Photo Shaw ( โฟโต้เฉาะ)
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
10 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
reflection....สองมุมมองจากหนึ่งเดียว

การถ่ายภาพสะท้อนจากผืนน้ำ ทำให้ได้มุมมองในการถ่ายภาพที่แปลกออกไป ยิ่งน้ำยิ่งนิ่งเท่าไร ก็ยิ่งสะท้อนความเหมือนของวัตถุออกมาเท่านั้น นอกจากนั้นภาพสะท้อนในเวลากลางคืน ผืนน้ำและแผ่นฟ้าที่มีสีดำสนิท ยิ่งขับให้ความงามของสถานที่ยามค่ำคืนที่ระยิบระยับไปด้วยแสงไฟสวยงามมากขึ้นไปอีก


เห็นที่นี่ทีไรก็นึกถึงหนังเรื่อง Forrest Gump ทุุกที ฉากที่เจนนี่ได้พบกับ Gump ที่กลับจากการไปรบที่เวียตนาม ณ ที่แห่งนี้ George Washington monument และ relecting pool สระที่สะท้อนภาพของ อนุสาวรีย์แห่งนี้ได้อย่างงดงาม เป็นอีกความงามหนึ่งของเมืองหลวง Washington D.C. แห่งนี้

George Washington monument กับภาพสะท้อนตอนกลางคืน จากอีกมุมหนึ่ง เป็นความดื่มด่ำกลางเมืองหลวงแห่งนี้ในตอนกลางคืน คนอื่นเค้าไปผับกัน แต่เราแบกกล้องเดินไปเดินมาถ่ายรูปทั่วเมือง อิอิ


แวะมาถ่ายรูปที่ United States Capitol หรือ " The Capitol " หรือ อาคารรัฐสภา นั่นเอง ภาพตอนกลางวันก็สวยอยู่แล้วนะ แต่เพิ่งมาตระหนักตอนที่เห็นภาพนี้ตอนกลางคืน ไม่รู้คนอื่นเค้าสังเกตหรือเปล่านะ แต่ตากล้องอย่างเราไม่พลาดที่จะเก็บภาพเงาสะท้อนสวยๆอีกมุมหนึ่ง ของเจ้าตึกป้อมๆ นี้มาื ถ่ายรูปไปก็คิดถึงพระที่นั่งอนันตสมาคมบ้านเราไปด้วยปิดท้ายด้วย การเดินจาก The Capitol มายัง Thomas Jefferson memorial หลังจากชื่นชมภายในอนุสาวรีย์เสร็จก็ข้ามฝั่งมาถ่ายรูป เพื่อให้ได้ภาพสะท้อนของที่แห่งนี้กับผืนน้ำแห่งเช่นกัน และเมื่อเหลือบไปดูนาฬิกาข้อมือ ก็ทำให้รู้ว่า่เหลือเวลาอีกประมาณ 20 นาที ก็จะหมดรถไฟเที่ยวสุดท้าย ก็เลยต้องใส่หลวงพ่อโกยวิ่งกันทั้งคนไทย ฝรั่ง สิงคโปร์ พอขึ้นรถได้ก็หมดแรงกันเป็นแถบๆ อิอิ

ข้ามโลกกลับมาที่แถวๆบ้านเรา เงาสะท้อนวัดอูลันดานู (Pura UlanDanu ) แห่งบาหลี ก็เป็นอีกภาพสะท้อนที่สวยงาม วัดแห่งนี้เป็นวัดที่สวยที่สุด 1 ใน 6 วัดของบาหลี อยู่ริมทะเลสาบบราตัน มีลักษณะเด่นตรงศาลาซึ่งมีหลังคาทรงสูงที่เรียกว่าเมรุ มุงด้วยฟางซ้อนกันถึง 11 ชั้น สร้างตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 เพื่อใช้ทำพิธีทางศาสนาพุทธและฮินดูรวมทั้งอุทิศแด่เทวี ดานู เทพยแห่งสายน้ำ

นครวัด นครธม ที่เมืองเสียมราฐ ประเทศเพื่อนบ้านของเรา เป็นสถาปัตยกรรมที่อลังการ สวยงาม สมกับที่เมื่อในอดีตเคยเป็นอาณาจักรอันยิ่งใหญ่ เดินดูข้างในจนขาลาก แล้วก็ออกมาพักผ่อนถ่ายรูปข้างนอกปิดท้ายที่ปราสาทเขาพนมรุ้ง ที่บุรีรัมย์บ้านเรา ก็มีความงามไม่แพ้ของเขมรนะ แถมยังได้ถ่ายภาพสะท้อนงามๆ มาอีกด้วย


Create Date : 10 ตุลาคม 2553
Last Update : 11 ตุลาคม 2553 9:31:00 น. 1 comments
Counter : 650 Pageviews.

 
อยากถ่ายภาพให้ได้มุมแบบนี้บ้างจังครับ


โดย: ~GIGKALONAN~ วันที่: 12 ตุลาคม 2553 เวลา:19:20:23 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bunnyhawk
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
นามแฝง Bunnyhawk ได้แรงบันดาลใจมาจากเมือง Kittyhawk รัฐ North Carolina ประเทศอเมริกา ที่เป็น first in flight สถานที่ทำการบินครั้งแรกของสองพี่น้องตระกูลไรท์ Wilbur Wright และ Orville Wright ที่ๆความฝันของสองพี่น้องเป็นจริง เมื่อเขาได้ทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างพญาเหยี่ยว เหมือนกับตัว bunnyhawk เอง ผู้หญิงตัวเล็กๆที่ได้ทำความฝันให้เป็นจริงด้วยการได้ไปอเมริกาเป็นครั้งแรก และที่นี่เองที่ได้จุดประกายให้กับสิ่งที่ตัวเองไม่เคยคิดสนใจมาก่อน นั่นคือการถ่ายรูป ความทรงจำมากมายเกิดขึ้นที่นี่ และอีกหลายๆประเทศในเวลาต่อมา ถึงแม้บางครั้งรูปเหล่านั้นจะถูกบันทึก ณ เวลาและสถานที่ที่แตกต่างกัน แต่กลับมีความเหมือนในความแตกต่างให้ต้องนำมาเล่าสู่กันฟัง ซึ่งถ้าใครมีรูปที่อยากแลกเปลี่ยนกัน ก็เมนท์มาคุยกันนะคะ เหมือนกับที่ใครไม่รู้เคยบอกไว้ว่า ภาพหนึ่งภาพ แทนคำพูดนับพันคำ... โฟโต้เฉาะ กันนะคะ
"
Friends' blogs
[Add bunnyhawk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.