กลีบแล้วดึงลวดให้ได้ดังภาพแล้วดามลวดให้แบบในภาพ


เราดามลวดยึดด้านบนไว้


ดามลวดลงมาด้านล่างพันลวดเรียบร้อยตัดลวดทิ้ง


ใช้ลวดอีกเส้นพันด้านล่างแล้วดามตรงกลางกลีบเก็บปลายลวดให้เรียบร้อยโดยการเราจะดูว่าลวดจะคมหรือไม่โดยการใช้นิ้วลูบตรงลอยตัดลวดดูถ้ายังรู้สึกว่าคมให้ใช้ตะไบเล็บถูเบาๆแล้วใช้คีมบีบเบาจนหายคม


จะได้กลีบดอกทั้งสองขนาดตามภาพค่ะแล้วหุ้มผ้าทุกชิ้นด้วยสีชมพูยกเว้นกลีบดอกขนาดเล็กที่ดามเป็นกลีบนอกให้หุ้มสีชมพู5กลีบ สีเขียว5กลีบค่ะ

กลีบขนาดใหญ่10กลีบหุ้มผ้าชมพู


กลีบขนาดเล็กหุ้มผ้าชมพู5กลีบ สีเขียว5กลีบ(5กลีบนี้เมื่อหุ้มเสร็จให้พ่นหรือทาด้วยสีชมพูปลายกลีบค่ะ)

เมื่อหุ้มผ้าเสร็จจริงๆควรตัดผ้าให้เรียบร้อยค่ะแต่จากที่ทำมาเข้าดอกยากมักจะลื่นหลุดบ่อยๆเลยปล่อยทิ้งไว้อย่างนั้นค่ะเมื่อหุ้มผ้าเสร็จแวจะได้ดังภาพ กลีบตรงมุมด้านบนซ้ายมือคือกลีบที่พ่นสีชมพูการเข้ากลีบเราใช้กลีบแบบยาวขนาดเล็กเข้าก่อนให้รอบเกสรฉะนั้นกลีบสองขนาดนี้ต้องทำให้เป็นจำนวนคู่ค่ะ


เข้ากลีบขนาดเล็กชั้นที่สองโดยเข้าสับหว่างกับชั้นแรกค่ะ


ใช้กลีบใหญ่เข้าชั้นที่สามโดยให้ตรงกับกลีบเล็กชั้นแรก


เข้าชั้นที่4ด้วยกลีบใหญ่ให้ตรงกับรอบที่2เขากลีบชั้นที่5ด้วยกลีบขนาดใหญ่จำนวน5กลีบ


ชั้นที่6เข้ากลีบด้วยกลีบใหญ่5กลีบสับหว่างกับชั้นที่5


ชั้นที่7เข้าด้วยกลีบเล็กที่หุ้มผ้าสีชมพูจำนวน5กลีบให้ตรงกับชั้นที่5


ชั้นสุดท้ายเข้าด้วยกลีบเล็กสีเขียวที่พ่นปลายด้วยสีชมพูให้ตรงกับชั้นที่6


เสร็จแล้วพันก้านให้เรียบร้อยค่ะ การดัดกลีบอาจดัดก่อนหลังก็ได้สุดแต่จะถนัดค่ะถ้าเราดัดก่อนก็ตกแต่เงพียงเล้กน้อย
แต่ตัวเองถนัดเข้ากลีบใก้เรียบร้อยก่อนที่จะดัดกลีบค่ะการดัดกลีบเราก็ดึงกลีบลงแล้วดันให้เป็นกระพุ้งแล้วดึงกลีบขึ้นตามปกติค่ะ
เมื่อดัดกลีบเสร็จ


การทำใบบัว(พื้นฐานการทำดอกชวนชม)
ใช้ลวดเบอร์24แล้วแต่ว่าจะต้องการใบใหญ่ขนาดไหนงอลวดให้ได้ดังภาพจำนวน5-7เส้นแล้วแต่โดยช่วงระหว่างกลางให้กว้างสัก6-7ซม.


นำลวดมาบิดต่อกันพันลวด5-6รอบเชื่อมต่อกัน6-7เส้น


ลวบลวดเข้าหากันโดยการวัดลวดจากรอบต่อลงมาให้เท่าๆกันสัก6-7 ซม.แล้วพัยด้ายให้แน่น


หุ้มด้วยผ้าสีเขียวพันด้ายให้แน่นแล้วพันก้านให้เรียบร้อย


ดัดปลายใบให้พลิ้วหรือต้องการใบแบบม้วนให้ใช้ดินสอม้วนขอบกลีบเข้าหากันตรงกลางใบ
เสร็จแล้วจะได้ดอกและใบบัว


ดอกบัวขนาดเล้กเมื่อเทียบกับเหรียญและกุหลาบ


บัวขนาดเล้กใช้ลวดเบอร์28และไม่ได้ดามกลีบในสุดค่ะพร้อมใบแบบกางและห่อ


เมื่อทำเสร็จเราสามารถเอาไปจัดใส่กระถางบัวได้


คลังกระทู้ที่เคยทำไว้
//topicstock.pantip.com/jatujak/topicstock/2008/02/J6306499/J6306499.html


Create Date : 18 เมษายน 2551
Last Update : 18 เมษายน 2551 21:21:38 น. 57 comments
Counter : 19810 Pageviews.

 
วะ วะ วา ว้าว อยากทำเป็นบ้างจังเลย สวยค่ะ


โดย: poohkan (poohkan-lit ) วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:7:01:31 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์ย้อนหลังด้วยนะคะ พี่CANNOU

หลงคุยแต่ห้องที่บ้านอยู่ตั้งนานอะคะ ไม่รู้ว่าพี่เป็นสมาชิกบ้านbloggang ด้วยซะงั้น อิอิ เขินๆ งั้นขอตามมาที่บ้านพี่ละกันนะคะ แล้วadd ไว้ด้วยอะคะ อิอิ จะได้แวะมาบ่อยๆ

พอเข้าบ้านพี่มา อ้าวคอเดียวกันเลยนะคะเนี่ย อี๊ก็ชอบงานประดิษฐ์พวกนี้เหมือนกันคะ เคยไปเรียนทำดอกไม้ใยบัวเหมือนกัน ตอนนั้นเรียนทำดอกทิวลิป กะพวกดอกไม้เล็กๆอะคะ สนุกดี แต่เรียนนานมากๆแล้วนะคะ น่าจะเกือบ 10 ปีได้แล้วอะคะ
ตะก่อนบ้าเรียนเยอะไปหมดอะคะ ทั้งผ้าบาติก ปั้นดอกไม้ดินญี่ปุ่น ปั้นขนมไทยจิ๋ว เรียนจัดดอกไม้ เรียนๆๆเออเยอะอะคะ จำไม่ได้ ใครสอนอะไรก็ไปแจมๆเรียนหมด เน้นไม่แพง อิอิ อุปกรณ์ที่บ้านยังมีเลยอะคะ ใช้ไม่หมดซักกะอย่าง ตอนนี้ก็มีแค่ทำพวกสร้อยหรือพวงกุญแจคริสตัล เล็กๆน้อยๆให้เพื่อน พวกครอสติช ก็ชอบคะ แบบว่าเคยทำเยอะจนผมร่วงซะตกใจไปเลย ตอนนี้เลิกๆไปบ้างแล้ว แอบขี้เกียจ ยิ่งตอนนี้อาการขึ้นๆลงๆ เลยแอบขี้เกียจไปใหญ่ เมื่อวานอยู่ๆ ก็มีอาการกลับมาหัวใจเต้นตึกตั๊กอีกแล้วอะคะ ไม่รู้มันร้อนเกินไปรึเปล่า

พวกงานครอสติช ตะก่อนชอบมากๆเลยคะ ทำเยอะจนไม่มีตังค์ใส่กรอบ ตอนนี้ยังกองเป็นแผ่นๆเต็มเลยอะคะ เคยทำเป็นของขวัญวันเกิด ช่วงนั้นหักโหมทำจนผมร่วงไปเลยอะคะ

ยังไงก็ขอให้พี่สุขภาพดีและรักษาสุขภาพด้วยเช่นกันนะคะ เป็นห่วงเช่นกันคะ

งานผ้าใยบัว เอามาพ่นสเปรย์กากเพชรก็สวยนะคะ อี๊เคยเอามาใช้ มันดูมีมิติ วิบวับๆๆ สวยดีอะคะ แต่ทำไม่บ่อย เลยเอาไปพ่นงานอื่นเล่นต่อ อิอิ มันเป็นคล้ายๆสเปรย์น้ำมันอะคะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:9:47:48 น.  

 
ง่าเหมือนพี่จังเลยงานอะไรที่เขาเริมทำเอาหละฉานไปหัดทันที บาติคที่ก็ทำ พับกระดาษ ยกเว้น ปั้นดอกไม้ดินญี่ปุ่น ปั้นขนมไทยจิ๋ว เรียนจัดดอกไม้ เพราะแค่นี้อุปกรณ์เต็มไปหมดแล้ว แถมไปหัดอบดอกไม้แห้งอีกด้วยค่ะแค่แป๊บเดี่ยวที่ไหนมีสาธิตมีอันต้องแอบไปนั่งแจมด้วย ครอสติชพี่ก็ไม่ได้ใส่กรอบเพราะแม่บอก นู๋ทำเยอะ(เป็นนู๋ เป็นเจ้าของแม่เสมอ)ขนาดนี้ตายไปเอาไปเผาศพยังเหลือนะลูก ครอสติชม้วนใส่ถุงพลาสติคไว้ค่อยเอาไปใส่กรอบเวลาให้ของขวัญใครค่ะ เรื่องอาการที่เกิดขึ้นอาจเป็นเพียงชั่วคราวเองก็ได้ค่ะเพราะฮอร์โมนอาจหลั่งมากเวลาอากาศ หรือเครียดค่ะ พี่เองขนาดไทรอยด์ตัดทิ้งไปแล้วก็มีอาการบ้าง เวลาเราเครียดหรือช่วงอากาศไม่ดีเพราะพี่เองเป็นภูมิแพ้ด้วยค่ะ ช่วงก่อนพี่หนาวจนไม่อาบน้ำมา2เดือนได้มังค่ะ ช่วง พย.-ธค. เช็ดแต่ตัวเอา ช่วงนี้ดีขึ้นอาบน้ำวันละหลายรอบเลย พี่มีอาการอีกอย่างคือจะไม่ค่อยมีเหงื่อ ถ้าวันไหนเหงือออกมากแทบหมดแรงเลย เคยเหงื่อออกจนเหมือนจะเป็นตะคริว แต่ไม่ใช่ ลองดูอีกสักหลายวันถ้ายังมีอาการรีบไปหาหมอเลยนะค่ะอย่าทิ้งไว้ค่ะ ดูแลรักษาสุขภาพเช่นกันนะค่ะน้องอี้ ห่วงใยเสมอค่ะ สเปร์กากเพชรหาซื้อได้ที่ไหนค่ะราคาแพงมากไหมค่ะน้องอี้


โดย: CANNOU วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:11:20:47 น.  

 
คุณpoohkan (poohkan-lit ) ทดลองทำบ้างสิค่ะเห็นผลงานที่เราทำออกมาอดชื่นใจไม่ได้เลยค่ะ ทำแล้วมีคนช่วยเหลือมากมายเลยค่ะสำหรับห้องงานประดิษฐ์-ชาวบล๊อคแก๊งน่ารักมากๆค่ะเพราะตัวเองก็หัดงานอื่นๆจากในนี้ค่ะพวกร้อยคริสตัลไม่ได้ไปเรียนจากร้านไหนมาเลยจากในนี้เองค่ะ จนทำเป็นรายได้เสริมสบายๆเลยค่ะ


โดย: CANNOU วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:11:24:13 น.  

 
เรียกพี่นู๋ละกันนะคะ เรื่องพับกระดาษ อี๊ก็เรียน 555 แล้วก็อบดอกไม้ก็เคยไปนั่งดูเค้าทำ อิอิ เอาหมดอะคะ บอกแล้วว่าเรียนมั่วมากๆ อะไรที่เค้าสอน เราก็ไปดูๆบ้างไปเรียนๆจำๆมาบ้างก็มี ขอให้ชอบ นั่งดูได้กันทั้งวัน อิอิ เออมีอะไรคล้ายกันจริงๆด้วย ส่วนเรื่องอาบน้ำเนี่ย ก่อนจะเป็นไทรอยด์ อาบน้ำอุ่นตลอดนะคะ ยกเว้นร้อนจัด ตะก่อนขนาดหน้าร้อนยังอาบน้ำอุ่นเลยคะ แต่ช่วงนี้อาบน้ำเย็นได้แล้วคะ 555 ร้อนจนต้องอาบหลายๆรอบ ส่วนเรื่องอาการก็ดีขึ้นอะคะ ยกเว้นร้อนกะพักผ่อนน้อยอาการจะกำเริบ ต้องคอยเตือนตัวเองบ่อยๆ ว่าเราไม่เหมือนตะก่อนแล้วนะ อย่าฝืนร่างกายใช้มันจนหนักเกินไป ไม่งั้นเดี๋ยวกลับมาเป็นหนักอีกจะแย่ เรื่องภูมิแพ้ก็เป็นเหมือนกันคะ แต่ที่แน่ๆตอนนี้ที่เป็นอีกอย่างคือกรดไหลย้อน เป็นระดับที่บางทีอยู่เฉยๆ แบบตอนนี้มันก็แสบๆขึ้นมาทีลิ้นปี่ถึงคอเลยคะ สารพัดโรคจริงๆเลยเรา 555 แต่ใจยังสู้นะคะ มันไม่ได้เป็นถึงกับทำอะไรไม่ได้ เรื่องผ้าปักเนี่ย 555 เยอะอย่างพี่ว่าจริงๆ บางทีมันก็ไปซุกอยู่ตามถุงหาเจอบ้างไม่เจอบ้าง ปักจนแม่บ่นว่าเสียสายตา แต่ชอบที่จะปักเก็บไว้ แล้วเอาไว้ให้ในโอกาสพิเศษคะ อะไรที่เราทำให้ด้วยใจมันรู้สึกดีกว่าของมีราคาที่หาซื้ออีกอะคะ อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบเนอะ

เรื่องสเปรย์ซื้อตอนที่เรียนตอนนั้นอะคะ นานมากๆแล้ว แต่คาดว่าร้านพวกขายอุปกรณ์ประดิษฐ์ประดอยน่าจะมีนะคะ หรือพวกร้านขายพวกสีพ่นๆอะคะ หน้าตามันจะเป็นเหมือนกระป๋องสีแบบพ่นเลยอะคะ ข้างในเป็นน้ำมัน เวลาใช้ต้องเขย่าๆ แล้วเกล็ดๆมันจะพ่นออกมาพร้อมกะน้ำมันอะคะ แต่ไม่ได้มันอะไรหรอกนะคะ ทำแล้วสวยติดใจเลยคะ บางทีอี๊ยังเอามาพ่นพวกดอกไม้สดเหมือนกัน แต่มันก็ไม่สวยเท่าดอกไม้แห้งหรอกคะ เพราะมันจะมีพวกน้ำจากดอกไม้

ยังไงก็รักษาสุขภาพเช่นกันนะคะพี่นู๋


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:10:32:26 น.  

 
ขอบคุณค่ะน้องอี้ เอางานอดิเรกค่ะที่เหมือนสุขภาพ อย่าให้เหมือนเลยค่ะน้องอี้เป้นเพิ่มนำหน้าพี่ อีกแล้วอะ หาหมอดูอาการด้วยนะค่ะสุขภาพห่ซื้อไม่ได้ด้วยเงินนะค่ะ พี่บอกน้องแต่พี่เองก็บางครั้งละเลยบ่อยๆเหมือนกัน ยินดีด้วยนะค่ะที่อาบน้ำได้เหมือนพี่เลยช่วงนี้อาบหลายรอบเลยไม่ไหวร้อนๆๆๆ พี่ไม่ค่อยเป็นขนาดนี้แสดงว่าร้อนจัดจริงๆ
เรื่องสีเสปร์น่าจะแบบเดียวกับที่ร้านทำผมหรือเปล่าค่ะกระป๋องไม่ใหญ่พ่นแล้วมีกากเพชรค่ะ พี่ไปดูการทำดอกไม้ดินหอมมาเมื่อวานเอาอีกแล้วโครงการ 108ร้อยล้านอิอิดีนะแม่ไม่อยู่ไม่งั้นมีหวังโดนบ่นทำอะไรอีกแล้ว
รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะน้องอี้ รัก คิดถึง ห่วงใยเสมอค่ะ


โดย: CANNOU IP: 125.27.33.95 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:15:24:34 น.  

 
ชื่นชมผลงานของ คุณ Cannou จริงๆ สวยงามมากเลยค่ะขอบคุณมากๆ สำหรับฮาวทู เป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ

ตอนนี้ก็กำลังหัดทำดอกบัวตามวิธีของคุณเเคนนูอยู่ค่ะ


โดย: คนไทยไกลบ้าน IP: 75.32.189.49 วันที่: 28 เมษายน 2551 เวลา:17:07:50 น.  

 
เชิญเลยค่ะ ยินดีอย่างยิ่งค่ะ ติดขัดตรงไหน บอกได้นะค่ะ


โดย: CANNOU IP: 125.26.37.150 วันที่: 28 เมษายน 2551 เวลา:18:16:28 น.  

 
พี่นู๋ แวะมารายงานตัวคะ คิดถึงๆๆ วันหยุดเยอะมันเลยแอบๆขี้เกียจอีกแล้วคะ เดี๋ยววันที่ 1 กะวันที่ 5 ก็ได้หยุด 555 อ้อจะมาบอกว่าได้โรคเพิ่มอีกโรค หลังจากเคยสงสัยมานาน เวลาแสบตาแล้วมือมันซนไปขยี้มันบ่อยๆ ทำให้ตามันตุ่ยๆ แต่พอดีรอบนี้เป็นหนัก มันตุ่ยๆอยู่เกือบครึ่งวันกว่าๆ แล้วก็ตาแดงต่อไปอีกเกือบๆ 1 วันเต็มๆ เลยไปหาคุณหมอ พอดียาไทรอยด์ใกล้หมดด้วย ไปรอบเดียวกันซะเลย เจอคุณหมอคนใหม่อีกแว้ว 555 คุณหมอบอกว่าน่าจะเป็นต้อลม ซะงั้น แถมมีขู่อีกว่าถ้าเป็นบ่อยๆต้องระวังที่มันจะเป็นต้อเนื้อ เอาละซิชักไม่ขำนะเนี่ย เพราะต้อลมมันไม่โดนฝุ่นหรือไม่สัมผัสก็หายเองได้ และก็หยอดยาก็หายแล้ว แต่ถ้าเป็นต้อเนื้อละเรื่องใหญ่เลย เอยังไงหว่าพักนี้ โรคเยอะดีแท้ๆ อิอิ

พี่นู๋ก็รักษาสุขภาพด้วยเช่นกันนะคะ ตอนนี้ไม่ได้ซ่าส์ทำอะไรเลย ตัวขี้เกียจมันเกาะแน่นอะคะ สเปรย์ไม่แน่ใจว่าตัวเดียวกะฉีดผมอะป่าวนะคะ จำได้ว่าซื้อเมื่อเกือบๆ 7-8 ปีก่อน กระป๋องละ 2 ร้อยกว่าบาทอะคะ ป่านนี้ไม่รู้เท่าไหร่แล้วอะคะ แต่ก็น่าจะใช้กันได้อะคะ

วันหยุดอาทิตย์ที่จะถึงพี่นู๋ไปเที่ยวไหนป่าวคะ อี๊ไม่ได้เที่ยวแล้วอะ เพราะพอดีแม่เค้านัดหมอที่รักษาด้วยการนวดไว้ให้ ลองดูสักตั้ง เพราะมีคนหายมาเยอะแล้ว เป็นคนเกาหลีอะคะ แต่ค่านวดแพงไปนิ๊ดดดด อิอิ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 29 เมษายน 2551 เวลา:13:47:52 น.  

 
พี่รีบตอบก่อนเน็ตเน่า เมื่อวานตอบแล้วแต่ส่งไม่ทัน เน่าก่อน รักษาสุขภาพด้วยค่ะ น่ารักที่สุดเลยกับการปฏิบัติข้อสุดท้าย พี่รอเน็ตนิ่งค่อยมาตอบใหม่ค่ะรีบตอบก่อน คิดถึง ห่วงใยเสมอค่ะ


โดย: CANNOU IP: 125.26.33.46 วันที่: 30 เมษายน 2551 เวลา:13:14:23 น.  

 
แวะมาทักทายวันพุธจ้า อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยรักษาสุขภาพด้วยนะคะพี่นู๋
พี่นู๋ ตอนนี้ก็ค่อยๆดีขึ้นอะคะ แต่รู้สึกว่ารักษาแล้วสายตาเหมือนจะชัดขึ้น แต่เอเมื่อไหร่ตรงที่ตามันแดงๆจะหายละน้อ อิอิ แต่พอหยอดยาก็ดีขึ้นอะคะ เดี๋ยวรักษาครบ 7 ครั้งแล้วจะมารายงานผลอีกทีนะคะ ตอนนี้รอให้ครบ 3 ครั้งก่อนอะคะ ดูแลสุขภาพด้วยเช่นกันนะคะ พรุ่งนี้อี๊หยุด 1 วันนะคะ คนใช้แรงงาน อิอิ เลยว่าจะไปสมัครครอส จิตภาวนา 3 วัน ไม่รู้แม่จะไปด้วยอะป่าวอะคะ เพราะจองล่วงหน้าหลายเดือนอยู่ อ้อแถมไปตรงกะวันเกิดลูกชายสุดที่รักเค้าด้วย 555
โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 30 เมษายน 2551 เวลา:15:50:59 น.  

 
ดีจังน้องอี้ที่ชวนแม่ไป พี่บอกไม่ถูกเลยหละกับการที่น้องปรนนิบัติแม่อย่างดี ซาบซึ้งมากเลยค่ะ พี่คิดตลอดเลยว่ามีแม่หรือพ่อ ปู่ย่าตายาย ให้เราปรนนิบัติดีกว่าไม่มี ตอนแม่ผ่าตัดพี่บอกไม่ถูกเลยหละอี้ ตอนนี้พี่สวาผ่าตัดพี่ไม่ไย่ยมไม่ได้ต้องรอว่าวันไหนมีคนไป กทม.เลยโทรไปคุยแทน เรื่องพี่สาวผ่าตัดพวกเราปิดแม่ไม่บอกแต่ไม่ทราบปิดได้นานแค่ไหน ดูแลตัวเองด้วยนะจ้ะ รักแม่มากๆนะอี้ คดถึงห่วงใยเสมอจ้ะ


โดย: CANNOU IP: 125.26.33.46 วันที่: 30 เมษายน 2551 เวลา:18:56:14 น.  

 
แอบเข้ามาชมบล๊อกค่ะ ดอกไม้สวยอีกเช่นเคย
ดีจังมีฮาวทูอย่างละเอียดด้วยค่ะด้วย อืออยากรู้ว่าเค้าใช้ผ้าอะไรหรอค่ะแล้วมันเป็นสีชมพูอยู่แล้วหรือเราต้องมาทำสีองค่ะเนี่ยเค้าขายยังไงอ่ะคะแพงมั้ยค่ะ พุดเหมือนจะทำเลยพัด55


โดย: pat IP: 61.19.59.169 วันที่: 1 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:19:43 น.  

 
เป็นผ้าเนื้อถุงน่องนั่นหละค่ะ แต่เขาทอไว้สำหรับทำงานประดิฐษ์โดยเฉพาะเรียกว่าผ้าใยบัวค่ะ ผ้ามีแบบสีล้วน แบบมัดย้อม และแบบผสมดิ้นค่ะสีมีหลายสีเหลือง เขียว ส้ม แดง ทุกสีเลยค่ะ ส่วนที่มัดย้อมมีทั้งย้อมอบบอ่อนแก่ในผืนเดียวกัน หรือย้อมสองสีในชิ้นเดียวกัน บางครั้งเราต้องการให้สีปลาย หรือโคนอ่อน เรามักใช้สีพื้นแล้วระบายหรือพ่นสีเอาค่ะ ในภาพ กลีบดอกสีชมพู ส่วนกลีบนอกสุด สังเกตได้ว่าเป็นสีเขียวแต่ดอกบัวกลีบนอกสุดจะเป็นสีเขียวผสมชมพูเราจึงหุ้มผ้าสีเขียวแล้วพ่นด้วยสีสเปร์สีชมพูค่ะ


โดย: CANNOU IP: 125.26.37.127 วันที่: 1 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:44:07 น.  

 
สวยงามขนาด คุคุคุ แต่ไม่มีปัญญาทำ เอาเป็นว่า ขอดีกว่า เหอเหอ ล้อเล่น

พี่คงสบายดี แคร์เพิ่งไปกรุงเทพฯมาเมื่อวันที่ 3 กลับมาก็นอนซมเลย หายใจไม่ออก T^T ขนาดปิดหน้าตลอดแล้วนะ วันนี้ลุกขึ้นมาต่อเน็ตกับมือถือ ช้าโคตร กว่าจะโหลดหน้าพี่ได้แคร์เกือบหลับ แหะๆ รูปเยอะอ่ะ แคร์ไปก่อนนะค่ะ ขอบคุณนะค่ะที่แวะไปให้กำลังใจที่บล็อกประจำเลย

คิดถึงนะค่ะ บ๊ายบาย


โดย: yxoxy วันที่: 4 พฤษภาคม 2551 เวลา:8:39:57 น.  

 
พี่นู๋ อย่าพูดงั้นเลย อี๊ไม่ได้ดีขนาดนั้นหรอก กวนประสาทแม่ก็ที่หนึ่ง แบบว่าทำได้เท่าที่ทำอะจ๊ะ ตกลงก็ซิ่งรถไปจองเรียบร้อย ไปคนเดียวอะคะ เพราะว่าแม่วันนั้นเค้าติดงานหล่อพระที่วัดตรงข้ามบ้าน อี๊เลยไปสมัครเผื่อให้เลย เพราะเจ้าหน้าที่ยอมอะคะ แต่ต้องรอผลก่อนปฏิบัติ 1 เดือน ว่าจะได้รึเปล่า แต่คาดว่าคงไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะว่าถ้าครบ 100 คน อาจจะ + - นิดหน่อย เค้าก็คงปิดครอสพอดี ยังไงใกล้ๆจะบอกอีกทีนะคะ รอบนี้ได้ไป 2 คนพร้อมกัน อิอิ ตอนแรกแม่เกือบให้น้องไปด้วย แต่พอดีน้องชายไม่อยู่วันนั้นเลยไม่ได้สมัครเผื่อด้วย แต่ดีแล้วละ ไม่งั้นอาจจะมีมวยระหว่างพี่น้อง 555 ตั้งแต่เล็กจนโตทำให้แม่เสียใจก็หลายรอบ รู้สึกบาปไงไม่รู้ อย่างน้อยการที่ได้ไปทำดีแบบนี้ก็คงจะพอให้ความรู้สึกเราดีขึ้นได้บ้าง ถึงแม่มันจะลบภาพแย่ๆที่เคยทำไม่ดีไม่ได้ก็ตาม

ยังไงก็ขอให้พี่สาวพี่นู๋ผ่าตัดโดยสวัสดิภาพและก็หายป่วยไวๆนะคะ เรื่องปิดเนี่ย อี๊ก็ไม่รู้จะแนะนำไง ยังไงก็ขอให้ปลอดภัยละกันะคะ ดูแลสุขภาพด้วยเช่นกันคะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:56:36 น.  

 
พี่เองก็เหมือนกันหละน้องอี้ มีปากเสียงกัน พี่ๆน้องๆ มีที่แม่หัวเราะจนความดันขึ้นเลยคือตอนแม่เข้าผ่าตัดช่วงตรุษจีน แม่เห็นพี่น้องหลานๆคุยกันสนุดสนาน แซวแม่แม่นั่งหัวเราะจนไม่นอนเลยเวลา ตอนเช้าเข้าห้องผ่าตัดความดันขึ้นเลย พี่เคยทำแม่น้ำตาไหลตอนที่พี่เป็นโรคซึมเศร้า พี่ไม่กิน ไม่นอน ขังตัวเองในห้องนอนเป้นเดือนๆเลย จนตอนหลังกระเพาะอาหารรับอาหารไม่ได้ อาเจียนหมด แม่พี่ หลานๆชวนไปเที่ยว อันดามัน คนอื่นกินเราขนลุก พาแม่ไปหาหมอเช็คสุขภาพ แม่อ้อนวอนบอกกินข้าวหน่อยสิ เราเองก้บอกว่าแม่เค้าอยากกิน ไม่อยากเห้นแม่ร้องไห้ แม่อย่าร้องไห้สิ จะพยายามกินแต่ขอเวลาหน่อยอย่างที่แม่เห้นคือคนอื่นกินเราเองขนลุก แม่บอกงั้นค่อยๆกินทีละนิดให้แม่เห็นหน่อย พี่เห้นอี้ทำให้แม่พี่ถึงน้ำตาซึมไงน้องอี้ พี่สาวพี่ผ่าตัดปอด ปิดแม่อยู่วันนี้กลับบ้าน กทม.แล้วจะปิดแม่ได้สักนานแค่ไหนไม่รู้เลย ถามพี่สาวเขาบอกค่อยๆคิดทีหลัง อีก3-4สัปดาห์ต้องมาให้ยาอีกแต่พี่สาวกำลังใจดีมากๆเลย ไปเยี่ยมมาได้แต่บอกเจ้ เค้ารักเจ้นะ พี่กินมังสวิรัติ 1สัปดาห์ ว่าจะกิน1เดือน แต่ระยะนี้คงไม่ไหว เดี๋ยวหน้ามืด ตอนแม่พี่กิน1เดือน หาอะไรกินยากมาก ดูแลสุขภาพด้วยนะจ้ะ ดูแลแม่ให้ดีๆนะน้องอี้


โดย: CANNOU IP: 125.26.33.118 วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:18:36 น.  

 
^
อ่านข้างบนแล้วแอบซึ้ง ๆๆ

ปล. ต๊ะแวะมาตอบให้นะค้า
ผ้าสักหราด ซื้อได้ที่พาหุรัดค่ะ ร้านจะอยู่ชั้น 2 ค่ะ เดินไปมุม ๆ เลยค่ะ

แล้วก็ที่ตั้งฮั่วเสงค่ะ แต่ของตั้งจะแพงกว่า แต่คุณภาพดีค่ะ

อีกทีก็ต๊ะซื้อจากในเวปค่ะ ของป้าซันค่ะไว้ใจได้ค่ะ //www.mylove-shop.com/


โดย: ต๊ะค่ะ IP: 124.109.26.234 วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:08:12 น.  

 
ขอบคุณค่ะน้องต๊ะ ผ้าสักหลาดคงต้องรอเข้า กทม.ก่อนค่ะ


โดย: CANNOU IP: 125.27.33.152 วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:59:19 น.  

 
พี่นู๋ ไม่ได้แวะเข้ามาหลายวันเลยอะคะ แวะมาส่งความคิดถึงคะ อี๊ก็พยายามทำแต่ก็ไม่ได้ดีเท่าไหร่อะจ๊ะ แต่ก็พยายามอยู่อะคะ เมื่อวานพอดีทำกับข้าวมากินเลยส่งไปให้แม่ชิมแต่ไม่เยอะ อิอิ แอบกั๊กอีกตะหาก กลับเอามากินไม่อิ่ม เดี๋ยวนี้แม่เค้าจัดข้าวใส่ถุงไว้ให้อี๊ทุกเช้าเลยอะคะ แบบว่าเราอะประหยัดไปเยอะเลย ไว้เดี๋ยวเดือนหน้ากะตังค์พอแล้วจะทำไรให้เค้ากินเหมือนกัน พอดีเดือนนี้กรอบสุดๆ อิอิ รูดการ์ดโล๊ด เดือนนี้เคลียร์ภาระหนี้เก่าหมดคงสบายขึ้นหน่อย แต่เริ่มชินกะการที่เค้าเตรียมข้าวให้ซะแล้ว ดูๆๆโตขนาดนี้ยังให้แม่เตรียมข้าวให้ไปกินเลยอะ จริงๆเค้าเริ่มทำให้เราก่อน จะโตแค่ไหนก็ยังเด็กในสายตาแม่อะเนอะ ยังไงก็ขอให้พี่สาวพี่นู๋หายป่วยไวๆนะคะ แม่จะได้ไม่เป็นห่วงเนอะ อาหารมังอี๊ก็ชอบทานนะคะ อี๊ทานช่วงกินเจ 10 กว่า 20 วันอะคะ ปีนี้ว่าจะเพิ่มอีก 1 วันให้เท่ากะพี่ที่เริ่มทาน ไม่รู้จะทำได้แค่ไหน แต่ปีก่อนทานได้ 18 หรือ 19 วันนี่แหละคะ ดีต่อสุขภาพด้วยเนอะ แต่อี๊กินเยอะ ต้องทำเองอะ เพราะหาซื้อไม่ไหว เพราะกินเปลืองมากๆ อิอิ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนบ่อยรักษาสุขภาพด้วยนะคะ วันศุกร์อี๊จะไปเล่นโยคะร้อนแล้ว เดี๋ยวจะมารายงานผลนะคะ เพราะดูจากหลายความเห็นเค้าก็ว่าเล่นได้ แต่จะเล็งตรงที่พอมีแอร์เป่าๆลงมาหน่อยอะคะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:23:22 น.  

 
พี่โทรไปคุยกับพี่สาว กับแม่เกือบทุกวัน แต่วัยยี้ไม่ได้โทร เพราะแอร์ห้องนอนเสีย เปลี่ยนตัวใหม่ฝุ่นเยอะเลย เช็ดอย่างไรก็ยังมีฝุ่น หลังเดี้ยงอีกด้วย ฝุ่นเข้าจมูกเช็ดโพรงจมูกทีดำปี๋เลย น้องอี้ชินกับการที่แม่เตรียมอาหารไว้ให้แล้ว ลูกต่อให้อายุเท่าไรก็เป็นนู๋แดงสำหรับแม่ตลอดหละน้องอี้ ช่วงกินเจพี่กินทั้งเดือน มีปีนี้ที่แค่15วันเพราะความดันพี่ค่อนข้างจะต่ำ เวียนหัวบ่อย ความดันพี่ อยู่ราวๆนี้ตลอดเลย60-65ตัวล่าง ส่วนตัวบน105-115 ตลอดเลยพี่หัวทิ่มบ่อยเหมือนกันน้องอี้อย่าหักโหมนะจ้ะค่อยๆเล่นไปดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะจ้ะ คิดถึงจ้ะ


โดย: CANNOU IP: 125.26.33.74 วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:47:17 น.  

 
พี่พิมพ์ผิดบ่อยๆ น้องอี้ต้องเดาเอานะจ้ะว่าพี่พิมพ์อะไร555


โดย: CANNOU IP: 125.26.33.74 วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:49:16 น.  

 
แวะมาทักทายให้หายคิดถึงค่ะ

ช่วงนี้เอ๋หยุดพักงานดอกไม้เลย ทำช้างกระค้างไว้ ยังไม่ได้ต่อสักให้เสร็จสักที

เริ่มเรียนภาษาเยอรมันได้ 2 วันแล้ว กลับมาถึงบ้านหมดแรง ไม่ได้หยิบจับอะไรเลยค่ะ

ผลงานใหม่ของพี่สวยน่ารักมากๆ ขยันจัง ปรบมือดังๆให้คนเก่ง ทำได้ไงเนี่ย...

พี่ช่วยขูดเอาตัวขี้เกียจจากตัวเอ๋ให้หน่อยสิคะ มันเกาะติดหนึบเลย 5555

คิดถึงนะคะ


โดย: ปรีชญา วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:1:53:22 น.  

 
พี่นู๋ ความดันตัวล่างต่ำจริงๆด้วยอะพี่นู๋ยังไงก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ช่วงกินเจเนี่ยถ้ากินเกินก็ต้องกับข้าวเองอะเนอะ จะได้สะดวกไม่ต้องไปหา ตะก่อนคำงานใกล้ๆแบงค์ออมสินสะพานควาย ก็จะเดินไปซื้ออาหารมังกินประจำเลยคะ แบบว่ากินเช้ากลางวันเลย ชอบอยู่แล้วอะคะ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่ซีเรียสอะไร ที่ตั้งใจกินเยอะก็เพราะอยากกินให้อาม่าด้วย พอดีเริ่มเพิ่มวันตั้งแต่ปีที่ 9 น่าจะได้ แบบอาม่าป่วยด้วย แต่นี่ครบ 4 ปีที่อาม่าเสียไปแล้วอะคะ เลยอยากทำต่อไปเรื่อยๆจนกว่าจะทำไม่ไหว แต่ไม่ได้เคร่งครัดเรื่องพาชนะอะไรหรอกคะ ทำเท่าที่ทำได้จริงๆ ไม่อยากเครียดกับเรื่องเล็กๆมันจะยิ่งไม่อยากทำ

เรื่องโยคะร้อน น่าจะไหวอะคะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ต้องกินน้ำทยอยกินตั้งแต่เช้าเลย จะได้ไม่เพลียตอนเล่น นัดเพื่อนไว้แล้ว ไม่ไปก็ไม่ได้ แต่ถ้าไม่ไหวก็คงพักอะคะ เพราะกะบอกmaster ก่อนเข้าห้องเล่นอะคะ จริงๆพักมา 5 เดือนกว่าแล้วไม่รู้จะเป็นไงกลับไปอีกที อี๊สมัครแบบตลอดชีพอะคะ ไม่ต้องจอง ไปรับบัตรก็รอเข้าเล่นได้เลยคะ แต่เย็นนี้ขอออกซ่าส์ก่อน อิอิ แต่ใกล้ๆofficeนะคะ อิอิ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:17:18 น.  

 
พี่ไปหาหมอ วัดได้แค่นั้นอะจ้ะน้องอี้พี่ถามพยาบาลเขาบอกไม่ต่ำค่ะ ปกติดี เอ้าปกติก็ปกติ กินเจพี่กินเพราะอาก่งป่วย แล้วตอนพยาบาลอาก่ง ก็นึกตลอดเวลาว่า ขอให้ท่านอายุยืนขึ้นยอมเอาอายุตัวเองแลกให้ แต่ไม่ได้จ้ะน้องอี้ ก่งเสียหลังจากที่หมอกำหนดให้3เดือน ก่งอยู่ได้แค่เดือนครึ่งพอดี เลยตั้งใจว่าทุกเจจะกินเจไปตลอด ก็ทำมาตลอด จนมีหนหนึ่งพี่ทำพลาดเรื่องงานไง ต้องตามทวงประมาณ2แสนครั้งแรกก็ตกลงแล้ว แต่ไม่ทราบเพราะอะไรเขาบอกให้แจ้งความปัญหาเกิดจากบุคคลอื่น เลยทำไงดี ตามไปขอพบเขา เขาไม่ยอมให้พบเราก็นั่งคุยสักพักเขายอมให้พบแต่นัดวันอื่น พอถึงวันนัดให้ไปเอาเงิน โหยพายุเข้า กลับบ้านแทบไม่ได้นั่งภาวนาก่อนออกจากบ้านภาวนาให้ได้คืนจะกินเจ15วัน ตอนจะกลับเอาหละสิพายุมาจะกลับบ้านได้ไหมหว่าเอาอีกภาวนาให้กลับโดยปลอดภัยจะกินเจ1เดือนตกลงงวดนั้นกินเจ เกือบ2เดือน หลังๆกินไม่ต่ำกว่า15วัน1เดือนมาตลอดยกเว้นที่ผ่านมา15หรือ20วันนี่หละปีนี้พี่คงกิน1เดือน เพราะ แม่กับพี่สาวผ่าตัด ผ่าเสร็จกินไปแล้วแต่ปีนี้คงพิเศษหลายรอบหน่อย เอานะน้องอี้ถือว่าไม่ฆ่าสัตว์เนอะ พี่ไม่ค่อยได้ไปออกกำลังกายเพราะกลับบ้านมืดพี่ขับรถลำบาก ที่บ้านมีเครื่องสารพัดแทบเอาไว้โชว์ อิอิ ดูแลสุขภาพด้วยนะจ้ะ


โดย: CANNOU IP: 125.27.33.196 วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:59:53 น.  

 
พี่นะน้องเอ๋ กองอุปกรณ์ไว้เพียบเลย อยากทำไปหมดเลยหละ เม่อวานเขามาติดแอร์ใหม่ ตัวเก่าแถมไปหมดเลย น้ำตก หิมะ เลยย้ายที่ติดโอ้พระเจ้าช่วยฝุ่นเยอะมากเลยพี่ปัดฝุ่นเอง โพรงจมูกดำปี๋เลยเช้าตื่นมาหลังเดี้ยงอีกปวดหลังมากเลยไม่เจียมบอร์ดี้เลยพี่ ตัวขยันหรือจ้ะพี่กำลังหาเหมือนกันจ้ะ


โดย: CANNOU IP: 125.27.33.196 วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:04:04 น.  

 
พี่นู๋ มารายงานตัวหลังเล่นโยคะร้อนมาแล้วคะ จะบอกว่าดีกว่าที่คิด ไม่เหนื่อยเลยคะ แบบว่าถ้าเทียบกะก่อนที่จะรู้ว่าเป็นไทรอยด์เนี่ย อันนั้นเหนื่อยกว่าเยอะ อาจจะด้วยว่าตอนนี้กินยาอยู่ด้วย แล้วเมื่อวานรู้สึกห้องไม่ร้อนมากด้วยอะคะ แถมครูที่สอน ท้องซะด้วย ยิ่งทำให้เราใจชื้นขึ้นเยอะ ไม่ได้บอกก่อนเข้าห้องด้วยอะ ไปลุยเอาดาบหน้ากะไม่ไหวก็หยุดอะคะ แต่รอบนี้แปลก เพราะไม่ต้องพักเหมือนตะก่อนเลย ถือว่าสุขภาพ ok ขึ้นเยอะเลย แถมได้ยืดเส้นยืดสาย ที่ตึงๆ ก็ดีขึ้น แต่จะมีปัญหาเรื่องน้ำหนักที่เพิ่มมาร่วมๆ 10 โลนี่แหละคะ เป็นปัญหาใหญ่ในการออกท่าออกทาง แบบว่าอย่างท่าที่ต้องเอาเข้าสองข้างมากอด ท่าง่ายๆกลับทำไม่ได้ เพราะติดพุง 555 สงสัยคงต้องเล่นไปอีกสักพักและก็ปรับเรื่องอาหารที่กินกระจายช่วงก่อน ก็น่าจะดีขึ้น พักนี้แม่เค้าเตรียมข้าวกล้องให้ด้วย อิอิ เลยคุมอาหารได้เยอะเลยอะคะ

เรื่องที่พี่เล่า ฟังแล้วนึกถึงเรื่องคุณนิฐินาถเอสะกดชื่อพี่เค้าไม่ถูกอะคะ ที่เขียนหนังสือเรื่อง เข็มทิศชีวิตเลยคะ ไม่รู้พี่เคยอ่านรึยัง อี๊ได้ฟัง 2 - 3 รอบดีมากๆเลยคะ รู้สึกว่าปัญหาที่เรามีแสนจะน้อยนิด ถ้าเราไม่แบกมันไว้ ปล่อยวางเป็น มันจะทำให้อะไรๆดีขึ้นเยอะ ไม่ยืดติดอะคะ แต่อย่างว่าพูดได้แต่ก็ทำยากอะเนอะ เสียดายตอนที่ไปปฏิบัติธรรมที่ยุวพุทธ รอบที่อี๊ไปพี่เค้าก็ติดไปปฏิบัติธรรมอีกที่เหมือนกันเลยต้องดูเป็นเทป เสียดายมากๆ เนี่ยว่าจะซื้อหนังสือเข็มทิศชีวิตเพิ่มมาเอาไว้แจกอะคะ พอดีที่บ้านมีอยู่ 1 เล่มแม่ซื้อไว้นานแล้ว แต่ตอนนี้เค้าร่วมโครงการณ์กะเซเว่นลดราคา พี่ลองไปซื้อเก็บไว้ก็ดีนะคะ เผื่อไว้ให้คนที่กำลังมีปัญหาได้อ่านก็ถือว่าได้ข้อคิดอะไรดีๆจากเรื่องของพี่เค้าอะคะ เดี๋ยวสิ้นเดือนนี้อี๊ตรวจเลือดอีกรอบ เดี๋ยวก็รู้ว่าที่เล่นโยคะร้อนมาจะมีผลกระทบไรอะป่าว แต่น่าจะไม่ เพราะว่าหัวใจรู้สึกเต้นปกติ ไม่เร็วอย่าที่กลัว ครูที่สอนบอกว่า จริงๆน่าจะเป็นผลดีกับไทรอยด์มากกว่าผลเสีย ครูบอกว่า ขนาดในน้องในพุงยังชอบเล่นโยคะเลยคะ แบบว่าเล่นไปก็ดุกดิ๊กๆ ชอบใจอะไรประมาณนี้แถมแข็งแรงทั้งคู่ แต่เสียดายพอดีเมื่อวานครูเท้าเจ็บ เลยไม่เห็นเค้าเล่นให้ดูอะคะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:34:03 น.  

 
พี่ดีใจด้วยจ้ะที่ออกกำลังแล้วไม่เหนื่อยอย่างที่คิด เร่องน้ำหนักที่ยังเกินอยู่สักระยะเม่อออกกำลังกายแล้วก็จะลดลงได้เองจ้ะค่อยๆทำไปเดี๋ยวรูปร่างจะกระชับ แม่น่ารักจังน้องอี้ หนังสือยังไม่ได้ซื้อเลยจ้ะน้องอี้ เดี๋ยวค่อยไปหาซื้อมาอ่าน พี่คิดว่าการออกกำลังกายเป็นผลดีมากกว่าเสียจ้ะ ทำให้หายเครียดซึ่งเป็นสาเหตสำคัญเรื่องไทรอยด์ แต่ค่อยๆเป็นค่อยๆไปนะจ้ะ ดูแลตัวเองด้วยนะจ้ะน้องคิดถึง ห่วงใยเสมอจ้ะ


โดย: CANNOU IP: 125.26.35.142 วันที่: 17 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:53:58 น.  

 
แวะมาสวัสดีคะพี่นู๋ มารายงานตัวคะ ไปรอบ 2 มาแล้ว ok ดีคะ ไม่มีปัญหา รู้สึกได้ยืดเส้นยืดสาย ที่ตึงๆอยู่ ก็รู้สึกคลายไปเยอะเลยคะ เพราะถ้าเล่นแบบเย็นมันจะไม่ช่วยเรื่องคลายเส้นเท่าไหร่ แหมกลัวอยู่ตั้งนานเลยเรา อิอิ เดี๋ยวเสาร์นี้ไปตรวจเลือดอะคะ น่าไม่มีปัญหาอะไร เพราะเล่นเสร็จอี๊ก็ยังไปซ่าส์มิตติ้งกะเพื่อนๆได้เหมือนเดิม อิอิ ตอนแรกว่าจะไม่ไป แต่อดไม่ได้ เพราะเพื่อนเอาหลานสาวมาล่อ อิอิ เลยไปหาให้หายคิดถึงซะหน่อยอะคะ เลยไปเพิ่มน้ำหนักแทนซะงั้น อิอิ แต่ไม่ซีเรียสอะคะ ค่อยๆลดไม่รีบๆๆ ให้แข็งแรงเป็นใช้ได้ ตอนนี้ยังไม่เคร่งครัดเรื่องอาหารเท่าไหร่ด้วย อันนี้ต้องโทษปากตัวเอง อิอิ

ยังไงพี่นู๋ก็รักษาสุขภาพด้วยเช่นกันนะคะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:05:31 น.  

 
พี่ขอโทษจ้ะที่มาตอบช้าเพราะว่ายุงนิดหน่อยแถมเน็ตเน่าได้ใจเลยจ้ะ ดีแล้วหละที่ค่อยๆเป็นค่อยไป เดี๋ยวก็ฟิตแอนด์เฟรอม ชัวร์สู้ๆจ้ะน้องอี้ ดูแลรักษาสุขภาพด้วยจ้ะ


โดย: CANNOU IP: 125.26.34.167 วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:39:31 น.  

 
พี่นู๋รักษาสุขภาพเช่นกันนะคะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ต้องไปตรวจเลือดแล้วอะคะ อิอิ เดี๋ยววันจันทร์จะมาส่งข่าวอีกทีนะคะ

net อี๊ตอนนี้ก็เต่าๆเหมือนกันอะคะ เกี่ยวกะที่ฝนตกอะป่าวก็ไม่รู้เนอะ มีแต่คนบ่นnetช้าอะคะพักนี้


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:18:24 น.  

 
พี่แน่ใจว่าผลการตรวจน้องอี้ ปกติดีแล้วจ้ะ เน็ตพี่ตอนนี้สามวันเน่า สี่วันก็ยังเน่าแป๊บๆเน่าแล้ว ช่วงนี้ฝนอาจตกหนักระวังด้วยนะจ้ะน้องอี้


โดย: CANNOU IP: 125.26.34.194 วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:40:11 น.  

 

มีข้าวทิพย์มาฝากคะพี่นู๋

♥♥♥ หลายหลายเมนูยั่วน้ำลาย & มารู้จักข้าวทิพย์กัน ♥♥♥
มารายงานผลเลือดด้วยคะ ไปหาหมอมาแว้ว รอบนี้ค่าเลือดติดเพดานล่างแทนคะ 555 FT4 เหลือ 0.865 ค่าปกติตัวล่างอยู่ที่ 0.8 แต่ก็ยังถือว่าปกติดีนะคะ คุณหมอเลยต้องรีบลดยาไปอีก 1 เม็ด อิอิ คาดว่าคงจะเริ่มผอมลงได้แว้ว อิอิ จาก 3 เหลือ 2 อะคะ ว่าแล้วทำไมพักนี้ถึงได้แอบมีหน้ามืดเล็กๆ ลดยาแล้วน่าจะ ok ขึ้นอะคะ เอเกี่ยวไหมเนี่ย อิอิ แต่ก็จะเล่นโยคะร้อนต่อ ถามคุณหมอแล้วคุณหมอบอกว่าเล่นได้คะ อิอิ เย้ๆๆ อีก 2 เดือนค่อยตรวจเลือดอีกรอบอะคะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:20:08 น.  

 
ดีใจจังผลเลือดน่าพอใจ หมอปรับขนาดยา แล้วอย่าลืมต้องทานด้วยนะจ้ะ อาการหน้ามืด นอนน้อยไปหรือเปล่าเอ่ย เครียดหรือเปล่าจ้ะคนดีสิ่งเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นจ้ะ สู้ๆจ้า ขอบคุณสำหรับข้าวทิพย์จ้ะ พี่กำลังกิน กาลาแม แล้วก็ข้าวเหนียวแก้ว ติดฟันดีจัง อร่อยนาน้องอี้ ยั่วน้ำลายน้อง ทานไหมจ้ะ


โดย: CANNOU IP: 125.26.159.23 วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:58:13 น.  

 
สวัสดีคะ

ขอบคุณมากๆ คะ ที่แวะไปเยี่ยมที่ blog

ที่หายไปก็เพราะช่วงนี้ไม่ได้ผลิตผลงานใด ๆ มาให้เพื่อนๆ ติชมเลยคะ (โรคขี้เกียจจับอยู่)

พอดีหาหนังสือคุณนัทได้ แล้วชอบตุ๊กตาตัวอ้วนๆแบบนี้คะ เลยได้แรงฮึดผลิตตุ๊กตาขึ้นมานิดนึงคะ

ขอบคุณมากมายที่คิดถึงกันคะ


โดย: hiyuice (hiyuice ) วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:10:44:08 น.  

 
หายไปจนคิดถึงจริงๆค่ะอย่าหายไปนานนักสิค่ะ งานถักของคุณยุ้ยได้แนะนำเพื่อนๆไปหลายคนเลยค่ะ สู้ๆค่ะคุณยุ้ย


โดย: CANNOU IP: 125.27.32.188 วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:19:46:10 น.  

 
พี่นู๋หายไปหลายวันอะคะ พอดีช่วงนี้งานยุ่งๆอยู่อะคะ แต่ก็ยังสบายดีอยู่นะคะ

แวะมาส่งความคิดถึงคะ มีข้าวห่อสาหร่ายไส้หมูทอดมาฝากด้วยคะโดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 4 มิถุนายน 2551 เวลา:14:01:39 น.  

 
คิดถึงนะจ้ะน้อง เอาข้าวห่อสาหร่ายมายั่วน้ำลายอีกแล้วนาน้อง น่าตีจริง เห็นแล้วน้ำลายสอเลยหละ ดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะจ้ะ


โดย: CANNOU IP: 125.26.36.32 วันที่: 4 มิถุนายน 2551 เวลา:23:33:58 น.  

 
ว๊าว สวยค่ะ เคยหัดทำเหมือนกัน แต่ไม่สวยอย่างนี้


โดย: NathalieNoelle วันที่: 10 มิถุนายน 2551 เวลา:17:23:29 น.  

 
สวยซิคะทำไมถึงคิดว่าตัวเองทำไม่สวยคะ เทคนิคเล็กๆน้อยๆค่า เอาสีสเปร์พ่น หรือใช้สีนำมันช่วยค่า แต่สเปร์สะดวกกว่าไม่ต้องรอเขาแห้งค่า งงตรงไหนถามได้ค่ายินดีเสมอ


โดย: CANNOU (CANNOU ) วันที่: 11 มิถุนายน 2551 เวลา:2:19:26 น.  

 
พี่นู๋ พักนี้วนเวียนกะอาหารญี่ปุ่นคะ อิอิ เดี๋ยวว่าวันนี้จะไปเดินพารากอนดูกล้วยไม้อะคะ แต่ปวดท้อง ไม่รู้จะไปไหวไหมเนี่ย กำลังชั่งใจอยู่ แต่ใจมันอยากดูอะ อิอิ แต่พรุ่งนี้ต้องไปแน่ๆๆ อิอิ พี่นู๋สนใจไปด้วยกันไหมคะ เผื่อเจอกัน ก็แวะเข้ามาทักกันได้นะคะ อิอิ คนที่อ้วนๆอะคะ อิอิ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 13 มิถุนายน 2551 เวลา:17:00:28 น.  

 
น้องอี้แฮปปี้จังคะ พี่กำลังเดี้ยง เพราะตกบันไดสองขั้นไม่สูงเท่าไรแค่ขาออ่นเองผล หัวเข่าเลือดออกซิบ ล้างแผลทายา ทำงานต่อเนื่องจากเราเตรียมรับเสด็จสมเด็จพระเทพฯท่านเสด็จมาเพชรบุรี เลยทำดอกไม้ใยบัวกับดอกไม้ริบบิ้นสีทอง สำหรับติดของที่นำขึ้นทูลเกล้าถวายพระองค์ท่าน เมื่อเสร็จงานแผลเกิดอักเสบบวมแดงเริ่มเดินไม่สะดวก หมอให้ฉีดยากันบาดทะยักล้างแผลใหม่ ทำแผลให้ทานยาเพ็นนิสลีนวันละ8เม็ด1สัปดาห์ล้างแผลทุกวัน ขำที่ตัวเองขับรถตอนจะขึ้นรถต้องใช้มือสองข้างยกขาตัวเองเข้ารถอะน้องอี้ พี่รู้สึกดอกไม้นี้สวยที่สุดเท่าที่ทำ


โดย: CANNOU (CANNOU ) วันที่: 14 มิถุนายน 2551 เวลา:0:12:02 น.  

 
สวยมาด


โดย: nook IP: 58.9.175.120 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:46:57 น.  

 
สวัสดีค่ะ เป็นทางการซะ ที่พี่เคยแนะนำให้ เรื่องพับริบบิ้นกุหลาบติดกล่้องน่ะค่ะ น้อยยังไม่ได้ลองอีกเลย แต่ตอนนี้แอบมาเป็นลูกศิษย์อยู่แถวดอกบัวกับกุหลาบใยบัวแทนค่ะ ขอบคุณน่ะค่ะสำหรับความรู้ดีๆ อย่างนี้


โดย: น้อย IP: 217.121.237.15 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:59:19 น.  

 
ดอกไม้ของพี่สวยมากๆ ผมปรื้มใจจริงๆ ทุกๆวัน ปิดเทอมผมจะมานั่งทำเสมอขอให้พี่ทำผ้าใยบัวตลอดไป


โดย: สนธยา นิ่มพระยา IP: 113.53.35.116 วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:13:20:59 น.  

 
ทำยากเเต่สวย


โดย: มิ้ง IP: 180.180.119.44 วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:19:01:58 น.  

 
555+

ดอกไม้ของพี่สวยมากๆ ผมปรื้มใจจริงๆ ทุกๆวัน ปิดเทอมผมจะมานั่งทำเสมอขอให้พี่ทำผ้าใยบัวตลอดไป


โดย: Za_DaiVo IP: 192.168.2.237, 182.93.204.47 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:40:19 น.  

 
สวยจังเลย จากเด็กขุขันธ์


โดย: กิ๊บ IP: 10.250.165.101, 203.172.199.254 วันที่: 23 มิถุนายน 2555 เวลา:11:22:19 น.  

 
กำลังหัดทำจะสวยไหมน้า..... :-/


โดย: เกวลิน IP: 110.49.232.111 วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:38:29 น.  

 
ทำยากจุงเบย


โดย: ณัฐ IP: 58.11.166.83 วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:13:49:32 น.  

 
รจมีการบ้านนี้อยู่พอดีเลยค่ะ


โดย: รจนา IP: 58.11.166.83 วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:14:46:12 น.  

 
สวยอ่ะ


โดย: อ้วน(จุฑามาศ) IP: 171.97.17.217 วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:13:14:25 น.  

 
อยากไปเรียนทำจังรับสอนไหมคะ่คิดค่าเรียนยังไง


โดย: ปุ๋ย IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 ธันวาคม 2557 เวลา:6:08:31 น.  

 
อยากไปเรียนทำจังรับสอนไหมคะ่คิดค่าเรียนยังไง


โดย: ปุ๋ย IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 ธันวาคม 2557 เวลา:6:08:32 น.  

 
//m.sanook.com/tablet/news_detail/latest/1702567/


โดย: พี่ปุ๋ยรอคำตอบอยู่นะค่ะตอบพี่ด้วยถ้าตกลงแจ้งรายละเอียดด้วยค่ะขอบคุณล่วงหน้า IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 ธันวาคม 2557 เวลา:6:15:35 น.  

 
ถ้ารับสอนปุ๋ยไห้รายละเอียดมาทางเมลปุ๋ยก็ได้ค่ะ. Panumarts@hotmail.com ขอบคุณค่ะ


โดย: ปุ๋ย IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 ธันวาคม 2557 เวลา:6:21:47 น.  

 
คุณปุ๋ยขา ไม่ได้สอนค่า ตอนนี้เฝ้าแม่อยู่บ้าน กทม. ถ้าอยากทำหาซื้ออุปกรณ์มา ทำตามขั้นตอนในนี้ติดขัดตรงไหนถามได้ค่า ลวดทำดอกไม้เอาง่ายๆอย่าเพิ่งลงทุนมาก ลวดที่ทำงานฝีมือสีขาวเบอร์ 24 ทำกลีบดอก1 มัด สีเขียว 1 มัด
เกษรดอกบัวขนาดตามชอบ1อัน ผ้าใยบัวสีขมพูสีเขียวแถวจตจักรมีขายแต่ไม่ทราบช่วงไหนในนี้จะบอกวิธีวัดกลีบ เราใช้พวกท่อพีวีซี ฝากระป๋องสีเสปร์ไม่ต้องซื้อ


โดย: CANNOU วันที่: 19 ธันวาคม 2557 เวลา:23:27:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

CANNOU
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]
งานฝีมือที่ทำได้ทั้งหมดนี้ต้องขอยกความดีให้กับผู้ที่ได้สั่งสอนมา รวมทั้งอีกหลายๆท่านในห้องนี้ที่ได้ลิงค์ผลงานต่างๆไว้จนสามารถทำได้ รวมทั้งการสร้างบล๊อคด้วยค่ะขอบพระคุณอย่างสูง
บางสิ่งบางอย่าง ไม่สามารถทำให้ได้ตามที่ต้องการ เพราะทุกอย่างย่อมมีข้อจำกัด ส่วนบุคคล สาเหตุหลักที่ตัวเองทำ How to ได้ยาก เพราะมือทั้ง2ข้างเคยประสบอุบัติเหตุ ข้อมือซ้ายข้อมือหัก กระดูกแตกตรงข้อต้องผ่าตัด2ครั้ง นิ้วมือข้างขวาก็เคยหักทำให้ไม่สะดวกด้วยประการทั้งปวงที่จะทำอะไรด้วยมือข้างเดียว แค่ถ่ายภาพก็ต้องใช้ทั้ง2มือจับกล้อง มิฉะนั้นกล้องจะตกบ่อยครั้งรู้สึกรำคาญตัวเองอย่างมาก เจ้าของบล็อคทำไว้ให้ชมเผื่อเป็นแนวทาง ไม่สามารถทำขั้นตอนต่างๆได้เพรทะ เจ้าของบล็อค ข้อมือข้างซ้ายกระดูกแตก ข้อแตกผ่าตัด2ครั้ง นิ้วมือข้างขวาก็หัก รบกวนผู้เข้าเยี่ยมชมอย่าขอให้ส่งแพทฯ หรือทำขั้นตอนกระเป๋าค่ะ เพราะ1.ไม่ชำนาญเรื่องคอมพ์ 2.อวัยวะในร่างกายไม่อำนวยให้ค่ะ
New Comments
Friends' blogs
[Add CANNOU's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.