น้ำมันรำข้าวและแกมมา โอลิซานอล พลังธรรมชาติเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง
โดย : ouichon
สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมระดับคอเรสเตอรอล และผู้สูงอายุ ควรที่จะทำความรู้จักกับน้ำมันรำข้าวเพราะเป็น สารอาหารที่มีประโยชน์มาก ทำให้สุขภาพที่แข็งแรง

น้ำมันรำข้าวและแกมมา โอลิซานอล “พลังธรรมชาติเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง”


ข้าว จัดเป็นอาหารหลักสำหรับคนไทยมาช้านาน เนื่องจากเป็นพืชที่ ปลูกง่ายและเหมาะกับสภาพภูมิประเทศ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารอีก หลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ด้วยกรรมวิธีการผลิตข้าวทำให้สารอาหาร

ต่าง ๆ ที่อยู่ในข้าวถูกทำลายไป โดยเฉพาะในส่วนของ รำข้าว (Rice Bran)และจมูกข้าว (Rice Germ) ซึ่งจะอุดมไปด้วยสารอาหารที่ให้ประโยชน์มากมาย เช่น กรดไลโนเลอิก (โอเมก้า-6) กรดโอเลอิก (โอเมก้า-9) กลุ่มของวิตามินอี

และสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุดคือ “ แกมมา โอลิซานอล (Gamma Oryzanol) ” ดังนั้นเพื่อให้ร่างกายได้รับแกมมา โอลิซานอลในปริมาณที่เพียงพอต่อการดูแลสุขภาพ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึงจัดเป็นอีกทางเลือกของการดูแลสุขภาพโดยอาศัยพลังจากธรรมชาติ


แกมมา โอลิซานอล (Gamma Oryzanol) คือ?
สารอาหารที่พบได้มากทั้งในจมูกข้าวและรำข้าว คุณสมบัติที่สำคัญคือ การเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) และมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายด้าน จนหลายประเทศเช่น ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ได้ขึ้นทะเบียนให้สารอาหารชนิดนี้เป็นยาเพื่อใช้ในการรักษาหรือบรรเทาอาการของโรคต่าง ๆ

แกมมา โอลิซานอลและคุณประโยชน์

ส่งเสริมสุขภาพหัวใจ
ควบคุมคอเลสเตอรอลให้อยู่ในระดับปกติ
ทั้งคอเลสเตอรอลชนิด แอลดีแอล (LDL- Cholesterol) และคอเลสเตอรอลโดยรวม (Total Cholesterol) ใด้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเร่งกระบวนการกำจัด คอเลสเตอรอลให้เร็วขึ้น รวมทั้งไปยับยั้งกระบวนการดูดซึมคอเลสเตอรอลไม่ให้ เข้าสู่ร่างกาย ซึ่งมีหลากหลายงานวิจัยที่สนับสนุนดังแสดงในกราฟด้านล่าง
1.2 ยับยั้งการจับตัวกันของเกล็ดเลือด ส่งผลให้เลือดสามารถไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะหัวใจวาย

บรรเทาอาการต่าง ๆ ในช่วงของวัยทอง : ลดอาการต่าง ๆ ในช่วงวัยทองที่เกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน โดยแกมมา ออริซานอล จะไปลดการหลั่งของ Leutinizing Hormone (LH) และไปเพิ่มการปลด ปล่อยสาร Endrophine จากสมองส่วนไฮโพธาลามัสแทน

ดูแลสุขภาพผิว: กักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ควบคุมการทำงานของต่อมไขมันใต้ผิวหนัง และยับยั้บกระบวนการสร้างเม็ดสีผิวRef: Saito Y. et al., Yakuri to Tiryo, 1980 (8), 2839-2842.
จาก : หมอเอ้
Create Date : 11 มีนาคม 2554
Last Update : 11 มีนาคม 2554 0:32:23 น.
Counter : 784 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณ อ่านแล้วได้ประโ่ยชน์ดีมากเลยครับ
โดย: chaichoti วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:12:46:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

caballus
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
มีนาคม 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31