พฤษภาคม 2555

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
เที่ยวไป ลุ้นไป ทริปนี้@กระบี่2

เช้าวันนี้เราต้องออกทริป 4 เกาะกันค่ะ และก็ Check-out ออกจากรร.เลย อากาศร้อนนนมีแดดแรงอึมๆนะ แต่ฟ้าไม่เปิดอ่ะค่า เมฆมันเยอะ ค่อยยังชั่วที่ไม่มีฝนหรือพายุ มีรถมารับที่รร.และพร้อมกันที่หาดนพรัตน์เพื่อไปลงเรือกัน เป็น joy tour นะคะ และจะมีแค่กลุ่มเราที่เป็นคนไทยเท่านั้นจุดแรกที่ไป เป็นที่เกาะทับ หรือทะเลแหวกนั่นแหละค่ะ  เราตื่นเต้นมากๆ ที่รอลุ้นตั้งแต่เมื่อคืนแล้วว่าจะเจอแหวกมั๊ยอ่านะ มองเห็นอยู่ข้างหน้านู้นยังแหวกอยู่อ่ะ แต่พอเรามาถึงกว่าเรือจะจอดก็น้ำขึ้นซะแล้ว

หวายๆน้ำกำลังขึ้นเลย รีบๆเดิน

แว๊กกกก..มามะทันแหวกเรยยยย ถ่ายรูปไม่ทันอ่า

น้ำขึ้นเร็วมาก แป๊ปเดียวเอง ไม่ถึง 10 นาที ถึงเอวแล้ว

เล่นน้ำเลยดีกั่ว..อิอิ

 

 

จุดที่เราจะไปดำน้ำอีกจุดก็คือ เกาะไก่ค่ะ เหมือนหัวไก่มั๊ยคะ สีน้ำยังสวยอยู่ แต่เราว่าไม่ค่อยใสอ่ะค่ะ อาจเพราะเมื่อวันก่อนมันมีพายุ และลมคลื่นแรงอ่ะมั้งคะ แต่ยังร้อนได้ใจนะเนี่ยยยย..ขอบอก

ลงไปเล่นน้ำกันจ้า

คุณแม่ลูกอ่อนท่านนี้ พาเด็กน้อยมาเที่ยวด้วยแต่ไม่ได้ลงนะคะอยู่แต่ในเรือ น้องยังเล็กมากยังไม่ถึง 1 ขวบเลย เป็นชาวต่างชาติค่ะ

ปลาเสือเยอะจัง

พักทานอาหารกลางวันกันค่ะ จำไม่ได้ว่าเกาะไร คล้ายๆตะปูอ่ะ..แหะๆ^_^

ไข่เจียวโปะหน้า

หม่ำข้าวเสร็จ อากาศร้อนๆพอดีมีเด็กมาขายไอติม^_^

 

เอาแท่งนึงน้อง แพงจัง 80 บาท *_*'

เฮ้ย! 2 คนนี้เล่นไร

ไม่กลัวข้าวที่พึ่งกินเข้าไปตะกี๊ ออกมาเลยนะ

 

และจุดสุดท้ายของทริปวันแรกก็คือที่นี่ค่ะ ถ้ำพระนาง น้ำสวยใสดีจัง

 

เข้าไปสักการะพระนางกันค่ะ

ปลัดขิกเต็มเลย..สาธุ

พอคนที่มาบนบานเอาไว้ แล้วได้ในสิ่งที่ต้องการก็นำปลัดขิกมาถวายค่ะ

ลงเล่นน้ำจุดนี้ล่ะค่ะ^_^

หน้าผาด้านหน้ามีกิจกรรม ปีนผาด้วย ส่วนเรายืนมอง..

จุดนี้เป็นจุดสุดท้ายของทริป 4 เกาะแล้ว หลังจากนั้นก็กลับเข้าฝั่งค่า  ถึงฝั่งประมาณบ่ายสาม แดดแยงตาทะลุผิวหนังเลยอ่า ทียังงี๊หละเมฆมันเปิดเชียว พอตอนช้านไปดำน้ำล่ะก้อนะ..ร้อนช้านก็ยอม แดดช้านก็ทน แต่น้องเมฆไม่เป็นใจเอาซะเลยขาวโพลนเลยนะจ๊ะ..งึมๆงัมๆ เดินไปดูแถวๆหาดที่รอเทียบฝั่งน่ะค่ะ น้องสาวรีเควสสส

 

เหมาๆเอาว่าเป็นทะเลแหวกกแทนก็แล้วกันเน๊อะ..อิอิ

 

เก็บภาพเล่นๆ แต่ร้อนจาไหม้อยู่แร้นนนนนนน

 

ติดใจอาหารใต้ค่ะ อยากหม่ำอีก เราอยากจะแนะนำร้านนี้ค่ะ อาหร่อยมากกกกกก แต่ไม่ใช่ร้านใหญ่ที่เลื่องชื่อนะคะ ลองไปทานอีกร้านนึงอยู่แถวหาดนพรัตน์ธารา

จริงๆแล้วน่าจะเน้นอาหารทะเล และคงจะสดด้วยล่ะค่ะเพราะภายในร้านมีให้เลือกตัวเป็นๆแต่พวกเราไม่ได้ลองกันเลย

มาดูกันว่าเราสั่งอะไรกัน เมนูแรก ก็คือ น้ำพริกกุ้งสด เสิร์ฟพร้อมกับผักสด แต่น้องสาวชอบผักลวกเลยให้ที่ร้านไปลวกมาให้อ่ะค่ะ

โอ้โห!อร่อยมว้ากกกกก ซี๊ดดด..เผ็ดๆๆ

จานต่อไป คั่วกลิ้งหมูค่า

 

อาหร่อยอีกแว๊ววววว..อือ เผ็ดอีกSmiley

ขอน้ำๆมาซดให้คล่องคอนิสนึง สั่งแกงส้มไปค่ะ ใส่เนื้อปลากระพง สดมากๆ หม้อนี้สุโค่ยยยยยยยยยยยยย ทั้งรสชาติ ทั้งน้ำแกงและเนื้อปลากลมกล่อมสุดๆตายๆๆๆลิ้นจาระเบิดอยากตะโกนSmiley เผ็ดดดดดดดดดดดดดดด

 

ฮ่าๆ..งืออ เผ็ดๆๆๆแต่มันอร่อย หยุดไม่ได้เพราะถ้าหยุดมันจะเผ็ดมากๆ หาไรมาแก้เผ็ดให้ไวๆ

เนื้อปูอบวุ้นเส้นค่ะ สั่งเป็นเนื้อมาเพราะขี้เกียจแกะและ ไม่ทันประทังความเผ็ดแน่ๆ จานนี้รสชาติเฉยๆค่ะ แต่เนื้อปูมาแบบซ่อนหา จะว่าวิญญาณเลยก็ได้..แหะๆ  สรุปหยุดยั้งความเผ็ดไม่อยู่จริงๆ ต้องเอาน้ำแข็งมาอม แล้วก็อมSmiley อร่อยเคล้าน้ำตา แงๆ ฮามากๆค่ะ โต๊ะอื่นเค้านั่งกินกันอย่างสงบเงี่ยม แต่โต๊ะเราฮาโฮกกกกก

หลังจากที่ท้องตึงแล้วก็ไปเดินย่อยกันดีกว่าค่ะ แถวๆหน้าอ่าวนาง ว่าจะไปหาซื้อแผ่น dvd กลับไปดูที่ห้องหน่อย เพราะห้องที่เราพักเค้ามีเครื่องเล่นไว้ให้ด้วย..แต่ไม่มีหนังให้ยืม..ซะงั้นน แว๊นๆ มอเตอร์ไซค์ซิ่งกันไปเหมือนเดิมSmiley

 

ยังมิวายซื้อของไปหม่ำต่อที่ห้องอีก กินกันให้ท้องแตกไปเลย คุณชายพาเข้า SUBWAY +เครื่องดื่มนิดหน่อย มาดริ้งค์กันต่อที่ห้อง 

  

subway melts เพิ่มชีสสชิ้นใหญ่ 1 ที่ครับบ =_='

ผ่านไปอีกคืน สำหรับคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์นะจ๊ะ..มองไปอีกทีน้องสาวหลับปุ๋ยไปแล้ว น้ำก็ไม่อาบ ชิ!

กลับเข้าที่พัก คืนนี้เราเปลี่ยนที่พักกันอีกค่ะ  อาบน้ำแล้วแทบไม่อยากออกไปไหน มานร้อนแดดเผา แต่2คนนั่น อยากออกไปเดินหน้าอ่าวนางอีกแย้ว =_=' มาอยู่กันที่ Krabi La Praya Resort  ได้วิวสระว่ายน้ำค่า สวยอยู่ห้องกว้างขวางดี

 

 

 

 เตียง มช้างน้อยต้อนรับอีกแว้วว

และนี่เตียงเสริมค่ะ แข็งไปเยอะเลย

อีกรูป หน้าต่างข้างๆเตียงตรงนั้น สามารถเปิดออกมาได้ค่ะถ้าต้องการความเซ็กซี่..อิอิ

โต๊ะเครื่องแป้ง และทีวีจอแบน มีเครื่องดีวีดีให้ด้วยค่ะ

 

 

 ทีวางกระเป๋า และมีที่สำหรับแขวนของได้ด้วย 

 

หน้าห้องน้ำค่ะ มีที่เปิดขวดด้วย เข้ามาดูภายในห้องน้ำกันบ้าง

ของใช้สำหรับห้องน้ำ 

ส่วน Shower และ อ่างอาบน้ำ อย่าเผลอเปิดออกไปล่ะ..หุหุ

 

ลงไปถ่ายรูปด้านล่างล๊อบบี้ และแถวๆห้องอาหารของโรงแรมก่อนออกไปหาข้าวทานกันค่ะ

 

ใช้ช้อนทองเหลืองน้ำหนักมือดีจ้ะ

ถ่ายไปเรื่อยๆ

คนนี้เป็นตากล้อง

 

พอได้เวลา หนุ่มท่านนี้เล่นเซอร์ไพร์สค่ะ^_^ บอกว่าจะออกไปซื้อกาแฟ สักพักมีรถมารับที่ฟร้อนท์ของรร. ให้ไปทานอาหารเย็นกันค่า ดีจัง..แหะๆ

 

ร้านนี้ตั้งอยู่บนเขาอ่ะ ทางขึ้นสูงชันมั่กๆ แต่ไม่ไกลจากรร.เราเลย

ขึ้นไปทีแรก ว้าววว..เลยนะคะ ร้านเป็นแบบ open air สวยจัง บรรยากาศชิวมากก โปร่ง เห็นวิวทะเลซะด้วย

เรากับน้องสาวชอบมาก เห็นพี่แก คนทำเซอร์ไพร์สนั่งยิ้มรออยู่ที่โต๊ะดินเนอร์เรียบร้อยแล้ว

เห็นมุมนั้นมั๊ยคระ..ฝรั่งคู่นั้น น่ารักจริงๆค่ะ นั่งดื่มด่ำบรรยากาศกันไปหัวเราะกันไป..สุดแสนจะ Romantic เอามากๆเลยหล่ะ แต่จะว่าไปก็เสียวๆอยู่เหมือนกันนะ อยู่ซะชิดหน้าผาเลย มึนนไวน์เข้าให้ มีล่วงลงไปข้างล่างแน่ๆ คริคริ..พูดเล่นค่ะ คงไม่มีใครซุ่มซ่ามขนาดนั้นมั๊ง

 

 

ระหว่างที่รออาหาร เราก็ถ่ายรูปกันเล่นค่ะ รอชมพระอาทิตย์อัสดง ดูสิว่าจะสวยงามขนาดไหน เห็นเจ้าของร้านเปรยไว้ ทำให้เราอยากขึ้นมาชมพระอาทิตย์ของกระบี่ตกน้ำ

แต่น่าเสียดายค่ะ เจ้าน้องเมฆดันมาบังดวงอาทิตย์ของเราซะนี่ วิวแบบนี้ถ้าได้นั่งมองพระอาทิย์ตกน้ำแบบเต็มๆ คงจะสวยมากเชียวหละ ยิ่งได้มากะหวานใจ คงจะโรมานซ์ซ์ซ์เหมือนคู่ที่อยู่ริมหน้าผานั่น อิอิ..Smiley

ไม่เปงไรๆ ร้าน Hill Top เนี่ย พนักงานบริการได้เยี่ยมจริงๆค่ะ เจ้าของร้านก็น่ารักมากต้อนรับลูกค้าด้วยตัวเองเลย และยังพาเราเดินชม บริเวณรอบๆร้าน และส่วนที่เจ้าของร้านบอกมาว่าจะเปิดเป็นที่พักในโอกาสต่อไป ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการตกแต่ง และวางแผนการตลาดอยู่ บรรยากาศและการบริการที่นี่ดีมากก ทำให้ทดแทนกันได้ที่เราอดดูพระอาทิตย์อัสดง ดวงนั้น...

ร้านสวย หิวแล้ว สั่งเลยละกันนะคะ^_^

 

 

พล่ามมาซะเยอะ หันมองอีกทีอาหารมาเต็มโต๊ะแล้วล่ะค่ะ งั้นหม่ำเลยนะคะ จานแรกออเดิร์ฟของเรา คุณชายสั่ง หน้าตาดูดีมั่กๆๆ

สั่งข้าวมาคนละจาน

 อืมอร่อยดีค่ะ รังเผือกทอดใหม่ๆหอมมัน กรอบ จัดมาได้น่าทานทีเดียว

กระต่ายน้อย มะเขือเทศ ช่างบรรจงจัดวางได้น่ารักจริงๆ^_^

จานที่ 2 คุณชายเค้าติดใจ คั่วกลิ้งเหลือเกิน ทางร้านไม่มีเมนูนี้เลย แต่เค้าใจดีจัดให้ค่ะ..สั่งคั่วกลิ้งหมู เสริ์ฟมาจานโตเชียว ชิมแล้วรสชาติใช้ได้ทีเดียว

แต่เราอยากให้แห้งกว่านี้อีกสักหน่อยคงจะอร่อยไม่น้อย รสชาติไม่จัดจ้านเท่าร้านเมื่อวาน จานนี้ 280 บาทค่ะ  จานต่อมาเป็นนางเอกมื้อนี้ค่ะ ยำ Hill Top อร่อย ทั้งปลาเก๋า กุ้งสดดี ชิ้นโตเต็มๆคำ..อ้ำๆๆๆ...

เมนูถัดมาขอซดน้ำแกงหน่อยนึงถ้าจะดี น้องสาวสั่งแกงเลียงกุ้งค่ะ รสชาติออกกลางๆค่อนข้างกลิ่นสมุนไพรจะจืดไปหน่อย ก็ยังโออยู่นะคะ วัตถุดิบดีมากๆกุ้งตัวโต สดๆค่ะ^_^

และเมนูสุดท้าย ของ main course ก็คือ จานนี้จ้า  เรายกให้เป็นพระเอกเลยหละ อร่อยๆๆๆ หวานนิดออกเปรี้ยวจิ๊ดๆ นิดหน่อย เนื้อเป็ดทอดได้กรอบนอก นุ่มใน รสชาติกลมกล่อม เมนูนี้โดนค่ะโดนนนนน

อาหย่อยยยยย....

พอทานของคาวแล้ว ก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานนิดนุง อยากลองเพราะชื่อเค้าอ่ะ ชื่อเสียงไพเราะนึกแล้วอยากหม่ำทันที Coconut in Dream อ่ะ คุณชายจัดให้อ่ะค่ะ

 

 มันก็คือ ไอติมในลูกมะพร้าวนั่นเอง..=_=' มีไอศครีม 2 ลูก เลือกรสชาติได้ ช็อกโกแลต วนิลลา สตรอเบอรี่ แล้วก็กะทิน่ะค่ะ แล้วก็จะมีเนื้อมะพร้าวอ่อนใส่เข้ามาด้วย เมนูของหวานนี้เรารู้สึกว่า แอบแพงไปหน่อยอ่า(มีบ่น) มะพร้าวในฝันลูกนี้ 160 บาทค่ะ งั้นถือซะว่า ชื่อเพราะ บรรยากาศดี อาหารอร่อย ที่สำคัญ...มีคนทำเซอร์ไพร์ส ขอบคุณมากๆ ประทับใจค่าSmiley

ขากลับรถของทางร้านกลับไปส่งเราที่รร. โอ้โห..ดินเนอร์มื้อนี้ดูพิเศษกว่าทุกวันเลยนะคะ  ส่วนคุณชาย แว๊นๆมอเตอร์ไซด์ลงเขาตามมาคร่ะ..ก๊ากๆๆ อิ่มมากกกกกกกกกก ขยับเขยื้อนตัวแทบไม่ได้ ส่วนน้องสาวมานชวนไปหน้าอ่าวนางอีกแระ แงะ แงะๆๆ..Smiley  

เช้าแล้วจ้า วันนี้เรามีทริปออกทะเล พีพีกันค่ะ เย๊ๆๆ! หม่ำข้าวเช้าแทบมะทัน

ไลน์อาหาร เยอะพอสมควรเลยค่ะ

แพนเค้ก และสลัดน่าทานเชียว

น้ำสลัดมีให้เลือก 3 ชนิด

โจ๊กก็มีนะคะ

มุมขนมปังบ้าง

ทานด้วยกันมั๊ยคร้าบบบบบ

ขึ้นเรือกันค่ะ มาที่เดิมหน้าหาดนพรัตน์ธารา แต่ยานพาหนะของเราวันนี้เป็นสปีดโบ๊ทนะคะ ได้เวลาแล้ว ไปขึ้นเรือกันค่ะ ไปไกลกว่าเมื่อวาน แขกเต็มลำ ใช้เวลา 45 นาทีกว่าจะถึง

ยังไม่ทันจะถึงจุดหมายเลย ไหง๋ฟ้าข้างหน้าเริ่มทมึนแล้วเนี่ย

จุดแรกที่เราไปดำน้ำกันก็คือ อ่าวไม้ไผ่ค่ะ โชคดีที่นี่แดดออกน้ำสวยใสมาก ปลาเยอะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นปลาเสือ ปลานกแก้วก็มีนิดหน่อย หอยมือเสือตัวใหญ่มาก ดีใจที่ยังหลงเหลืออยู่ เค้าให้เล่นน้ำแค่ 30 นาที

 

 

 

จุดที่2เราจะไปเป็นอ่าวปิเล๊ะ รึไงนี่ล่ะค่ะจำไม่ค่อยจะได้ แต่แค่วนเรือเข้าไปดูในเวิ้ง น้ำเชี่ยวไหลแรงมาก แต่ดูภูเขาตรงหน้าอลังการดี สวยๆ

คราวนี้ก็เป็นจุดไฮไลท์ของทริปนี้เลยก็ว่าได้..อ่าวมาหยานั่นเอง

น้ำสีสวยมาก ทรายก็นุ้ม..นุ่มยังกะแป้งเลยอ่ะ ชอบๆๆ

เดินไปตามป้ายบอกทางอ่ะค่า แล้วขึ้นบันไดตรงนู้นนน

วิวที่เห็น ก็ป็นแบบนี้นี่เองอ่ะ

แวะให้ขนมลิงด้วย มันฝรั่ง  ขนมปัง

เจ้าลิงจ๋อตัวนี้ กินเก่งนัก

ตุนไว้เต็มคางเลย 55

เรือมาจอดที่หมู่เกาะพีพีเลค่ะ ให้เรารับประทานอาหารกลางวันกันแบบบุฟเฟ่ห์ รสชาติฝรั่งน่ะค่ะ ไม่ถูกปากคนไทยอย่างเราหรอก แต่ทานได้นะคะ ไม่ได้ถ่ายรูปมาเกรงใจ พอทานเสร็จก็ให้เดิน shopping ตามร้านเล็กร้านน้อยเป็นการย่อยอาหาร เราว่าไม่มีไรน่าสนใจเท่าไหร่ สินค้าเหมือนเดิมซ้ำๆกันที่ไหนๆก็มีโปสการ์ดขาย

 

 ไปหากาแฟกินกัน..

ส่วนปะการังนั้น น่าเศร้ามากๆๆ เด๊ด สมอเร่ไปเย๊อะ จุดที่เค้าพาไปดำน้ำบอกตรงๆแทบจะไม่มีเลยนะคะ คงโดนสึนามิครั้งกระนู้น แล้วยังมีปรากฎการณ์ปะการังฟอกขาวไปอีก ไม่เหลือๆ ผิดหวังอ่าSmiley หาดก็สกปรกนะคะ ถ้ารู้อย่างนี้แล้วเวลาไปเที่ยวทะเลเราควรช่วยๆกันรักษาสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติให้อยู่กับเราไปนานๆกันดีกว่ามั๊ยค๊ะ (แต่ยังไงก็ชอบเที่ยวเมืองไทยค่ะ^_^)
Create Date : 09 พฤษภาคม 2555
Last Update : 22 พฤษภาคม 2555 23:25:48 น.
Counter : 3532 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

bulldoggirl
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]MY VIP Friend