เคล็ดลับสุขภาพดี สวย..ฉลาด
โดย : ouichon
เรื่องการกินคงเป็นเรื่องใหญ่สำหรับ ใครบางคน ไม่แปลกค่ะ เพราะการกินทำให้คุณมีสุขภาพดี การกินยังช่วยทำให้หุ่นดีด้วย มาปรับเปลี่ยนการกินเพื่อสุขภาพที่ดีกันเถอะค่ั
เรื่องอาหารใกล้ๆตัวเรานี่ตัวร้าย ทำให้น้ำหนักเราเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว หารู้ไม่ว่า มีนักวิจัยว่าการดื่มจะทำให้อ้วนมากกว่าการทานอาหารหลักที่ต้องเคี้ยวอีกนะคะ บางครั้งเราควรที่จะใส่ใจในการบริโภคขึ้นเพื่อสุขภาพที่ดีกันค่ะ เรามาดูบทความนี้กันค่ะ เกร็ดเล็กๆ เกร็ดน้อยที่จะให้หุ่นสวยได้ง่าย ๆ


•อ้วนเพราะกาแฟ
สาวๆ คอกาแฟทราบไหมว่า กาแฟที่คุณชอบดื่มเป็นประจำทุกวันนั้น ส่วนใหญ่มีปริมาณแคลอรีสูงเกินกว่า ที่ควรจะบริโภคต่อวันประมาณ 200 แคลอรี ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ปริมาณแคลอรีที่ผู้หญิงที่ต้องการควบคุม น้ำหนักควรได้รับวันหนึ่งอยู่ที่ 2,000 แคลอรี ซึ่งกาแฟเย็นบางแก้วมีปริมาณแคลอรีเทียบเท่ากับอาหารมื้อเย็นหนึ่งมื้อทีเดียว


•งดเกลือ ช่วยคน
เกลือที่อยู่ในอาหารที่ผ่านการแปรรูป เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ความดันโลหิตเพิ่มสูงขึ้น รวมทั้งยังทำให้เกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย ผู้หญิงส่วนใหญ่บริโภคเกลือวันละประมาณ 7.3 กรัม หากคุณลดการบริโภคเกลือเหลือ
วันละ 3 กรัม คุณจะช่วยป้องกันไม่ให้คนเป็นโรคอัมพาตได้ถึง 66,000 คน และโรคหัวใจวายอีก 99,000 คน


•ดื่มน้ำผลไม้ ช่วยจำง่าย
จากงานวิจัยประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ทดลองให้ผู้สูงอายุดื่มน้ำผลไม้ปริมาณครึ่งลิตรต่อวัน เป็นเวลา 12 สัปดาห์ พบว่า ผู้สูงอายุเหล่านี้มีความจำดีขึ้นร้อยละ 40


•กินแบบไหน ไม่เป็นโรคซึมเศร้า
รายงานการวิจัยในวารสารอเมริกัน เจอร์นัล ออฟ ไซเคียทรี พบว่า ผู้หญิงจำนวน 121 คน จาก 1,046 คน มีอาการซึมเศร้า กังวลใจ เมื่อประเมินว่าอาหารมีผลต่อสภาวะสภาพจิตใจอย่างไร พบว่า อาหารแบบตะวันตกที่ผู้หญิงเหล่านี้กินเป็นหลัก มีส่วนเชื่อมโยงกับความเป็นไปได้ที่ทำให้เกิดความผิดปกติทางอารมณ์ ตัวอย่างอาหาร ดังกล่าว เช่น พิซซ่า มันฝรั่งทอดกรอบ แฮมเบอร์เกอร์ เครื่องดื่มปรุงแต่งรสนม เบียร์ รวมทั้งอาหารที่มีรสหวาน ในรายงานแนะนำว่า แม้จะยังไม่มีสูตรอาหารที่ดีที่สุดที่จะช่วยรักษาสุขภาพได้ แต่ผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำให้กินอาหารที่อุดมด้วยผัก ผลไม้ ผลิตภัณฑ์จากนม ไขมันต่ำ และเนื้อไม่ติดมัน รวมทั้งพยายามเลี่ยงอาหารสำเร็จรูปที่ใส่สารถนอมอาหาร ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการซึมเศร้า และมีสุขภาพดีขึ้นด้วย


•ผอมได้ด้วยกลิ่น
นักวิจัยจากสถาบันวิจัยอาหาร NIZO ประเทศเนเธอร์แลนด์พบว่า โมเลกุลจากกลิ่นอาหารที่ถูกปล่อยออกมาขณะเคี้ยวอาหารนั้น จะกระตุ้นสมองให้ส่งสัญญาณไปยังร่างกายให้รู้สึกอิ่มได้ เพราะฉะนั้น สาวๆ ที่อยากผอม ครั้งหน้าเวลากินอาหารก็ลองเคี้ยวอาหารให้ช้าลง เพื่อคุณจะได้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น และไม่กินมากเกิน


จาก : siamexpressCreate Date : 11 มีนาคม 2554
Last Update : 11 มีนาคม 2554 0:47:47 น.
Counter : 458 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

caballus
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
มีนาคม 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31