จักรวาลอันเวิ้งว้างกว้างใหญ่ ยังมีดาวเคราะห์สีฟ้าสวยที่สุด ภายใต้ผืนแผ่นฟ้า ยังมีน้ำใสสีครามและพื้นแผ่นดิน ชีวิตได้ถือกำเนิดขึ้น ณ ที่แห่งนี้..."โลกใบสุดท้าย"
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
21 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 

ฮวงจุ้ย คอนโด / อพาทเม้นท์

คอนโดมิเนียม/อพาร์ทเม้นท์

คอนโดรูปตัวแอล หากจะเลือกซื้อห้องชุดในคอนโดที่เป็นรูปตัวแอล ควรเลือกห้องที่อยู่ทางด้านฐานของตัวแอลจึงจะดี แต่ถ้าสามารถหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะอาคารรูปตัวแอลเป็นลักษณะที่ปราศจากพลังงานแห่งโชคลาภ

คอนโดรูปตัวยู คอนโดที่มีรูปทรงคล้ายตัวยู ก็ถือว่าเป็นลักษณะที่ไม่ให้คุณนัก แต่ถ้าจำเป็นต้องเข้าอยู่อาศัย ขอให้พยายามเลือกห้องที่อยู่ทางด้านส่วนฐานของตัวยู อย่าเลือกห้องที่อยู่ทางฝั่งปีกทั้งสอง

ตึกไร้บารมี ตึกแถวหรือคอนโดที่ตั้งอยู่โดดๆ กลางพื้นที่ว่างไม่มีตึกอาคารอื่นๆ มาตั้งอยู่ใกล้เคียงอาจดูดี เพราะไม่มีตึกอื่นบาบดบังทิศทางลมและทัศนียภาพ แต่ความจริงแล้วอาคารสูงในลักษณะดังกล่าวบ่งบอกถึงลักษณะแห่งความไร้อำนาจบารมี ผู้เข้าอยู่อาศัยจะได้รับพลังแห่งความโดดเดี่ยว ทำสิ่งใดมักมิได้รับความสนับสนุนและร่วมมืออย่างที่ควร

ความสูงของตึกข้างเคียง ถ้ามีคอนโดหรือตึกแถวอยู่แวดล้อม ต้องสังเกตด้วยว่าความสูงของตึก อาคารในบริเวณข้างเคียงนั้นเป็นอย่างไรบ้าง ตึกข้างหลังหากสูงกว่าตึกของเราถือว่าดี เพราะเปรียบเสมือนมีภูเขาสูง ด้านหลังเป็นที่พึ่งพิง ตึกทางด้านซ้ายขวาที่ขนาบตึกของเราอยู่ ควรมีความสูงเท่ากันเพื่อเปรียบเสมือนมีผู้คุ้มกัน เมื่อเข้าอยู่อาศัยแล้วจะทำสิ่งใดก็ประสพความสำเร็จ ตึกทางซ้ายหากมีความสูงกว่าตึกทางขวาก็มิเป็นไร แต่ถ้าตึกขวามือสูงกว่าถือว่าไม่ดี

คอนโดหลายอาคาร คอนโดมิเนียมบางแห่งเป็นอาคารหลายหลังอยู่ในบริเวณเดียวกันและมีความสูงเท่าๆกันหมด การเลือกซื้อห้องชุดขอให้เลือกคอนโดหลังที่อยู่ตรงกลาง โดยมีอาคารหลังอื่นๆ ขนาบข้างเป็นบริวาร หากไม่สามารถเลือกหลังกลางได้ ให้เลือกหลังใดก็ได้ที่อาคารอื่นๆ ขนาบข้างเสมือนบริวารควรหลีกเลี่ยงหลังแรกสุดกับท้ายสุด

รูปทรงคอนโด ถ้าไม่สามารถหารูปทรงคอนโดที่เหมาะสมกับธาตุกำเนิดได้ก็ขอให้เลือกคอนโดรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งเป็นรูปทรงของอาคารสูงทั่วๆไปนั้นเอง ข้อสำคัญคือ อย่าเลือกคอนโดรูปทรงแปลกๆ แม้ว่าจะดูสวยหรือทันสมัยเพียงใดก็ตามแต่รูปทรงแปลกๆนั้นล้วนแต่มิใช่ลักษณะที่ให้โชคลาภแต่อย่างใด หลีกเลี่ยงรูปทรงเว้าๆ แหว่งๆ รูปทรง 6 เหลี่ยม 8 เหลี่ยม เหมาะกับสถานที่ราชการหรือโรงแรม ตัวอาคารควรเต็มทุกเหลี่ยมทุกมุม เพื่อให้เกิดความมั่นคงและสงบสุขในการอยู่อาศัย

ห้องเสียเงิน หลีกเลี่ยงการเลือกซื้อหรือเข้าอยู่อาศัยในห้องที่อยู่ในแนวหันหน้าเข้ารับลิฟท์หรือบันไดขึ้นลง ห้องในลักษณะนั้นจะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีแต่เรื่องเสียเงินทอง แม้ว่าจะหาได้มากก็หมดเปลืองมากตามไปด้วย

ห้องมั่นคง ถ้าเลือกห้องที่อยู่ตำแหน่งกลางตัวอาคารได้จะเป็นมงคลดีในด้านความมั่นคงต่อเรื่องเงินทอง อาชีพการงานและสภาพความเป็นอยู่ หากแถวหนึ่งมีห้องจำนวน 10 ห้อง ก็ควรเลือกอยู่ห้องที่ 5 และ 6 ถ้ามี 8 ห้องใน 1 แถว ห้องที่ดีคือ ห้องที่ 4 และ 5 เป็นต้น

ห้องมงคล ห้องที่อยู่อาศัยแล้วจะมีแต่ความสุขความเจริญยิ่งขึ้น คือ ห้องที่หันหน้าออกไปทางด้านหน้าอาคาร คือประตูของห้องตั้งอยู่ในแนวทางเดียวกับประตูทางเข้าอาคารนั่นเอง ผู้ที่เลือกห้องซึ่งมีประตูหันไปด้านหลังอาคารหรือทางด้านข้างจะไม่ได้รับโชคลาภและความสุขสงบนักในการอยู่อาศัย เพราะมิได้รับพลังงานที่ดี ซึ่งจะเข้ามาทางด้านหน้า

ห้องอับโชค หลายท่านชอบเลือกห้องมุมซึ่งดูสงบและเป็นส่วนตัวดีไม่มีผู้คนเดิน ผ่านหน้าห้องมากมายให้รำคาญใจ แต่ที่แท้แล้วห้องมุมสุดของช่องทาง เดินเป็นห้องที่มิได้ให้โชคลาภใดๆ เลย เข้าอยู่อาศัยแล้วมีแต่จะพบอุปสรรค และอาภัพโชคร่ำไป (หากมีช่องหน้าต่างใหญ่ๆ อยู่ที่ผนังสุดทางเดินก็พอช่วยบรรเทาอุปสรรคได้ แต่ก็ยังไม่ดีนัก)

ห้องชุดลักษณะอับโชค ประตูห้องไม่ควรอยู่ตรงกันพอดีกับห้องฝั่งตรงข้าม อย่าเลือกห้องที่อยู่มุมสุดทางเดิน อย่าเลือกห้องที่อยู่ใกล้ช่องทางทิ้งขยะ ประตูห้องหันหน้ารับลิฟท์หรือบันไดถือว่าไม่ดี เปิดประตูเข้าไปไม่ควรเห็นห้องน้ำอยู่ทางหน้าห้อง ห้องครัวหรือเคาน์เตอร์ทำครัว ไม่ควรอยู่ค่อนมาทางด้านหน้าห้อง ประตูห้องน้ำหันชนกับประตูห้องนอนหรือปลายเตียงถือว่าไม่ดี ตำแหน่งที่ตั้งเครื่องเตาและกระทะไม่ควรอยู่ใกล้กับก๊อกน้ำ ห้องนอนไม่มีหน้าต่างไม่ได้ อย่าเลือกห้องที่อยู่ฝั่งปีกด้านใดด้านหนึ่งของตัวอาคาร อย่าเลือกห้องที่ยื่นลอยอยู่ในอากาศโดยไม่ได้อยู่บนตัวอาคารที่ก่อสร้างมีฐานยึดอยู่กับพื้นดิน มุมทำครัวไม่ควรอยู่หน้าห้องน้ำ หลีกเลี่ยงห้องที่อยู่ใต้แท๊งก์น้ำขนาดใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ชั้นบนของห้องนั้น เปิดประตูห้องเข้าไปไม่ควรเห็นเตียงตั้งโดดเด่นรับตาคน ให้หาม่านหรือตู้มาตั้งบังตาเสีย

ลักษณะส่งเสริมโชคลาภ ประตูห้องหันหน้าออกไปในทิศทางเดียวกับประตูใหญ่เข้าตัวอาคาร ห้องน้ำอยู่ทางส่วนด้านหลังของห้อง เป็นห้องที่อยู่กลางๆ ของแถวเดียวกัน มีห้องบริวารซ้ายขวาขนาบด้วย มีม่านหรือฉากหรือตู้ชั้น กั้นบริเวณต่างๆ ให้เป็นสัดส่วน ในกรณีที่เป็นห้องเดียวมิใช่ห้องชุดกั้นส่วนที่เป็นมุมครัวและเตียงอย่าให้มองเห็นได้ถนัดชัดเจนทุกๆ มุมในห้อง ปลูกต้นไม้ใส่กระถางไว้ที่ระเบียง มีส่วนของหน้าต่างอยู่พอเพียงและสมดุลกับขนาดของห้อง บริเวณหรือมุมทำครัวอยู่ส่วนด้านหลังของห้อง มิใช่ด้านหน้า มองจากหน้าต่างออกไปเห็นวิวทิวทัศน์ที่ดี มิใช่มองเห็นทุ่งรกร้าง สุสาน วัด หรือโรงพยาบาล
ห้องครัว มุมที่จัดแต่งเป็นมุมทำครัวควรอยู่ด้านหลังของห้อง อย่าจัดวางในส่วนด้านหน้าห้อง เมื่อเปิดประตูเข้ามาแล้วเห็นมุมครัวเลยถือว่าไม่ดี ทำให้สุขภาพอ่อนแอ เงินทองรั่วไหลได้ง่าย หากไม่สามารถโยกย้ายได้จริงๆ ก็อาจหาฉากหรือชั้นมาตั้งเพื่อกั้นบังตาไว้เป็นการแก้เคล็ด ตั้งวางเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างไว้ชิดผนังด้านใดด้านหนึ่ง เพื่อให้เกิดความมั่นคงในฐานะการเงินและอาชีพการงาน อย่าตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างไว้บนโต๊ะที่โล่งว่าง มุมที่จัดวางเตาและกระทะต่างๆ ไม่ควรชิดผนังห้องน้ำ ลักษณะเช่นนั้นจะบั่นทอนสุขภาพและมีผลกระทบต่อเรื่องเงินทองด้วยเช่นกัน ซิงก์ล้างจานอย่าจัดวางให้ชิดกับเตาไฟหรือที่ปรุงอาหารซึ่งเป็นไฟ จะทำให้ทรัพย์สินเงินทองมีปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักสามีภรรยาก็จะกระทบกระทั่งกันจนร้าวฉานได้ในที่สุดในห้องชุด
_________________________
จาก forward mail
 

Create Date : 21 พฤศจิกายน 2551
4 comments
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2551 8:29:16 น.
Counter : 1753 Pageviews.

 

ขอบคุณค่ะ


เสียใจจัง เค้าเตอร์ที่ตั้งเครื่องครัว ดัน
อยู่ติดกับผนังด้านข้างของห้องน้ำอ่า แงมๆ

 

โดย: nonnoiGiwGiw 21 พฤศจิกายน 2551 10:42:17 น.  

 

อารายหว้า.............

ก็มันเล็กอ่ะ ย้ายไม่ได้เลยอ่ะ บิ้วอินน์นิ

เซ็งเลยวัยรุ่น

 

โดย: โมจิ IP: 202.176.139.226 5 มีนาคม 2552 10:32:29 น.  

 

คอนโดหนูอยู่ฐานตัวแอลพอดีเลยค่ะ อิอิ

 

โดย: hanamaka 5 เมษายน 2553 10:57:36 น.  

 

เชื่ออะไรง่ายๆ ก็เป็นความงมงาย เขาโง่เราก็อย่าไปโง่ตามเขา

 

โดย: fool IP: 199.58.84.18 22 กรกฎาคม 2556 11:15:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


boonblue
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]
สวัสดีชาวโลก.....
ยินดีอย่างยิ่งที่ท่านได้เข้ามาทักทาย
เราคือผู้ที่จะร่วมเดินทางไปกับทุกท่าน
บนโลกที่กำลังหมุนอยู่ใบนี้
เราเฝ้าดูและรายงาน...สรรค์สร้าง..
..เพื่อโลก..เพื่อเรา....
ก้าวเดินไปด้วยกันสิ เราจะเล่าให้ฟัง...

ขอบคุณท่านผู้เจริญ....
bluesky_planet@hotmail.com
Friends' blogs
[Add boonblue's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.