แรงตะวัน โดย เบญจามินทร์☀ แรงตะวัน โดยเบญจามินทร์ ☀
บันทึกจากความทรงจำ อ่านได้เรื่อยๆ แต่ไม่รู้สึกหลงรักอะไร
แอบเซ็งนางเอกอีกต่างหากว่าโดนพระเอกทำขนาดนั้นเช่นตบหน้าบีบคอยังให้อภัยกันได้อีก
แต่โดยรวมๆถ้าไม่นับพฤติกรรมโหดของพระเอกก็น่ารักดี ในความคิดเราก็พระเอกเป็นเจ้าพ่ออยู่แล้วเนอะแต่ไม่ต้องบรรยายความโหดมากขนาดนั้นก็ได้อะ นางเอกทนได้ไงนะ
หลงรักเด็กน้อยเสือโก้ง (พี่เสือโคร่ง). จริงใจดี
รำคาญคุณน้องพีทเล็กๆ(แต่ไม่มาก ให้อภัยเพราะเป็นเด็กน้อยสูญเสียพ่อแม่แต่เด็ก)

🌻เรื่องย่อ spoil
เป็นเรื่องราวความรักของอาและน้า ของคุณน้องพีทที่แม่(สุรีย์) ตายตั้งแต่ยังเด็กโดยแฝดของสุรีย์คือสุริเยนทร์ (พระเอก) เข้าใจผิดว่าพ่อของน้องพีท (นพ) เป็นสาเหตุที่ทำให้สุรีย์ตาย เพราะนพติดการพนันอย่างหนัก และตั้งใจจะอุปการะน้องพีทแต่เพียงผู้เดียวเพราะน้องพีทเป็นญาติคนเดียวของเขาที่ยังเหลืออยู่ในโลกนี้

แต่มันมีปัญหาใหญ่คือน้องพีทกลัวสุริเยนทร์มากเจอหน้าร้องไห้ตลอด น้องพีทเป็นเด็กมีปัญหาในการเข้าสังคมกับคนอื่นด้วย จึงทำให้อาสาวที่เรียนอยู่ที่เมืองนอกอย่างทานตะวันต้องละทิ้งความฝันและกลับมาดูแลน้องพีท แต่ก็เป็นสิ่งที่เธอเต็มใจเพราะเธอรักน้องพีทมากและน้องพีทก็ติดเธอมาก

ทั้งสุริเยนทร์และทานตะวันแรงทั้งคู่ไม่มีใครยอมใคร สุริเยนทร์พาลไม่ชอบทานตะวันเพราะไม่ชอบพี่เขย(นพ) ซึ่งตอนนี้ก็หายตัวไปหลังจากสุรีย์เสียชีวิตลงเลยตั้งป้อมว่าทานตะวันก็คงจะเหมือนนพที่คอยสูบเอาทรัพย์สมบัติจากสุรีย์
ส่วนทานตะวันก็ไม่ชอบสุริเยนทร์ มาดเจ้าพ่อทำกร่าง ทำอะไรไม่สนใจใครเอาตัวเองเป็นใหญ่ เลยเขม่นกันตลอด โดยเฉพาะการที่สุริเยนทร์จะรับดูแลน้องพีทแต่เพียงผู้เดียวนั้นเธอรับไม่ได้ เพราะไม่อยากให้น้องพีทโตขึ้นมาโดยมีชายอย่างสุริเยนทร์เป็นแบบอย่าง

ในที่สุดเจ้าพ่อออกอุบายให้ทานตะวันไปสัมภาษณ์งานเพื่อล่อให้เธอออกจากบ้านและน้องพีทอยู่ตามลำพังกับเพื่อนของทานตะวัน เขาจะได้บุกไปรับตัวน้องพีทได้ เขาเตรียมพร้อมทั้งจิตแพทย์และพี่เลี้ยงเพื่อที่จะรับตัวน้องพีทแต่ในที่สุดก็ไม่สามารถนำตัวน้องพีทมาได้ น้องพีทไม่ไว้ใจใครเลยดิ้นร้องตลอดเวลาจนทำให้พลัดตกจากบันได เหตุการณ์นี้ทำให้สุริเยนทร์และทานตะวันเสียใจมาก ทานตะวันเสร็จจากสัมภาษณ์งานที่ล้มไม่เป็นท่าเพราะโดนแขไขจัดฉากให้มีคนมาตบตีเธอ (แขไขเป็นลูกสาวนักธุรกิจในจังหวัดเดียวกับสุริเยนทร์ หลงรักสุริเยนทร์). รีบมาโรงพยาบาลทันทีทั้งสองทะเลาะกันรุนแรง แต่ในที่สุดน้องพีทก็ปลอดภัย

ทั้งสองต่างตกลงกันว่าทานตะวันให้สุริเยนทร์พาน้องพีทไปอยู่ที่ไร่ได้แต่เธอต้องตามไปดูแลด้วย สุริเยนทร์รักหลานมากเตรียมให้ทุกอย่างให้เหมือนกับบ้านที่กรุงเทพที่น้องพีทจากมา ที่ไร่มีเด็กชายเสือโคร่งหลานของแม่บ้านมาคอยเป็นเพื่อนเล่นกับน้องพีท เด็กๆเข้ากันได้ดีเสือโคร่งทำให้น้องพีทมีพัฒนาการที่ดีขึ้น แต่คนที่น้องพีทยังกลัวมาตลอดก็คือสุริเยนทร์
ปกติถ้าน้องพีทกลัวใครจะให้ใช้มุกแกล้งตายแล้วชุบชีวิตใหม่ พอมีชีวิตใหม่ขึ้นมาเป็นอีกคนน้องพีทก็จะเลิกกลัวคนนั้น แต่สำหรับเจ้าพ่อมุกนี้ก็ยังไม่ได้ผล เรื่องที่มีสาวสวยหน้าใหม่มาอยู่บ้านเดียวกับสุริเยนทร์ไปถึงหูแขไข เธอวางแผนกำจัดทานตะวันและน้องพีทไปพร้อมๆกัน เพราะเธอไม่อยากให้ใครเข้าใกล้สุริเยนทร์ถึงแม้จะเป็นหลานแท้ๆก็ตาม

แขไขออกอุบายจ้างคนมาตัดเชือกบนสะพานเดินตอนที่ทานตะวันและคุณน้องพีทรวมถึงเสือโคร่งไปปิคนิคกัน ทำให้ทุกคนตกลงไปในแม่น้ำเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่สุริเยนทร์ก็มาช่วยชีวิตน้องพีทไว้ได้ทัน จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้น้องพีทไม่กลัวสุริเยนทร์อีกต่อไปกลายเป็นรัก และเรียกสุริเยนทร์ว่าคุณน้าหมีพูห์ (สุริเยนทร์ชื่อเล่นชื่อภู) ความรู้สึกดีๆระหว่างสองหนุ่มสาวก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ

ทานตะวันได้รับรู้ถึงปมในอดีตของสุริเยนทร์ทำให้เธอเข้าใจพฤติกรรมของเขามากขึ้น นพถูกลูกน้องของเสี่ยอีกคนนึงในพื้นทียิงเสียชีวิต แต่ทานตะวันเข้าใจผิดว่าสุริเยนทร์เป็นคนสั่งฆ่านพทั้งๆที่ได้สัญญากับเธอไว้แล้วว่าจะไม่ฆ่าและปล่อยให้ตำรวจจัดการตามกฏหมาย เธอโกรธมากและทิ้งสุริเยนทร์ไป ในขณะที่สุริเยนทร์เจ็บปวดจากการที่คนที่รักไม่เชื่อใจกันทั้งๆที่เคยรับปากว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็จะเชื่อใจกัน

ในที่สุดทานตะวันรู้ความจริงจึงพยายามกลับมาขอคืนดีอีกครั้งแต่สุริเยนทร์ใจแข็งมาก แต่อย่างไรก็ตามความรักที่มั่นคงของทานตะวันและความไม่ยอมแพ้ก็สามารถเอาชนะใจสุริเยนทร์ได้ เขาไม่อยากให้ทิฐิมามีอิทธิพลเหนือความสัมพันธ์ อย่างที่เคยเกิดระหว่างเขากับพี่สาวอีกจนทำให้ทั้งสองไม่มีโอกาสพบกันจนความตายมาพรากพี่สาวไป
เขาจึงขอถนอมความรักนี้ไว้ และบ้านไร่ก็ได้นายหญิงมาอยู่เคียงข้างเจ้าพ่อ เป็นครอบครัวอันแสนอบอุ่นพ่อแม่ลูก (น้องพีท). นับแต่นั้นมา
Create Date : 23 กรกฎาคม 2558
Last Update : 29 กรกฎาคม 2558 22:28:45 น. 2 comments
Counter : 787 Pageviews.

 
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณที่หยิบแรงตะวันมาอ่านนะคะ

ยอมรับเลยว่าพระเอกเรื่องนี้นิสัยเหมือนตัวร้ายเลยค่ะ เป็นคนที่ถ้าใครแรงใส่ มาทำร้ายนี่จะหลุดโตกลับออกแนวโรคจิตเลยค่ะ พอโดนนางเอกตบหน้าก็เลยโต้กลับ ทำให้กลัว ทำให้เจ็บเพราะสุริเยนทร์เรียนรู้มาอย่างนั้น บีบคอยอมรับว่ามีในเรื่องค่ะ แต่ตบ ไม่แน่ใจ เพราะจำได้ว่าตอนเขียนไม่ได้เขียนให้ถึงขั้นตบค่ะ ><

สุดท้ายขอขอบคุณเจ้าของบล็อกนะคะ
อุตส่าห์เขียนรีวิวยาวเลยค่ะ
คำแนะนำติชมขอเก็บเป็นบทเรียนไว้แก้ไขเรื่องหน้านะคะ

โดย: เบญจามินทร์ (adel_ew ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:12:35 น.  

 
อุูย นักเขียนมาเอง เราเขียนจากความจำค่ะจำไม่ได้แน่นอนว่ามีตบหรือเปล่าแต่ฉากที่โรงพยาบาลนั่นแหละค่ะ
คือเราตกใจนิดหน่อยเหมือนคนไม่รู้จักแล้วมาทำร้ายกัน แต่จริงๆเรื่องนี้เราอ่านไปแล้วก็เริ่มแฮบปี้ไปทีละนิดนะชอบฉากบ้านไร่ค่ะ
ยังไงก็ขอบคุณนะคะที่สร้างสรรค์ผลงานมาให้นักอ่านอย่างเรา^^
เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: cake&coffee วันที่: 24 กรกฎาคม 2558 เวลา:14:43:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

cake&coffee
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

🌹🌹🌹🌹🌹

สงวนลิขสิทธิ์ข้อความในบล็อกนี้

🌹🌹🌹🌹🌹


📚📚📚📚📚📚📚

📒แดนลึกลับเต็มไปด้วยตัวอักษร

เรียงร้อยซ้อนอยู่บนต้นอันโตใหญ่

บางเล่มดุ บางเล่มหวาน อย่ากระนั้นไป

ฉันเก็บไว้เล่มที่ยิ้มเข้าใส่กัน

📒เล่มที่โหด มีเล่ห์กล นั้นร้ายนัก

คอยจะกวักมือเรียกกันอยู่เสมอ

ทั้งที่รู้ว่าอะไรจะต้องเจอ

ทานต่อเธอเป็นเรื่องยากลำบากใจ

📒เล่มที่หวาน อิ่มเอมใจ นั้นอบอุ่น

ความรักกรุ่น ให้พลัง อยู่เสมอ

ด้วยชีวิตมีมากสิ่งที่ต้องเจอ

พบเจอเธอก็เสมือนเยียวยากัน

📒อัญมณีล้วนส่องพราว ดูเต็มต้น

พาให้นักเดินทางฉงน อยากค้นหา

เดินแวะเวียนมาบ้างตามเวลา

แต่ไม่เคยทิ้งกันหนา เพื่อนยาใจ

📒พบเจอกันฉันนั้นมีความสุข

ช่วยคลายทุกข์ ความวุ่นวาย ได้เสมอ

เธอเป็นสิ่งมีคุณค่า รู้ไว้นะเออ

ขอบคุณเสมอที่คอยอยู่ข้างๆกัน

🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹

กำลังอ่าน : .......
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
23 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cake&coffee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.