Zombie prince. รักลวงใจ โดย ปราณธร

👻 Zombie prince * รักลวงใจ โดย ปราณธร 👻

💉เรื่องย่อ spoil
สีหราชลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของนักค้ายาเสพติดระดับประเทศ ผู้ดำเนินตามรอยบิดามาตั้งแต่เด็ก ผู้ไม่เคยรู้จักรักใครเพราะแม้แต่แม่นมที่อยู่กับเขามาตั้งแต่เด็กยังทิ้งเขาไป เงินและอำนาจคือทุกสิ่งทุกอย่างของเขา
ปาณิสราแพทย์สาวเปี่ยมอุดมการณ์ ผู้ยึดมั่นความถูกต้องเป็นหลักเกณฑ์ในการดำรงชีวิต

ใกล้จบการศึกษากัญกรญาติสนิทและเพื่อนสนิทของปาณิสราได้มาชวนเธอไปเลี้ยงจบการศึกษากันกัญกรเป็นสาวเปรี้ยว ชอบท่องราตรี เธอได้ชวนปาณิสราไปเที่ยวโฮสคลับในคืนนั้น ที่ๆมีหนุ่มๆหน้าตาดี ความรู้ดี ไว้คอยคุยเป็นเพื่อนกับลูกค้า คืนนั้นสีหราชมาตามไล่ยิงชายหนุ่มคนหนึ่งที่เป็นคนทำงานที่นี่กล่าวหาว่าชายคนนี้มายุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงของเขา ปาณิสราอยู่ในรัศมีที่จะปัดปืนของสีหราชได้ เธอคิดว่าการมาฆ่าแกงกันแบบนี้มันไม่ถูกต้อง เธอยังจดจำแววตาอำมหิตนั้นได้ดี

ชีวิตทั้งสองชีวิตไม่น่าจะมาโคจรพบกันได้อีกถ้าปาณิสราจะไม่ไปร่วมกับทีมแพทย์รักษาคนไข้ผู้ยากไร้และเหล่าทหารตามตะเข็บชายแดน
ในคืนหนึ่งฝ่ายขนยาอันมีสีหราชเป็นแกนนำได้ใช้เส้นทางใกล้ๆกับหมู่บ้านที่ปาณิสราออกหน่วยอยู่ ลูกน้องชั้นปลายแถวของสีหราชได้ฉุดคร่าคุณหมอมาในระหว่างที่เธอและเพื่อนเดินไปห้องน้ำกลางดึก สีหราชมาพบเข้าและได้ไล่ตะเพิดลูกน้องไปทำให้เธอและเพื่อนรอดพ้นเงื้อมมือพวกนั้นมาได้
และอีกสถานการณ์หนึ่งในสถานที่เดียวกันปาณิสราก็ได้ช่วยทำแผลให้สีหราชเมื่อเขาถูกยิงจากเจ้าหน้าที่ และลูกน้องของเขาได้ไปบังคับเอาตัวเธอมาเพื่อมารักษาลูกพี่ ปาณิสราสองจิตสองใจที่จะรักษาเพราะรู้ว่าเขาไม่ใช่คนดี แต่ในที่สุดจิตวิญญานความเป็นแพทย์ก็ชนะ

ณ โรงพยาบาลละแวกใกล้เคียงพันรบผู้กองหนุ่มผู้ซึ่งเข้ามารักษาตัวที่นี่เข็นรถเข็นชนปาณิสราได้รับบาดเจ็บโดยไม่ตั้งใจ แต่ปณิสราก็ยังเป็นห่วงคนไข้อย่างเขามากกว่า เขาจึงประทับใจปาณิสรามาก ในขณะที่พันรบก็เป็นชายหนุ่มจิตใจดี อัธยาศัยดี ชอบช่วยเหลือผู้คนและมีมุกตลกๆมาทำให้ปาณิสรายิ้มได้เสมอ ทั้งสองจึงกลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน

ข้างฝ่ายกัญกร สาวเปรี้ยวเพื่อนสนิทปาณิสรา เธอตกหลุมพรางสีหราชที่หลอกให้เธอรักเขาและยอมทำทุกอย่างเพื่อเขา. โดยใช้ยาเป็นตัวหลอกล่อ สีหราชหวังใช้เธอเพราะตระกูลของเธอมีธุรกิจใหญ่โตสามารถเป็นแหล่งกระจายยาให้เขาได้แน่ๆ

ปาณิสราและเพื่อนสนิทอีกคนหนึ่งคือหมออ้อได้ไปพบเห็นความยากลำบากของชาวบ้านและทหารตามตะเข็บชายแดนจึงคิดจัดงานการกุศลเพื่อระดมทุนขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากพ่อของหมออ้อซึ่งเป็นนายทหารใหญ่ คืนนั้นเองเพื่อนเก่าได้เจอกัน รวมถึงกัญกรที่พาแฟนของเธอสีหราชและพ่อของเขามาด้วย ปาณิสราเป็นห่วงกัญกรมากเพราะรู้ว่าสีหราชไม่ใช่คนดี เมื่อสบโอกาสตามลำพังเธอต่อว่าสีหราชมากมาย และพยายามให้เขาถอยห่างจากเพื่อนของเธอ แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ

ปาณิสราสังเกตุว่ากัญกรเปลี่ยนไปมาก มีร่างกายซูบผอมไป เพื่อนฝูงไม่ยอมติดต่อโทรไปก็ไม่รับสาย เธอจึงแอบไปหากัญกรที่คอนโดหวังจะสอบถามทุกข์สุขและปัญหาของเพื่อนแต่เธอกลับพบสีหราชอยู่ที่นั่นเขาพยายามกีดกันและบอกว่าเพื่อนเธอตายไปแล้วจากเธอ กัญกรเป็นของของเขาแล้วห้ามเธอมายุ่งเกี่ยวอีก ทั้งสองปะทะคารมกันมากมายปาณิสราเป็นห่วงเพื่อนมากที่มาข้องเกี่ยวกับคนเลวๆแบบสีหราช
ในที่สุดปาณิสราก็ได้โอกาสเจอกัญกรทั้งสองไปนวดตัวกันที่สปาสีหราชไม่พอใจเพราะเกรงความลับเรื่องค้ายารั่วไหลเลยไปโวยวายที่สปาทั้งสองปปะทะคารมกันอีกครั้ง

สีหราชแปลกใจตัวเองที่เฝ้านึกถึงแต่ชื่อปาณิสรา ในชีวิตเขาไม่เคยมีใครด่าว่าเขามากมายอย่างเธอมาก่อน ทั้งๆที่แค่้นแต่ก็อยากอยู่ใกล้เธอไปพร้อมๆกัน มีวันหนึ่งสีหราชได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้ เขาตัดสินใจบุกไปหาปณิสราที่บ้านที่กรุงเทพ ตอนนั้นปณิสราเข้ามากรุงเทพพอดี บังคับให้เธอช่วยทำแผลให้ ในที่สุดเธอก็ต้องยอมช่วยแต่ก็ทำให้เขาได้แผลใหม่ๆไปเพิ่มอีกเพราะเขาแอบขโมยจูบเธอ

สีหราชเริ่มแน่ใจตัวเองแล้วว่าเขาชอบปาณิสรา เขาเฝ้าคอยวันเวลาที่จะได้พบเธอให้เธอยิ้มให้เขาปลอบประโลมเขา อยู่ใกล้ๆเขาอีก ส่วนปาณิสรามีแต่ความเศร้าหมองเธอสับสน เธอรู้สีกผิดที่มีเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้นเพราะมันเหมือนกับการทรยศเพื่อน สีหราชเป็นคนไม่ดีแต่เขากลับมีทีท่าว่าเขาชอบเธอ

สีหราชต้องการให้กัญกรส่งยาให้เขาโดยซ่อนปะปนไปในตู้สินค้าของบริษัทเธอ แรกทีเดียวเธอไม่ยอมแต่ในที่สุดด้วยความที่กลัวสีหราชจะไม่รัก เธอจึงยอม และสีหราชยังได้ให้ยาชนิดใหม่แก่เธอลองมันทำให้เธอเคลิ้มล่องลอย สีหราชเห็นกัญกรเมายา และเธอหมดประโยชน์แล้วจึงพูดหลอกให้เธอคิดว่าตัวเธอเป็นนกบินไปสู่ท้องฟ้าได้ ด้วยฤทธิ์ยากัญกรโผบินสู่ด้านล่างของคอนโดเธอและเสียชีวิต สีหราชไม่รู้สึกใดๆเลยเพราะเขาไม่เคยรักเธอ ตอนนี้จิตใจของเขามีแต่คำว่าปาณิสราเต็มไปหมด

เมื่อปาณิสราทราบข่าวกัญกรเธอโทษว่าสีหราชเป็นคนทำในขณะที่สีหราชก็ปฏิเสธ เรื่องนี้ทำให้ปาณิสราเกลียดสีหราชมากขึ้น ในขณะที่สีหราชก็เพียรพยายามที่จะให้ได้เธอมาครอบครอง เมื่อเขาเห็นเธอทำความสนิทสนมกับพันรบเขาก็หึงหวงและพยายามหาทางทำร้ายทุกคนที่เข้าใกล้เธอ

ข้างฝ่ายพ่อของสีหราชสืบจนได้ความว่าเจ้าลูกชายไปหลงรักหมอปาณิสรา เขารู้ว่าปาณิสราเป็นคนดี แต่การไปรักคนดีมันผิดมหันต์อย่างเขาเคยได้ประสบมาแล้ว อดีตอันขมขื่นความยากจนไม่มีจะกินทำให้เขาต้องก้าวเข้ามาในธุรกิจมืดนี้และมันจะเป็นเส้นขนานกับความดีตลอดไป เขาเองเป็นคนฆ่าแม่ของสีหราชที่พยายามขัดขวางธุรกิจมืดนี้ อีกทั้งแม่นมของสีหราชพอเธอรู้ว่าเขาประกอบธุรกิจอะไรก็หนีหายไปเลย เขาจึงรู้ว่าการไปรักคนดีมันผิดเขาจึงต้องตัดสินใจตัดไฟตั้งแต่ต้นลมสั่ง
ลูกน้องให้ไปเก็บปาณิสรา สีหราชต้องเข้มแข็งมีแต่พ่ออย่างเขาที่รักลูกคนเดียวจนสุดหัวใจก็พอแล้ว

สีหราชมาช่วยปณิสราได้ทันเวลาเขาถึงกับทำร้ายลูกน้องคนสนิทที่ได้รับคำสั่งพ่อมา สีหราชเอ่ยคำว่ารักกับปาณิสราแต่ความรู้สึกของเธอมันขัดแย้งมาก เธอรู้ว่าเขาเป็นคนเลว เธอทำใจให้รักเขาไม่ได้ แต่ในขณะเดียวกันที่ก้นบึ้งแห่งหัวใจเธอกลับมีตะกอนความรู้สึกบางอย่างค่อยๆก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ความสัมพันธ์ของปาณิสราและพันรบเริ่มมีมากขึ้นทั้งสองไว้ใจกันและกันประกอบกับปาณิสราสงสัยว่าสีหราชมีส่วนในการตายของกัญกรและต้องการปรึกษาพันรบ

สีหราชกินไม่ได้นอนไม่หลับเขาต้องการพบแต่ปาณิสราเท่านั้น จนในที่สุดพ่อเขาเข้าใจและยอมรับว่าถ้าลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเขารักใครเขาก็จะรักด้วยเพราะทนเห็นลูกชายในสภาพนี้ไม่ไหว สีหราชพร่ำบอกว่าเขาจะเอาเธอมาเป็นของเขาให้ได้ สีหราชลอบทำร้ายพันรบในงานศพกัญกรได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ สีหราชได้ตัวปาณิสรามาแล้วเอาไปไว้ที่บ้านริมทะเล เขาพร่ำบอกว่าเขารักเธอ ปาณิสราเงียบเฉยปวดร้าว สีหราชกลับไปหวังฆ่าพันรบอีกครั้งที่โรงพยาบาล จนทำให้เขาได้รับบาดเจ็บถูกแทงมีมีดปักคาตัวมา เขากลับไปที่บ้านริมทะเล ไม่ยอมให้ใครรักษานอกจากปาณิสรา เธอไม่ยอมรักษา สีหราชต้องกินยาเสพติดของเขาเพื่อระงับความปวดและให้เขาลืมความเจ็บปวดเม็ดแล้วเม็ดเล่ากระนั้นก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนใจปาณิสราได้ เขาขอให้เธอรักเขา บอกว่ารักเขาบ้าง แต่ทุกสิ่งทุกอย่างความเลวร้ายที่เขาทำมันฝังแน่นอยู่ในความคิดของปาณิสรา เธอบอกว่าเธอรักเขาไม่ลง นั่นทำให้สีหราชปวดร้าวมากขึ้นไปอีก
จนในที่สุดอาการของสีหราชเกินเยียวยา ตำรวจซึ่งสืบเบาะแสจากการที่สีหราชไปบุกโรงพยาบาลได้สนธิกำลังกันมาเพื่อปราบปรามผู้ค้ายารายใหญ่ของประเทศได้สะกดรอยตามพ่อของสีหราชมา พ่อซึ่งเป็นห่วงลูกชายอย่างหนัก อาการของสีหราชตอนนี้ไม่ดีแล้วทั้งอากาาทางกายและฤทธิ์ยาที่เขาได้กินเข้าไปแต่ในสำนึกส่วนสุดท้ายของเขาก็ยังมีชื่อปาณิสราเสมอ เมื่อพ่อของเขามาถึงฤทธิ์ยาทำให้เขาจดจำพ่อตัวเองไม่ได้ไล่ให้ออกไปและเรียกหาแต่ปาณิสรา สีหราชถึงกับบังคับให้พ่อของเขากินยาเข้าไปถึงสามเม็ด
ปาณิสรารู้ว่าวาระสุดท้ายของสีหราชมาถึงแล้ว พร้อมๆกับความรู้สึกที่แท้จริงของเธอมันเอ่อท้นขึ้นมาคือความรักและความปรารถนาดีที่เธอมีต่อสีหราชอยากให้เขาเป็นคนดี เธอนอนกุมมือเขาแล้วเขาก็จากไป ได้แต่หวังว่าเราคงได้พบเจอกันณที่ใดที่หนึ่ง ที่ๆเราสองคนมีความรักให้แก่กัน

พ่อของสีหราชโดนลูกน้องยิงตายในที่สุดเพราะเขาห่วงสีหราชมากเกินไป สีหราชผู้เป็นแก้วตาดวงใจของเขา ลูกน้องบางส่วนหลบหนีไปได้ ตำรวจประสบความสำเร็จในการปราบปรามผู้ค้ายารายใหญ่ของประเทศ ปาณิสราและพันรบแต่งงานกัน

ณที่อันไกลโพ้น ความรู้สึกของเขาล่องลอยไป มีเรื่องต่างๆที่เขาเคยทำมาล้วนเป็นเรื่องไม่ดี แต่มีเพียงสิ่งเดียวในสำนึกที่ฝังแน่น สิ่งดีงามสิ่งเดียวที่เขาได้ทำคือ การรักปาณิสรา

💊คุยกัน (เม้าท์มอย)
บีบคั้นความรู้สึกที่สุดประหนึ่งตัวเองเป็นปาณิสรา ชอบตอนจบมาก ปาณิสราเปรียบเหมือนท่านยมเลยทีเดียว ใจแข็งมากมาย ถึงจะรักแค่ไหนแต่ความถูกต้องต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง
ความรู้สึกต่อสู้กันระหว่างสำนึกดีกับการพ่ายแพ้ต่อความชั่วในตัวปาณิสราเป็นความจริงที่สุด เราก็คงเคยมีโมเม้นท์นี้ด้วยกันทุกคนไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่หรือเรื่องเล็กก็ตาม ชอบการนำเสนอตรงจุดนี้แถมยังเอามันมาทำในมุมมองของความรักอีก เยี่ยม!
สงสารสีหราชที่มีพ่อแบบนั้นเข้าทำนองพ่อแม่รังแกฉันเลยทีเดียว เรื่องนี้ทำเอาเรานอนดึกเลยอ่านจบภายในคืนเดียว พบอ่านจบรู้สึกต้องพักนิยายรักๆเลย
การแสดงให้เห็นถึงกฏแห่งกรรมก็ดี มาแบบไม่ทันตั้งตัว ถ้าเป็นเรื่องอื่นอาจไม่มีมุมให้สะท้อนแบบนี้
โทษและพิษภัยของยาเสพติด เป็นสิ่งที่ควรตระหนักอยู่เสมอ
ขอบคุณสำหรับสาระและมุมมองดีๆที่ผู้เขียนมอบให้กับผู้อ่าน เราถือว่าเป็นเรื่องที่มีคุณค่าทีเดียวหละ ถ้ามีผลงานเรื่องอื่นอีกเราว่าจะติดตามแล้วล่ะ
กราบขออภัยถ้าเราเขียนเนื้อหาอะไรผิดพลาดไปนะคะ

Create Date : 24 กรกฎาคม 2558
Last Update : 29 กรกฎาคม 2558 22:36:09 น. 2 comments
Counter : 767 Pageviews.

 
เรื่องนี้เป็นที่เล่าขานกันอยู่นะคะ ยังไม่ได้ลองเสียที


โดย: kunaom วันที่: 24 กรกฎาคม 2558 เวลา:23:08:29 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากค่ะ ซื้อทั้ง 2 ปกเลยค่ะ ^^


โดย: Sab Zab' วันที่: 25 กรกฎาคม 2558 เวลา:20:11:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

cake&coffee
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

🌹🌹🌹🌹🌹

สงวนลิขสิทธิ์ข้อความในบล็อกนี้

🌹🌹🌹🌹🌹


📚📚📚📚📚📚📚

📒แดนลึกลับเต็มไปด้วยตัวอักษร

เรียงร้อยซ้อนอยู่บนต้นอันโตใหญ่

บางเล่มดุ บางเล่มหวาน อย่ากระนั้นไป

ฉันเก็บไว้เล่มที่ยิ้มเข้าใส่กัน

📒เล่มที่โหด มีเล่ห์กล นั้นร้ายนัก

คอยจะกวักมือเรียกกันอยู่เสมอ

ทั้งที่รู้ว่าอะไรจะต้องเจอ

ทานต่อเธอเป็นเรื่องยากลำบากใจ

📒เล่มที่หวาน อิ่มเอมใจ นั้นอบอุ่น

ความรักกรุ่น ให้พลัง อยู่เสมอ

ด้วยชีวิตมีมากสิ่งที่ต้องเจอ

พบเจอเธอก็เสมือนเยียวยากัน

📒อัญมณีล้วนส่องพราว ดูเต็มต้น

พาให้นักเดินทางฉงน อยากค้นหา

เดินแวะเวียนมาบ้างตามเวลา

แต่ไม่เคยทิ้งกันหนา เพื่อนยาใจ

📒พบเจอกันฉันนั้นมีความสุข

ช่วยคลายทุกข์ ความวุ่นวาย ได้เสมอ

เธอเป็นสิ่งมีคุณค่า รู้ไว้นะเออ

ขอบคุณเสมอที่คอยอยู่ข้างๆกัน

🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹

กำลังอ่าน : .......
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
24 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cake&coffee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.