Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2565
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
26 มิถุนายน 2565
 
All Blogs
 
20 ปีที่ผ่านมา: การแสดงอันมหัศจรรย์ของ Ronaldinho Gaúcho ออกจากอังกฤษระหว่างทาง

กองหน้าเป็นตัวเอกของการปะทะในรอบก่อนรองชนะเลิศ ช่วยทำประตูแรก ทำประตูโดยริวัลโด้ และทำประตูที่สองในการฟาวล์ที่จารึกไว้ในประวัติศาสตร์

วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2545 เริ่มแตกต่างออกไปสำหรับชาวบราซิล ในอากาศเป็นส่วนผสมของความเข้าใจและความหวัง เหตุผล? เวลา 15.30 น. ทีมบราซิลจะเข้าสู่สนามกับอังกฤษ ในเวลานั้นนำโดยนักกีฬาดีเด่นสามคน ได้แก่ เดวิด เบ็คแฮม, ไมเคิล โอเว่น และพอล สโคลส์ แมตช์นี้คุ้มกับตำแหน่งในรอบรองชนะเลิศของ FIFA World Cup Japan และ South Korea 2002

ในสนาม ทีมที่คุมโดยเฟลิปาโอชนะอีกครั้งและผ่านเข้ารอบ หากก่อนที่สปอตไลท์จะลอยเหนือหัวของโรนัลโด้และริวัลโด้ ถึงเวลาแล้วที่โรนัลดินโญ่ เกาโช่จะขึ้นนำในฟอร์มที่มีครบทุกอย่าง: ประตู, แอสซิสต์, เลี้ยงบอลสวยงาม และใบแดง ในการแข่งขันที่ดีที่สุดของเสื้อ 11 ในการแข่งขัน Canarinho ชนะ 2 ต่อ 1 และประทับตราหนังสือเดินทางสำหรับรอบรองชนะเลิศ

เกม

ผลงานเหมือนกัน ผลงานต่างกัน

ไม่กี่นาทีแรกเริ่มอย่างสงบ ทั้งสองทีมศึกษากันแต่ไม่สามารถบรรลุผลสำเร็จได้ การส่งตัวครั้งแรกของทีมบราซิลเกิดขึ้นหลังจากผ่านไป 5 นาที เมื่อริวัลโด้พยายามด้วยขาซ้ายของเขา จากแดนไกล เสื้อ 10 ส่งไปโดยไม่เสี่ยงต่อผู้รักษาประตูซีแมน

เมื่ออายุ 13 โรนัลดินโญ่เริ่มคลายตัว เขาติดลูกบอลระหว่างขาของสโคลส์ ซึ่งถูกบังคับให้ถอดเสื้อ 11 ในการคุมทีม โรแบร์โต้ คาร์ลอส จบการแข่งขัน แต่เนื่องจากการโก่งตัวกลางทาง การเล่นจึงจบลงที่มุม ประมาณห้านาทีต่อมา บราซิลให้นักธนูชาวอังกฤษทำงานเป็นครั้งแรก โรนัลโด้ทำแต้มกับริวัลโด้ บุกเข้ามาในพื้นที่และเตะต่ำ ลูกยิงจบลงตรงกลางประตู แต่โครงสร้างราคาที่ดีแสดงให้เห็นว่า Seleção มาถูกทางแล้ว

ในช่วงเวลาที่ประมาทอังกฤษเปิดการให้คะแนนที่สนามกีฬาชิซูโอกะ เฮสกีย์โยนให้โอเว่น ลูซิโอสกัดกั้น แต่บอลจบลงที่ต้นขาของกองหลัง และปล่อยให้กองหน้าชาวอังกฤษซึ่งเพิ่งจะแย่งมันไปจากมาร์กอส

หลังจากนั้น Canarinho ก็มาถึงอีกสองสามครั้ง ที่อันตรายที่สุดคือโรนัลโดที่เล่นบนพื้นฐานและเตะ แต่หยุดที่ซีแมน ดูเหมือนว่าจะขาดความเงางามเล็กน้อยในเวลาที่ทำเสร็จ

โรนัลดินโญ่ เกาโช่ ฉายแววแววตาเป็นครั้งสุดท้ายในเวทีแรก ราวกับเวทมนตร์ เสื้อ 11 ได้กำจัดเครื่องหมายสี่อันและเล่นให้กับ Rivaldo ภายในพื้นที่เพื่อจบสกอร์ที่สมบูรณ์แบบและปล่อยให้ทุกอย่างเหมือนเดิม ด้วยสกอร์ที่ทำประตูได้ในแต่ละฝ่าย ทั้งสองทีมจึงได้หยุดพักเพื่อค้นหาการปรับเปลี่ยนเพื่อให้ได้ชัยชนะในรอบสุดท้าย

ครึ่งหลังวุ่นวาย

ทีมของเฟลิปาใช้เวลาไม่นานในการจับคู่ให้เป็นประโยชน์ เป็นเวลาห้านาทีที่โรนัลดินโญ่วางเท้าขวาลงบนลูกบอล ขณะที่เขาอยู่ห่างจากเป้าหมาย 37 เมตร นักกีฬาทุกคนกำลังรอลิฟต์อยู่ในพื้นที่ รวมทั้งซีแมนซึ่งอยู่ข้างหน้าเขาเพื่อเลี่ยงการข้ามที่เป็นไปได้ อย่างไรก็ตาม เวทมนตร์ไม่ได้ถูกคาดการณ์ล่วงหน้าและไม่เข้าใจ ในช็อตที่ครอบคลุมผู้รักษาประตูชาวอังกฤษ "Bruxo" ได้แสดงในการเสนอราคาที่เพิ่งลงไปในประวัติศาสตร์ อย่างช้าๆ เพื่อให้ทุกคนได้ดูไพ่ที่เสื้อ 11 ดึงออกมาจากแขนเสื้อ ลูกบอลก็เจอตาข่าย เพื่อความสุขโดยรวมของชาวบราซิล

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าเขาเพิ่งทำอะไรไป ต่อมา โรนัลดินโญ่ยอมรับว่าเขาพยายามทำประตูฝั่งตรงข้าม แต่บอลได้ผลและจบลงในอีกมุมหนึ่ง กลอุบายบางอย่าง - หรือ "คาถา" - แม้แต่ผู้เขียนก็ไม่สามารถอธิบายได้ และคุณไม่จำเป็นต้อง ความจริงก็คือการชาร์จนั้นทำให้หลงเสน่ห์และเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของเกม

เจ็ดนาทีหลังความรุ่งโรจน์ ฮีโร่อาจกลายเป็นวายร้ายได้ แต่มันจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากพล็อตเรื่อง 50 นาทีแรกของการเผชิญหน้ากัน? ในบอลเหลือที่ขอบเขต โรนัลดินโญ่ร่วมกับมิลส์ ชาวบราซิลเข้ามาด้วยตัวเขาเองและชนหน้าแข้งของฝ่ายอังกฤษ ผู้ตัดสินชาวเม็กซิกัน เฟลิเป้ รามอส หยิบใบแดงออกจากกระเป๋าอย่างรวดเร็ว และนำไปใช้กับชื่อเกมจนถึงตอนนี้ ทำให้คานารินโญ่มีมากกว่า

เมื่ออยู่ในสนามน้อยกว่าหนึ่ง มันก็เหลือให้บราซิลเพื่อป้องกันตัวเอง การเปลี่ยนตัวเพียงอย่างเดียวของเฟลิปาโอคือให้เอดิลสันเข้ามาแทนที่โรนัลโด้ พยายามให้ความคล่องตัวมากขึ้นและสามารถจับบอลในแนวรุกได้ ชั้นเชิงทำงาน บราซิลไม่สามารถอันตรายไปกว่านี้ได้อีก แต่รั้งอังกฤษไว้ซึ่งโจมตีโดยส่วนใหญ่ด้วยการข้ามจากเบื้องบน แต่ก็ไม่ได้รับอันตรายมากนัก คะแนนจึงไม่เปลี่ยนแปลงจนจบ 2 ต่อ 1 คัดเลือกทีมบราซิลสำหรับรอบรองชนะเลิศ

ซีรีส์ 20 ปีของ Penta เล่าถึงรายละเอียดของการคว้าแชมป์ FIFA World Cup ที่เกาหลีใต้และญี่ปุ่น 2002 ได้ เกม ตัวละคร และช่วงเวลาสำคัญของการแข่งขันชิงแชมป์ที่ 5 จะเริ่มขึ้น

แผ่นข้อมูล

วันที่: 06/21/2002
เวลา: 15:30 น. (ท้องถิ่น); 03:30 น. (บราซิเลีย)
สนาม : ชิซูโอกะ สเตเดี้ยม
ผู้ชม: 47,436
เมือง: ชิซูโอกะ (ญี่ปุ่น)
ผู้ตัดสิน : เฟลิเป้ รามอส (เม็กซิโก)

เป้าหมาย:

ประตู : ไมเคิล โอเวน (23 นาทีของครึ่งแรก)

บราซิล : ริวัลโด้ (47 นาทีของครึ่งแรก) และโรนัลดินโญ่ เกาโช (5 นาทีของครึ่งหลัง)

บัตรสีเหลือง:

อังกฤษ : พอล สโคลส์ (30 นาทีครึ่งหลัง) และริโอ เฟอร์ดินานด์ (41 นาทีในครึ่งหลัง)

ใบแดง:

บราซิล : โรนัลดินโญ่ เกาโช (12 นาทีในครึ่งหลัง)

กำหนดการ

อังกฤษ: เดวิด ซีแมน; แดนนี่ มิลส์, เฟอร์ดินานด์, แคมป์เบลล์, แอชลีย์ โคล (เชอริงแฮม); ซินแคลร์ (ไดเออร์), เบ็คแฮม, พอล สโคลส์ และนิค บัตต์; Michael Owen (Vassell) และ Heskey

บราซิล: มาร์กอส; Cafu (C), Lúcio, Roque Júnior, Edmílsonและ Roberto Carlos; Gilberto Silva, Kléberson, Ronaldinho และ Rivaldo; โรนัลโด้ (เอดิลสัน)


ข้อมูลจาก https://www.cbf.com.br/Create Date : 26 มิถุนายน 2565
Last Update : 26 มิถุนายน 2565 20:25:35 น. 0 comments
Counter : 19 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ล่องแม่ปิง
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
อังกฤษเป็นชาติที่เริ่มเล่นฟุตบอล แต่บราซิลเป็นชาติที่สอนการเล่นฟุตบอล

มีคำพูดธรรมดาๆประจำฟุตบอลโลกอยู่ประโยดหนึ่งว่า"ฟุตบอลโลกที่ไม่มีบราซิล ก็ไม่ใช่ฟุตบอลโลก"


จะจริงเท็จประการใด แฟนบอลทั่วโลกยังไม่เคยทราบ เพราะที่ผ่านมา 20 ครั้ง และครั้งที่ 21 ในปี 2018 บราซิลยังคงได้เข้ามาเล่นรอบสุดท้ายอิกครั้ง ในฐานะเจ้าภาพ


ผมยังนึกไม่ออกว่าหากบราซิลไม่สามารถผ่านเข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลกในปีนั้นจะขาดอะไรไปบ้าง....มนต์ขลังลีลาแซมบ้า. สีเขียว-เหลืองที่แต่งแต้มฟุตบอลโลกทุกครั้งเสมอมา หรือกองเชียร์ที่แต่งองค์ทรงเครื่องกันมา น้องๆขบวนพาเหรดงานคานิวัล ผมว่าคงไม่เกิดขึ้นในรุ่นของผมนะครับ
Friends' blogs
[Add ล่องแม่ปิง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.