"Brian Head Welch" ความศรัทธาสู่การเปลี่ยนแปลงชีวิต
 

          ปฏิเสธไม่ได้ว่าวง Korn คือ King of Nu Metal แห่งวงการดนตรีของโลก และถือเป็นวงดนตรีวงหนึ่งที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดวงหนึ่งของโลก แต่เรื่องราวที่จะกล่าวถึง คือเรื่องราวของ Brian Head Welch มือกีตาร์หลักของวง

          หลังจากที่ Korn ทำเพลงออกมาสามอัลบั้ม ทุกคนย่อมเห็นว่ามันเป็นความสำเร็จระดับโลกและดนตรีแบบใหม่ในยุคนั้น ที่ไม่มีใครได้ทำขึ้นมา ความสำเร็จย่อมเกิดขึ้นกับคนในวงด้วย ไม่ว่าจะเป็นเงินจำนวนมหาศาล ชื่อเสียง และอื่นๆ อีกมากมาย
          แต่สำหรับเบื้องหลังนั้น Brian กลับไม่ค่อยราบรื่นเหมือนเบื้องหน้า ทุกอย่างเหมือนจะดำเนินไปด้วยดี ในปี 1998 ภรรยาของเขาก็ขอหย่า จากนั้นชีวิตของ Brian ก็เข้าสู่ด้านมืด เขากลายเป็นคนติดยาเสพติด เขาเสพมันแทบทุกวัน ช่วงแรกเขารู้สึกดีอยู่ แต่นานเข้า เขาก็เริ่มไม่สนุกกับมัน

          วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2005 วง Korn ได้เดินทางมาเกือบ 12 ปีเต็ม Brian Head Welch ได้ตัดสินใจขอลาออกจากวง พร้อมกับอ้างว่า “ขอเลือกพระเยซูคริสต์เป็นผู่ไถ่ชีวิต และการอุทิศตัวเพื่อดนตรี ก็ต้องยุติลง”

          วันที่ 10 มีนาคม ปีเดียวกันนั้น Brian ได้เข้ารับพิธีแบ๊บติสต์ หรือรับศีลจุ่ม โดยได้เดินทางไปทำพิธีถึงแม่น้ำจอร์แดน สถานที่ที่จอห์น แบ๊บติสต์ ทำพิธีล้างให้พระเยซู โดยมีผู้เข้าร่วมพิธีที่มาจากโบสถ์ใน Bakerfield รัฐ California มาร่วมพิธีด้วย หลังเสร็จพิธี เขาได้ประกาศอีกว่า เขาเลิกยาเสพติด และขจัดมันออกจากชีวิต พร้อมกับให้พระเจ้าฟื้นฟูชีวิตเขาอีกครั้ง          มีการให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อระหว่าง Jonathan Davis นักร้องของวงกับ Brian อยู่เป็นระยะ นับตั้งแต่ที่ Brian แยกตัวออกไป โดย Brian ได้กล่าวว่า Jonathan และคนอื่นๆ ในวงสนใจแต่เงินอย่างเดียว และเขารับไม่ได้ที่ Korn มีเพลงหมิ่นเหม่ต่อศีลธรรม ด้าน Jonathan ก็บอกกับสื่อตลอดว่า ความแตกแยกระหว่างพวกเขา ได้รับการแก้ไขกันเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งเขาก็ไม่ได้ถือโทษกับสิ่งที่ Brian เขียนหนังสือถึงพวกเขาในแง่ลบก็ตาม
อย่างไรก็ดี แม้จะดูเหมือนเป็นการโจมตีกัน แต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้น โดย Brian เคยให้สัมภาษณ์กับสื่ออีกว่า
“ผมยังเป็นเพื่อนที่ดีของ Korn ผมรักพวกเขา และพวกเขาก็รักผม และเรามีความสุขที่ได้ทำงานเพลงด้วยกันครับ"          หลังจาก Brian เริ่มลงมือทำงานเพื่อศาสนาแล้ว เขายังร่วมลงทุนกับดารานักแสดง Stephen Baldwin ที่มีศรัทธาในศาสนาแรงกล้าเหมือนกัน ตั้งค่ายเพลง Livin’ it Records เพื่อทำเพลงเผยแพร่ศาสนา โดยงานชุดแรกเป็นอัลบั้ม Save Me from Myself ของเขาในปี 2005 นอกเหนือไปจากนี้ Head ซึ่งให้สัมภาษณ์ว่าทำตัวเป็นพรหมจรรย์ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ นับตั้งแต่เลิกกับอดีตภรรยา และยังเขียนเพลงให้กับแร็พเปอร์ 50 Cent เพื่อให้กลับตัวเป็นคนดีเสียใหม่อีกด้วย

จากนั้น การประกาศคำพยานของเขาก็เริ่มดำเนินการ เขาได้เขียนหนังสือเสียงออกมา 3 เล่มได้แก่
•  Save Me from Myself (2007, 2008)
•  Washed By Blood (2008)
•  Stronger: 40 Days of Metal and Spirituality
เป็นหนังสือเกี่ยวกับการที่เขาได้รับการไถ่ชีวิตจากพระเจ้าทั้งหมด          ต่อมาในปี 2009 สถานีวิทยุ The Full Armor of God Broadcast  ซึ่งเป็นสถานีวิทยุ Christian Metal ได้สัมภาษณ์เขา โดย Brian ได้อธิบายถึงการมาอุทิศตัวเพื่อพระเจ้าว่า “ผมเคยดำเนินชีวิตเพียงเพื่อ Rock & Roll ที่ทำเงินให้ผมเป็นล้านๆ คุณรู้ว่ามันคือความสำเร็จและเป็นทุกสิ่งที่ใครๆก็อยากไขว่ขว้ามันมา แล้วยาเสพติดก็ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตผม หลังจากนั้นผมได้รับการเปิดเผยของพระคริสต์ มันทำให้ผมชอบ จากนั้นก็คิดว่าผมต้องเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งเดี๋ยวนี้” เขาเลิกยาเสพติด และหันมาอุทิศตัวเพื่อพระเจ้า          จากนั้น เขาได้ตั้งวง Love & Death ขึ้น แนวเพลงเป็นสไตล์ Christian Metal เนื้อหาก็ไม่พ้นการไถ่กู้จากพระเจ้าเช่นกัน          Brian ยังเคยกล่าวอีกว่า การที่เขาได้รู้จักกับพระคริสต์นั้น ไม่ใช่เหตุผลหลักอย่างเดียวที่เขาเลือกออกจาก Korn แต่อีกหนึ่งเหตุผลคือในฐานะที่เป็นพ่อคน เขาก็ห่วงลูกสาวด้วยเช่นกัน Brian ไม่ต้องการให้เธอเติบโตมาท่ามกลางสภาวะแวดล้อมที่เต็มไปด้วยยาเสพติด เขาจึงพาเธอไปออกงานด้วยประจำ ทั้งงานเปิดตัวหนังสือ หรืองานคอนเสิร์ต
          ปี 2011 Brian ได้กลับมาร่วมวง Korn และกลับมาทำอัลบั้มร่วมกันอีกครั้งจนถึงปัจจุบัน แต่ชีวิตของเขาไม่เหมือนสมัยวัยรุ่นอีกต่อไป แม้เขาจะกลับมาเล่นเพลงหนักหน่วงเนื้อหาแรงๆ แต่ชีวิตเขาไม่ได้แรงตาม เขายังคงเป็นคนประกาศเรื่องราวของพระเยซูผ่านช่องทางต่างๆ           “ผมไม่ได้ไปโบสถ์มานานพอสมควร แต่พระเจ้าไม่ได้อยู่ในตัวอาคารนะ ท่านอยู่ในใจทุกคนแน่นอน มันไม่ใช่นิทาน มันไม่ใช่ความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องเทพีฟันน้ำนม หรือ ซานตาคลอส แต่เป็นจิตวิญญาณของผู้ที่เข้ามาอยู่ในตัวคุณ คนที่พูดคุยกับคุณ ชี้นำคุณ และรักษาคุณ
คนที่ต้องการทำให้คุณเป็นคนที่สุดยอด แข็งแกร่ง และจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้กับคุณ แน่นอนนั่นคือจิตวิญญาณของพระเยซูคริสต์ ผู้ที่เป็นบุตรพระเจ้า
          คุณอาจจะกล่าวว่า ‘ฉันไม่เชื่อหรอก’ แต่ไม่เป็นไร มันยังคงเป็นจริงอยู่ คุณอาจจะกล่าวว่า ‘ตัวตนของผมมันโคตรน่าเกลียด’ ใช่ มันก็ยังถูกต้องอยู่ นั่นคือความจริงร้อยเปอร์เซ็นต์
          ไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนความจริงข้อนี้ได้ ถ้าคุณหาสมบัติทางจิตวิญญาณของพระคริสต์ได้ ก็จะพบจุดสิ้นสุดที่เรากำลังติดอยู่ในเขาวงกตแห่งนั้น ทุกสิ่งในชีวิตคุณจะกลายเป็นคนใหม่ หัวใจของคุณจะเติบโต พระเจ้าจะเข้าใจคุณ
          ผมรักคุณและไม่ต้องการอะไรไปมากกว่าการทำให้คุณได้เปิดตาและเปิดใจให้กับความจริง”
แปลส่วนหนึ่งจาก Discription ของ Brian Head Welch

หากข้อมูลผิดพลาดตรงไหน ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยครับCreate Date : 20 มีนาคม 2559
Last Update : 20 มีนาคม 2559 8:08:16 น.
Counter : 1085 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

The Wachowskis
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]My name is Boyd , i have a character and funny , music and movie lover ,

i am Ridley Scott and The Wachowskis F.C.

nice to meet you everbody.
มีนาคม 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31