Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
อริสมันต์ เข้ามอบตัว ตร.จัดกำลัง40นายร่วม DSI รปภ. พร้อมเปิดใจ เตรียมบวชทบทวนตัวเอง

ตร.จัดกำลัง40นายร่วมDSIรปภ.กีร์มอบตัวผกก.สน.ทุ่งสองห้อง จัดกำลัง 40 นาย คุมแดงให้กำลังใจ "อริสมันต์" มั่นใจ ไม่มีเหตุความวุ่นวาย ขณะกลุ่ม นปช. ทยอยเดินทางไป ดีเอสไอ แล้ว

วันที่ 7 ธ.ค.54 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และผู้ต้องหาคดีก่อการร้าย เตรียมเดินทางเข้ามอบตัวกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ในวันนี้ เวลา 10.00 น. หลังจากที่วันที่ 6 ธ.ค. นายอริสมันต์ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สภ.พัทยา และได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว เป็นเงิน 2 ล้านบาท และที่บริเวณด้านหน้า DSI ได้มีกลุ่มคนเสื้อแดงบางส่วนเริ่มทยอยเดินมารวมตัวกันเพื่อให้กำลังใจนายอริสมันต์ ขณะที่ พ.ต.อ.ศิวโรจน์ สุขัควานนท์ ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง ระบุถึงส่วนการรักษาความปลอดภัย โดยได้จัดกำลังไว้จำนวน 40 นาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของดีเอสไออีกจำนวน 30 นาย คอยดูแลความสงบเรียบร้อยแล้ว และมีความพร้อมในการรับมือเต็มที่

ทั้งนี้ นายอริสมันต์ ตกเป็นผู้ต้องหา 5 หมาย 5 คดี คือ การบุกเข้าไปในรัฐสภา บุกเข้าไปในสถานีดาวเทียมไทยคม โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์ปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่และกลุ่ม นปช.เมื่อเดือนพฤษภาคมปี?53 นายอริสมันต์ได้หลบหนีจากหน้าเวทีปราศรัยที่แยกราชประสงค์ และต่อมาได้หลบหนีไปอยู่ประเทศกัมพูชา


กลับเข้าไทยแล้ว อริสมันต์ พบดีเอสไอวันนี้

โผล่มอบตัวศาลพัทยา คดีล้มประชุมอาเซียน "รอยเตอร์"ส่งหลักฐาน ช่วยคลี่สังหารฮิโรยูกิ


′กี้ร′อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง แกน นำเสื้อแดงกลับเข้าไทยแล้ว นัดมอบตัวดีเอสไอวันนี้เผยก่อนหน้านี้เข้ามอบตัวคดีหนีหมายศาลพัทยา เปิดใจที่เดินทางกลับมาต่อสู้คดีเพราะเห็นว่ากระบวนการยุติธรรมเป็นตามปกติ เปิดโอกาสให้พิสูจน์ความจริง เตรียมบวชอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิต พร้อมทบทวนบทบาทตัวเอง เหลิมเผยรอยเตอร์ส่งเอกสารการสืบสวนของนักสืบเอกชนคดีฮิโรยูกิให้พนักงานสอบสวนแล้ว ตร.เผยมาร์คนัดให้ปากคำ 9 ธ.ค. ส่วนเทือกจะเดินทางมา 8 ธ.ค.

′อริสมันต์′ติดต่อมอบตัววันนี้

ที่กระทรวงยุติธรรม รายงานข่าวจากชุดสอบสวนคดีก่อการร้าย กรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง ผู้ต้องหาคดีก่อการร้ายตามหมายจับศาลอาญาติดต่อขอเข้ามอบตัวต่อดีเอสไอ เพื่อต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรมโดยนัดเข้าพบพนักงานสอบสวนดีเอสไอในวันที่ 7 ธ.ค. เวลา 10.00 น. ทั้งนี้ หลังรับมอบตัวแล้วทางดีเอสไอจะจัดทำประวัติอาชญากร พิมพ์ลายนิ้วมือ จากนั้นก็จะนำตัวนายอริสมันต์ส่งให้พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษทันที เนื่องจากทุกสำนวนคดีที่เกี่ยวเนื่องกับนายอริสมันต์ ทางดีเอสไอได้นำส่งไปยังอัยการฝ่ายคดีพิเศษทั้งหมดแล้ว และการที่ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว จึงต้องส่งตัวให้อัยการใช้ดุลพินิจในการพิจารณาว่าจะได้รับการประกันตัวหรือไม่


′กี้ร์′เปิดใจถึงเวลาพิสูจน์ความจริง

เย็นวันเดียวกัน นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง กล่าวว่า ในวันเดียวกันนี้ตนเดินทางไปศาลจังหวัดพัทยา เพื่อมอบตัวในคดีล้มการประชุมอาเซียนซัมมิตในปี 2552 หลังจากกระบวนการยุติธรรมเปิดโอกาสให้ได้พิสูจน์ความจริง ตนจึงกลับมาและเป็นไปตามเงื่อนไขเกี่ยวกับการประกันตัว ทั้งนี้ ในช่วงที่หลบหนีได้ไปเป็นเกษตรกรอยู่ในต่างประเทศ และทุกวันจะคิดถึงประเทศและพี่น้องคนเสื้อแดง โดยก่อนหน้านี้เคยพูดไว้ว่า หากกระบวนการยุติธรรมและคนที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของคนเสื้อแดงเดินเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ก็จะกลับเข้ามาตามสัญญาและวันนี้ก็มาถึง โดยในหัวใจตนไม่เคยมีเรื่องขุ่นข้องหมองใจในตัวบุคคล เรามีความประสงค์เห็นบ้านเมืองเป็นประชาธิปไตย มีความยุติธรรมที่เท่าเทียม วันนี้เราเชื่อมั่นในความเท่าเทียม คือทุกคนเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ซึ่งตนก็เป็นคนหนึ่งที่อยากเห็นการพิจารณาคดีที่เป็นกลาง และดีใจที่นายสุเทพและนายอภิสิทธิ์จะเข้าให้ปากคำเกี่ยวกับการเสียชีวิตของคนเสื้อแดง ซึ่งเป็นนิมิตหมายและโอกาสที่ดี ที่บ้านเมืองจะกลับเข้าสู่กระบวน การยุติธรรม มีสมานฉันท์ความปรองดองเกิดขึ้นจริง ซึ่งตนคิดว่าอาวุธที่สำคัญที่เกิดขึ้นจริงคือการให้อภัยและไม่อาฆาต หากมี 2 สิ่งนี้ความปรองดองก็จะเกิดขึ้น ความสุขก็จะเกิดกับประชาชนอีกครั้งหนึ่ง

เรียกร้องเสื้อแดงก้าวย่างอย่างสุขุม

นายอริสมันต์กล่าวถึงการหลบหนีคดีว่า สาเหตุที่ทำให้ต้องหลบหนีคดีไปต่างประเทศ เนื่องจากการเมืองเล่นกันแรงและถูกจับกุมตนที่โรงแรมเอสซีปาร์ค ย่านพระราม 9 อย่างรุนแรง รวมทั้งยังยิงผู้ชุมนุมคนเสื้อแดงและส่งหน่วยข่าวกรองแห่งชาติมาติดตามจับกุมตน ทั้งที่ต่อสู้ทางการเมืองเพื่อประชาชนและประเทศ ทำให้ต้องเสียอิสรภาพระดับหนึ่ง

เมื่อถามว่าการต่อสู้ทางการเมืองนับจากนี้จะเป็นอย่างไร นายอริสมันต์กล่าวว่า รัฐบาลเห็นเจตนารมณ์ของประชาชนส่วนใหญ่แล้วว่า ต้องการให้รัฐบาลทำอะไรบ้าง อาทิ เป็นภาคีสมาชิกโครงการยุติธรรมระหว่างประเทศ และส่งสัตยาบันกรุงโรมเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชน กรณีการสังหารประชาชนในเดือน พ.ค.2553 ส่วนกฎหมายที่มาจากการรัฐประหาร ควรเปิดกว้างในการแก้ไขหรือโละทิ้ง โดยให้ส.ส. รับไปพิจารณา อีกทั้งอยากได้รัฐธรรมนูญที่เป็นของประชาชนที่แท้จริง นอกจากนี้ ขอเรียกร้องให้การเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงต้องก้าวย่างอย่างสุขุมรอบคอบ และเลี่ยงที่จะกระทำผิดกฎหมาย

เตรียมบวชทบทวนบทบาทตัวเอง

เมื่อถามว่ากรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ถูกกกต.มีความเห็นว่าสิ้นสมาชิกภาพความเป็นส.ส.นายอริส มันต์กล่าวว่า ถือเป็นการทำร้ายความรู้สึกของประชาชนอย่างมาก เพราะประชาชนส่วนใหญ่เลือกนายจตุพรเข้ามาทำหน้าที่ส.ส. ดังนั้นการพิจารณาเพียงคน 4 คนว่านายจตุพรขาดคุณสม บัติ จึงอยากทราบว่านำอะไรมาเป็นกฎเกณฑ์ ความจริงควรรู้ว่าอะไรเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ รวมทั้งอยากฝากว่าอย่าใช้ประเด็นนี้เลย ส่วนตัวก็ออกมาต่อสู้เรียกร้องไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง เพราะที่ผ่านมาอำนาจนิติบัญญัติและประชาธิปไตย ไม่ได้มาจากประชาชน 100 เปอร์เซ็นต์

เมื่อถามว่าหลังมอบตัวคิดจะบวชสะเดาะเคราะห์หรือไม่ นายอริสมันต์กล่าวว่าหากเคลียร์เรื่องทุกอย่างแล้ว คิดจะทำบุญใหญ่ให้เพื่อนวีรชนที่เสียชีวิตและจะใช้เวลาที่เหลือบวช เพื่อทบทวนตัวเองว่าเรามีความเหมาะสมมากน้อยเพียงใดที่จะเข้ามาเล่นการเมืองอีก ทั้งที่ผ่านมาเราต้องการเข้ามาช่วยประชาชนด้วยการเข้ามาเล่นการเมืองและทิ้งอาชีพนักร้องไป ซึ่งดวงเราอาจไม่ใช่นักการเมืองก็เป็นได้ แต่หากทุกคนเปิดโอกาสและสนับสนุนว่าตนยังเป็นนักการเมืองที่ดีได้ก็จะทุ่มเทต่อไปCreate Date : 07 ธันวาคม 2554
Last Update : 7 ธันวาคม 2554 11:51:53 น. 1 comments
Counter : 542 Pageviews.

 
แวะมาทักทาย คืนนี้ฝันดีนะครับ


โดย: nooblue88 วันที่: 8 ธันวาคม 2554 เวลา:2:00:43 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tangmo_tsu
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add tangmo_tsu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.