Group Blog
 
 
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
11 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
* * * ตะลุยเดี่ยว เที่ยวเขาค้อ ในวันเหงา เหงา กัน * * * (วันแรก)

- - พอดีช่วงวันแม่ บริษัทผมได้หยุดยาว 4 วัน อารมณ์อยากเที่ยว ก็เลยเกิดขึ้น แต่ชวนแล้ว ไม่มีใครยอมไปด้วยเลยแฮะ ไม่เป็นไร ไปเดี่ยวก็ได้ ขอไปที่ที่อยากไปมานานแล้ว นั่นก็คือ " เขาค้อ - ภูทับเบิก " ก็แล้วกันครับ

9 สิงหาคม 2008 เที่ยวเขาค้อ ยามฝนพรำ

- - ออกจากบ้านพักย่านเตาปูน กับ space wagon คันเก่า ราวๆตี 5 ครับ ขับเรื่อยๆ วิ่งวิภาวดี เข้า พหลโยธิน (ถนนหลวงหมายเลข 1) แล้วก็ออกบายพาส เข้าสู่ถนนหมายเลข 21 โดยจุดหมายแรกของเรา อยู่ที่ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ครับ

- - เส้นทางเข้าสู่อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ ไปง่ายๆครับ มีป้ายบอกตลอดทางครับ จากถนนหมายเลข 21 ก็เลี้ยวเข้าสู่ถนนหมายเลข 2211 ครับ ราวๆ 8 โมงเช้า รถผมก็จอดอยู่หน้าด่านเก็บเงินเข้าชมแล้วล่ะ ทำเอาเจ้าหน้าที่ตกใจ พร้อมบอกว่า มาเช้าจัง ขับรถเข้าไปได้หน่อย ก็เจอกับ ศาลเจ้าพ่อศรีเทพ เดี๋ยวเราแวะสักการะสักหน่อยนะครับ
- - ตรงเข้าไปอีกหน่อย ก็จะเป็นศูนย์ข้อมูลประวัติศาสตร์ฯ ภายในจะเป็นการแสดงพวกอุปกรณ์เครื่องมือ ที่ขุดค้นพบครับ ถัดจากศูนย์ข้อมูลอีกไม่ไกล (เดินพอเหนื่อย) ก็จะเป็นพระปรางค์ครับ เสียดายว่า วันที่ไปนี้ ฝนตกปรอยๆ เลยได้มุมไม่ค่อยสวยนัก เพราะต้องอาศัยหลบน้ำฝนตามใต้ต้นไม้น่ะครับ ยังไม่อยากเปลี่ยนกล้องใหม่น่ะครับ

- - ผมใช้เวลาอยู่ที่นี่ราวๆ 1 ชม.นะครับ ก็ลาจาก ตอนออกมา ก็มึนๆ เพราะเมื่อคืน นั่ง format PC ที่บ้านกว่าจะได้นอนปาเข้าไปเที่ยงคืน แถม ตื่นตั้งแต่ตี ครึ่งแน่ะ ทำเอาวนรอบอุทยานซะ 3 รอบ เอ ทำไมเรากลับมาที่เดิมหว่า 5555- - เอ้า ไปกันต่อครับ กลับขึ้นมาตั้งหลักบนถนนหมายเลข 21 อีกครั้ง ขับรถอีกสัก 30 นาที ก็ถึงแยกวิเชียรบุรี แน่นอนครับ มาถึงวิเชียรบุรี ก็ต้องทานไก่ย่าง จากลายแทง ที่ได้มาจากห้อง blueplanet บอกว่า ต้องร้าน "บัวตอง" เท่านั้นครับ ถึงร้านเกือบๆ 10 โมงครับ ไม่รู้อาหารมื้อไหนเหมือนกัน สั่งคอหมูย่าง, ไก่ย่างสมุนไพร และข้าวสวยครับ รสชาติอร่อย สมคำร่ำลือ เลยครับ มื้อนี้จ่ายค่าเสียหายไป 145 บาทครับ- - แล้วเราก็เดินทางกันต่อครับ ช่วงนี้สุดๆครับ สุดๆ คือ ง่วงสุดๆ นะครับ กินอิ่มๆ อากาศครึ้มๆ แหมน่านอนเสียเหลือเกิน ขับรถไปหาวนอนไป แวะหากาแฟกินตลอดทางล่ะครับ ขับมาเรื่อยๆด้วยความเร็วราวๆ 100 – 110 กม./ชม. ผ่านตัวเมืองเพชรบูรณ์ออกมาได้หน่อย ก็เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 2258 ครับ เราจะขึ้นเขาค้อ กันครับ
จุดแรกที่แวะก็คือ "เนินมหัศจรรย์" พอดีว่าฝนตก เลยได้แต่ถ่ายภาพจากในรถน่ะครับ แปลดีเหมือนกัน จอดรถที่เส้นแล้วปลดเกียร์ว่าง รถจะไหลขึ้นเนินได้เองแฮะ !!! (ความจริงคือ ภาพมันหลอกตาน่ะครับ)- - ผ่านจุดนี้ไป ทางเริ่มชันและคดเคี้ยวมากขึ้น ใครไม่ชินก็ไปช้าหน่อยนะครับ จุดต่อไปที่จะแวะก็คือ พระตำหนักเขาค้อ แต่พอจอดรถปุ๊บ ฝนก็กระหน่ำลงมาอย่างหนัก นั่งอยู่ในรถสักพัก เลยตัดสินใจ ผ่าน น่ะครับ ไปกันต่อที่ หอสมุดนานาชาติ กันดีกว่า ห่างกันนิดเดียว แต่ที่นี่แห้งสนิท ครับ ชอบที่นี่จังครับ ดอกไม้สวยๆเพียบเลย ดอกนี้มอบให้ใครดีหนอออ- - ภาพสวยๆ
- - ออกจากที่นี่ ขับมาอีกไม่กี่ร้อยเมตร ก็เจอป้าย พิพิธภัณฑ์อาวุธ เราเลี้ยวขึ้นเลยครับ ทางขึ้นชันเล็กน้อย แต่ไม่ยากลำบากอะไรครับ สบายมาก- - ภายในจะเป็นซากยุโธปกรณ์ทั้งหลาย ที่ผ่านศึกมาอย่างโชกโชนครับ เดินสบายๆ เพราะไม่มีใครเลย นอกจากผม แหะแหะ- - ออกมาจากที่นี่ ตรงขึ้นไปก็จะเป็นอนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ ครับ- - ไปกันต่อครับ ที่พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก- - ภาพนี้พยามถ่ายให้ หน้าชัด หลังเบลอ ยังไงก็ทำไม่ได้แฮะ (แหม ก็กล้อง compact นี่นา)- - ออกมาจาก พระบรมธาตุฯ ราวๆบ่ายสอง มองดูเกจ์น้ำมัน อ้าว ก่อนขึ้นเขาค้อยังเกือบครึ่งถังอยู่เลยนี่นา นี่เหลือแค่ ¼ เองแฮะ กางแผนที่ดู ปั๊มน้ำมันใกล้ที่สุด ต้องออกไปทางถนนหมายเลข 12 ซึ่งเลยรีสอร์ทไปแล้ว เอาไงดีหนอ … เอาชัวร์ไว้ก่อน ขอเติมก่อนแล้วกันนะ กันเหนียว แล้วค่อยย้อนกลับมารีสอร์ท

- - ตามโปรแกรม ผมต้องแวะไร่บีเอ็น ด้วย แต่ด้วยเพราะนอนน้อย เลยเพลียเหลือเกิน ขอเข้ารีสอร์ทนอนก่อนละกันครับ อ้อ ลืมบอกไปว่า ผมพักที่ "ภูพ่อบทรีสอร์ท" เป็นรีสอร์ทเล็กๆ อยู่เข้าไปจากถนน 2196 หลายกม.เหมือนกันครับ แต่ถนนดีตลอดครับ ยกเว้น ช่วงสั้นๆสุดท้ายก่อนถึงตัวรีสอร์ทครับ (ถ้ารถไม่ได้โหลด ก็สบายมากครับ)

- - ค่าที่พัก คืนละ 1 พันบาท สำหรับบ้านพัก 1 หลัง ห้องน้ำในตัว ไม่มีแอร์ (เพราะไม่จำเป็น) แต่มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ครับ ตัวบ้านตั้งอยู่บนเนินเขา เดินเหนื่อยใช้ได้เลยล่ะ- - จุดเด่นของที่นี่คือ วิวสุดสวยครับ เห็นทะเลภูเขา เขียวชอุ่มสุดสายตาเลยล่ะ ภาพแรกเป็นวิวจากระเบียงห้องพักนะครับ
- - วิวจากด้านหน้ารีสอร์ทครับ
- - อาหารเย็นผมซื้อ package เค้าน่ะครับ อาหารเย็น + อาหารเช้า คนละ 250 บาทครับ ดูสิ ผมมาคนเดียวนะ เค้าลืมหรือเปล่าหนอ รสชาติหายห่วงครับ แกงจืดกระดูกหมู น้ำซุบอร่อยมากๆเลยครับ กินพุงกางเลยล่ะ* * * ขอพักเบรคก่อนครับ เดี๋ยวมาต่อในวันที่ 2 กันครับ * * *


Create Date : 11 เมษายน 2552
Last Update : 11 เมษายน 2552 22:23:13 น. 4 comments
Counter : 4998 Pageviews.

 
รีสอร์ทวิวสวยมากเลยค่ะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: baareeraa วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:22:41:44 น.  

 
หนี่ฯ แว๊บ ๆ ไปเที่ยวด้วยค่ะ
แอบบ ตีตั๋วฟรีซะแระ


รายการอาหารเย็น น่าทานมาก ๆ ค่ะ
แต่ไม่ได้บอกนี่หน่า ว่าทานหมดไหมคนเดียวอ่ะ


โดย: หนี่หนีหนี้ (แพรวขวัญ ) วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:23:42:08 น.  

 
รีสอร์ทสวยดีค่ะ น่าพักมาก
อยากไปเที่ยวคเดียวมั่งจัง


โดย: sunsmile_a วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:1:39:18 น.  

 
ขอตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
อาหารน่าทานจัง


โดย: iamorange วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:8:48:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เด็กบูรพา
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ชายธรรมดา คนหนึ่ง ที่
ชอบ รถและการขับรถ เป็นชีวิตจิตใจ
ชอบ เที่ยวไปในธรรมชาติ
ก็เลยอยากรวม บทความต่างๆทั้งเรื่องเที่ยว และเรื่องรถ ที่เคย post ลงในห้องรัชดา มาให้เป็นหมวดหมู่ เผื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้อื่นได้บ้าง ครับ
Friends' blogs
[Add เด็กบูรพา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.