สูตรอาหารลดอ้วน ที่เข้าใจกันผิดๆ
โดย : ouichon
สูตรอาหารลดอ้วน ที่เข้าใจกันผิดๆ เราจึงหยิบยกเรื่องนี้มาบอกเล่าเก้าสิบให้ได้เข้าใจกันเสียซะให้ถูกต้อง

สูตรอาหารลดอ้วน

1. งดมื้อเช้า ถ้าใครกําลังทําอยู่ก็เลิกซะเพราะมื้อเช้าเป็นมื้อที่สําคัญมาก นอกจากจะเป็นแหล่งพลังงานให้คุณสู้งานได้อย่างไม่มีถอยแล้ยังช่วยให้ไม่หิวมากด้วยก่อนที่จะถึงมื้อต่อไป


2. งดกินทุกอย่างก่อนออกกําลังกาย ไม่ควรเพราะร่างกายต้องการพลังงานเพื่อนํามาใช้ในการเคลื่อนไหวส่วนต่าง ๆ อยู่แล้ว ฉะนั้นก่อนออกกําลังกายควรกินพวกอาหารที่มีส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน (เพราะมีไฟเบอร์มากและไขมันต่ำด้วย) อย่างโยเกิร์ต นมถั่วเหลือง หรือขนมปัง


3. หลังออกกําลังกาย ควรเว้นช่วงนาน ๆ แล้วจึงค่อยกิน จริง ๆ แล้วไม่ต้องเว้นไว้นานขนาดนั้นก็ได้กินหลังจากออกกําลังกายไปแล้ว 1 ชั่วโมงก็โอ.เค.แล้ว และควรเลือกกินอาหารที่มีโปรตีนและคาร์โบไฮเดรเชิงซ้อน เพราะจะได้ไปช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญและช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้ดีขึ้น


4. กินขนมที่มีส่วนประกอบของโปรตีนหรือโปรตีนเชคแทนข้าว อาหารขบเคี้ยวเหล่านี้ใช่ว่าจะไม่มีแคลอรีหรือไขมันเลยนะคะอีกทั้งโปรตีนเชคนั้นก็ไม่มีไฟเบอร์ สรุปแล้วไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้กินอาหารจริง ๆ


5. เชื่อมั่นในฉลาก อย่าเชื่อในทุก ๆ สิ่งที่คุณได้อ่านโดยเฉพาะฉลากที่ติดอยู่ข้าง ๆ ขวดเครื่องดื่ม เพราะยังมีอีกหลาย ๆ โรงงานที่ขาดการควบคุมที่เคร่งครัดอยู่ ทางที่ดีก่อนซื้อควรดูองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างรวมกันแล้วจึงค่อยตัดสินใจ


6. กินน้อย ๆ คนส่วนมากมักจะกลัวไม่กล้ากินเยอะจนบางครั้งพลังงานที่รับเข้าไปไม่เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการสําหรับทํากิจกรรมนั้น ๆ อย่าลืมว่ากินได้แต่ก็อย่าให้มากจนเกินไปนักเพราะร่างกายจะเผาผลาญไม่ทันเกิดเป็นไขมันสะสมแล้วต้องมานั่งกลุ้มไดเอ็ทกันใหม่


7. ออกกําลังกายเท่านั้นคือหนทางการลดอ้วน ถึงแม้ว่าคุณจะออกกําลังกายบ่อยแค่ไหนก็ตามแต่หากขาดการวางแผนการกินที่ดีต่อสุขภาพแล้วการออกกําลังกายที่ทําไปก็ถือว่าสูญเปล่าได้


8. ไม่ควรกินน้ำมาก ๆ ขณะออกกําลังกายผิด การเสียน้ำมาก ๆ ไม่ดีต่อร่างกายเลยโดยเฉพาะเวลาที่กําลังอยู่ในที่ร้อน ๆ ฉะนั้น ระหว่างและหลังออกกําลังกายก็อย่าลืมดื่มน้ำเข้าไปให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายด้วย


9. ไดเอ็ทแบบอด ๆ แน่นอนว่าการลดน้ำหนักแบบนี้จะเห็นผลเร็วและง่ายต่อการปฏิบัติด้วย แต่มันก็ไม่ใช่หนทางที่ถูกต้องนัก คุณควรหันกลับมาใช้วิธีแบบเดิม ๆ คือควบคุมอาหารและออกกําลังกายควบคู่ไปด้วยจะดีกว่า


10. กินโปรตีนเยอะ ๆ แป้งน้อย ๆ หลาย ๆ คน อาจจะกําลังฮิตกับการไดเอ็ทประเภทนี้มาก คือ ไม่กินพวกข้าวหรือขนมปังเลย อย่าลืมสิคะว่า คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนก็มีความสําคัญต่อการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อนะ
Create Date : 11 มีนาคม 2554
Last Update : 11 มีนาคม 2554 0:23:25 น.
Counter : 677 Pageviews.

1 comments
  
รักการออกกำลังกาย ลองอ่านดูนะครับ
บาสเกตบอลเบสิค.blogspot.com
โดย: mureata IP: 101.109.210.14 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:39:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

caballus
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
มีนาคม 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31