๋Japan:Day 2 – 3 Apr 2014 สวัสดีจ้าโอซาก้า ไปดูตัวคาวาอี้กันเตอะ
Day 2 – 3 Apr 2014

งัวเงียตื่นมา ง่วงๆเบลอๆ แอร์เริ่มเสริฟอาหารอีกรอบกลิ่นช่างทรมานใจอีกแล้ว แข็งใจไว้ แกะช็อกโลแชตกิน เราจะซึมซาบรสชาดอาหารญี่ปุ่นข้างล่างโน่นไฟล์ทนี้มีเสริฟอาหารสองรอบค่ะ ตอนขึ้นเครื่องแล้วเครื่องบินได้ระดับกับตอนเช้าๆก่อนจะ landing

8.00 am. ถึงญี่ปุ่นแล้ว ลงเครื่องๆตามป้ายไปเรื่อยๆแล้วไปรอรถไฟฟ้าข้ามไปอีกอาคารหนึ่ง ผ่านที่วัดอุณหภูมิ รอคิวผ่านตม.ใจตุ้มๆต่อมๆจะรอดไหมเนี่ย แผนการเดินทางอยู่ใน Note 3 (ที่สลับกับ Note2 ของตัวเองก่อนมา เพราะกล้องมันแหล่มกว่า หึหึ) ไม่ได้พิมพ์มาด้วย แบบว่าวางแผนจนนาทีสุดท้ายอะนะ ตม.เค้าจะขอดูไหมจะเข้าใจเราไหมว่ามาเที่ยวจริงๆ ยอมทิ้งสามีไว้ที่บ้าน กังวลใจไปเรื่อยๆหญิงไทยคนเดียวมาญี่ปุ่นครั้งแรก passport ก็มีแต่ ลาว สิงค์โปร์ เวียดนามจะผ่านไหม

และแล้วก็ถึงคิว อะ ส่ง passport มองกล้อง แสกนนิ้ว (มีตัววิ่งให้อ่านภาษาไทยเลยแหละ) เงยมามองหน้า ไม่พูดอะไรซักคำ ประทับตราปล่อยผ่าน เฮ้ยยยยแค่เนี่ยหรอ ไม่ถงไม่ถามเรื่องสุขภาพกันสักคำ

8.20 am. ลงมารอกระเป๋า อย่างนานก็จะได้เกือบเก้าโมง ง่วงชิมัดเลยยยย

จากนั้นก็ ไปเข้าห้องน้ำอ่าใช่ห้องน้ำญี่ปุ่นนนนน คิคิ ล้างหน้าแปรงฟัน โน่นนี่ จัดกระเป๋าใหม่เตรียมเอาเป้ขึ้นหลัง จะเอาใบลากฝากLocker แล้วไปซื้อ พาส ที่สนามบิน คนเยอะเยอะเลย ต้องรอคิว

ได้ Osaka amazing pass 2 day มาด้วยเอาไว้เที่ยวในโอซาก้า

9.40 am.ใช้ Kintetsu rail pass wide ออกจากสนามบินเป็นรถไฟนันไกขบวน express ก่อนอื่นก็ต้องเอา pass ไปแลกกับเจ้าหน้าที่ของนันไกก่อน เจ้าหน้าที่ก็จะเอาไปหนึ่งส่วนแล้วให้ตั๋วมาสองใบดังนี้ซึ่งงงงงงง อ่านไม่ออก ไม่เข้าใจ เข้าไปก็งงๆให้มาสองใบใช้อันไหนอ่ะ เลยยื่นตั๋วให้เจ้าหน้าที่ที่ทางเข้าใส่ให้555+  เข้ามาแล้วก็ลงไปชานชาลาอย่างงงๆ เพราะไม่รู้ว่าอันไหนแต่ก็มีไม่กี่ชานชาลา ตั๋วก็บอกแต่วันที่  นั่งมาประมาณ 40 หรือ 50 นาที จำไม่ได้แล้วก็ถึงสถานี namba  แต่ว่าออกไปอย่างไงละเนี่ย แล้วให้มาสองใบใช้ใบไหนหว่า ใบเล็กมีรู แล้วลองใส่ใบใหญ่แล้วกัน ปรากกฏว่าไม่ให้ผ่านครับผมมีที่กั้นมากั้นไว้แล้วบอกว่าให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ ก็เลยใส่อีกใบออกได้ ไม่ต้องกลัวหนีบ ^.,^ 


้ัีั

Kintetsurail pass wide จะมีหกส่วนที่ปรุออกจากกันได้บนสุดจะเป็นตั๋วไว้แลกนันไก ไปกลับสนามบิน ส่วนที่สองสามใบเอาไว้แลก Ltd. Express ส่วนที่สามคือตั๋วที่เอาไว้โชว์เวลาขึ้นรถไฟสาย Kintetsu

จากนั้น จึงไปฝากกระเป๋าในlocker ที่ namba sta. ตอนแรกจะซื้อตั๋วเข้า aquarium kiyukan+ hankyu ที่ไปโกเบได้

แต่พิจารณาสภาพตัวเองแล้วไม่ไหวง่วง และหนาวเลยไม่ไปโกเบแล้ว ไปแค่ aquariumkiyukan อย่างเดียวพอ

เมื่อลงมาจากนันไกแล้วจึงตามป้าย information tourist ไปอยู่ไม่ไกลหาง่าย จัดพาสมาหนึ่งใบ สำหรับเข้า aquarium kiyukanได้ และเดินทางด้วย subway ได้ไม่จำกัดรอบในหนึ่งวันพนักงานน่ารักพูดภาษาอังกฤษคล่อง เราถามว่าจะไปอะควาเรี่ยมด้วยsubway สายไหนง่ายสุดเค้าก็บอกว่าไปสาย Midosuji Line ง่ายสุดไปเปลี่ยนสายที่ M18แล้วเปลี่ยนเป็น Chuo Line ลงสถานี C11 เราก็ขอบคุณเค้า เจ้าหน้าที่ก็ถามว่าแล้วรู้ไหม ว่าไปสาย Midosujiทางไหน เออนั่นดิ ตูไม่รู้ เค้าเลยบอกทางให้ ใจดีเนอะมีห่วงใยเราด้วย

จากนั้นเรา แวะ ซื้อข้าวกล่องในห้างข้างในสถานี แล้วเริ่มต้นผจญภัยกับการขึ้นรถไฟในญี่ปุ่น ที่กลัวว่าจะหลง แต่ไม่หลงเลยจ้าภูมิใจตัวเองมาก 5555+ ปกติแค่สยามยังหลง ที่นี่ป้ายบอกทางเยอะและเข้าใจง่าย แต่บันได้เลื่อนไม่ค่อยมี หอบกระเป๋ารากเลือด  

ตอนนั่งรถไฟนะแบบว่าสวยอะ ซากุระบานทั้งเมืองมีสถานีหนึ่งแบบว่า C12 หรือ C13นี่แหละซากุระเป็นดงเลยแทบเปลี่ยนใจลงไปนั่งกินข้าวในนั้นเลยแต่ก็แบบว่าเดี๋ยวค่อยกลับมาก็ได้มั้ง ไปลง C11 ตามเป้าหมายป้ายบอกทางเยอะมากตามไปได้ไม่หลง ลงไปแล้วเจอ family mart เลยรู้งี้ไม่หอบของกินมาก็ดีเลยซื้อไก่มาเพิ่ม 555+ ระหว่างทางก็มีร้านขายอาหารเป็นระยะๆ


มองไปเห็นชิงช้า Tempozan Giant Ferris Wheelที่กำลังปิดซ่อม แงๆ แล้วก็เห็นซากุระแว๊บๆริมน้ำ เลยเดินไปหาที่นั่งกินข้าว ซากุระงามมาก ตอนนั้นก็เกือบๆเที่ยงละ คนญี่ปุ่นมา O-hanami เพียบเลย


มีคุณยายคุณตาแก่ๆมาชมซากุระด้วยมีเจ้าหน้าที่พามา


มื้อแรกในญี่ปุ่นกะเบนโตะ และบรรยากาศแบบญี่ปุ่นใต้ต้นซากุระอากาศเย็นสบาย ท้องฟ้าสดใส โอ๊ยยยย ทำไหมแซลมอนในเบนโตะมันเค็มวะคะ  ปลาเค็มชัดๆ


กินเสร็จแล้วเดินดูรอบๆสวน แล้วก็ไปดู อะควาเรี่ยมกันซักทีที่ลานก่อนถึงมีโชว์มายากลด้วย ญี่ปุ่นมุงเพียบ

แต่เข้าไปดูข้างในดีกว่า ที่ชอบคือพวกแมวน้ำน่ารักมากๆเด็กเดินผ่านแล้วได้ยินแต่เสียงแบบว่า คาวาอิ้ๆๆๆๆๆ ตลอดเลย

เลยแอบเรียกเราในใจว่าเจ้าพวกตัวคาวาอี๊ ในอะควาเรี่ยมกันเด็กๆเยอะมากที่ดีคือมีที่นั่งให้เป็นระยะๆ เอาไว้ให้คนแก่พักเมื่อย 555จากนี้ขออธิบายด้วยรูป บ้านเมืองสะอาดน่าอยู่ คนแก่เยอะแยะ เด็กๆก็เยอะ หลังจากออกจาก aquarium kiyukanใช้เวลาไปประมาณสามชั่วโมง ก็ไปที่พัก ซึ่งเช็คอินได้ตอนห้าโมงเย็นไปดูแคปซูลโฮลเทลกันบล็อคหน้่าแล้วกัน

หลังจากอาบน้ำเสร็จ นอนกลิ้งสักพักก็ ออกไปสำรวจ shinsaibashi-namba

เพราะก่อนเข้าไปดูอะควาเรี่ยมแวะเข้าห้องน้ำ แล้ววันนี้ใส่ถุงน่องจ้า พอออกจากห้องน้ำสาวญี่ปุ่นบอกว่ามันขาด เลยถอดทิ้ง หลังจากไม่มีถุงน่องก็หนาวสิค่ะเลยต้องไปหาซื้อ heat tech กะ legging มาอย่างละตัว อากาศเย็นเสื้อผ้าไม่พร้อม ขี้เกียจแบกมาแหละ ไปดูยี่ห้อ g.u. แบรนด์ลูกของยูนิโค่ลมา ประเด็นคือมันถูกกว่าแม่มัน555

แวะดูเครื่องสำอางด้วยแบบว่าลายตา เยอะไปไหน ต้องกลับมาหาโพ้ย

เดินนานไปหน่อยหิวเลยแวะกินข้าวหน้าเนื้อขายถูกดีต่อแถวซื้อหนุ่มออฟฟิศตักของทอดก็ตักมั่ง สั่งเป็นเชตได้มาสองอย่างกว่าพนักงานจะทำให้หมูไทยเข้าใจได้ว่า ต้องเลือกหน้าอุด้งกะบอกว่าจะเอาร้อนหรือเย็นฮ็อทโต๊ะฟังตั้งนาน


พอมานั่งที่โต๊ะกินไม่เป็นอีกเห็นคุณป้าตักเครื่อง เป็นอะไรแป้งๆ ขิงดองและอะไรเหลืองๆซักอย่างเลยตักมั่งเอาใส่ถ้วยมา และกดชาเขียวได้ฟรีหมูไทยกดมาเป็นน้ำร้อนจ้า อ่านไม่ออก เลยกดมันทุกปุ่ม(นิสัย ดีนะไม่ล้น)


พอเริ่มกิน ช้อนอยู่ไหนมีแต่ตะเกียบแอบดูชาวบ้านสรุปว่ายกซด เส้นอุด้งอร่อยแบบพี่หมูต้องชอบ กินๆไปลืมว่าไม่ได้ใส่เครื่องเลยใส่ในอุด้ง แล้วมันแปลกๆไม่อินอะ กินเสร็จลองมองไป เครื่องเค้าเอาไว้ใส่ข้าวหน้าเนื้อเฟ้ยยยยกินไม่หมดท้องจะแตกตาย ส่วนของทอดเค้าเอาใส่อุด้ง 555 ทำไมพึ่งกินให้เห็นฟะไก่ทอดไม่อร่อยเท่าของ lawson ที่กินตอนกลางวันผักทอดก็แบบอุปทานหมู่ไง คนข้างหน้าข้างหลังตักกันหมด เอาบ้างสิไม่อร่อยเลยอันตั้ง 100 yen และมีคุณลุงเอาร่มเข้ามาในร้านทำไมอะ วันนี้พยากรณ์อากาศว่าไม่มีฝนนี่ เดินออกมาจากร้านฝนตกครับมนุษย์ญี่ปุ่นกงร่มทุกคนรู้ได้ไงฟะ ต้องดูพยากรณ์อากาศวันละกี่รอบเนี่ย จบวัน

ค่าใช้จ่าย

เบนโต๊ะ 450 Yen

ไก่+ชา ที่ Lawson 255  Yen

Osaka amazing pass 2 day    3,000 Yen

 Kintetsu rail pass wide   5,700 Yen

kiyukan pass 2,550 Yen

น้ำองุ่นหยอดตู้ 120 Yen

Locker 300Yen

ข้าวหน้าเนื้อ เซตโต๊ะ 800 Yen 

รวม   13,175 Yen 

Create Date : 25 เมษายน 2557
Last Update : 25 เมษายน 2557 8:32:20 น.
Counter : 536 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Princess Moo
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เมษายน 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
26
27
29
30