Group Blog
 
<<
เมษายน 2550
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
15 เมษายน 2550
 
All Blogs
 

เรื่องเล่าของความรัก...หรือเปล่า (เปิดม่าน)?!

ช่วงนี้เจ้าของเว็บบล็อกออกอาการ เหงา เศร้า เปลี่ยวและบ้าค่ะ ก็เลยนึกอยากทำอะไรแปลก ๆ แต่ก็ไม่รู้ว่ามันเรียกว่าอะไร จะเรียกว่าประสบการชีวิต ก็ไม่เชิง เป็นจะทำมาเป็นนิยายก็ไม่ใช่ซะทีเดียว หรือว่าเป็นแบบสอบถามก็ไม่น่าจะยาวขนาดนี้ เอาเป็นว่าจะเป็นอะไรก็ช่างมันเถอะ แต่นี่ก็คือที่มาของบล็อกนี้ และบล็อกต่อๆ ไปที่กำลังจะเกิดขึ้น เร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับความขยันของผู้พิมพ์ค่ะ ส่วนเรื่องนี้อยากจะให้เป็นอย่างไร อยู่ที่คุณตัดสินใจค่ะ นอกจากนี้ถ้าใครรู้ว่าที่กำลังอ่านอยู่นี่มันเรียกว่าอะไร รบกวนผู้รู้บอกด้วยนะคะ

ปล. เรื่องนี้บางส่วนเกิดขึ้นจริง และอีกหลาย ๆ ส่วนเกิดขึ้นตอนฝันกลางวันค่ะ เอาเป็นว่าเรื่องนี้มีทั้งจริง ไม่จริง และเกินจริง ในรูปแบบของเรื่องเล่าที่สมมติตัวละครและสถามที่ค่ะ แค่อยากให้อ่านเล่น ๆ เดาเล่นๆ เพื่อความสนุกของคนเขียนเท่านั้นค่ะ โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านค่ะ เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบควรมีผู้ปกครองแนะนำ (เพราะอาจจะยังอ่านไม่ค่อยออกค่ะ)

*****************************

คนที่จะพาคุณเข้าเรื่องก็คงต้องเป็นฉันเอง ในที่นี้ขอใช้ชื่อว่า...
ปอ..หญิง(เกือบ)สาว หน้าตา(เกือบ)ดี นิสัยคงต้องดูกันเอง (บอกไม่กูก) ฐานะก็พอมีกิน การศึกษา เรียนจบแล้ว และตอนนี้มีงานทำแล้ว และเรื่องวุ่น ๆ ก็เริ่มจาก...วันนี้...วันที่ปอตัดสินใจว่าจะอกหัก..อ้าว..งง ให้เล่าแบบสั้น ๆ ก็คือการตัดสินใจว่าจะไม่เอาตัวเองไปอยู่ในวงกลมของรักสามเส้าที่ทำให้หัวใจต้องเจ็บปวดมาเป็นปี การตัดสินใจแกมถูกสถานการณ์บังคับว่าให้เลิก และตัดใจจากเจ คนที่เคยคบ ซึ่งจนถึงวันนี้ก็ยังไม่รู้ว่าสิ่งที่เจรู้สึกกับปอมันเรียกว่ารักจริงหรือเปล่า แต่ไม่ว่าจะเป็นยังไง วันนี้ตัดสินใจแล้วว่าจะเดินออกมาจากชีวิตของเจและผู้หญิงคนนั้นที่เจเลือก ชาตินี้จะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกันอีกตลอดไป

ปอเก็บของทุกชิ้นที่เคยได้รับระหว่างที่คบเจ ของทุกชิ้นที่มีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับเจ ขึ้นรถคันเก่ง รถที่เป็นเพื่อนปลอบใจ รถที่เป็นที่ที่ให้ร้องไห้ได้อย่างสบายใจ ถึงแม้จะเป็นรถที่เคยนั่งกับเจก็ตาม รถสตาร์ทแล้วและกำลังมุ่งหน้าไปยัง...พัทยา ที่ ๆ ปอและเจเคยไปด้วยกัน ปอเลือกที่จะเข้าพักโรงแรมเดิม ห้องเดิม และไปในทุก ๆ ที่ที่เคยไปด้วยกัน เพื่ออะไรไม่รู้ แต่มีคนเคยบอกว่าผู้หญิงมักชอบทำให้ตัวเองเจ็บ โดยการทำทุกอย่างให้ไม่ลืมสิ่งที่ทำร้ายเรา คงจะจริงเพราะสิ่งที่ปอทำ มันยิ่งทำให้ปอจดจำทุก ๆ เรื่องได้ดีขึ้น เพียงแต่การได้ร้องไห้ และได้ปล่อยทุกความเก็บกดให้มันได้ระบายออก มันก็สะใจดีเหมือนกันสำหรับความโง่ที่ตัดสินใจผิดพลาดหนึ่งครั้ง และพรุ่งนี้เราจะไม่กลับไปเป็นเหมือนเดิมอีก ก่อนที่ฟ้าจะมืดสิ่งสุดท้ายที่ปอทำคือการนั่งเรือออกไปกลางทะเล และนำสิ่งของทุกอย่างรวมทั้งความรู้สึกทั้งหมด ปล่อยลงไปในทะเล และมองดูมันลอยจากไปอย่างช้า ๆ "วันนี้...ความวุ่นวายทั้งหมด จบสิ้นกันซะที"

ฟ้ามืดแล้วที่แสงไฟที่พัทยากลับสว่างขึ้น ร้านต่าง ๆ เปิดเรียกลูกค้า คนเดินไปมาวุ่นวายไปหมด แต่ปอยังคงเดินช้า ๆ เพื่อที่จะกลับที่พัก พร้อมเหล้าขวดใหญ่ในมือ
"ปอ..." เสียงผู้ชายดังมาข้างหลัง เรียกสติปอกลับคืนมา
"อ้าว..พี่เคน มาทำไรที่นี่เนี๊ย" ปอหันหลังกลับไป แล้วทักคนที่เรียก ถึงแม้จะไม่ได้เจอกันนาน แต่ปอก็ยังจำได้ดี จะลืมได้ไง นี่แหละผู้ชายคนแรกที่ปอแอบชอบตั้งแต่เรียนมัธยมต้น แต่ไม่กล้าบอก ทำได้แค่เพียงเข้าไปตีซี้และสุดท้ายก็กลายเป็นน้องที่สนิท คุยได้ทุกเรื่อง
"พี่มาประจำที่พัทยาตั้ง 2 ปีแล้ว ลืมไปแล้วเหรอ พี่ซิต้องถามมากกว่าว่าเรามายังไง มาทำอะไร"
ปอได้แต่ยิ้มเพราะ ลืมไปจริง ๆ ด้วย 2 ปีที่ผ่านมามัวแต่คิดเรื่องอื่น
"ตกลงว่ามาทำไรเนี๊ย มาคนเดียวเหรอ" เคนถามย้ำ
"มาคนเดียว มาเมาอ่ะ...อกหัก เลิกงานยัง กินด้วยกันมั๊ย" ปอชวนเรื่อยเปื่อยพร้อมกับชูขวดที่ถือในมือ
"ขนาดนั้นเลย ไม่กินหรอก แต่จะไปอยู่เป็นเพื่อน กลัวมั๊ยหล่ะ"
"...ไม่หรอก เห็นไส้เห็นพุงกันหมดแล้ว ก็ดีกว่าอยู่คนเดียว" ปอนิ่งคิดนิดนึง ก่อนที่จะตอบออกไป
แล้วปอกับเคนก็เดินไปยังห้องพักของปอด้วยกัน

ลืมแนะนำตัวอย่างละเอียด..ผู้ชายคนนี้ที่กำลังเดินไปกับปอ...ชื่อเคน ชายหนุ่ม(มาหลายปีแล้ว) หน้าตา(เกือบ)ไม่ดี นิสัย(ขอให้ดูเอาเอง) แต่ที่แน่ ๆ สาว ๆ กรี๊ดตั้งแต่สมัยเรียน อดีตประธานนักเรียนและหัวหน้าทีมบาส ทำงานมานานแล้ว จากเด็กซื้อน้ำตอนนี้เป็นผู้จัดการฝ่ายแล้วครับ มีแฟนมาหลายคนแล้ว เลิกกับแฟนไปก็หลายคนแล้ว รวมทั้งตอนนี้ก็ยังมีคนมารอเป็นแฟนอีกหลายคนเช่นกัน จนไม่แน่ใจแล้วว่าความรักที่แท้จริงมันเป็นยังไง ก็คบ ๆ กันไป คบไม่ได้ก็เลิกกันไป รู้จักกับปอมา ตั้งแต่ตอนเรียน ม. 4 จะ 10 ปีแล้วมั๊ง น้องคนนี้เข้ามาสนิทด้วย แรก ๆ ก็คิดว่ามาชอบนั่นแหละ ก็คนมันหน้าตาดี แต่เคนก็ยังมีคนน่ารัก ๆ ที่มาชอบอีกเยอะ ๆ ดังนั้นสำหรับน้องคนนี้ขอเป็นตัวเลือกสุดท้ายดีกว่า แต่เคนชอบคุยกันเค้านะ โดยเฉพาะเวลาผมมีปัญหากับแฟน ๆ คุยกับปอแล้วมักจะได้รู้อะไรที่ไม่คิดว่าผู้หญิงเค้าคิดกันแบบนี้ด้วย ตอนหลัง ๆ เห็นว่ามีแฟนแล้ว แต่ตอนนี้รู้สึกว่าจะอกหักแล้ว วันนี้ก็เลยมานั่งเป็นเพื่อนปอ กลัวจะเครียดแล้วกินขนมจนท้องแตกตาย ดูท่าทางแล้วอาการหนักเหมือนกัน แต่สิ่งที่เคนทำได้ คงมีแค่เพียงนั่งเป็นเพื่อน และปล่อยให้บ่น ๆ อะไรอย่างที่ใจต้องการ
"ไง รู้สึกสบายใจขึ้นบ้างยัง" เคนถามหลังจากที่นั่งดูอยู่นาน แต่ไม่ได้คำตอบอะไรนอกจากยิ้มแห้ง ๆ กับน้ำตาที่ยังคงไหล เขายกมือขึ้นมาเช็ดน้ำตาให้เบา ๆ แต่เมื่อปอเงยหน้าขึ้นมาสบตาเขา ความรู้สึกแปลก ๆ ในใจก็เกิดขึ้น ความรู้สึกที่ไม่แนใจว่ามันคืออะไร
"ไม่ต้องทำหน้าเศร้าตามก็ได้ ปล่อยหนูเศร้าคนเดียวก็พอ"ปอพูดเบาๆ พร้อมยิ้มให้นิด แต่ก็ทำให้เคนสะดุ้งอยู่เล็กน้อย
ความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับเคนอาจเป็นเพียงแค่ความสงสารก็ได้ เคนดึงตัวปอมาใกล้ ๆ และกอดไว้ หวังว่าจะช่วยปลอมให้รู้สึกดีขึ้น แต่จู่ ๆ ความรู้สึกในใจเคนกลับยิ่งรุนแรงขึ้น ความรู้สึกที่ไม่มีใครรู้ว่ามันคืออะไร และถึงขั้นไหนของความสัมพันธ์ เพียงแต่ตอนนี้เคนใจเต้นแรงมาก และบางสิ่งบางอย่างทำให้เคนโน้มหน้าเข้าไปใกล้ปอจนกระทั่งริมฝีปากของทั้งคู่สัมผัสกัน

????????????????

แบบนี้จะเรียกว่าจุดเริ่มต้นของความรักได้หรือไม่ แต่ส่วนใหญ่ฉากแบบนี้มันน่าจะอยู่ตอนใกล้ ๆ จบใช่ป่ะ แต่...ยังไงมันก็ออกมาแบบนี้แล้วอ่ะนะ แล้วคุณคิดว่ามันจะเกิดเหตุการณ์อะไรต่อไป
1. เคนโน้มตัวปอลงบนเตียงช้า ๆ และทำอะไรบางอย่างที่ต้องเซ็นเซอร์
2. ปอตกใจ แล้วผลักเคนออก พร้อมกับหายเมา และกันให้เคนออกจากห้องไป
3. เคนตกใจ บอกขอโทษปอในสิ่งที่ทำลงไป แล้วเดินออกจากห้องไป ในขณะที่ปอยังงงอยู่
4. ปอหลับไปนานแล้วจึงไม่รู้เรื่องอะไร ส่วนเคนพอรู้สึกตัวก็หยุดสิ่งที่กำลังทำอยู่ และปล่อยให้ปอนอนหลับต่อไป


ปล. หน้านี้ทำไว้นานแล้ว ตั้งแต่ปี 2550 แต่ไม่ได้เปิดเผย...สงสัยจังว่าทำไมตอนนั้นถึงเองเก็บไว้เฉย ๆ
 

Create Date : 15 เมษายน 2550
1 comments
Last Update : 5 มิถุนายน 2554 3:22:54 น.
Counter : 333 Pageviews.

 

แวะมาทักค่ะ...ยินดีที่ได้รูจักนะคะ ..ส่งสัยกำลังจะมีความรักเหมือนกัน ว่างๆแวะไปเยี่ยมที่บล๊อคนะคะ

 

โดย: piladluck 15 เมษายน 2550 8:46:12 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


นู๋แต๊ะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เฮ้อ...คิดไม่ออกดอกไม้ ประตู แจกัน ดินทราย ต้นไม้ใหญ่... แก้วน้ำ จานชาม บันได โคมไฟที่สวยงาม... ขอบรั้วและริมทางเดิน ต้นหญ้าอยู่ในสนาม... บ้านนี้จะมีความงามได้ถ้ามีเธอ...

Friends' blogs
[Add นู๋แต๊ะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.