ห้องนั่งเล่น ห้องครัว เที่ยวนอกบ้าน ไปต่างแดนห้องส่วนตัว

เกาะช้างlozocat
lozocat

ฟ้าครามน้ำใสที่ Seaview Resort & Spa @ เกาะช้าง

   ทริปนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงวันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมาค่ะ เป็นช่วงที่ได้กลับบ้านไปเติมพลังเลยถือโอกาสพาคุณชายไปพักผ่อนฉลองวันหยุดด้วย เป็นที่รู้กันดีว่าถ้าจะไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวประจำปีแบบนี้ต้องจองที่พักล่วงหน้ากันนานมากและต้องทำใจกับราคาที่ up เพิ่มขึ้นอย่างมหาโหดไม่เกรงใจลูกค้าจึงได้เริ่มควานหาที่พักล่วงหน้าเสีย 3 เดือน แต่ก็เต็มเกือบหมดจริงๆ สุดท้ายได้ที่เกะช้างรีสอร์ทแอนด์สปามาในตอนแรก เกือบจะโอเคกันอยู่แล้วเชียวไม่รู้นึกไงเข้าห้อง BP ไปเช็คข้อมูลก่อนแล้วก็เจอจนได้ มีหลายเสียงที่ไม่ชื่นชมกับที่นี่เลยโทรทางไกลไปขอเปลี่ยนที่พักแล้วก็โชคดีได้ที่ Seaview ห้อง Standardมาจนได้ เฮ้อ...โล่งอกนึกว่าจะต้องไปรอลุ้นว่าเครื่องทำน้ำอุ่นในห้องจะพังเหมือนอย่างที่คนอื่นเจอหรือเปล่าซะแล้ว


ก่อนไปเช็คข้อมูลการเดินทางอย่างแต่ดีก็ยังแอบหลงบนทางด่วนจนได้ อ้อมซะไกลออกจากบ้านด้วยรถส่วนตัวตั้งกะ 7 โมงเช้ากว่าจะไปถึงท่าเรือที่อ่าวธรรมชาติก็ปาเข้าไปเกือบบ่ายโมงโน่น เล่นเอาคนนั่งข้างๆบ่นพึมจนคนขับอย่างฉันงงไปเลยว่าทำไมคนนั่งเหนื่อยกว่าคนขับ หลังจากจ่ายค่าตั๋วเรือไปกลับคนละ 160 กับฝากรถฟรีที่อ่าวแล้วสักพักเรือก็มาจอดเทียบท่ารอเลย

เรือมาแล้วจ้ะ หิ้วกระเป๋าขึ้นเรือกันเลย


เรือออกแล้ว น้ำทะเลสีสวยจัง ไม่ได้ไปเกาะช้างนานมากแล้วเลยเพิ่งรู้ว่าเดี๋ยวนี้บนเรือมีทั้งห้องน้ำ ร้านขายหนมของขบเคี้ยว และน้ำผลไม้ปั่น มัวแต่เพลินกินโน่นกินนี่หมดไปแล้วเพิ่งนึกได้ว่าไม่ได้ถ่ายรูปเลย

นั่งมึนๆอยู่สักประมาณครึ่งชั่วโมงในที่สุดก็ถึงท่าเรือที่อ่าวสับปะรด ที่ท่าเรือจะมีรถสองแถวมารอจอดรับผู้โดยสารมากมายออกตามคิว จ่ายค่ารถคนละ 80 บาทส่งถึงหน้าโรงแรมเลยนี่ล่ะค่ะที่ที่จะมานั่งๆนอนๆกันในทริปนี้


ติดต่อล็อบบี้ บอกว่าลืมเอา voucher มา (อยู่ในรถอ่า) แต่ทางโรงแรมก็ไม่ได้ว่าไรขอดูบัตรประชาชนแล้วก็ให้กุญแจห้องมาเลย
ห้องที่ได้เป็นแบบ standard อยู่โนโซนเก่าใกล้ทะเลกับห้องแบบ Cottage ที่จองมาไม่ทัน ภายในห้องกว้างขวางดี โปร่งโล่ง เตียงใหญ่

 

มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันตามขั้นพื้นฐานพร้อม เคเบิลทีวี ตู้เย็น ไดร์เป่าผม มินิบาร์)
   

สำรวจระเบียงห้องกันบ้าง ด้านนอกระเบียงกว้างดีแต่มองไม่เห็นอะไรเลยเพราะมีรีสอร์ทข้างๆบังอยู่เฟอร์นิเจอร์ในห้องตกแต่งได้เข้ากับพี้นห้องที่เป็นเนื้อไม้ เรียบง่ายแต่ดูดี

 

โต๊ะทำงานและกระจกแต่งตัว กับภาพติดผนัง


 

สำรวจห้องน้ำกันบ้าง

 

บรรยากาศ private beach ในรีสอร์ทเงียบสงบไม่พลุกพล่านและไม่ต้องใช้ร่วมกับใคร แม้แต่รีสอร์ทข้างๆก็ข้ามไปมาลำบากต้องรอช่วงกลางคืนที่น้ำลงแล้วเท่านั้น บรรยากาศดี ต้นไม้เยอะ แถมที่ชายหาดมีผ้าเช็ดตัวบริการให้คนละผืนด้วยล่ะ

เจ้าตัวนี้ตอนแรกไม่ยอมเล่นกะเราเลย พอขนาดเอาหนมให้กินยังไม่ยอมเดินมาอีกแน่ะ ต้องป้อนให้ถึงปากพอเชื่องแล้วตามไม่ห่างเลย
ไลน์อาหารตอนเช้าค่ะ เป็นบุฟเฟ่ต์ มีให้เลือกทั้งแบบไทย

   
และแบบฝรั่ง
 
หรือจะกินข้าวต้มดี

 

มองออกไปจากห้องอาหารจะเป็นแบบนี้ได้แล้วค่ะ อาหารเช้า
  

กิจกรรมตลอดสามวันที่คือ กิน นอนเล่นที่ชายหาด

แล้วก็พายเรือคายัคไปเกาะฝั่งตรงข้าม ไม่ได้ออกไปหาดอื่นหรือกินข้าวที่อื่นเลย แต่ก็ไม่รู้สึกเบื่อเลยค่ะเพราะภายในโรงแรมมีครบทุกอย่างแล้ว ร้านอาหารเปิดบริการตลอดและยังสั่งอาหารมากินที่หาดได้เลยไม่ต้องเดินไปไหนให้เหนื่อยด้วย

บอกลาสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบที่น่าประทับใจอีกแห่ง ถึงสภาพห้องจะเก่าไปสักนิด ถ้าพักห้อง Superior บนตึกหรือโซนใหม่ด้านในคาดว่าจะประทับใจกว่านี้มากเพราะบรรยากาศโดยรวมในที่พักถือว่าดีทีเดียว เงียบสงบ สะอาด และบริการดีค่ะ

  รายละเอียดต่างๆของทริปนี้นอกเหนือไปจากนี้เคยรีวิวไช้ในห้อง BP แล้วค่ะ หากใครสนใจตามไปดูได้ ที่นี่นะ
แล้วคราวหน้าจะเอารีวิวดองเค็มเมื่อคราวกลับบ้านที่เมืองไทยมาเล่าให้ฟังค่ะ แต่อาจจะนิดนึงนะคะเพราะรูปถ่ายอยู่ที่เมืองไทยหมดเลย แล้วมาติดตามกันกับสถานที่ฮิตอินกระแส “เชียงใหม่ – ปาย” และ “ตลาดน้ำอัมพวา” ค่ะ

lozocat
lozocat

lozocat
lozocat

ต้องขอโทษทุกคนที่มาเยี่ยมห้องนี้แล้วเจอแต่กรอบเปล่าๆไม่มีรูปไปหนึ่งวันเต็มๆด้วยนะคร้า เกิดข้อผิดพลาดบางประการกับ stock รูปใน photobucket นิดหน่อยตอนนี้แก้ไขเรียบร้อยแล้วค่ะ หวังว่าคราวนี้คงไม่เป๋นไรแล้วเน้ออออ

lozocat
lozocat
 

Create Date : 07 มีนาคม 2551
6 comments
Last Update : 10 มีนาคม 2551 6:32:07 น.
Counter : 399 Pageviews.

 

ไม่เห็นภาพอ่ะคับ

 

โดย: Zantha 7 มีนาคม 2551 16:44:09 น.  

 

ไม่เห็นภาพเลยอ่ะ

 

โดย: patthanid 7 มีนาคม 2551 17:16:50 น.  

 

รูปไม่ขึ้นน่ะค่ะ เดี๋ยวกลับมาใหม่ล้ะกัน

 

โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน 7 มีนาคม 2551 18:42:37 น.  

 

ทำไมไม่มีรูปอะไรเลยอ่ะค่ะ...

มีแต่กรอปสี่เหลี่ยม ของ photobucket อย่างเดียวเลยอ่ะค่ะ

 

โดย: largeface 7 มีนาคม 2551 19:08:07 น.  

 

blog อย่างสวยอ่ะ ขอบอก ๆ

 

โดย: BoBo-@travel (bobo_travel ) 8 มีนาคม 2551 8:37:25 น.  

 

ภาพขึ้นบ้างแล้วคะ แต่ยังไม่หมดเหมือนอั้นไว้ บางครั้ง photobucket ก็รวนเหมือนกันน่ะค่ะ พี่เคยเจอรูปไม่ขึ้นสองครั้งแล้ว บล็อคเสียศูนย์ไปสามสี่วันเลยล่ะค่ะ

 

โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน 10 มีนาคม 2551 0:11:21 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ลีลาวลัย
Location :
Chiba Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
 
 

lozocat lozocat
lozocat lozocat

“ลีลาวลัย”มาจากไหน

  หลายคนที่มาเยี่ยมบ้านหลังนี้โดยเฉพาะคนที่รู้จักเจ้าของบ้านอย่างฉันเป็นอย่างดีอาจสับสนงงไปว่า “นึกยังไงถึงได้เอาชื่อนี้มาเปิดบ้าน มันช่างไม่ได้เข้ากันและไม่เกี่ยวข้องใดๆกับชื่อแกเล้ยซักกะนิด” เอ๊...หรือจะมาให้ข้อมูลเรื่องการปลูกดอกลีลาวดี ดูแลต้นไม่ใบหญ้า ฯลฯ ซึ่งไม่ใช่ด้วยเหตุผลทั้งหมดนั่นแหละค่ะ จริงๆแล้วที่มาของชื่อนี้ก็มาจาการนำชื่อดอก “ลีลาวดี” ซึ่งเป็นดอกไม้ที่ฉันชอบมาก ทั้งกลิ่นหอมจางๆ สีของมันหรือแม้แต่รูปร่างที่ต้องตาต้องใจไปซะหมด สรุปสั้นๆคือชอบนั่นเอง เคยคิดไว้ว่าหากมีบ้านของตัวเองสักหลังจะต้องมีประดับบ้านไว้สักต้นให้ได้ แต่เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีบ้านของจริงเลยเอาใส่ให้บ้านจำลองไปก่อน แต่ตั้งชื่อเป็นลีลาวดีเฉยๆมันก็ดูโล้นไปเลยเติมความอ่อนหวาน (ซึ่งฉันไม่ค่อยจะมี) ด้วยการเติม “วลัย” ซึ่งแปลว่าดอกไม้อีกเช่นกัน และในที่สุดก็มาลงเอยได้ที่คำว่า“ลีลาวลัย”นั่นเอง ที่ “ลีลาวลัย” นั่นเอง

 
 


    

  


 
lozocat lozocat
 

: แขกที่มาเยี่ยมบ้านขณะนี้

แขกที่มาเยี่ยมมาบ้านไปแล้ว

 
lozocat lozocat

       


ค้นหาใน GOOGLE.CO.TH
Group Blog
 
 
มีนาคม 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ลีลาวลัย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.