FOBISIA PRIMARY GAMES 2015
FOBISIAPRIMARY GAMES 2015 เปิดโลกเกมกีฬาวัยประถมและมิตรภาพในเอเซีย

พร้อมจิตอาสาจากไอเดียของเหล่าหนูน้อยมอบรายได้ช่วยสร้าง 

รร.ผู้พิการที่เสียหายจากแผ่นดินไหวในเนปาล 


อีกครั้งที่ประเทศไทยโดยโรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์กรุงเทพฯได้รับเกียรติในนามประเทศไทยให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาวัยประถมนานาชาติโฟบิเซีย ไพรมารี่ เกมส์ 2015 (FOBISIA PrimaryGames) ระหว่างวันที่29-31 พ.ค.58 โดยมีนักกีฬาตัวน้อยวัยประถมศึกษาทั้งเด็กชายและหญิงอายุ9-11 ปี กว่า 200 คน เดินทางมาจากนานาประเทศเข้าร่วมแข่งขันที่กรุงเทพฯในกีฬา 4 ประเภทคือ กีฬาว่ายน้ำ ฟุตบอล ทีบอล และกรีฑาไฮไลท์ของงานเหล่าเยาวชนยังมอบรายได้จากการจัดงานส่วนหนึ่งพร้อมกับการจัดกิจกรรมจิตอาสาของเหล่าหนูน้อยที่ช่วยกันระดมเงินช่วยสร้างโรงเรียนที่เสียหายจากแผ่นดินไหวในเนปาล นับเป็นงานที่สะท้อนถึงความงดงามในจิตอาสาและลีลาความสามารถของเหล่าหนูน้อยวัยประถม

บรรยากาศชิลๆท้องฟ้าสดใส ณ สระว่ายน้ำจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ เหล่าเยาวชนจากนานาประเทศต่างพร้อมใจกันสวมเสื้อสีม่วงเพื่อร่วมฉลองปีมหามงคลที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระชนมายุครบ 60 พรรษา พาเหรดเยาวชนจากโรงเรียนในอาเซียนร่วม พิธีเปิดงานโฟบิเซีย ไพรมารี่เกมส์ 2015 โดยมี ม.ร.ว. เทพกมล เทวกุล องคมนตรี และดร.วีระชัยเตชะวิจิตร์ ร่วมเป็นประธานเปิดงานปล่อยบอลลูนสู่ท้องฟ้า พร้อมด้วยคุณหญิงขวัญตา เทวกุล, คุณทิพวรรณเตชะวิจิตร์, คุณรักชนก เคียงศิริ และคุณขวัญชนก เตชะวิจิตร์ ร่วมแสดงความยินดีท่ามกลางรอยยิ้ม เสียงหัวเราะและเสียงเพลงเชียร์จากอัฒจันทร์

ดร.วีระชัย  เตชะวิจิตร์ประธานกรรมการโรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ เจ้าภาพจัดงาน กล่าวว่า “การแข่งขันกีฬาวัยประถมนานาชาติโฟบิเซียเกมส์ 2015 หรือ FOBISIA PrimaryGames จัดเป็นประจำทุกปีโดยประเทศในเอเซียหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพเพื่อส่งเสริมพัฒนาการร่างกายและจิตใจของเยาวชนวัยประถมศึกษาในภูมิภาคเอเชียและเสริมสร้างความสัมพันธ์ของเยาวชนนานาชาติ ในปีนี้ไทยเป็นเจ้าภาพ ซึ่งเมื่อไม่นานนี้ได้เกิดภัยแผ่นดินไหวในเนปาลทำให้หลายโรงเรียนได้รับความเสียหายและเด็กเนปาลจำนวนมากไม่มีที่เรียน  ก่อนถีงวันงานโฟบิเซียเกมส์ 2015 บรรดาเด็กนักเรียนของ โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจนท์ได้ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสาหารายได้ช่วยเนปาลเช่น จัดงานBake Sale ช่วยกันทำขนมเบเกอรี่อร่อยมาขายที่โรงเรียนทำ สายรัดข้อมือ และเสื้อ มาขาย ส่วนคุณครูก็ได้จัดกิจกรรม  Sport Challenge week โดยมีกิจกรรมกีฬาที่แตกต่างกันทุกวันทั้งสัปดาห์ให้นักเรียนมาเข้าร่วมและบริจาคเงินเข้าร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวด้วย  ตลอดจนรายได้บางส่วนของการจัดงาน Primary FOBISIA Games ครั้งนี้ รวบรวมเป็นเงินทั้งสิ้น340,000 บาท นำมาสมทบทุนมอบให้โรงเรียนนานาชาติเดอะบริติช กาฏมาณฑุ ผ่านไปยังมูลนิธิเจนกู๊ดออล เนปาล (Jane Goodall Foundation Nepal) และองค์กรการกุศลที่อยู่ในเครือโรงเรียนนานาชาติThe British International School ในกรุงกาฐมาณฑุ โดยจะนำไปช่วยในโครงการสร้างโรงเรียนขึ้นใหม่ให้โรงเรียนธาดิง (Dhading School) และ โรงเรียนบังคมาติ  (Bungamati DSA School) ซึ่งเป็นโรงเรียนของเด็กพิการทางสายตาและการได้ยินเนื่องจากตัวอาคารเรียนเดิมได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุแผ่นดินไหวในเนปาล ขนาด7.9 แมกนิจูด ซึ่งเป็นครั้งรุนแรงในรอบ81 ปี นับเป็นสายธารของน้ำใจที่เยาวชนและผู้มีจิตศรัทธาได้แบ่งปันต่อเพื่อนมนุษย์”

มร.ปีเตอร์ โฮแกนอาจารย์ใหญ่โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ กรุงเทพฯ กล่าวว่า“งานแข่งขันกีฬาวัยประถมนานาชาติ โฟบิเซียเกมส์ 2558 หรือ  FOBISIA Primary Games 2015 นับเป็นสีสันของวงการกีฬาเยาวชนนานาชาติ ก้าวข้ามความแตกต่างของเชื้อชาติภาษาและศาสนามาเป็นมิตรภาพและความรักสามัคคี เราได้เห็นความพร้อม และความมุ่งมั่นของเด็ก ๆที่ได้ฝึกฝนกีฬามาเป็นอย่างดี ได้เรียนรู้กติกาการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ  ช่วยให้เด็กรู้จักการใช้ประสาทสัมผัสทั้งห้าได้สำรวจ เล่น ทดลองค้นพบตนเอง มีโอกาสคิดแก้ไขปัญหา เลือกตัดสินใจคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และที่สำคัญร่วมงานกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุขมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ ชนะ และรู้อภัย ซึ่งจะกลายเป็นแรงบันดาลใจสำหรับยุวชนที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงในอนาคตสำหรับการแข่งขันอีกด้วย”

สาธุ  วงศาโรจน์ หนูน้อยชาวไทยวัย 10 ปี รร.นานาชาติเดอะรีเจ้นท์ กรุงเทพฯ เรียนอยู่ชั้นเยียร์ 6 กล่าวว่า “3 วันของการแข่งขันกีฬาโฟบิเซียไพรมารี่ เกมส์ ในครั้งนี้ ทำให้ได้ประสบการณ์ สัมผัสกับมิตรภาพที่อบอุ่นระหว่างเพื่อนๆจากประเทศไทยและอาเซียนเปิดโอกาสให้นักเรียนวัยประถมได้ฝึกฝนทักษะกีฬา มีวินัย ในการฝึกซ้อม และการรู้แพ้รู้ชนะ รู้อภัย ผมได้รู้จักเพื่อนๆเพิ่มมากขึ้น และเราก็พร้อมจะช่วยเหลือกันและกันอย่างขณะนี้เพื่อนๆที่อยู่เนปาลได้รับความเดือดร้อนจากแผ่นดินไหวทางโรงเรียนของเราก็มีกิจกรรมต่างๆหารายได้ช่วยเนปาล เช่น จัด Summer VotesFor Nepal ขายโหวตการกุศล โหวตละ 10 บาท ให้คุณครูที่ชื่นชอบ ใครได้โหวตมากที่สุดโดดลงสระน้ำส่วนอนาคตสำหรับการแข่งขันกีฬาโฟบิเชีย ไพรมารี่ เกมส์  ต่อไปอยากให้จำหน่ายตั๋วเข้าชมเพื่อจะนำรายได้นำไปช่วยเหลือการกุศลได้อีกทางหนึ่งครับ”

คัทลีน่า  ริเวอร่า หนูน้อยชาวอังกฤษ รร.นานาชาติเดอะรีเจ้นท์ วัย 10 ปี เรียนอยู่ชั้นเยียร์ 6 กล่าวว่า

“ดีใจมากค่ะที่เพื่อนๆจากไทยเวียดนาม มาเลเซีย และเนปาล กว่า 200 คนที่ได้มาพบปะกันในเกมส์กีฬาในวันนี้นี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่หนูได้มีโอกาสร่วมงานโฟบิเซีย เกมส์หนูลงแข่งทั้งกีฬาว่ายน้ำและกรีฑาลู่ด้วยค่ะ นอกจากความสุขสนุกสนานและพัฒนาตนเองแล้วเรายังพร้อมใจกันช่วยระดมทุนมอบให้รร.บริติชกาฐมาณฑุ เพื่อสร้าง 2 โรงเรียนที่เสียหายหนักจากแผ่นดินไหวตั้งแต่วันแรกที่เราทราบข่าวแผ่นดินไหวในเนปาล ได้ชวนเพื่อนนักเรียนมาร่วมกันคิด ออกไอเดียและปรึกษากับคุณราเชลเพอร์คินส์ ครูใหญ่ฝ่ายประถมพวกเราตกลงสรุปไอเดียทำเสื้อยืด Neverest ช่วยกันออกแบบและผลิตออกมาขายคนชอบกันมาก ขายดีค่ะ เพราะแบบสวยและมีความหมายดีที่ว่าเราไม่หยุดนิ่งที่จะช่วยเพื่อนๆนักเรียนในเนปาล”

อบาย่า  อัฟฟุล หนูน้อยชาวเนปาล วัย 10 ปี จาก รร.เดอะบริติช เมืองกาฐมาณฑู กล่าวว่า “ปีที่แล้ว หนูเคยไปแข่งขันกีฬาโฟบิเซียเกมส์ ที่โฮจิมินห์ประเทศเวียดนาม ทำให้ได้ประสบการณ์ที่ดี สำหรับปีนี้จัดที่กรุงเทพฯ พวกหนูจากกาฏมาณฑุอาจจะฝึกซ้อมน้อยกว่าทุกครั้งเพราะเกิดแผ่นดินไหวที่สร้างความเสียหายรุนแรงในเนปาลแต่รู้สึกประทับใจในสปิริตนักกีฬาของทุกคนและความเอื้ออาทรที่เราอาจจะอยู่ห่างไกลคนละประเทศแต่ก็มีความรักความเมตตาห่วงใยช่วยเหลือกัน คุณพ่อและคุณแม่ของหนูทำงานเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจในกาฐมาณฑุค่ะโชคดีที่บ้านพักอาศัยก่อสร้างแข็งแรง มีรอยร้าวเล็กน้อยเท่านั้น ขอบคุณเพื่อนๆนานาชาติจากโรงเรียนต่างๆที่ส่งกำลังใจและความช่วยเหลือชาวเนปาล หนูดีใจมากและขอบคุณคนไทยและรัฐบาลไทยที่มีน้ำใจส่งทั้งทีมกู้ภัยสิ่งของและแพทย์มาช่วยเหลือชาวเนปาลอย่างมาก”

--------------------
Create Date : 12 มิถุนายน 2558
Last Update : 12 มิถุนายน 2558 17:30:55 น.
Counter : 601 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 16 มีนาคม 2560 เวลา:11:24:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Sky of Thailand
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2558

 
1
2
3
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
12 มิถุนายน 2558
All Blog