Group Blog
 
 
มีนาคม 2549
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
22 มีนาคม 2549
 
All Blogs
 

อดีตทูตอัดแหลก นโยบายต่างประเทศ "แม้ว"

อดีตทูตอัดแหลก นโยบายต่างประเทศ "แม้ว"

วันที่ 21 มี.ค. 2549


3 เอกอัคราชทูตอัดนโยบายตปท. แม้ว อ่อนหัดในสายตาชาวโลก กต.เป็นแค่เด็กเลี้ยงแกะ "สุรเกียรติ-กันตธีร์" เป็นแค่คนรับใช้ แฉเม็กกะโปรเจ็คต์หมิ่นเหม่ฮั้วรัฐบาลกับรัฐบาล เตือนให้ดู "มิโลเซวิช" เมื่อสิ้นอำนาจกลายเป็นอาชญากรสงคราม


ในช่วงบ่ายวันนี้ที่รัฐสภา เวทีสาธารณะเรื่อง "5 ปีของการตรวจสอบนโยบายรัฐบาล" ที่คณะกรรมาธิการการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ วุฒิสภา ร่วมกันจัด เป็นการเสวนาของคณะกรรมาธิการต่างประเทศเรื่อง "ภาพลักษณ์ประเทศไทยในด้านสากล" โดยมี นายกษิต ภิรมย์ อดีตเอกอัครชาตทูตประจำกรุงวอชิงตันดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา นายอัษฎา ชัยนาม อดีตเอกอัครชาตทูตประจำองค์การสหประชาชาติ(ยูเอ็น) นายสุรพงษ์ ชัยนาม อดีตเอกอัครชาตทูตประจำประเทศแอฟริกาใต้ และนายสุรัตน์ โหราชัยกุล อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อภิปรายโดยมีนายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ ส.ว.นครราชสีมา ประธานกรรมาธิการ ดำเนินการเสวนา

นายไกรศักดิ์ กล่าวว่า 5 ปีที่ผ่านมารัฐบาลพ.ต.ท.ทักษิณ ได้รับผลกระทบจากสังคมโลก ตั้งแต่ช่วงผู้ก่อการร้ายโจมตีนิวยอร์กและวอชิงตัน สงครามบุกอัฟกานิสถาน หลังจากนั้นรัฐบาลประธานาธิบดีบุชก็ฉวยโอกาสบุกอิรัก ปัจจุบันข้อเท็จจริงปรากฎว่า เป็นเหตุผลด้านเศรษฐกิจมากกว่าความมั่นคงของประชาคมโลก ซึ่งประเทศไทยได้เข้าไปมีส่วนร่วมจากการเป็นพันธมิตรใกล้ชิดกับสหรัฐ มีการส่งทหารเข้าไปอิรัก 500 คนกลายเป็นพันธมิตรพิเศษของนาโต้

"นโยบายเดิมของประเทศไทยต่อต้านการทำสงครามและไม่สนับสนุนกองทัพต่างชาติให้เข้ามาในภูมิภาค เมื่อพ.ต.ท.ทักษิณ เข้ามาทำให้นโยบายด้านต่างประเทศของไทยเปลี่ยนไป ซึ่งเป็นลูกโซ่ไปถึงนโยบายภายในประเทศด้วย ส่วนหนึ่งเกี่ยวโยงกับปัญหาภาคใต้กลายเป็นสงครามฆ่าประชาชนซึ่งเป็นอิทธิพลที่ได้รับจากรัฐบาลประธานาธิบดีบุช องค์กรสิทธิมนุษยชนของสหรัฐก็ประนามสิทธิมนุษยชนของไทยเนื่องจากมีการเลือกตั้งแต่กลับมีการละเมิดสิทธิมนุษยชนสูงมาก ทั้งกรณีทนายสมชาย นีละไพจิตรที่ถูกอุ้ม การฆ่าหมู่ในภาคใต้ และกรรมการสิทธิมนุษยชนของยูเอ็นก็ตั้งคำถามไทยถึง 26 ข้อ ซึ่งไทยไม่เคยโดนประณามมากขนาดนี้มาก่อน" นายไกรศักดิ์ กล่าว

นายไกรศักดิ์ กล่าวต่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณ พยายามจะเป็นผู้นำในอาเซียนแต่ประเทศอื่นก็ลังเลที่จะรับในตัวพ.ต.ท.ทักษิณ เพราะเห็นว่าไม่มีประเด็นเท่าไรนัก ทั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังอยากเป็นผู้นำภูมิภาคเอเชียก็มีการตั้งองค์กรใหม่เชิญผู้นำประเทศต่างๆมาและตนเองก็เป็นผู้นำการสนทนา แต่สุดท้ายไม่สำเร็จ นอกจากนี้นโยบายภายในประเทศยังกระทบประเทศเพื่อนบ้าน เช่น มาเลเซีย และกัมพูชา สถานทูตไทยในอินโดนีเซียถูกประท้วงทุกวันจากปัญหาภาคใต้และการค้าสัตว์ป่าคุ้มครองคือลิงอุรังอุตัง ผู้รับผิดชอบเรื่องนี้คือ "นายปลอดประสพ ไนท์ซาฟารี" ที่ใกล้ชิดพ.ต.ท.ทักษิณ ก็ไม่ยอมคืนลิงอุรังอุตังให้อินโดนีเซีย

"รัฐบาลชุดนี้ยังทำนโยบายที่เอื้อประโยชน์ให้ตนเองหลายเรื่องระดับบรรษัท เช่น นโยบายเอฟทีเอ หรือการเปิดประเทศ สิงคโปร์ที่เราเคยมีความสัมพัน์อันดีก็กลายเป็นประเทศที่คนไทยนับแสนคนประณามทุกค่ำคืน เรื่องนี้มาจากธุรกิจส่วนตัวของครอบครัวนายกฯ นำมาซึ่งความขัดแย้งระหว่งคนไทยกับสิงคโปร์" นายไกรศักดิ์ กล่าว

นายอัษฎา กล่าวว่า ในมิติโลก ไทยไม่มีนโยบายระหว่างประเทศที่ชัดมีแต่เขียนกว้างๆ นายกฯ และนายสุรเกียรติ เสถียรไทย รองนายกรัฐมนตรี ไม่เคยสนใจยูเอ็นจนมาช่วงที่นายสุรเกียรติ จะสมัครชิงตำแหน่งเลขาธิการยูเอ็น ซึ่งพ.ต.ท.ทักษิณ รับตำแหน่งมากว่า 4 ปีไม่เคยเดินทางไปยูเอ็นทั้งๆ ที่ผู้นำประเทศอื่นเมื่อมารับตำแหน่งใหม่ก็จะไปติดต่อสัมพันธ์กับยูเอ็น แสดงถึงว่า รัฐบาลพ.ต.ท.ทักษิณ ไม่เข้าใจเวทีโลก เช่น กรณี 11 กันยายนที่มีผู้ก่อการร้ายโจมตีนิวยอร์ก พ.ต.ท.ทักษิณประกาศวางตัวเป็นกลางทั้งที่จริงเรื่องการก่อการร้ายไม่สามารถจะประกาศตัวเป็นกลางได้ ต้องแถลงประนาม พ.ต.ท.ทักษิณจึงอ่อนหัดมากในสายตาชาวโลก แม้กระทั่งการจะทำหนังสือแสดงความเสียใจยังไม่รู้ว่าควรจะทำหรือไม่ ต้องสอบถามไปยังสถานทูตไทยทุกทีว่า ควรจะทำหรือไม่

นายอัษฎา กล่าวต่อว่า รัฐบาลชุดนี้สร้างประวัติศาสตร์การทูตหลายครั้ง อาทิ กลุ่ม 77 ซึ่งเป็นกลุ่มที่รวมตัวกันต่อรองกับประเทศกลุ่มพัฒนา ก็ต่อว่าไทยในการประชุมระดมทุนเพื่อการพัฒนาโดยขอให้นายสุรเกียรติถอนตัวจากการแข่งชิงตำแหน่งเลขายูเอ็นกับปากีสถาน หรือกรณีนายศุภชัย พานิชภักดิ์ ได้รับเลือกเป็นเลขาธิการอังค์ถัด นายสุรเกียรติก็ไปต่อว่าว่า อาจตัดโอกาสของตนเองในการสมัครชิงตำแหน่งเลขาฯยูเอ็น เรื่องนี้ทูตในยูเอ็นรู้หมดทุกคน หรือกรณีไทยเชิญผู้แทนพิเศษยูเอ็นด้านสิทธิมนุษยชนมา ซึ่งผู้แทนฯ ก็พูดตรงไปตรงมาแต่ปรากฎว่า รัฐบาลพ.ต.ท.ทักษิณก็โกรธและไปต่อว่า หรือการที่ไทยเป็นอีแอบใส่ชื่อสนับสนุนไปโดยไม่เปิดเผยกรณีสหรัฐบุกอิรัก ซึ่งท้ายสุดก็โดนสหรัฐหักหลังปรากฎเป็นข่าวทางซีเอ็นเอ็นว่า ไทยไปลงชื่อโดยไม่เปิดเผย

"ต่างประเทศมองไทยในยุคพ.ต.ท.ทักษิณว่า ให้ความสนใจด้านเศรษฐกิจ แต่เศรษฐกิจก็เข้มแข็งบ้างไม่เข้มเเข็งบ้าง ใช้นโยบายต่างประเทศเพื่อเศรษฐกิจแต่ปรากฎว่า มีการโกงและโกหกประชาชน เช่น เอาลำไยไปแลกรถไฟกับจีนก็ส่งกล่องเปล่าไปให้ หรือกรณีปกปิดเรื่องไข้หวัดนกที่เบลเยียมต่อว่า นายกฯ ผ่านทูตไทย หรือพันธบัตรเอเชียบอนด์ นายกฯ ก็ไปขโมยไอเดียจากประเทศกลุ่มอาเซียน นิวซีแลนด์และออสเตรเลีย ที่ผ่านมาพ.ต.ท.ทักษิณ ลำเส้นต่างประเทศ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศไม่มีคุณภาพ เป็นแค่คนรับใช้นายกฯ เลยพากันลงเหว นอกจากนี้ ความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านเลวร้ายลง พ.ต.ท.ทักษิณ เข้ามาบอกจะฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างประเทศแต่อยู่มา 5 ปีกลับทำลายย่อยยับกว่าแต่ก่อน ในประวัติศาสตร์ไม่เคยมีสถานทูตไทยถูกเผา แต่ที่สถานทูตไทยในกัมพูชาถูกเผาสาเหตุเกิดจากปัญหาส่วนตัวระหว่างนายกฯ กัมพูชากับพ.ต.ท.ทักษิณ" นายอัษฎา กล่าว

นายสุรพงษ์ กล่าวว่า รัฐบาลพ.ต.ท.ทักษิณไม่ให้ความสำคัญเรื่องภาพพจน์และความน่าเชื่อถือของประเทศ รวมถึงความมั่นคงของมนุษย์ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของโลกาภิวัตน์ที่เน้นประชาชนเป็นตัวตั้ง โดยของไทยกลับเอารัฐและพรรคไทยรักไทยเป็นตัวตั้ง ขณะนี้ประชาชนอย่าไปมองตัวบุคคลเพราะระบอบประชานิยมยังอยู่ สามารถมีทักษิณ 2,3 ได้ มิติโลกต้องดูที่ระบบ โดยระบบประชานิยมทำลายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศมาก ต้นตำรับประชานิยมคือประเทศในอเมริกาใต้ขณะนี้ประเทศเหล่านั้นเจ๊งหมด เพราะเอาภาษีประชาชนเพื่อประโยชน์การเมือง แต่อเมริกาใต้ยังมีภาพการต่อต้านทุนนิยมโลกและบรรษัทข้ามชาติ แต่ทุนนิยมไทยรักไทยอิงกับทุนพวกนี้ ทั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ จะคุยกับประเทศที่เห็นด้วยกับตนเองเท่านั้น ต่อต้านปัญญาชน ต่อต้านประชาธิปไตย ไม่พูดกับสภาแต่พูดคนเดียวผ่านวิทยุ สะท้อนลักษณะทางการทูตคือ จะเอาเฉพาะคนที่เซ็งลี้กับตัวเอง

นายสุรพงษ์ กล่าวต่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณหาเสียงพูดแต่จีดีพี แต่ปัจจัยคุณธรรม จริยธรรม ศีลธรรม สำหรับนโยบายประชานิยม สิ่งเหล่านี้ไม่มีความหมาย ประชาชนิยมเป็นเรื่องกลวงๆ เป็นฉกฉวยโอกาสนิยม ซึ่งพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผลพวงจากประชานิยม เวลาหาเสียงก็พูดเรื่องเศรษฐกิจที่เกี่ยวกับตัวเองเป็นพิเศษ ส่วนด้านอื่นเป็นการสร้างภาพ 99.99% เรื่องอื่นไม่สนใจมีการกล่าวหาประเทศอื่นเพื่อให้เห็นว่า รัฐบาลเจ๋ง พูดว่า ยูเอ็นไม่ใช่พ่อ ทั้งที่จริงนโยบายต่างประเทศถือเป็นจุดอ่อนของรัฐบาลนี้ ไม่ยอมรับการพึ่งพาจากต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศเป็นเด็กเลี้ยงแกะ ซึ่งประเทศที่เจริญให้ความสำคัญกับทุนทางสังคมนี้

"พ.ต.ท.ทักษิณ ทำทุกอย่างเป็นประชานิยม ที่คิดตัดสินใจเองเพราะคิดว่าตัวเองเป็นอัจฉริยะ ทุกอย่างขึ้นกับทักษิณ กระทรวงการต่างประเทศได้รับความบอบช้ำจากนโยบายประชานิยม พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ต้องการนักการทูต ต้องการเพียงนักบริหารเพราะนักบริหารเมื่อมีคำสั่งมาก็ชงตามคำสั่งนั้น 5 ปีที่ผ่านมาพ.ต.ท.ทักษิณใช้ประชาธิปไตยเพื่อทำลายประชาธิปไตย สื่อและองค์กรอิสระถูกแทรกแซง ประชาชนต้องเข้าใจว่า การสนับสนุนรัฐบาลกับสนับสนุนประชาธิปไตยคนละเรื่องกัน เราสนับสนุนประชาธิปไตยแต่ไม่สนับสนุนรัฐบาลพ.ต.ท.ทักษิณ" นายสุรพงษ์ กล่าว

นายกษิต กล่าวว่า 2 วันที่แล้ว พ.ต.ท.ทักษิณ เรียกพวกตน 3 คนที่ขึ้นปราศรัยกับเครือข่ายพันธมิตรฯ ว่า ไอ้ทูต 3 ตัว ไม่เข้าใจเกี่ยวกับโลกาภิวัตน์ ทำให้ต่างชาติสงสัยว่าทำไมผู้นำไทยถึงหยาบคาย นายพันศักดิ์ วิญญรัตน์ ประธานที่ปรึกษานโยบายเศรษฐกิจของนายกฯ ก็ไปด่าแม่ไอเอ็มเอฟกับเวิลด์แบงค์ทำให้ภาพพจน์ประเทศเสีย นายกฯ อ้างโลกาภิวัตน์แต่กลับไม่เคยยุ่งกับองค์การการค้าโลก การทำเม็กกะโปรเจ็คต์ก็ไปกราบเท้าต่างชาติ แล้ววิศวกรหรือสถาปนิกไทยไม่มีสมองหรืออย่างไร ทั้งนี้ เม็กกะโปรเจ็คต์หมิ่นเหม่การฮั้วระหว่างรัฐบาลต่อรัฐบาล ทำให้ประเทศอื่นที่มีธรรมาภิบาลไม่คบหาสมาคมด้วย หรือการทำบาเตอร์เทรด ก็นำสินค้าที่ขายดีอยู่แล้ว เช่น มันสำปะหลังแลกรถไฟกับจีน ซึ่งไม่รู้ว่ารถไฟคุณภาพดีหรือไม่ จึงน่าสงสัยว่ามีเบื้องหลังหรือไม่ นอกจากนี้ การที่พ.ต.ท.ทักษิณ จับมือกับประเทศลุ่มน้ำโขงเพื่อพัฒนาก็น่าสงสัยว่า มีประโยชน์ทับซ้อนหรือไม่ และจะทำให้ภาพลักษณ์ของไทยไม่ดีโดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย

"ต่างประเทศเขาดูสถิตินายกฯ หรือรัฐมนตรีมาชี้แจงปัญหาต่อรัฐสภากี่ครั้ง ซึ่งถือว่า ความสัมพันธ์ของรัฐบาลกับรัฐสภาสอบตกเพราะจะมาเฉพาะลงมติไม่ไว้วางใจเท่านั้น เมื่อโดนกล่าวหาเรื่องชินคอร์ปฯ แทนที่จะมาชี้แจงกับสภากลับยุบสภาสะท้อนสภาวะจิตใจปอดแหก เลาะอยู่แต่ต่างจังหวัดไม่กล้าพบผู้ตั้งข้อสงสัย หลอกลวงประชาชนด้วยการโยนกระดูกชิ้นเล็กๆด้วยเงินที่หว่านลงไปไ นายกษิต กล่าว

นายสุรัตน์ กล่าวว่า ต่างประเทศเข้าใจสถานการณ์ในประเทศไทยว่า เกิดอะไรขึ้นและสงสัยว่า ทำไมพ.ต.ท.ทักษิณไม่ลาออก ถ้าเป็นต่างประเทศแค่คนกลุ่มหนึ่งออกมาชุมนุมก็ลาออกแล้ว โดยเฉพาะผู้ที่เป็นส่วนของนโยบาย(part of state mechanism) นอกจากนี้ยังสงสัยว่า ทำไมผลักดันนายสุรกียรติเป็นเลขาธิการยูเอ็น ทั้งที่ไปด่ายูเอ็นว่า ไม่ใช่พ่อ ทั้งนี้นายสุรเกียรติและนายกันตธีร์ เป็นแค่หุ่นเชิด มีหลักฐานส่อให้เห็นว่า การเจรจาธุรกิจส่วนตัวจะใช้กระทรวงต่างประเทศเข้าไปจีบก่อนเหมือนโยนหินถามทาง นอกจากนี้ นายกฯ ชอบพูดว่าทุกอย่างเป็นไปตามกติกาเหมือนไปถามนาย ก. ว่ากินข้าวอะไร ได้รับคำตอบว่าไปซ่อมรถ ประชาชนก็ถามนายกฯ เรื่องจริยธรรมแต่นายกฯ ยุบสภา อย่างนี้เป็นตรรกะของคนบ้า

"พ.ต.ท.ทักษิณ ในสายตาต่างประเทศทำให้ประชาธิปไตยมีค่าแค่เลือกตั้ง ทำประชาชนให้อย่ามายุ่งกับการเมือง แต่ในอีกด้านหนึ่งพอจะใช้ก็แค่ตีกลองเลือกตั้งให้มายุ่งเกี่ยวแถมยังเก่งในการชิงวาทกรรมของผู้อื่นมาเป็นของตัวเอง อนาคตเมื่อพ.ต.ท.ทักษิณหมดอำนาจ การฆ่าตัดตอนที่เกิดขึ้นจากนโยบายสงครามยาเสพติดอาจไปรวมอยู่ในอาชญากรสงครามของยูเอ็น ขอให้ดูอดีตประธานาธิบดีมิโลเซวิชที่สังหารชาวบอสเนียกลายเป็นอาชากรสงคราม" นายสุรัตน์ กล่าวและว่า ตนไปปราศรัยกับพันธมิตรฯ แล้วมีคนขู่จะฆ่าพ่อแม่ตน และเผาบ้าน เมื่อรัฐบาลนี้ไม่สามารถประกันพื้นที่ให้ตนแสดงความเห็นได้ก็ถือว่า บกพร่องแล้ว


อ้างอิง : มติชน
E-mail : webeditor@matichon.co.th

 

Create Date : 22 มีนาคม 2549
12 comments
Last Update : 22 มีนาคม 2549 0:07:02 น.
Counter : 450 Pageviews.

 

 

โดย: erol 22 มีนาคม 2549 2:54:57 น.  

 

ปวดทามมาย อิ อิ เดี๋ยวอาแม้วอีก็ไปแล้ว

นักการเมืองต่างมาแล้วสาบสูญ

 

โดย: Can (ไทเมือง ) 22 มีนาคม 2549 4:50:19 น.  

 

ข่าวๆควายๆๆ แม่งน่าสั่งปิดมันนัก

 

โดย: เอา IP: 203.146.152.250 22 มีนาคม 2549 9:57:38 น.  

 

ข่าวๆควายๆๆ แม่งน่าสั่งปิดมันนัก

 

โดย: เอา IP: 203.146.152.250 22 มีนาคม 2549 9:57:46 น.  

 

ไอ้ทูต 3 คนนี่ ก็พูดเป็นตุเป็นตะดีจัง

เมื่อก่อนเป็นนักการทูต แสนจะสบาย ยิ่งเวลาไปอยู่ต่างประเทศ โอ้โห ยืดเลย สารพัดเอกสิทธิ์ทางการทูตที่จะได้รับ วางท่าหยิ่งยะโสกันทั้งนั้น
ใครจะขอเข้าพบ ต้องคารวะแล้วคารวะอีก
วางตัวเหมือนกับราชนิกุลยังไงยังงั้น

พอมารัฐบาลนี้ เขาเพิ่มงานให้ทำ ว่าคุณต้องช่วยประเทศด้วยการ หาตลาดการค้าเพิ่มขึ้น หาช่องทางนำสินค้าไทยไปขายตลาดโลกด้วย ไม่ใช่ทำแต่การทูตเท่านั้น

คราวนี้ ก็เซ็งกันล่ะสิ ใครอยากทำงานหนักบ้าง
อารมณ์เสียเลย สวรรค์ในอดีตล่มไปเสียแล้ว

เกลียดจังรัฐบาลเก่งๆอย่างนี้จัง ทำให้ข้าราชการประจำต้องทำงานหนักขึ้น

หรือคุณว่าไม่จริง

 

โดย: guun IP: 203.144.189.118 22 มีนาคม 2549 11:12:02 น.  

 

เป็นทูตวันๆไม่ทำห่าอะไรหรอก
รอรับแขกกับได้เบนรุ่นหรูๆใช้

แค่นั้นโถ่เอ้ยไอ้ง่าว

 

โดย: กด IP: 125.24.9.127 22 มีนาคม 2549 12:59:38 น.  

 


สงสัยทูด 3 ตัวโดนถีบออกมา ทำงานไม่เปนช่ายไม๊
ด่าเขาซะเละเลย ก่อนนี้ข้าไม่เห็น ทูดทำ ห่- อะไรเลย
ค้าขายก้อม่ายเปน

 

โดย: ชาวม๊อบ IP: 58.147.45.161 22 มีนาคม 2549 15:51:43 น.  

 

เค้าทำงานจนเกษียน ในตำแหน่งเอกอัครราชทูตครับ

อาจเก่งกว่า รมต.เป็นใหน ๆ

 

โดย: Can IP: 58.8.197.157 22 มีนาคม 2549 19:46:51 น.  

 

สงสัยท่านทูต ทั้ง 3 ท่าน จะไม่ค่อยอยู่เมืองไทย เลยไม่รู้ว่า คนส่วนใหญ่ ต้องการ นายก เก่ง ๆ อย่างคุณทักษิน หรือ ว่า ท่านทูต แก่มากแล้ว เลยลืม ไปว่า รัฐบาลชุดนี้เขามีผลงาน มากว่า รัฐบาลชุดไหน ๆ เฮอ !!!! แก่ แล้ว ก็พักผ่อนเถอะค่ะ เดี๋ยวจะเหนื่อย

 

โดย: โบ IP: 203.118.85.28 22 มีนาคม 2549 22:59:26 น.  

 

ประชานิยม ก็มักได้ความนิยมของชาวรากหญ้าครับ

แต่ทุกประเทสที่ใช้ประชานิยม มักจะมีผู้นำขี้โกงควบมาด้วยเสมอ

และมักมีจุดจบที่ไม่ค่อยดีครับ

 

โดย: Can (ไทเมือง ) 23 มีนาคม 2549 1:31:50 น.  

 

กษิต ผิดหวังไม่ได้เป็นที่ปรึกษานายกฯ หลังเกษียณ เพราะเสือกทลึ่งไปด่าสุรเกียรติ์ ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา

ชัยนาม 2 ตัว เป็นคนประชาธิปัตย์ มาแต่ไหนแต่ไร มันเกลียดสุรเกียรติ์ เพราะเห็นว่าเป็นเด็กรุ่นหลังแต่มาเป็น
รมว.กต. เป็นใหญ่เหนือมัน ไม่ยอมลงให้มัน ไอ้ตัวพี่อัษฎา สุรเกียรติ์เคยช่วยให้พ้นอาญาเรื่องหมิ่นเบื้องสูง แต่หาว่าเค้าไม่ช่วย....

พวกมีเบื้องหลังทั้งนั้น....

 

โดย: swagman IP: 203.154.208.51 23 มีนาคม 2549 12:24:27 น.  

 

ถ้าสังคมมันทำให้เราสูญเสียอัตลักษณ์ ก็ควรถอยออกมา

ใครอยากพบคนราชดำเนินผู้ประท้วงความอยุติธรรม

เชิญที่ ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด

//ithai.awardspace.com/forums/index.php

คุณ Can ไทเมือง ประจำที่นั่นทุกวัน พร้อม ๆ ชาวราชดำเนินเกือบ ๆ 300 คน

 

โดย: 000 IP: 58.8.106.179 4 เมษายน 2549 5:42:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ไทเมือง
Location :
อุบลราชธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ไทเมือง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.