Welcome to BunnyChocco World
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
16 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
<<Review All My skincare>> วิวัฒนาการ จากอดีตน้องดำสุดรันทดมาเป็นสาววัย25 ตอนนี้ค่ะ

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกคน วันนี้นาจะมารีวิว สกินแคร์ทั้งหมดที่นาใช้อยู่ตอนนี้นะคะ

จากฮาวทูก่อนมีคนบอกว่านาหน้าเนียน จะบอกว่าแต่ก่อน นาเป็นคนที่ผิวออกคล้ำๆหน่อย แล้วก็ไม่ค่อยดูแลตัวเอง หน้าก็จะออกแนว ไม่ไหวเลยอะคะ ผิวกระดำกระด่าง พึ่งมาเริ่มใช้สกินแคร์จริงจังเมื่อไม่กี่ปีมานี้เอง

ให้ดูรูปนาสมัยก่อนก่อนนะคะอันนี้เป็นรูปสมัยเรียนมปลาย จนถึงมหาวิทยาลัยนะคะ จะเห็นว่า ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องสิวเท่าไหร่ แต่จะมีปัญหาพวกเรื่องสีผิวคล้ำและไม่ค่อยสม่ำเสมอนี่หละคะ ไม่มีหนุ่มมาจีบเลย มีแต่ดี้ เพราะหน้าตาแมนมาก ล่ำดำถึก ยกเว้นรูปกลางที่โดนจับแต่งหน้าเต้นงานโรงเรียน สีส้มยิ่งทำให้ดูดำเข้าไปใหญ่ 555555

อันนี้คือภาพปัจจุบันนะคะ ไม่มีการปรับสีภาพหรือแต่งรูป แต่ในรูปขาวกว่าตัวจริงนิดหน่อย เพราะหันหน้าไปทางแสง มีแสงช่วยบ้าง 5555 จะเห็นว่าอย่างอื่นพัฒนาขึ้น ยกเว้นขอบตา ยังเป็นแพนด้าเหมือนเดิม 55555มาเริ่มกันที่ การล้างเครื่องสำอางและการล้างหน้า

1. Maybelline make up remover eye & lip
ปกตินาจะใช้ ของลอริอัลนะคะ แต่พอดีว่าเห็นเจ้าตัวนี้ลดราคาอยู่ เลยลองดู ล้างเครื่องสำอางออกดีนะคะ แต่ไม่เท่าของลอริอัล วิธีล้างก็คือเทใส่สำลีชุ่มๆ แล้วโป๊ะที่ตาประมาณหนึ่งนาทีแล้วค่อยๆเช็ดออก เช็ดเบาๆนะคะ เดี๋ยวตีนกาถามหา
ใช้ต่อมั้ย : ถ้าลดราคาก็ใช้ต่อค่ะ ไม่งั้นก็กลับไปใช้ลอริอัลลูกรักเหมือนเดิม


2. DHC Cleansing oil
นาเป็นคนไม่ค่อยชอบล้างเครื่องสำอางพวกรองพื้นโดยการเช็ดด้วยสำลีค่ะ คิดเอาเองว่ามันจะทำให้ผิวระคายเคือง
เลยนิยมชมชอบการถูด้วยออยมากกว่า วิธีล้างก็คือกดให้น้ำมันออกมาหนึ่งปั้มแล้วถูวนทั่วหน้า โดยเฉพาะจมูก เพื่อให้พวกสิวเสี้ยนหลุดออกมา แล้วล้างหน้าตาม ออยจะเปลี่ยนสภาพเป็นน้ำนม ค่ะ รู้สึกสะอาดดี
ใช้ต่อมั้ย : ใช้มาเป็นขวดที่ห้าที่หกแล้วมั้งค่ะ ชอบมากกกกกกกกกก ขวดที่เจ็ดแปดเก้าก็จะใช้ไปเรื่อยๆ

3. liquid facial soap : Clinique
อันนี้ เป็นการล้างหน้าขั้นตอนสุดท้ายค่ะ อันนี้ ใช้แชร์กับคุณแม่ค่ะ จริงๆพวก facial soap นาใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้ แม่เปลี่ยนไปใช้อันไหนก็ใช้ตาม แหะๆ แต่อันนี้ก็โอเคค่ะ ใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง แต่อย่างว่า
ใช้ต่อมั้ย: มันก็ขึ้นอยู่กะแม่ 55555พอล้างหน้าเสร็จ ก็ตามด้วย SK-II Facial tratment essense ค่ะ แต่นาจะใช้แค่ตอนกลางคืนอย่างเดียว นะคะ เทใส่มือแล้วก็ตบๆที่หน้าให้ทั่วค่ะ แต่ตบเบาๆพอนะคะ 555555

พอใช้ไปซักพัก ไม่รู้สึกว่าขาวขึ้นเท่าไหร่นะค หรือมันเป็นจุดอิ่มตัวแล้วก็ไม่รู้ แต่พอจับผิวแล้วรู้สึกว่าผิวเนียนมาก แทบไม่ค่อยเจอพวกเม็ดผดเลย เหมือนผิวมันละเอียดขึ้นด้วยค่ะ ปลื้ม ชอบมากกกก


ซื้อต่อมั้ย : ซื้อขวดที่สองรอแล้วค่ะ 555555ซึ่ง อย่างที่บอกว่า SK-II นาใช้เฉพาะตอนกลางคืน แต่ตอนเช้าก่อนแต่งหน้าหลังล้างหน้าเสร็จ นาใช้ตัวนี้ค่ะ Hada Labo Shirojyun ใช้เหมือนกันเลยคือเทที่มือแล้วตบๆที่หน้า อันนี้เค้าว่าช่วยเรื่อง whitening แต่นาใช้แล้วก็ไม่ขาวขึ้นนะ แต่หน้าชุ่มชื่้นดีค่ะ ดีกว่าไม่ทาเลย 555555
ใช้ต่อมั้ย: อาจจะลองเปลี่ยนเป็นอีกสูตรนึงค่ะที่เป็นสีขาว เค้าว่าดีกัน เลยจะขอลองซักหน่อยต่อมาสำหรับวันไหนที่มีเวลาว่างหรือว่าวันนั้นหน้าแห้งมากๆ จะก็จะปรนนิบัติผิวซักเล็กน้อยค่ะ ด้วยการทำคอตตอนแพ๊ค โดยนาจะผสม lotion ของ Biore กับ SK-II แล้วเทลงบนสำลีที่ใช้ทำ cotton pack โดยเฉพาะ ที่ซื้อมาจาก MUJI โดยเทลงไปให้ชุ้มๆ แล้วดึงออกมาเป็นแผ่นๆแล้ววางตรง 5 จุดที่หน้า คือ หน้าผาก แก้มทั้งสองข้าง จมูก และที่คาง ค่ะ หน้าจะชุ่มชื่นขึ้นมาก และเวลาทาครีมทับลงไป จะรู้สึกว่าครีมมันซึมเร็วขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยค่ะ ชอบๆๆ มาส์กทิ้งไว้ซัก 10 นาทีพอ

ซื้อต่อมั้ย : lotion นาซื้อที่ญี่ปุ่นค่ะเป็นขวดที่สามแล้ว ถ้าฝากคนซื้อได้ก็จะใช้ต่อไป แต่ถ้าไม่ได้นาก็จะลองของยี่ห้ออิ่นแทนค่ะ จริงใช้ของอะไรก็ได้นะคะ ที่เป็นเนื้อออกน้ำหน่อย และไม่ผสมแอลกอฮอล์

ต่อมาหลังจาก ลง lotion เสร็จก็จะลงครีมต่อค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้นาใช้ total effect ของ Olay แบบนี้(รูปจากเน็ตนะคะ ตอนใช้ลืมถ่าย)ซึ่งนาชอบมากกกก เพราะมันทำให้ขาวขึ้น จริงๆ เลยซื้ออีกอันรอไว้เรียบร้อยตอนมันหมดปรากฎว่า ไปเจอครีมที่ซื้อจากเกาหลีที่ยังไม่ได้แกะใช้เลย เลยตั้งใจว่าจะใช้ครีมนี่ให้หมดก่อนแล้วค่อยแกะโอเลย์ใช้เป็นขวดที่สอง ซึ่งครีมนี้เป็นของ Holika holika Bulgarian rose 12Hr Moisturizing cream ซึ่งมีพี่คนนึงบอกว่าดีมากกก ใช้แล้วขาวขึ้น แต่นาใช้แล้วก้ไม่ได้ขาวขึ้นแต่อย่างใด แต่ว่า ชุ่มชื้นดีค่ะ ไม่แพ้ ใช้แล้วหน้านุ่มดี ไม่มันด้วย แต่นาไม่ชอบกลิ่นมันเท่าไหร่มันเป็นกลิ่นเหมือนน้ำหอมกลิ่นกุหลาบอ่ะค่ะ นาว่าถ้าคนที่แพ้น้ำหอม ใช้ไปอาจจะแพ้ได้เลยเพราะกลิ่นมันฉุนมากจริงๆให้ดูเนื้อครีม เป็นสีขาวๆ ที่กลิ่นฉุนมาก (ย้ำนะจุดนี้555)ต่อมาเป็นเซรั่มค่ะ จริงๆบางวันที่นาไม่ได้ทาครีมนาก็จะทาเซรั่มแทนค่ะ ซึ่งอันนี้เป็นของ
Rojukiss Pore Tightening Source อันนี้ซื้อจากเกาหลีเหมือนกันค่ะ ซึ่งจะช่วยลดรูขุมขนให้เล็กลง ซึ่งนาว่ามันก็ลดลงนะ แต่ไม่รู้ว่าเพราะตัวนี้หรือ SK-II กันแน่ 555ใช้เยอะเกิน

ซื้อต่อมั้ย : ดูก่อนค่ะยังเหลืออีกเยอะ หรืออาจจะกลับไปใช้ Turnaround concentrate ของ clinique เหมือนเดิมให้ดูลักษณะจะเป็นน้ำหนืดๆเล็กน้อยค่ะ มาในหลอดดูด ทำให้กะปริมาณในการใช้ได้

ต่อมาเป็น eye cream ซึ่งนาจะบอกว่า ยังไม่เจออันไหนที่ทำให้แพนด้าของนากลับสวนสัตว์เชียงใหม่ไปได้เลยค่ะ ตอนนี้ที่นาดาใช้อยู่คือ clinique All about eye rich นี่ก็ช่วยแค่เรื่องชุ่มชื้นและริ้วรอยใต้ตาให้ดูจางลงค่ะ แต่รอยคล้ำยังเหมือนเดิม

ซื้อต่อมั้ย : อาจจะดูยี่ห้ออื่นแทนค่ะ แต่ยังไม่รู้เลยเอาอะไรดี 5555อันนี้เป็นการเพิ่มตัวกันแดดที่นาใช้ประจำนะคะ ซึ่งยี่ห้อนี้นาใช่มาเป็น4-5 ขวดแล้ว ชอบมาก พอไปใช้ยี่ห้อไหนก็กลับมาตายรังทุกที คือของ Anessa อันนี้เป็นรูปที่ถ่ายเก็บไว้นานแล้ว
ซึ่งที่นาชอบเพราะ ทาแล้วหน้ามันจะเงาๆดูดิ้วอี้สุขภาพดีดีค่ะ กันแดดดีด้วย ไม่ทำให้หน้าแห้ง แต่ล้างออกยากนิดนึงนะคะ ต้องใช้ DHC ถึงจะออกจบแล้วค่ะ skin care ทั้งหมดที่นาใช้ช่วงนี้ ยังไงหวังว่าจะเป็นความรู้ให้เพื่อนๆได้นะคะ ^____^
ขอบคุณสำหรับทุกคอมเม้นท์ค่ะ บ๊ายบายยย


Create Date : 16 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2554 20:52:56 น. 3 comments
Counter : 1960 Pageviews.

 
หน้าใสมากกกเลยค่ะ บัลแกเรี่ยนโรสนี่น่าใช้มากเลยเนาะ ขวดสวยมากอ่ะ


โดย: กระต่ายลอยคอ วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:18:56 น.  

 
ขวดสวยและหนักมากค่ะ ดูดีมีราคาทีเดียว ถ้าไม่แพ้น้ำหอมก็น่าลองนะคะ


โดย: กระต่ายน้อยเคลือบช๊อคโกแลต วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:51:50 น.  

 
ใสขึ้นมากๆ มีตัวไหนเด็ดๆ แนะนำมั้ยคะ


โดย: melissa_me วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:22:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
กระต่ายน้อยเคลือบช๊อคโกแลต
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
my facebook : http://www.facebook.com/nadapong

พึ่งเริ่มเขียนบล๊อค ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ^^

nimson_sim@hotmail.com

Follow my instagr.am : nimson_sim
Nada Pong BunnyChocco

Create Your Badge Bunny Chocco

Promote Your Page Too
Friends' blogs
[Add กระต่ายน้อยเคลือบช๊อคโกแลต's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.