มิถุนายน 2554

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
25
26
28
30
 
 
ได้เวลาล้างลำไส้กันแล้ว


เนื่องจากลำไส้เรานาน ๆ ไปมีการขับถ่ายของเสียไม่หมด เกิดการสะสม หมักหมมทำให้เป็นโรคต่าง ๆ  ไม่อยากพล่ามมาก มาดูสูตรอร่อยเพื่อสุขภาพกันก่อน แล้วค่อยตามด้วยความรู้เรื่องการล้างลำไส้อย่างเต็มเอียดจากคุณ shark ที่เอามาฝากกันท้ายรายการค่ะ 


สูตรการล้างลำไส้ใหญ่


โยเกิร์ต  1/2 ถ้วย


นมสด(โลว์แฟต ดีกว่า)   1  กล่อง


น้ำผึ้ง  1  ช้อนโต๊ะ


มะนาว  1  ลูก


นำมาผสมกัน รับประทานทุกเช้า (กินเช้าลดความอ้วน หลังบ่ายทำให้อ้วน)สูตรล้างลำไส้เล็ก  ล้างไขมันเคลือบลำไส้ ช่วยการดูดซึม  ลดคลอเลสเตอรอล


แกงส้มมะละกอดิบ


น้ำกระเจี๊ยบผสมพุทราแห้ง


มะเขือยาว 


(สามอย่างนี้ไม่ต้องนำมาผสมกันค่ะ)การล้างลำไส้ ( Detox) จะช่วยทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรกของเสีย กากอาหาร รวมทั้งสารพิษที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ให้หมดไป เนื่องจากของเสียเหล่านี้มักถูกขับถ่ายออกได้ไม่หมด จึงตกค้างอยู่ในลำไส้ บางครั้งจะเกาะติดอยู่ตามผนังของลำไส้เป็นตะกรัน สิ่งเหล่านี้จะเป็นผลร้ายต่อร่างกายจนทำให้เกิดอาการต่างๆของโรคเช่น ท้องผูกเรื้อรัง ถ่ายยาก ถ่ายไม่ออก ท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอ ผายลมบ่อยๆ ปวดท้อง ท้องเสีย ถ่ายเหลวเป็นประจำ ปวดศีรษะ คลื่นเหียนอาเจียน เวียนศีรษะ เหนื่อยง่าย ปากเหม็น ปากเปื่อย มีกลิ่นตัวแรง เป็นโรคผิวหนังเรื้อรัง มีผื่นคันขึ้นตามตัว เป็นแผล เป็นฝีบ่อยๆ มีอาการหอบหืด ภูมิแพ้ เป็นลมพิษได้ง่าย ปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดตามข้อและกระดูก ตลอดจนรูมาตอยด์ โรคมะเร็งลำไส้ มะเร็งตับ ต่อมน้ำเหลือง ริดสีดวงทวารภายนอก หรือภายใน เป็นต้น ดังนั้นผู้ที่เป็นโรคหรือมีอาการดังกล่าวนี้ จึงควรได้รับการล้างลำไส้ เพื่อขจัดของเสียและสารพิษที่คั่งค้างออกจากร่างกาย ทั้งยังสามารถลดความเสี่ยงของโรคด้วย

ดีท็อกซ์คืออะไร

การดีท๊อกซ์ (Detox) เป็นการทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรกของเสีย กากอาหาร รวมทั้งสารพิษที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ให้หมดไป เนื่องจากของเสียเหล่านี้ มักถูกขับถ่ายออกได้ไม่หมด เพราะลำไส้ของเรายาวหลายเมตร ทั้งยังขดตัวไปมาไม่ว่าเรารับประทานอะไรเข้าไปล้วนมีโอกาสติดค้างอยู่ในลำไส้ทั้งสิ้น

อาหารที่รับประทานเข้าไปแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ

- อาหารที่มีเส้นใยมาก ได้แก่ ผัก ผลไม้ และธัญพืชต่างๆ
- อาหารที่มีเส้นใยน้อยหรือไม่มีเลย เช่น เนื้อสัตว์ ไขมัน แป้งขัดขาว ฯลฯ

การรับประทานอาหารที่ถูกต้องควรรับประทานอาหารที่มีเส้นใยสูง 80% และรับประทานอาหารที่มีเส้นใยอาหารน้อย 20% (ต่อวัน) แต่ในกิจวัตรประจำวันทำได้น้อยมาก สำหรับอาหารที่มีเส้นใยอาหารน้อย เมื่อย่อยแล้วจะจับตัวกันจนเหนียว ทำให้เคลื่อนผ่านลำไส้ลำบาก และเกาะติดอยู่ตามผนังลำไส้ ไม่ยอมเคลื่อนตัวเข้าสู่ระบบขับถ่ายตามปกติ ทำให้เกิดอาการท้องผูก ถ่ายลำบาก และกากอาหารที่เกาะติดตามผนังลำไส้เหล่านี้เป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียก่อให้เกิดการบูดเน่า เกิดสารพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และเป็นจุดเริ่มต้นของโรคต่าง ๆ เช่น โรคทางเดินอาหาร ท้องผูก ท้องอืด ท้องเฟ้อ ผายลมบ่อย อาหารไม่ย่อย ท้องเสีย ลำไส้ใหญ่อักเสบ จนถึงการมีกลิ่นปากเหม็น กลิ่นลมหายใจเหม็น แผลในปาก ลมพิษ หอบหืด และโรคภูมิแพ้ ฯลฯ ด้วยเหตุนี้การล้างลำไส้จึงเป็นแนวทางในการล้างพิษออกจากร่างกาย


รายงานทางการแพทย์ การดูแลรักษาสุขภาพรูปแบบใหม่คือ การใส่ใจในลำไส้

90% ของความเจ็บป่วย มีต้นเหตุมาจากลำไส้

มนุษย์ทุกเพศทุกวัย ตื่นเช้าขึ้นมาสิ่งแรกที่ต้องทำและต้องทำทุกวันเป็นกิจวัตร ก็คือ อาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน สระผม เพื่อทำความสะอาดและชำระสิ่งสกปรกภายนอกร่างกาย แต่ที่สำคัญมากไม่แพ้กัน ก็คือ การทำความสะอาดภายใน ส่วนมากเรากลับมองข้ามไป ตั้งแต่เกิดมาจนถึงปัจจุบันเราเคยชำระล้างภายในบ้างหรือไม่ ในอดีดที่ผ่านมาอายุเรายังน้อยร่างกายยังแข็งแรง อวัยวะทุกส่วนทำงานได้ตามปกติ สามารถกำจัดและขับสารพิษได้ แต่เมื่ออายุมากขึ้น สุขภาพร่างกายเสื่อมลง ระบบต่างๆทำงานได้ไม่เต็มที่ การกำจัดสารพิษทำงานได้น้อยลง ร่างกายเริ่มอ่อนแอ เช่น เริ่มปวดศีรษะ ปวดเมื่อย เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย จนกระทั่งลุกลามใหญ่โตเป็นโรคร้ายเกินการควบคุม หยุดพักสักนิดให้เวลากับชีวิต โดยการล้างสารพิษที่ตกค้างในร่างกาย เช่น อาหาร อากาศ น้ำ สารเคมีต่างๆที่เป็นพิษ

ดีท็อกซ์มีประโยชน์และผลดีอย่างไร
1. ช่วยทำความสะอาดลำไส้ และแบคทีเรียที่เป็นโทษต่อร่างกาย สารพิษต่างๆจะถูกชะล้างออกไป ลดการสะสมของสารพิษ เมื่อสารพิษเหล่านี้ถูกกำจัดออกไป ลำไส้จะสามารถทำงานได้ตามปกติ

2. เป็นการบริหารกล้ามเนื้อลำไส ้ ของเสียที่ตกค้างมีผลทำให้ลำไส้อ่อนแอลง และทำหน้าที่ได้ไม่เต็มที่ การล้างลำไส้จึงเป็นการช่วยส่งเสริมกล้ามเนื้อลำไส้ให้ทำงานได้มากขึ้น กล้ามเนื้อลำไส้ที่แข็งแรงและทำงานได้อย่างเป็นจังหวะ จะช่วยทำให้การผลักดันของของเสีย เช่น กากอาหาร และอุจจาระออกจากลำไส้ได้เร็วขึ้น ไม่เกิดสารตกค้างจนกลายเป็นพิษ

3. ทำให้ลำไส้มีขนาดเป็นปกติ เมื่อลำไส้ทำงานอย่างผิดปกติ จะส่งผลให้โครงสร้างและขนาดลำไส้เปลี่ยนไป ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆตามมา การล้างลำไส้ ช่วยให้ลำไส้เกิดการเคลื่อนตัว ช่วยลดอาการบวมหรือโป่งพองของลำไส้ อันเนื่องมาจากการที่มีของเสียอุดตันบริเวณนั้น ทำให้ลำไส้มีรูปร่างปกติตามธรรมชาติ การรักษาด้วยวิธีอื่นๆ อาจทำให้ลำไส้กลับคืนสู่รูปทรงปกติได้เพียงระยะสั้นเท่านั้น

4. กระตุ้นจุดตอบสนองของระบบอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ซึ่งอวัยวะทุกส่วนจะมีการทำงานเชื่อมต่อกับลำไส้โดยจุดตอบสนอง การล้างลำไส้เป็นการช่วยกระตุ้นจุดที่ว่านี้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อร่างกายโดยรวม เช่น ตับ ถุงน้ำดี ตับอ่อน ไต ต่อมน้ำเหลือง และการหมุนเวียนของเลือด เป็นต้น

คนที่มีสุขภาพดี อึควรมีลักษณะดังต่อไปนี้

- ถ่ายง่ายสะดวก
- ลอยน้ำ
- กลิ่นไม่เหม็น
- เส้นกลมนิ่มยาว
- สีเหลืองอ่อน

Detox จำเป็นสำหรับคนเราหรือไม่??

เป็นที่รู้กันดีว่า อาหารที่เรากินเข้าไปในแต่ละวันนั้น มีสารพิษ, สารตกค้าง (รวมเรียกว่า toxin หรือ toxic substance) ซึ่งอาจไปสะสมอยู่ในร่างกายและก่อให้เกิดโทษต่อร่างกายได้ จึงมีผู้คิดค้นวิธีที่จะกำจัดสารพิษเหล่านั้น ออกไปจากร่างกายของเรา โดยใช้ชื่อว่า การกำจัดของเสียออกจากร่างกาย/detoxification (detox)

อวัยวะที่เราคิดว่าจะเป็นที่สะสมของของเสียเหล่านี้ คือ ส่วนของลำไส้ใหญ่ ซึ่งเชื่อว่าของเสียที่มักจะมาจากพวกเนื้อสัตว์ จะไปเกาะติดกับผนังลำไส้ใหญ่ ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายเราได้

การทำ detox อาจทำได้ด้วยกระบวนการหลายๆวิธี เช่น การสวนล้างลำไส้ การกินกาแฟหรืออาหารเพื่อ detox ซึ่งเชื่อกันว่า หลังจากการทำ detox แล้ว จะเป็นการกำจัดเอาของเสียเหล่านั้นออกไปจากร่างกายได้

...

ทั้งหมดที่เล่ามานั้น มักจะเป็นจุดที่ผู้ให้บริการ detox มักจะใช้โฆษณา เพื่อชักชวนให้มีคนมาเสียเงินให้เขามากขึ้น(ครั้งละ 800 ร้อยบาท)
แต่...ในความเป็นจริงแล้ว...

ร่างกายของคนเรา มีระบบที่จะใช้กำจัดพิษที่มีประสิทธิภาพอยู่แล้ว ซึ่งอวัยวะเหล่านี้ ได้แก่อวัยวะหลายๆส่วนในระบบทางเดินอาหาร ระบบขับถ่ายและระบบปัสสาวะ หากจะพูดให้เข้าใจและเห็นภาพง่ายๆก็คือ ร่างกายเราฉลาดพอที่จะเลือกขับสารพิษหรือสิ่งที่เป็นอันตรายออกมาทางปัสสาวะและทางอุจจาระอยู่แล้ว

การทำ detox แบบสวนล้างทั้งหลายนี้ จะเป็นเพียงการนำกากอาหาร ที่ค้างอยู่ในลำไส้ออกมาให้หมดเท่านั้น แต่ไม่ได้หมายความว่า จะเอาสารพิษอะไรออกมาด้วย ส่วนที่ว่าการกินอาหาร detox แล้วจะมีสุขภาพดีขึ้น นั่นก็เป็นเพียงเพราะอาหารเหล่านี้ ส่วนใหญ่เป็นอาหารที่มีกากใยสูง (ผัก ผลไม้) ทำให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น เลยรู้สึกว่ากำจัดของเสียมากขึ้น (ซึ่งในความจริงแล้ว ไม่ได้เกี่ยวกันเลย)

จากการทดลองทางวิทยาศาสตร์หลายอัน ก็ไม่มีข้อบ่งชี้ว่า การทำ detox จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายแต่อย่างใด

สรุปแล้ว การกินอาหารให้ถูกสุขลักษณะ โดยเฉพาะการกินอาหารที่มีกากใยสูงๆ ก็จะช่วยให้ขับถ่ายได้ดีอยู่แล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องไปกินอาหารที่ใช้ชื่อเรียกตัวเองว่า detox ซึ่งจริงๆแล้ว ไม่ได้กำจัดพิษอะไรออกมาเลย แต่ตั้งชื่อนี้ เพื่อดึงดูดความสนใจเท่านั้น และก็ไม่ต้องไปเสียเงินให้กับการทำ detox ด้วยการสวนล้างลำไส้แต่อย่างใด


ตรงรอยต่อระหว่างลำใส้ใหญ่และลำใส้เล็กของเราความดันไม่เท่ากัน ถ้าจะทำควรจะอยู่ในความดูแลของแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ ไม่ควรทำกันเอง หรือทำตามกระแส อย่างไรลำใส้ใหญ่ ก็เป็นส่วนอวัยวะภายใน มีอันตรายอยู่ดีถ้าทำโดยปราศจากความรู้จริง แต่ถ้าอยากทำจริงต้องศึกษาหาข้อมูลเพิ่มด้วย และไม่แนะให้ทำบ่อยเกินไป ลักษณะของลำใส้เราควรมีเป็นเมือกๆ การที่ใช้ดีท๊อกซ์กาแฟสวนบ่อยๆ เกินไป ทำให้เมือกส่วนนี้หายไป ถ้าไม่มีตัวเมือก(สำหรับหล่อลื่น)กากอาหารจะขูดกับผนังลำใส้ ถ้าเป็นแผลภายในก็จะรักษายากขึ้น

การทำดีท็อกซ์ แบบคร่าวๆ

1. หาซื้อถุงสำหรับทำดีท๊อคซ์ ตามร้านชีวจิคทั่วไป
2. กาแฟ ต้องเป็นกาแฟแท้
3. ใช้กาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำแก้วใหญ่ ต้มให้เดือด
4. นำไปผสมกับน้ำเปล่า ให้พออุ่น ตามปริมาณที่กำหนด ประมาณ 1 ลิตร
5. นำถุงไปแขวนไว้ในที่สูงประมาณ 1.5 เมตร เบรค สายยางอย่าเพิ่งให้น้ำกาแฟไหลออก
6. ทาวาสลินที่ ปลายสายยาง นอนตะแคง ท่ากอดหมอนข้าง ค่อยๆสอดสายยางเข้าไปในรูทวาร
7. จากนั้นค่อยๆ ปล่อยน้ำกาแฟ ทีละน้อย จนหมด ระหว่าที่ปล่อยน้ำ ถ้าปวดท้อง ให้กลั้นไว้ก่อน
8. เมื่อปล่อยน้ำหมดแล้ว ให้นอนหงาย ใช้ฝ่ามือทั้งสอง นวด บริเวณท้องน้อย จนกลั้นไม่อยู่ ปวดสุดๆ จึง ลุกไปเข้าห้องน้ำ (ท่านจะเข้าใจคำว่า ออกมาหมดใส้หมดพุงก็คราวนี้แหละ )


สรุปแล้วการล้างลำไส้แบบทานเครื่องดื่มโยเกิร์ตผสม หรือทานอาหารสมุนไพรนั้นน่าพิศมัยกว่า แต่การสวนลำไส้น่าจะสำหรับคนที่มีอาการหนัก ๆ หน่อย และการทีลำไส้หมักหมมก็เกิดจากอาหารเนื้อสัตว์ อาหารไขมันสูง เพราะฉะนั้นก็ควรจะลดละเลี่ยงไปด้วยค่ะ


การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐค่ะSmiley


Create Date : 20 มิถุนายน 2554
Last Update : 20 มิถุนายน 2554 14:02:27 น.
Counter : 14825 Pageviews.

18 comments
  


สวัสดีค่ะ แวะมาเยี่ยมค่ะ

ต้องล้างพิษซะหน่อยแล้วเรา

//thailandtravel.bloggang.com/

สถานที่ท่องเที่ยว จองโรงแรม
โดย: nonguide วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:14:41:33 น.
  
ต้องลองหน่อยแล้ว หมักหมมไว้เยอะ
โดย: ตั้งเขียนเฮง วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:15:10:14 น.
  
ชอบจังเลยชอบทานโยเกิตแต่เพิ่งทราบว่านำมาผสมกันตามที่บอกแล้วช่วยล้างลำไส้ได้ด้วย
แอบเอาสูตรไปนะจ๊ะ

อ่านความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพหัวเข่า เข่าเสื่อมได้ที่นีนะคะ โรคเข่าเสื่อม

โดย: ยุพดี (youpade ) วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:11:14:58 น.
  
โอ๋ๆๆๆ มาแร๊วววคร๊า หนมถ้วย(โผล่)มาแร๊ววววว คือว่าหนมถ้วยขี้เกียจอัพบล็อคน่ะคะ แต่ตอนนี้เลิกเล่นเกมส์แล้ว... กำลังมุ่งมั่นตั้งใจอัพบล็อคลงขนมที่ัหัดทำไว้เรื่อย ๆ น่ะคะ ^^ อย่าเพิ่งน้อยใจกันนะคะ ^^ (ยิ้มหน่อยน๊า)
โดย: ครัวคุณยาย วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:14:30:05 น.
  
ขอบคุณสำหรับความรู้ที่นำมาบอกกล่าวนะครับ คือการทำดีท็อกซ์แบบสวนล้างลำไส้ใหญ่ ทุกวันนี้มันเหมือนเรื่องความเชื่อนะครับ คนที่ทำเขาเชื่อมั่นในสิ่งที่เขาทำมากเลย ทั้งๆ ที่มันก็อาจมีผลเสียอยู่
โดย: bite25 วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:9:51:53 น.
  
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่ทักทาย
วันนี้ได้มาอ่านสาระสุขภาพดี ๆ แล้วอย่างนี้ต้องโหวดให้ค่ะ
ดีมากเลยค่ะ
หาสาระดี ๆ มาฝากกัน
โดย: tummydeday วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:10:22:08 น.
  
เข้ามาทักทายค่ะ แอบย่องเข้ามาเก็บข้อมูลดีท็อกซ์ดี ๆ ไปใช้ด้วยน่ะคะ อิอิ ตั้งใจว่าวันจันทร์หน้าจะเริ่มอัพบล็อคแล้วล่ะคะ ^^
โดย: ครัวคุณยาย วันที่: 23 มิถุนายน 2554 เวลา:10:09:09 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปันสิ่งดีๆ ค่ะ
โดย: 4leafwonder วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:8:56:19 น.
  
หวังว่าเพื่อน ๆ คงได้ผลกันบ้างแล้วนะคะ ตัวเองก็ทำกินทั้งวันเลย อร่อยดีด้วยค่ะ ผลคือ ท้องไม่เสีย ท้องไส้ดีมากเลย ไม่มีอืดแน่นจุกแบบเมื่อก่อน นมเปรี้ยวขวด ๆ ยังสู้ไม่ได้เลยค่ะ
โดย: วันสดใส วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:18:13:00 น.
  
อืมมมม ขอบคุณนะคะ ต้องเอาไปให้เพื่อนดูบ้างซะแล้ววว ค่ะ อิอิ
ขอบคุณนะคะ
โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:12:14:15 น.
  
ฝันดีนะคะ เจ้าของบ้าน ขอบคุณข้อมูลดีๆอีกครั้งค่ะ^_^
โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:19:35:07 น.
  
ไม่ใช่คนรุ่นใหม่หรอกค่ะ แหะๆ ก็หาเพลงฟังไปเรื่อยๆอ่าค่ะ เพลงไหนเพราะก็จะลงในบล๊อก ทักทายยามสายๆนะคะ
โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 29 มิถุนายน 2554 เวลา:12:54:56 น.
  
แวะมาอรุณสวัสดิ์ค่ะ(แอบสาย อิอิ)
โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 30 มิถุนายน 2554 เวลา:10:29:33 น.
  
..อย่างนี้ต้องลองให้เห็นผลซะหน่อย..
โดย: ฟ้าในคืนฝนพลำ IP: 171.98.16.66 วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:14:13:06 น.
  
หลังจากที่กินสูตรล้างลำไส้แล้ว ทานข้าวเช้าได้หรือเปล่าคะ
โดย: fon IP: 180.222.150.178 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:01:18 น.
  
เป็น สูตร ที่ถูก ต้อง เมื่อ เรา นำ yoghurt mixed กับ มะนาว เป็น กรด อาจทำให้จุรินทรีย์ ตาย ได้ เลย ต้องเติมน้ำ ผึ้ง ลงไป เพื่อ ไป เป็น อาหาร ให้ จรุนทรีย์ ใน yoghurt ทำให้ จุรินทรีย์ มี อาหาร ดูดซึม ในผนัง ลำใส้ เรา อีกที
โดย: amnat food Food Science. IP: 58.9.195.51 วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:13:33:25 น.
  
ทำควบคู่กับการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดสิคะได้ผลดีมากสุขภาพดีขึ้นจริงๆค่ะ
โดย: คุณแม่ลูกสอง IP: 110.77.136.238 วันที่: 9 ตุลาคม 2556 เวลา:12:37:38 น.
  
มีสูตรล้างลำไส้มาฝากกันคะ
ลองตัวนี้สิค่ะ ได้ผลแน่นอน ปลอดภัยด้วย เพราะเป็นสมุนไพร 100% สกัดเป็นเเคปซูลทานงาน ครั้งเดียวรู้ผลค่ะ เช้ามา ออกหมดเกลี้ยง ไม่มวนท้อง ไม่บิดลำไส้ และไม่เพลียนะคะ เราเป็นคนธาตุเบา 2 เเคปซูล ธาตุหนัก 3-4 แคปซูล ลองมาหลายวิธี ถ่ายเหมือนท้องเสีย และบิดลำไส้เจ็บทรมานมาก ทานตัวนี้รับรองเห็นผลเลยค่ะ
ลองสิ ไม่ยุ่งยากเลย เรามีสินค้าที่สกัดเป็นเเคปซูล เเถมเป็นสมุนไพรด้วย ปลอดภัย แล้วล้างสารพิษ พร้อมทั้งไขมันส่วนเกิน จึงทำให้ลำไส้สะอาด ไร้สารพิษตกค้าง เมื่อทานอาหารเข้าไปก็ลำไส้ก็จะดูดซึมสารอาหารได้ดี แถมได้สัดส่วนที่สมใจอีกด้วย ราคาก้อไม่แพง สนใจ
www.phealth-care.com
โดย: หนึ่ง IP: 115.31.168.50 วันที่: 11 กันยายน 2557 เวลา:15:11:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

วันสดใส
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]