เวย์โปรตีน : แนะนำเทคนิคการออกกำลังกาย และอาหารเสริมเพิ่มกล้ามเนื้อ
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2557
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
18 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
กล้ามท้องไม่ขึ้นซักที สาเหตุมากจาก


1. มีไขมันสะสมอยู่มาก
ความสำคัญของการสร้างซิกแพคไม่ได้อยู่ที่การใส่ใจเฉพาะเรื่องท่าการออกกำลังเท่านั้น เพราะการดูแลเรื่องอาหารก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้การสร้างกล้ามท้องง่ายขึ้น เพราะอาหารเป็นตัวนำไขมันเข้าสู่ร่างกาย และเมื่อเผาผลาญไม่หมดมันก็จะไปสะสมอยู่ที่หน้าท้อง ซึ่งไม่ว่าจะออกกำลังกายหนักเท่าไรก็ไม่มีทางเห็นผล แต่ถ้ามีการวางแผนรับประทานอาหารที่ดีพอ บวกกับการออกกำลังที่เหมาะสม ก็จะทำให้ไขมันลดลงไปอยู่ในระดับที่เหมาะสมได้


2. ออกกำลังไม่ครบส่วน

เนื่องจากบริเวณหน้าท้องไม่ได้มีกล้ามเนื้อเพียงส่วนเดียว ดังนั้นการออกกำลังด้วยท่าใดท่าหนึ่งนาน ๆ หรือออกกำลังกายหนักแค่ไหนก็ไม่อาจทำให้เกิดซิกแพกได้เหมือนกัน นอกเสียจากปรับเปลี่ยนท่าวิธีออกกำลังให้มีความหลากหลายขึ้น เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องได้บริหารจนครบทุกส่วน เช่น เพิ่มท่า Suitcase Deadlifts และ Dead Bugs เข้าไปหลังจากฝึกท่า Planks


3. ออกกำลังเบาเกินไป
ถึงแม้การออกกำลังกายมากเกินไปอาจทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บ แต่หากออกกำลังน้อยเกินไปก็ส่งผลทำให้ร่างกายไม่มีการเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกัน ถ้าจะให้ดีก็ควรจะอยู่ในระดับที่เหมาะสม พร้อมทั้งมีการปรับเปลี่ยนท่าทางการออกกำลังกาย จำนวนครั้ง และจำนวนเซตอยู่เสมอ เมื่อไรก็ตามที่ร่างกายสามารถปรับตัวรับกับโปรแกรมการออกกำลังกายที่มีอยู่ได้แล้ว


4. ไม่รู้จุดอ่อนของตัวเอง
ก่อนที่จะมีซิกแพกควรรู้ด้วยว่า มีไขมันสะสมอยู่ที่ส่วนใดมากที่สุด แล้วเน้นการออกกำลังกายที่ส่วนนั้นเป็นพิเศษร่วมกับการฝึกกล้ามเนื้อหน้าท้อง ก็จะทำให้ซิกแพกปรากฏขึ้นชัดเจนกว่าการออกกำลังกายเฉพาะบริเวณหน้าท้องเพียงอย่างเดียว รวมถึงช่วยลดไขมันสะสมที่เกาะอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย และหากอยากเห็นผลลัพธ์ที่ดีกว่าก็ควรควบคุมอาหารควบคู่กันไปด้วย


5. ออกกำลังกล้ามหน้าท้องทุกวัน
หลายคนคิดว่า การออกกำลังกล้ามหน้าท้องทุกวันจะเป็นเรื่องดี แต่ที่จริงกลับเป็นวิธีที่ส่งผลเสียมากกว่า เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อได้รับบาดเจ็บได้ง่าย โดยเฉพาะคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว เนื่องจากกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ออกกำลังไปแล้วส่วนหนึ่งในขณะที่กำลังเวิร์กเอ้าท์ ซึ่งถ้าหากบริหารหน้าท้องเพิ่มเข้าไปอีกก็อาจเป็นใช้งานกล้ามเนื้อส่วนดังกล่าวมากเกินไป เอาเป็นว่าให้บริหารหน้าท้องแค่ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอแล้ว ซึ่งแม้จะเป็นเวลาสั้น ๆ แต่ก็สามารถทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องค่อย ๆ แข็งแรงขึ้นได้เหมือนกัน


6. ตามใจตัวเองมากเกินไป
หลังจากการออกกำลังกายอย่างหนักมาตลอด 1 สัปดาห์ ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายหากต้องการให้รางวัลแก่ตัวเองบ้าง โดยการตามใจปากได้ 1 วัน ทว่าการให้รางวัลด้วยอาหารก็ควรอยู่ในปริมาณที่พอดีและเหมาะสมด้วย ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงสร้างกล้ามท้องหรือหลังจากที่เริ่มเห็นผลแล้วก็ตาม รวมถึงยังควรหมั่นออกกำลังกายให้ต่อเนื่อง หากยังต้องการให้กล้ามเนื้อนั้นอยู่ด้วยกันต่อไป


Cr. Facebook TM.Muscle GYMเวย์โปรตีน อาหารเสริม : //www.bpmuscle.comCreate Date : 18 ธันวาคม 2557
Last Update : 18 ธันวาคม 2557 16:50:21 น. 0 comments
Counter : 955 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กะละมัง ขันโตก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
## BP MUSCLE เป็นผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ภายใต้แบรนด์ Universal Nutrition จากประเทศอเมริกา ##
 เวย์โปรตีน (Whey Protein) 

 เพิ่มน้ำหนัก 
New Comments
Friends' blogs
[Add กะละมัง ขันโตก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.