<<<<ถ้าชีวิตคือท่วงทำนอง เธอคือคำร้องที่มีความหมาย>>>>
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
26 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 

BondingLove ตอนที่12 พี่ชายด่านแรก“นะค๊าพี่หมอกน๊า ฟ้าแค่อยากไปค่ายน๊า งานนี้มียัยหวาน โอ๊ยเพื่อนเยอะแยะเลยอ่าพี่หมอก ให้ฟ้าไปน๊า” เคียงฟ้ากรอกเสียงหวานๆขี้อ้อนลงไปในโทรศัพท์.....งานนี้ลูกอ้อนเท่านั้นที่จะชนะใจพี่หมอกได้ ใครๆก็รู้ว่าพี่ชายจอมขรึมของหล่อนหนะ หวงน้องสาวแค่ไหน ทั้งหวงทั้งห่วงชนิดที่ว่าไม่อยากให้ไปไกลสายตาเลยก็ว่าได้

“มันจะปลอดภัยไหมคะน้องฟ้า พี่ว่าเราอยู่เฉยๆดีกว่าไหม แทนที่จะไปช่วยเค้า เค้าจะวุ่นวายกันไปใหญ่น๊า” เสียงขรึมถึงจะดูเรียบแต่ก็มีกระแสของความขี้เล่นหยอกเอินน้องสาวตัวเล็ก

“โธ่ พี่หมอกอ่ะ ฟ้าหนะทำอะไรๆได้ตั้งเยอะ ดูถูกกันนี่”

“โอเค.....งั้นถ้าไปแล้วจะปลอดภัยไหมหละเนี่ย พี่เป็นห่วงนะคะ” คนตัวโตเริ่มเสียงเครียดขึ้น

“ปลอดภัย แน่นอน ไอ้หวานมันดูแลฟ้าดีจะตาย พี่หมอกหายห่วง แถมงานนี้มีเพื่อนๆพี่ๆผู้ชายไปเยอะ ไม่มีใครกล้าแหยม” คนตัวเล็กกรอกเสียงด้วยท่ามาดมั่น งานนี้มีแนวโน้มว่าจะได้ไปหากลองพี่ชายตัวโตพูดแบบนี้

“นั่นแหละที่พี่ยิ่งห่วง...เอ้ ผู้ชายไปเยอะ น่ากลัวจะไม่ปลอดภัย พี่ไม่ให้ไปดีไหมน๊า”

“เย่ยพี่หมอกได้ไงอ่า ให้ฟ้าไปเถอะนะค๊า น๊า ฟ้าสัญญาจะดูแลตัวเองดีๆ นะคะ”

“อืม......งั้น”

“งั้นอะไรคะพี่หมอก.....”

“งั้นเราต้องไปเอาประธานค่ายหรือรองประธานมาคุยกับพี่ก่อน....เอาตำแหน่งใหญ่ๆด้วยนะ ไม่งั้นพี่ไม่อนุมัติเราไปไหนทั้งนั้น ว่าไงคะน้องฟ้า ถ้าได้เรื่องยังไงก็โทรมาบอกพี่นะ.....อืมแค่นี้นะคะ พี่ต้องไปประชุมแล้ว”

“ดะ...เดี๋ยวสิพี่หมอก โธ่ ให้มันได้งี้สิตาพี่ชายบ้า” เคียงฟ้าหัวเสียกับอาการหวงน้องสาวของพี่ชายขึ้นสมอง เมื่อไหร่นะจะหายจากไอ้อาการบ้าๆบอๆนี้ซะที เฮ้อ.....


เสียงเพลงที่ดังเล็ดลอดออกมาจากข้างในห้อง....ว่าแล้วไอ้นิสัยเปิดเพลงเผื่อแผ่ชาวบ้านของยัยหวานนี่แก้ไม่หาย อะไรมันจะเมามันส์กับการฟังเพลงขนาดนี้ ไม่รู้รึไงว่าเพื่อนสาวคนสวยหนะปวดกบาลจะแย่กับเรื่องไปค่าย ไอ้อยากไปก็อยาก (เหตุผลเพราะพี่นัทไปด้วย หุหุ) แต่มันติดตรงที่ต้องไปเอาท่านประธานค่ายหรือไม่งั้นก็ลองประธานมา อ้าวเวรกรรมหรือไรแต่ปางไหนนั่น.....แล้วทีนี้จะทำยังไง เปิดประตูเข้ามาด้วยท่าทางหมดแรงอ่อนใจซะเหลือเกิน....ไอ้เพื่อนบ้ามันก็ยังแหกปากร้องเพลงเพื่อชาติของมันอยู่

“ไอ้หวาน......แกหยุดก่อนได้ปะ ฉันมีเรื่องจะคุยด้วย”

“แกก็ว่ามาไอ้ฟ้า ฉันกำลังฟังอยู่” ปากยังขยับร้องเพลงไปบวกกับการเคลื่อนไหวของร่างกายตามไปด้วย

“ไอ้หวาน” เสียงโทนต่ำพร้อมยังส่งสายตาพิฆาตให้แก่เพื่อนสาว ในใจนึก...นี่ถ้าแกยังไม่หยุดฉันจะทำให้แกหยุดเอ๊ง

“อ๊ะ ปิดก็ได้ แกเป็นไรวะฟ้า......วันนี้หาแต่เรื่องขวิดชาวบ้านเค้าหนะ” หวานเดินหน้าบูดไปปิดลำโพงเครื่องจิ๋วพร้อมเดินมานั่งลงบนเตียงข้างๆเพื่อนสาว

“แกหาว่าฉันเป็นกระต่ายรึ ที่จะได้ไปเที่ยวไล่ขวิดชาวบ้านเค้าหนะ ชิ” เคียงฟ้ากอดอกพร้อมเชิดหน้า บ่งบอกอาการงอนเพื่อนสาวเข้าให้แล้ว

“ป๊าบ” เสียงตบค่ะ เสียงตบหัว....ซึ่งมันก็คือหัวของเคียงฟ้านั่นแหละ และมือตบของเราก็มิใช่ใครอื่นไกล ก็ยัยหวานจอมพิฆาตนั่นแหละ

“เฮ้อไอ้ฟ้า แกนี่......ฟรายจริงๆว่ะ เออว่าแต่มีอะไร....ฉันหละเบื่อขี้หน้าของแกตอนนี้เต็มทนแล้ว”

“เฮ้อ....ก็เรื่องไปออกค่ายนั่นแหละ ฉันขอพี่หมอกไม่สำเร็จ ก็พี่ท่านเล่นให้ฉันเอาประธานค่ายไม่ง๊านก็ไอ้รองประธานไปขอให้ ทำยังกะจะทำการเซ็นต์สัญญาคู่ค้าโอเปคยังงั้นหละแก๊”

“โธ่เอ๊ย...เรื่องแค่เนี่ย แกทำยังกะจะตาย มันจะไปยากไรว๊า แกก็แค่ขอให้ไอ้ซ่าส์สุดหล่อไปขอพี่แก มันก็จบ....ง่ายจะตาย ง่ายกว่าการเขียนกลไกบ้าบอของตาอาจารย์อคิระเป็นไหนๆ ”

“อ้าว...แล้วประธานค่ายหละ........ทำไมถึงต้องเอานายซ่าส์ด้วย นายนั่นมันแค่ท่านรองไม่ใช่หรอ” เคียงฟ้าเอียงคอถามเพื่อนอย่างสงสัย ในขณะที่หวานก็ทำการเอนตัวลงนอนบนที่นอน พร้อมกระชากเพื่อนสาวลงมานอนข้างๆ

“ก็พอดี๊พอดีว่าไอ้พี่โบ๊ท ไอ้ท่านประธานค่ายไม่อยู่ว่ะ เห็นว่าไปดูงานหรือประชุมไรนี่แหละ โน่นกว่าจะกลับก็อาทิตย์หน้าถ้าพี่แกไม่แถไปที่อื่นต่ออ่านะ...แล้วตอนนี้ก็มีนายซ่าส์ที่ดำรงตำแหน่งทำทุกอย่างแทนหนะ” พูดจบก็หันมามองหน้าเพื่อนสาว จะดูซะหน่อยซิว่าจะมีปฏิกิริยายังไง

“แล้วฉันจะทำไงดีหละหวาน แกก็รู้ว่านายนั่นไม่ค่อยชอบขี้หน้าฉันสักเท่าไหร่ แล้วนายนั่นก็คงไม่อยากให้ฉันไปด้วย แล้วนายนั่นจะช่วยฉันได้หรอ...แล้วนายนั่นจะ....”

“ไอ้ฟ้าหยุดเลยแก ชอบเดาอะไรเอาเองอีกแล้ว.....ฉันว่าแกไปถามนายซ่าส์ดูเองเหอะ.....”

“เฮ้ย.....แกต้องช่วยฉันนะหวาน แกสนิทกับนายนั่น ไปพูดให้ฉันทีนะ”

“ฉันหนะช่วยแกแน่ ก็ฉันเพื่อนแกหนิ”

“มันต้องอย่างนี้สิวะ.......แกนี่น่ารักที่สุดเลย” เคียงฟ้าก็เอาหัวมุดๆกับตัวหวาน ดูเหมือนแมวขี้อ้อน..

“ไอ้ฟ้า เอาหัวแกออกไป เชอะมาผิดผีฉันนะยะ ที่ฉันบอกจะช่วยคือจะเอาตารางเรียนนายซ่าส์มาให้ ส่วนที่เหลือแกต้องไปตามหานายซ่าส์แล้วก็ไปคุยกันเองโว๊ย.....” พูดพร้อมเอามือผลักหัวเพื่อนสาวออกนิดๆ......นิสัยน้องน้อยขี้อ้อนของเคียงฟ้าทำเอาหวานอดเอ็นดูไม่ได้ นี่ถ้าไปอ้อนหนุ่มๆเข้าหละก็ โอ๊ยพี่หมอกกระอักเลือดตาย......

“ตะ...แต่”

“หยุดไอ้ฟ้า.......ฉันจะไปฟังเพลงต่อ ไอ้นี่ชอบรบกวนเวลาสุนทรีย์ของชาวบ้านจริงๆ” หวานพูดแบบไม่มองหน้าเพื่อน เดินไปคลิ๊กคอมพ์ พร้อมเข้าระบบออนไลน์ของมหาวิทยาลัยเพื่อเปิดดูตารางเรียนของอคิราห์ พร้อมเสียงเพลงที่ดังกระหึ่มขึ้นอีกครั้งแล้วก็ปรากฏรอยยิ้มบนใบหน้า ฮ่าฮ่าฮ่า ไอ้ฟ้าเอ้ย.....แกเสร็จฉันแน่......


“ห้องไหนน๊า...ห้องนี้ป่าววะ เฮ้อนี่เพิ่งจะรู้นะเนี่ยว่าคณะเรามีห้องเรียนลึกลับแบบนี้ด้วย” หลังจากที่เมื่อเช้ายัยเพื่อนหวานเอากระดาษขนาดเท่าเอสี่มายัดใส่มือ.....พอเปิดดูก็เป็นตารางเรียนของนายอคิราห์ หรือท่านรองประธานค่ายที่เคียงฟ้าต้องเสนอหน้ามาตามพ่อเจ้าประคุณเพื่อทำการเจรจาอะไรบางอย่าง ยืนหันรีหันขวางอยู่หน้าห้องเรียน.....อาจารย์คงยังไม่ออกมา เฮ้อ เลื่อนเวลาประหารไป


เสียงดังจอแจดังขึ้น......นั่นเป็นสัญญาณว่าเวลาประหารได้ใกล้เข้ามา อันที่จริง.....เสียวๆเหมือนกันไม่รู้จะเริ่มพูดกับนายนั่นว่ายังไง

“อ้าว.....น้องฟ้า มายืนทำอะไรตรงนี้ครับ มีเรียนต่อห้องนี้หรอ” อ๊ากพี่นัทสุดหล่อ.......โอ้วอย่างน้อยวันนี้ที่มาก็ไม่เสียเปล่า อิอิ

“เอ่อ หวัดดีค่ะพี่นัท พอดีว่าฟ้ามา.......มาเอ่อ”

“ครับ มาอะไรครับ....” พี่นัทเอียงคอถาม อย่าค่ะคุณพี่อย่าทำท่าอย่างน๊านเดี๋ยวอดใจไม่ไหวกระโดดจูบซะหรอกเดี๋ยวจะหาว่าสวยไม่เตือน

“คือ....คือแบบว่า แบบว่า เอ่อ ฟ้ามาหานายซ่าส์หนะค่ะ....แหะแหะ” ยิ้มที่เคียงฟ้าคิดว่าตัวเองยิ้มได้ห่วยที่สุดในโลก...

“อ๋อ....มาหาไอ้ซ่าส์นี่เอง อืมเดี๋ยวพี่เรียกให้”….

“ไม่ต้องก็ได้ค่ะ...คะ..คือ” ห้ามไม่ทันแล้วหละเคียงฟ้าเอ่ย ท่านพี่นัทตะโกนเรียกนายซ่าส์ไปแล้ว

“ซ่าส์โว๊ย......สาวมาหาว่ะ ฮ่าฮ่าฮ่า” พี่นัทคะ....พี่นัทจะไม่หล่อไม่น่ารักก็วันนี้แหละค่ะ เหอะ พ่อคุณทั้งหลายเล่นหันมามองหมด รวมทั้งพี่ผู้หญิงที่ถึงแม้จะมีอยู่น้อยนิดแต่สายตาคุณเธอก็มองมาอย่างอยากรู้อยากเห็น

“ใครวะ สาวที่ไหน” เสียงอคิราห์ดังออกมาจากข้างในห้อง....พร้อมกับปรากฏร่างของหนุ่มมาดเซอร์ที่เคียงฟ้าเคยคิดว่าซกมก แต่วันนี้มาแปลก แต่งตัวเรียบร้อยผูกไทด์ได้เนี๊ยบสุดๆ สงสัยองค์จะลงท่านซ่าส์ซะแล้วม๊าง

“เหอะไอ้ซ่าส์แล้วไหนบอกว่าไม่มีไรกันวะ เล่นมานั่งรอกันหน้าห้องเรียนอย่างนี้ ไงเนี่ย” เพื่อนนายซ่าส์คนหนึ่งเดินมาตบไหล่......พร้อมเหล่ตามาทางเคียงฟ้า เฮ้ออยากหายตัวไปตอนนี้ได้จัง

“เออ.....พวกเอ็งไปเหอะ ไปไป๊” อคิราห์ไล่เพื่อนๆที่ตอนนี้ทำท่าสอดรู้สอดเห็นเหลือเกิน

“เออซ่าส์ ข้าไปแล้วนะ......พอดีว่านัดอาจารย์คุยเรื่องโปรเจ็คว่ะ ยังไงก็....อย่ารุนแรงนะโว๊ย ฮ่าฮ่าฮ่า” นัทบอกอคิราห์พร้อมส่งยิ้มหวานๆโค้งคำนับเป็นการขอตัวลาตายเอ้ยลาจากให้เคียงฟ้า

“ว่าแต่มาถึงนี่มีอะไร หรือว่าจะมาหาไอ้นัทแล้วอ้างชื่อฉัน” อคิราห์หันมาถามคนตัวเล็กแก้มป่องที่ยืนอยู่ข้างๆ

“ป่าว มาหานายนั่นแหละ คือว่า....เอ่อ”

“เอ่อ อะไรครับคุณหญิง รีบๆพูดมาฉันมีเรื่องต้องทำเยอะแยะ”

“พอดีว่า....ฉันอยากให้นายช่วยไปขอพี่ชายฉันให้หน่อยหนะ เรื่องไปค่าย แต่ถ้านายไม่อยากช่วยก็ไม่เป็นไรนะ ฉันไม่ไปก็ได้” พูดจบก็ก้มหน้าก้มตาเหมือนตั้งใจหาเศษเหรียญ

“อืม แล้วทำไมต้องเป็นฉันด้วยหละ.....” อคิราห์ก้มหน้าลงถามคนตัวเล็ก วันนี้ก็ยังได้กลิ่นแชมพูอ่อนๆจากคนตัวเล็ก...แหมมันน่าจับมากอดซะจริงๆ

“คือพี่ชายฉันเค้าให้เอาประธานค่ายไม่งั้นก็รองหนะ....ไปคุยอะไรบางอย่าง แต่แบบฉันได้ยินหวานบอกว่าท่านพี่โบ๊ทไม่อยู่ ก็เหลือแต่นาย....นะ...นายว่าไงหละ”

“อืม.....ช่วงนี้ฉันก็ไม่ค่อยว่างด้วยสิ เอาไงดีน๊า...เอาเป็นตอนเย็นวันนี้แล้วกัน พี่เธอจะว่างไหม แต่มีข้อแม้....” โอ๊ยข้อแม้อะไรอีกหละพ่อคุณ

“ข้อแม้อะไร.....”

“เดี๋ยวเอาไว้ฉันขอพี่เธอได้ก่อนแล้วจะบอกว่าจะให้เธอทำอะไร เอาไงจะยอมตกลงไหมหละ”

“เอ่อ.....” แววตาที่ยังลังเลฉายชัดขึ้นมาจากคนตัวเล็ก

“ฉันไม่ให้เธอทำอะไรที่ทำไม่ได้หรอก จะยอมไหมหละ ออกค่ายหนะสนุกนะ และได้อะไรมากกว่าที่เธอคิด....เธอจะยอมแลกไหมหละ...คิดเอาแล้วกัน”

“อืม.....ก็ได้ แต่นายไปขอพี่ฉันให้ได้ก่อนเหอะ แล้วเดี๋ยวเย็นนี้ อืมซักทุ่มนึงเจอกัน ที่ร้านนายเฉิ่มหน้ามอแล้วกันนะ ไปหละค่ะท่านซ่าส์” พูดจบก็เชิดหน้าเดินออกไป.......

“อ้าว....ยัยนี่ เหอะๆ” รอยยิ้มผุดขึ้นบนใบหน้าของคนหน้าเข้ม มีอะไรสนุกๆแกล้งยัยตัวแสบนี่อีกแล้ว
 

Create Date : 26 ตุลาคม 2552
0 comments
Last Update : 26 ตุลาคม 2552 20:35:10 น.
Counter : 585 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


น้ำเคียงดิน
Location :
มหาสารคาม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add น้ำเคียงดิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.