Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
12 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
น้ำยังไม่ทะลักท่วมถ.พระราม2 หลายซอยเข้าขั้นวิกฤติ

น้ำยังไม่ทะลักท่วมถ.พระราม2
บทความที่น่าสนใจ

แบบบ้านลอยน้ำได้

ดูแลบ้าน หลังน้ำท่วม

สร้างรั้วกั้นน้ำเข้าบ้าน

ดูแลเฟอร์นิเจอร์ น้ำท่วม

ตรวจเช็คระบบไฟ ก่อนและหลังน้ำท่วม

โครงการ ปลดหนี้ ลดหนี้ ช่วยน้ำท่วม


น้ำยังไม่ทะลักท่วมถ.พระราม2
สถานการณ์น้ำฝั่งตะวันตก ยังไม่ทะลักท่วม ถ.พระราม 2 ขณะที่ หลายซอยเข้าขั้นวิกฤติแล้ว น้ำเอ่อท่วมขังมานาน

12 พ.ย.54 สถานการณ์น้ำบน ถ.พระราม 2 ที่เป็นจุดรับน้ำ จากบางแค และบางบอนในขณะนี้ น้ำยังสามารถไหลขึ้นไปบน ถ.พระราม 2 ได้ แต่ที่บริเวณ พระราม 2 ซอย 60 ซึ่งเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านประชาสิริ เริ่มมีน้ำเอ่อเข้าท่วมระดับน้ำสูง 5 -10 เซ็นติเมตร ซึ่งทางหมู่บ้านได้สูบน้ำออกตลอดเวลา

ส่วนบริเวณ ถ.เอกชัย บางบอน พบว่า ขณะนี้เริ่มมีน้ำซึมขึ้นมาจากท่อระบายน้ำบางแล้ว ชาวบ้านที่อาศัย บริเวณดังกล่าว มีการป้องกัน โดยวางแนวกระสอบทรายและก่ออิฐหน้าบ้าน เพื่อป้องกันน้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้าน

นอกจากนี้ บริเวณ ซ.พระราม 2 ที่ 61 มีน้ำท่วมขังกว่า 30 เซ็นติเมตร มาเป็นเวลา 1 อาทิตย์ แล้วโดยน้ำที่ไหลท่วมนั้น เป็นที่เอ่อล้นมาจากคลองรางแก้ว และคลองสนามชัย ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านการเคหะธนบุรี 3 กว่า 200 คน ได้ออกมาชุมนุมปิดถนน เพื่อเรียกร้องให้ชาวบ้านการเคหะธนบุรี 1 รื้อแนวกระสอบทรายที่นำมากั้นไว้ โดยหลังจากการเจรจาชาวบ้านการเคหะธนบุรี 1ยอมรื้อกระสอบทรายออก


ระดับน้ำคลองบางซื่อยังไม่เอ่อนอกแนวกั้น

สถานการณ์ระดับน้ำบน ถ.วิภาวดี ในช่วงเช้าวันนี้ ระดับน้ำยังคงมีความสูงบนถนนที่ 50 - 70 ซ.ม. และหัวน้ำได้อยู่บริเวณคลองบางซื่อ ซึ่งเป็นระยะทางอีกไม่ถึง 1 กิโลเมตร ก็จะถึงบริเวณสี่แยกสุทธิสาร อย่างไรก็ตาม บน ถ.วิภาวดี รถขนาดเล็ก ไม่สามารถสัญจรได้ ทั้งขาเข้าและขาออก โดยระดับน้ำในคลองบางซื่อ ขณะนี้นั้นถือว่ามีจำนวนมาก แต่ยังไม่เอ่อล้นออกนอกแนวคลอง หรือ แนวกั้นน้ำ ที่ได้มีการวางแนวไว้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของสำนักระบายน้ำ ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ เพื่อสูบน้ำระบายจาก ถ.วิภาวดี ลงสู่คลองบางซื่อ ทำให้หัวน้ำยังคงไม่เข้าท่วมถึงแยกสุทธิสารคลองรอบนิคมบางชันน้ำปริ่ม

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี รายงานว่าสถานการณ์น้ำที่บริเวณนิคมบางชันว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ระดับน้ำบริเวณถนนเสรีไทย ยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีระดับความสูงที่ผิวจราจร 50 ซ.ม. ส่วนในพื้นที่ลุ่มต่ำและในชุมชน ระดับน้ำสูงเกือบ 60-70 ซ.ม.

ขณะที่ ระดับน้ำบริเวณคลองรอบ ๆ นิคมบางชันมีระดับน้ำสูงและปริ่มตลิ่งแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้พยายามดูแล และป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย ทั้งการอุดท่อระบายน้ำ สูบน้ำที่ซึมเข้าออกไป

ทั้งนี้ ภายในนิคมฯ มีเพียงน้ำที่ซึมเข้าพื้นที่เท่านั้น ยังไม่มีการท่วมขังเกิดขึ้นแต่อย่างใด โดยในวันนี้ยังคงมีโรงงาน 16 แห่งที่ปิดต่อเนื่อง ส่วนใหญ่พบว่าเป็นอุตสาหกรรมที่ให้บริการภายในนิคมฯ ขณะที่ภายในนิคมฯ นั้น มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำจำนวนกว่า 50 เครื่อง ซึ่งใช้กระจายในหลายส่วน

นอกจากนี้ ช่วง 09.00 น.วันนี้ นายยงยุทธ ทองสุข รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม จะเดินทางลงพื้นที่นิคมฯ อีกครั้ง เพื่อร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่นิคมฯ และเจ้าหน้าที่ทหารเพื่อหาทางเฝ้าระวังพื้นที่ต่อด้วยCreate Date : 12 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2554 14:17:41 น. 0 comments
Counter : 280 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tangmo_tsu
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add tangmo_tsu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.