Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
23 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
งานเข้า-ปปส.เรียก สอบ'เสก' แจง'พี้ยา'ใน7วัน!

เบี้ยวเจอหมายจับ-ถึงติดคุก 'ศิลปิน'รุ่นใหญ่รุมสวดยับ แกรมมี่ให้อภัย-ไล่ไปบำบัดสอบ"เสก" - พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว เลขาฯ ป.ป.ส. ร่วมประชุมกับผู้บริหารบริษัทค่ายเพลงเพื่อป้องกันปัญหาศิลปินนักร้องติดยาเสพติด ส่วนกรณี "เสก โลโซ" ป.ป.ส.นัดเรียกตัวมาสอบสวนใน 7 วัน ตามข่าว

ป.ป.ส.เอาจริง! ทำหนังสือเรียก 'เสก โลโซ' ร็อกฉาวเข้าให้ถ้อยคำ กรณีเสพยาเสพติดแล้ว ภายใน7 วัน ถ้าเบี้ยวไม่ยอมมาพบเจ้าหน้าที่จะแจ้งตร.ออกหมายเรียก หรือถึงขั้นออกหมายจับ โทษ จำคุกสูงสุด 6 เดือน 'อดุลย์ แสงสิงแก้ว' เลขาฯ ป.ป.ส.ชี้เหตุนักร้องดังอ้างว่ามีคนตามทำร้ายนั้นเหมือนผู้มีอาการทางประสาท ซึ่งติดยาจนเกิดอาการหวาดระแวง ต้องรีบรักษาโดยเร็ว ด้าน 'ชมพู ฟรุตตี้-บอย โกสิยพงษ์' สองคนดนตรีรุ่นใหญ่ประสานเสียงยืนยันศิลปินตัวจริงไม่จำเป็นต้องพึ่งยาเสพติด ขณะที่เสกโผล่เฟซบุ๊กโพสต์ โชว์รูปนั่งแฮปปี้อยู่ท่ามกลางสาวๆ

จากกรณีนายเสกสรร ศุขพิมาย หรือ"เสก โลโซ" นักร้องร็อกชื่อดังขึ้นเวทีกาชาด จ.บุรีรัมย์ ด่ากราดบมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งเพิ่งยกเลิกสัญญาทั้งหมดภายหลังเสกแถลงยอมรับเสพยาเสพติด ว่ายังส่งคนคอยตามรังควานระหว่างนั่งรถมาเล่นคอนเสิร์ตจนต้องยิงปืนไล่ พร้อมขู่ฟ้องกลับ-แฉกลับ และประกาศกร้าวเป็นนักเลงไม่กลัวใคร โดยส่วนตัวใกล้ชิดทั้งนายเนวิน ชิดชอบ แห่งพรรคภูมิใจไทย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และพล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร อดีตผบ.สส. ขณะที่นางวิภากร ศุขพิมาย หรือกานต์ ภรรยาเก่าลั่นไม่ขอกลับไปอยู่ร่วมกับเมียคนอื่นๆ ของเสก และว่า เห็นนักร้องดังแถลงข่าวแล้วสงสาร เนื่องจากเพี้ยนเพราะยา

ป.ป.ส.ประชุมธุรกิจบันเทิง

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 ธ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว เลขาธิการป.ป.ส. และรองผบ.ตร. นายณรงค์ รัตนานุกูล และนายเพิ่มพงษ์ ชวลิต รองเลขาธิการ ป.ป.ส. แถลงผลประชุมร่วมกับองค์ กรธุรกิจภาคบันเทิงเพื่อหารือมาตรการลดผลกระทบและวางมาตรการป้องปรามกรณีศิลปินมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยมีนายกริช ทอมมัส รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโสสายงานธุรกิจเพลง บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่พร้อมตัวแทนผู้ประกอบการธุรกิจบันเทิง ทั้งสื่อโทร ทัศน์และค่ายเพลงจำนวนมากร่วมประชุม

หลังจากเสร็จสิ้นการประชุมดังกล่าว พล.ต.อ. อดุลย์กล่าวว่า การประชุมร่วมครั้งนี้เพราะศิลปินเป็นสื่อบุคคล ซึ่งมีอิทธิพลต่อเด็กเยาวชนมาก สามารถถ่ายทอดวิธีคิด ค่านิยม และการปฏิบัติตัวให้กับคนที่ชื่นชอบศรัทธา หากประพฤติตัวไม่เหมาะสมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ย่อมทำให้เกิดค่านิยมและการลอกเลียนแบบผิดๆ การประชุมครั้งนี้ต้องให้ความสำคัญกับการส่งเสริมศิลปินเป็นแบบอย่างด้านบวก ป้องกันไม่ให้เข้าไปข้องเกี่ยวยาเสพติดเพื่อลดผลกระทบเชิงลบต่อสังคม

เรียก'เสก'เข้าพบใน7วัน

พล.ต.อ.อดุลย์ระบุต่อไปว่า กรณีของเสก โลโซ วันนี้ป.ป.ส.ทำหนังสือเชิญตามพ.ร.บ.ป้อง กันและปราบปรามยาเสพติด พ.ศ. 2519 เพื่อให้เสกเข้าให้ถ้อยคำเพื่อเป็นข้อมูลเกี่ยวกับการเสพยาเสพติด โดยต้องเข้าพบเจ้าหน้าที่ป.ป.ส.ภายใน 7 วัน หากมาตามกำหนดจะนำตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัดฟื้นฟู เพราะเสกเป็นผู้ติดยาเสพติดถือเป็นผู้ป่วยต้องรักษาให้กลับมาใช้ชีวิตในสังคมตามปกติ แต่หากไม่มาตามกำหนดจะมีความผิดตามมาตรา 16 กรณีไม่ให้ความร่วมมือตามที่ป.ป.ส.ทำหนัง สือเชิญไป และเจ้าหน้าที่ป.ป.ส.จะเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน.ดินแดง หรือบช.ปส. เพื่อออกหมายเรียก

"หากเสกยังไม่มาพบตามหมายเรียกอีกจะเสนอออกหมายจับ มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนกรณีเสกอ้างว่ามีคนติดตามเพื่อทำร้ายนั้นเหมือนอาการของผู้ที่มีอาการทางประสาท เนื่องจากติดยาเสพติดจึงมักหวาดระแวงกลัวถูกทำร้าย ต้องได้รับการบำบัดรักษาโดยเร็ว คาดว่าใช้เวลาไม่นานก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ" เลขาธิการ ป.ป.ส.กล่าว

สรุป8ข้อ-ขจัดศิลปินขี้ยา

นอกจากนั้น พล.ต.อ.อดุลย์เปิดเผยรายละเอียดการประชุมร่วมกับตัวแทนธุรกิจบันเทิงเพื่อป้องปรามศิลปินติดยาเสพติดว่า สรุปข้อตกลงร่วมกันไว้ 8 ข้อ คือ 1.ระบุในสัญญาให้พ้นจากสภาพการเป็นศิลปินในสังกัด 2.ให้โอกาสศิลปินที่เกี่ยวข้องกรณีติดยาเสพติดเข้ารับการบำบัดรักษา 3.ยุติการเผยแพร่ผลงาน 2 ปี โดยขอความร่วมมือให้ครอบคลุมทุกภาคส่วน 4.ดำเนินการต่อศิลปินที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนทางกฎหมาย 5.ให้รางวัลศิลปินที่เป็นต้นแบบที่ดี 6.ปลูกฝังสร้างจรรยาบรรณแก่ศิลปิน 7.ขอความร่วมมือจากสื่อมวลชนทุกแขนงให้ระมัดระวังการนำเสนอข่าวที่จะขยายผลกระทบด้านลบต่อสังคม แต่ให้ข้อมูลผลกระทบของยาเสพติดเพิ่มมากขึ้น และ 8.ส่งเสริมศิลปินในสังกัดช่วยเป็นสื่อบุคคลร่วมเผยแพร่รณรงค์วิธีคิดที่ถูกต้องแก่เด็กและเยาวชนในวาระโอกาสต่างๆ เช่น การแสดง การให้สัมภาษณ์ ฯลฯ

'บิ๊กแกรมมี่'ให้รีบไปบำบัด

ด้านนายกริช ทอมมัส ผู้บริหารแกรมมี่ให้สัมภาษณ์ว่า ปัญหาระหว่างเสกโลโซกับจีเอ็มเอ็มแกรมมี่จบลงไปแล้ว สิ่งที่เราทำได้คือให้กำลังใจเพื่อให้เข้ารับการบำบัดรักษาอาการติดยาเสพติด ส่วนจะกลับมาทำงานร่วมกันหรือไม่ คงรอหลังจากการบำบัดหายดีก่อน อาจพูดคุยกันภายหลัง ส่วนกรณีเสกกล่าวพาดพิงบริษัทจะไม่เอาเรื่องและให้อภัย ตอนนี้ทำได้เพียงเอาใจช่วยให้เสกเข้ารับการรักษาตัวให้หายโดยเร็ว

'ชมพู'ชี้เสกทนกดดันไม่ไหว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีกลุ่มศิลปิน นักร้อง นักดนตรีจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็นไม่พอใจผ่านเว็บทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก กรณีเสกโลโซกล่าวพาดพิงว่าศิลปินนักร้องทั่วไปก็ใช้ยาเสพติด ส่งผลให้ภาพพจน์ของวงการเพลงเสื่อมเสีย ล่าสุด นายสุทธิพงษ์ วัฒนจัง หรือ "ชมพู ฟรุตตี้" ผู้บริหารค่ายเพลงและคนดนตรี ผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงไทยมายาวนาน ให้สัมภาษณ์ว่า สิ่งที่เสกพูดคงเกิดจากการขาดสติ น่าจะเป็นเพราะไม่ได้อยู่ในช่วงปกติ เจอปัญหารอบด้านหลายอย่าง ส่วนหนึ่งรู้สึกเห็นใจ เมื่อเอาใจเขามาใส่ใจเรา เรื่องที่เสกทำไม่ถูกต้องก็มี ในฐานะเคยเป็นนักร้องมาก่อนจะรู้ว่าศิลปินมีกรรมอย่างหนึ่ง นั่นคือ ภาวะความกดดันและคาดหวัง คนที่ผ่านจุดนี้ไม่ได้จึงอยากเอาชนะ โดยหาอะไรสักอย่างมาเพื่อให้ตัวเองเกิดความมั่นใจ

ฝากแฟนคลับ-คนทำผิดอย่าหนุน

ผู้สื่อข่าวถามว่า สิ่งที่เสกพูดมีผลกระทบกับวงการเพลงหรือไม่ ชมพู ฟรุตตี้ ตอบว่า คิดว่าไม่กระทบเพราะประชาชนแยกแยะได้ สิ่งที่พูดคือความเห็นของเสก ไม่ได้หมายความว่าทั้งวงการเป็นแบบนี้ ตนอยู่วงการมานาน บุหรี่ไม่สูบ เหล้าไม่ดื่ม ไม่เสพยา ทุกครั้งที่คิดงานจะเกิดจากจินตนาการ แต่ละคนมีวิธีของตัวเอง เสกอาจถนัดกับวิธีของเขา เมื่อใช้แล้วเห็นว่าทำงานได้ก็ใช้อีกจนกลายเป็นหลงทาง อีกอย่างในวงการบันเทิงไม่ว่าจะศิลปินหรือดารา เชื่อว่าทุกคนรู้อยู่ว่าคนไหนเกี่ยวข้องกับเสพติด รู้มาก่อนที่เสกพูดด้วยซ้ำ

"หากมองอีกมุมสิ่งที่เสกพูดนั้นมีผลดีกับวงการบันเทิง ทำให้วงการตื่นตัว แต่สิ่งที่อยากฝากถึงคือกลุ่มแฟนคลับ เมื่อรู้ว่าศิลปินที่ตัวเองรักเกี่ยวข้องกับยาเสพติดก็ไม่ควรสนับสนุน ไม่เช่นนั้นจะเกิดค่านิยมผิดๆ อย่างน้อยคนทำผิดต้องได้รับผลจากสิ่งที่ทำลงไป" ชมพู ฟรุตตี้กล่าว

'บอย'ยันศิลปินไม่ต้องพึ่งยานรก

ด้านนายชีวิน โกสิยพงษ์ หรือ "บอย โกสิย พงษ์" ผู้บริหารค่ายเลิฟอิส นักร้องนักแต่งเพลงรักชื่อดัง กล่าวว่า กรณีเสกไม่น่ามีผลกระทบโดยรวมต่อวงการเพลง เพราะคนฟังแยกแยะได้ อย่างตนเองไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดทั้งที่ทำงานเพลงมา 10 กว่าปี เพียงคำพูดประโยคเดียวคงไม่ทำให้ประชาชนเหมารวมว่าศิลปินต้องใช้ยาเสพติดทุก คน สำหรับในส่วนของพี่ๆ น้องๆ นักดนตรีมีพูดถึงเรื่องนี้บ้าง แต่ไม่ได้เป็นไปในลักษณะซีเรียส เพราะทุกคนรู้อยู่แก่ใจว่าไม่ได้เป็นแบบนั้น

เสกเฟซบุ๊ก-อวดรูปเคล้านารี

วันเดียวกัน เสกโลโซโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Seklosolovesongs พร้อมกับโพสต์รูปภาพขณะนั่งโซฟาอยู่ท่ามกลางหญิงสาว 5 คน โดยข้อความที่โพสต์มีดังนี้ "เพียงชายคนนี้เป็นผู้พิเสก เอ้ย!"พิเศษ"~ฮา...แน่ๆ เรยสส์เทเน้ / ประชาชนอยู่ข้างคนดีมีคุณธรรมเสมอ~{@บุรี รัมย์เมื่อ 2 คืนที่แล้ว} / ผมจะทำทุกอย่างด้วยความเมตตา+ความรัก+คุณธรรม+ถูกต้อง+ชัดเจน" / "รอยยิ้มนักสู้" และ "ผู้กล้า" คือเพลงของพี่และทหาร+ตำรวจไทยทุกคนครับ "ขอกราบขอบพระคุณพี่ชายที่ใจดีของน้องชายคนนี้ พี่ตุ้ย ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ที่ได้ส่งทหารไปดูแลผมเมื่อวานนี้ (ผมเดินทางจากบุรีรัมย์มากรุงเทพฯ)" / "เมื่อ 2 คืนก่อน{ระหว่างทางไปบุรีรัมย์}พวกมันก็ขับรถตามกวนผมอีก ผมไล่ยิงมันยังกับในหนัง แถวๆ อ.จักราช อย่ามาทำอะไรมั่วๆ @โคราชบ้านผม เมืองที่ขนาดคุณหญิงโมที่เคารพรักของคนโคราช ผมเป็นหลานของท่าน, ผมไม่มีทางยอม!!! ที่นี่ประเทศไทยคุณไม่มีทางใหญ่เหนือกฎหมาย"

'อ้อม'งง-ฝรั่งแฉหลอกวิวาห์

ด้าน"อ้อม"นางพรพิมล เทพพิชัย เลขานุการส่วนตัว ซึ่งเสก โลโซประกาศว่าเป็นเมียอีกคน ให้สัมภาษณ์กรณีนายแบรนดอน จอห์น ฮูกกี้ สามีชาวออสเตรเลีย แฉผ่านสื่อว่าถูกน.ส.พรพิมลหลอกแต่งงานว่า ตนงงเหมือนกันที่นายแบรนดอนทำแบบนี้ เพราะตกลงกันแล้วว่าจะไปหย่าวันที่ 25 ธ.ค. 2554

ผู้สื่อข่าวถามถึงสาเหตุที่แต่งงานกับหนุ่มออสซี่ นางพรพิมลระบุว่า แต่งงานกันเพราะต้องการไปทำงานโรงแรมที่ประเทศออสเตรเลีย เพื่อนแนะนำผู้ชายคนนี้ให้รู้จัก เพราะเพื่อนบอกว่าการไปทำงานในออสเตรเลีย ถ้าแต่งงานกับคนออสเตรเลียนและจดทะเบียนจะทำให้ผ่านเข้าไปง่ายที่สุด

"อ้อมรู้จักเขาตอนทำงานอยู่สมุย รู้จักพูดคุยกันจริงๆ ประมาณ 1 เดือน หลังจากนั้นจัดพิธีแต่งงานและจดทะเบียน แต่ไม่ได้อยู่กินกันแบบสามีภรรยา สุดท้ายอ้อมไม่ได้ไปทำงานต่างประ เทศ เพราะว่าได้งานทำในกรุงเทพฯ ก่อน" นางพรพิมลกล่าว


Create Date : 23 ธันวาคม 2554
Last Update : 23 ธันวาคม 2554 11:42:25 น. 0 comments
Counter : 413 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
tangmo_tsu
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add tangmo_tsu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.