Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
11 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
“จูน” เมินกระกระแสเกาะ “โดม”ประกาศเสียงดังฟังชัด “เอี๊ยง” คือคนที่ใช่ - ดาวต่างมุม

ตกเป็นข่าวมือที่ 3 กับ “โดม-ปกรณ์ ลัม” ทำให้สาว “จูน-ธัญชนก ผดุงเกียรติวงษ์” พิธีกรน้องใหม่จาก “ย๊าค ทีวี” กลายเป็นที่จับตามอง แต่ในขณะเดียวกันสาวเจ้าก็เปิดชายคนสนิทอย่าง “เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ” หรือ “เอี๊ยง รูกกี้ บีบี” แม้จะเป็นน้องใหม่แต่ก็สวยเผ็ดดุ วันนี้เจ้าต้องขอตัวมาเปิดใจทุกเรื่องทุกประเด็น

เข้าวงการมาได้ยังไง ?

“ประกวดชีซ่าส์ไอดอล เป็นการประกวนในเว็บของชีซ่าส์ ก็ไม่ถึงนั้นขึ้นเวทีอะไรนะคะ แค่สงรูปเข้ามาในเว็บ แล้วก็มีคนมาคลิกโหวต เห็นเพื่อนเคยประกวด เราเอลนส่งรูปมาดูบ้าง ไม่ได้คิดอะไร ส่งมาขำขำ ตอนนั้นก็ไม่คิดว่าจะได้รางวัลอะไร ส่งมาสนุกๆ ล่ารางวัลตามประสาเด็ก(หัวเราะ) จุดเริ่มต้นจริงๆ คือ จูนมีโอกาสได้ไปประกวดเวทีของยาสระผมยี่ห้อหนึ่ง เข้ารอบแล้วก็ได้ถ่ายโฆษณายาสระผมยี่ห้อนั้น จากนั้นก็มีงานโฆษณาเข้ามาเรื่อยๆ”

แล้วเข้ามาเป็นพิธีกรเต็มตัวใน “ย๊าค ทีวี” ได้ยังไง ?

“คือ จูจมีโอกาสได้มาทำพิธีกรภาคสนามอยู่บ่อยๆ จนมี ย๊าค ทีวี ผู้ใหญ่ก็เรียกเข้ามาคุย เราเองก็ชอบงานพิธีกรอยู่แล้ว รู้สึกดีใจมากที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส ตอนนี้มีรายการ ย๊าค มิวสิคสเปช เป็นรายการสั้นๆ ที่คอยอัพเดทเรื่องเพลง เอ็มวี หรือข่าวสารต่างๆ ในวงการ รายการนี้ทำกับ พี่บิ๊ก ทองภูมิ พี่โด่ง บิว ก็สลับๆ กันมาจัด แล้วก็มีรายการน่ารักอ๊ะ อันนี้มีโอกาสได้ไปแจม เป็นรายการสด ซึ้งตื่นเต้นมาก เพราะเรายังใหม่สำหรับรายการสด ก็ต้องทำการบ้านเยอะพอสมควร”

มีไอดอลของงานด้านพิธีกรไหม?

“จูนดูทุกคนนะค่ะ ทั้งคุณวิทวัส อาต๋อย ไตรภพ คุณปัญญา พี่แหม่ม สุริวิภา เรียกได้ว่าพิธีการทุกคนเป็นต้นแบบของจูน จูนจะดูแล้วก็เอาวิธีการ และข้อดีของแต่ละท่านมาปรับ ร่วมถึงวิธีการแก้ปัญหาของแต่คนคนจะไม่เหมือนกัน อย่างที่บอกเรายังเด็ก ประสบการณ์ก็ต้องศึกษาเยอะๆ”

แล้วงานด้านอื่นๆ หนัง-ละคร อยากลองบ้างรึเปล่า ?

“เอาจริงๆ มันก็อยากทำทุกอย่างแหละ แต่ก็รู้ว่าเรายังไม่เก่งขนาดนั้น แต่ถ้าวันหนึ่งจะมีคนให้โอกาสก็ลองดู แต่ตอนนี้ขอเอางานพิธีกร ที่เป็นหน้าที่หลักของตัวเอง และก็ให้ความสำคัญกับการเรียนก่อน(หัวเราะ)”

หลายคนรู้จักเราเพราะมีข่าวกับโดม ?

“อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่กดดันมากๆ ในตอนแรกที่มีข่าวก็เฉยๆ มีพี่นักข่าวมาสัมภาษณ์เยอะ ไมค์เยอะ กล้องเยอะ ตกใจไม่คิดว่าจะขนาดนั้น ด้วยความที่ตัวเราเองรู้ดีว่ามันไม่มีอะไร ก็ตอบไปตามจริง ข่าวที่ออกมาไม่มีอะไรเลย อาจจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันด้วยซ้ำ แต่พอมีข่าวได้สักพักก็มีกระแสมาว่าจูนเกาะพี่โดมดัง แรกๆ ไม่แคร์แต่ตอนนี้เริ่มคิดแล้ว(หัวเราะ)”

เหนื่อยใจกับกระแสเกาะโดมดังมั้ย ?

“ไม่ถึงขนาดนั้น แต่จากข่าวมันสอนให้จูนต้องคิดมากขึ้น ด้วยความที่เราไม่คิดอะไร และเรื่องมันไม่มีอะไรเราก็เลยรู้สึกชิวในการพูดในการตอบคำถาม จริงๆ จูนไม่ได้ออกงานเพื่อที่จะให้ข่าว แต่วันนั้นเป็นวันงานเปิดตัวช่อง ย๊าคทีวี เราก็เลยตัดสินใจจะพูด ก็เคลียร์นะ พูดชัดเจน ไม่มีอะไรติดค้าง ส่วนเรื่องเกาะพี่โดมดังก็ไม่ได้กลัว เพราะผลงานเราก็มีอีกอย่างงานที่ได้มาเราก็ใช้ความสามารถ ไม่ได้เกี่ยวกับข่าว แต่ก็ยอมรับจากข่าวก็ทำให้ชื่อเราอยู่ในสื่อมากขึ้น”

โล่งใจมั้ย พี่โดมเปิดตัวสาวคนใหม่ไปแล้ว?

“(หัวเราะ)ตอนนี้ทุกคนคงเชื่อแล้วว่าจูนไมได้โหกหก ไม่ได้ปากแข็ง เพราะมันไม่ได้มีอะไรจริงๆ โล่งใจตรงนี้มากกว่า ก่อนนี้มีปาปารัซซี่นิตยสารเล่มหนึ่ง บอกว่าโดมควงจูน เราก็งง ไม่ได้ไปเลย พอไปดูรูปแล้วไม่ใช่เราก็ขำ เรื่องเข้าใจผิดเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาจริงๆ”

ได้รับกำลังใจจากคนใกล้ตัวบ้างมั้ย ?

“คุณแม่ แล้วก็ที่บ้านจะอยู่ข้างๆ จูนเสมอ อย่างเรื่องข่าวคุณแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไร สำหรับจูนคุณแม่ถือว่าเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดเลยนะ แม่จะคอยเตือนจูนตลอดว่าอย่าเหลิง อย่างทิ้งเรียน เพราะแม่เห็นหลายคนที่เข้ามาในวงการแล้วหลงกับชื่อเสียง หลงงาน หลงเวลาที่มีคนมาห้อมล้อม แล้วทิ้งเรียน ทิ้งหน้าที่หลักของตัวเอง คุณแม่จะเตือนเรื่องนี้”กำลังใจจากพี่คนสนิทละ

อย่างหนุ่ม “เอี๊ยง รูกกี้ บีบี” ?

“พี่เอี๊ยงเป็นผู้ใหญ่มากๆ ในสายตาจูน เป็นพี่ที่ดุ แล้วก็ให้คำปรึกษาได้ในทุกๆ เรื่องทั้งที่พี่เอี๊ยงอายุ 21 เอง(หัวเราะ) เรื่องงานส่วนใหญ่จะปรึกษาพี่เอี๊ยง เพราะพี่เขาเข้ามาในวงการก่อน ผ่านงานมาเยอะกว่าเรา แถมพี่เขายังเป็นพิธีกรรายการของ ย๊าค ทีวี ก็คุยกันให้คำปรึกษากัน”

เอี๊ยงแนะนำเรื่องอะไรบ้างนอกจากเรื่องพิธีกร ?

“ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการวางตัว เขาจะชอบบอกว่าอยู่วงการต้องน่ารัก ตรงเวลา มือไม้อ่อน เพราะเราทำงานกับคนเยอะ ทำงานกับผู้ใหญ่ ให้รู้จักกาลเทศะ เจอผู้ใหญ่ต้องไหว้ ไม่ว่าจะเป็นใคร นักข่าว ตากล้อง ช่างไฟ อย่ามาแยกชนชั้น ที่สำคัญเรื่องเวลา เราต้องมีระเบียบ อย่าให้คนอื่นมารอ ถ้าจะสาย หรือติดธุระสำคัญจริงๆ ต้องบอกอย่าให้คนอื่นมานั่งรอ”

ณ เวลานี้กับเอี๊ยงเรียกว่าอะไร ?

“ก็เป็นพี่ที่สนิทที่สุด ปรึกษากันไป ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน เราสองคนยังเด็ก ไม่ได้มานั่งกะเกณฑ์ว่าจะต้องใช้คำว่าอะไร สนิทกันแบบนี้มีความสุขดี อยู่ในกรอบ อยู่ในสายตาผู้ใหญ่ไม่เสียหาย เป็นแบบนี้ก็ดีอยู่แล้ว ในอานคตไว้ให้เราสองคนโตกว่านี้แล้วค่อยมาคิดกัน ว่าจะเรียกกันว่าอะไร”

สนิทกับเอี๊ยงพ่อ-แม่รู้หรือเปล่า ?

“ทราบค่ะ แม่ก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะอย่างที่บอกอยู่ในสายตาตลอด พี่เอี๊ยงก็เคยเจอคุณแม่ สนิทกันก็ไม่ได้ปิดบัง ไม่ได้แอบเจอกัน(ยิ้ม) ถามว่าแม่หวงไหม จูนขอใช้คำว่าเป็นห่วงมากกว่า(หัวเราะ) ตามประสาคนเป็นแม่ลูกไปไหน ทำอะไรกลับกี่โมงก็อยากรู้ แต่ถึงแม่ไม่ถามจูนก็บอก แล้วก็ตรงเวลา กลับบ้านดึกสุดบอก 4 ทุ่ม ก็คือ 4 ทุ่ม”

สนิทกับเอี๊ยงนานแค่ไหน?

“ยังไม่ถึงปีค่ะ คุยกันถูกคอ อีกอย่างพี่เขาเป็นที่ปรึกษาให้เราได้ด้วย ก็เลยมีเรื่องคุยกันเยอะ นิสัยคล้ายๆ กัน คือเป็นคนที่ไม่ค่อยจะอะไรมาก เวลาไปกินข้าวด้วยกันก็ซัดเลยเต็มที่(หัวเราะ) ส้มตำก็กิน กินมันทุกอย่าง จูนเป็นคนกินง่ายอยู่ง่าย ลุยๆ ออกแนวผู้ชาย ไม่ค่อยห่วงสวย ลุยมาก จูนไม่เจ้าสำอางเท่าไหร่ ออกแนวผู้ชาย แต่งตัวก็ไม่ได้สวยหวาน(หัวเราะ) จูนเป็นคนอยู่ง่าย กินได้ทุกอย่าง กินเยอะด้วย(หัวเราะ) ถามว่านิสัยส่วนตัวเป็นยังไง จูนเป็นคนบ้าๆ ตลก ไม่ค่อยคิดอะไร คือเป็นคนไม่เครียด บางทีเพื่อนๆ ก็บอกว่าจูนดูงงๆ (หัวเราะ) จูนว่าตัวเองเป็นคนมองโลกในแง่ดีนะ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็มองมันเป็นบากไว้ก่อน อย่างน้อยมันทำให้เราสบายใจ”

มีคติในการใช้ชีวิตมั้ย ?

“ยึดความสุขของตัวเอง และคนที่เราแคร์เป็นหลักค่ะ ไม่มีอะไรพิเศษ อันไหนที่มีความสุขก็ทำ สิ่งที่ทำแล้วคนรอบข้างเข้าใจจูนก็โอเค คือจูนรู้สึกว่าไม่ว่าอะไรก็ตามที่เราทำ ขอแค่คนรอบข้างเข้าใจเป็นพอ เพราะจูนเห็นหลายคนไปแคร์ ไปใส่ใจคนที่อาจจะเจอกันแค่ครั้งเดียวในชีวิต จนลืมให้ความสำคัญกับคนที่เราเจอทุกวัน”

เรียกว่าเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ที่มาแรงในวงการบันเทิงอีกคน และถึงวันนี้เธอก็ได้พิสูจน์แล้วว่า เธอไม่ได้เป็นมือที่สามของใคร และเราขอเอาใจช่วยให้งานรุ่ง รักรุ่ง นะจ๊ะสาวจูน

เรื่องคน กลาง / ภาพ สันติ มฤธนนท์Create Date : 11 ธันวาคม 2554
Last Update : 11 ธันวาคม 2554 22:02:16 น. 0 comments
Counter : 574 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

byjai
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add byjai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.