มีนาคม 2553

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Xin Chao Vietnam..Hanoi Halongbay 2010

แพลนเที่ยว ฮานอย ฮาลองเบย์ มาตั้งแต่กลางปี 52 เพราะป๊ากะม๊าอยากไป เลยได้รับการอนุมัติด่วนพิเศษ (ขอด่วนบ่อยๆ อีกน๊าปะป๊า มะม๊า) ตั้งใจแต่แรกว่าจะไป 3 วัน 2 คืน เพราะน้องชายลางานได้แค่นั้น ปรากฏก่อนเดินทาง 1 เดือน หางแดงทำพิษ เลื่อนไฟท์กลับเฉย!!! จากไฟท์เย็นเป็นเช้า บร้าไปแล้ว อดเที่ยวไป 1 วัน เป็นเหตุให้ทริปอ้วนขึ้นอีก 1 คืน (สมใจ อิอิ Smiley)
พักที่ Hanoi Lucky Hotel แค่ 2 คืนค่ะ (คืนแรกกะคืนสุดท้าย) ราคาไม่แพงมาก ห้องพักก้อพอใช้ อยู่ได้สบายๆ อาหารเช้า อย่าเรียกดีก่า ก้อแค่ ขนมปัง กาแฟ นี่หรือเรียกอาหารเช้า?!!ส่วนอีกคืนนอนบนเรือ เพราะได้แรงยุจากคนที่โรงแรมว่าพาป๊ากะม๊ามาแบบนี้ นอนบนเรือเหอะ ไป-กลับจะเหนื่อยมาก เพราะเสียเวลาเดินทางตั้ง 7 ชม. (ไป-กลับ) เลยเลือก 1 night 2 days trip ซะ ราคาหลังต่อรอง ได้มาที่ 57$/คน แอบแพงเนอะ แต่ก้ออ่ะนะ ป๊ากะม๊าก้อว่าหยวน เพราะรวมที่พักด้วยเก็บของเสร็จ ก้อออกเดินเท้า เติมพลังด้วย "เฝอ" เจ้าอร่อยไม่ไกลจากโรงแรม ขายแต่เนื้อ ฉะนั้นใครซีเรียสก้ออดทานไปนะจ๊ะ มะม๊ายอมทานเลย จะได้ไม่ลำบาก (ที่นู่น มีแต่ เนื้อกะไก่ ไม่เข้าใจหมูเลี้ยงยากหรือ??)กินอิ่มจ่ายตังค์ ชามละ 20,000 ดอง แถมฟรีปาท่องโก๋ อร่อยๆๆ โอเลย ก้อเดินเล่นไปถ่ายรูป "ทะเลสาบคืนดาบ (Hoan Kiem Lake)" แล้วข้ามสะพานแดงเข้า"วัดหงอกเซิน"

ก่อนไปจองตั๋วโรงละครหุ่นกระบอก อยู่ตรงข้ามเลย ใกล้ๆ กัน ดูรอบคืนนี้ 2 ทุ่มเจอกัน

จากนั้นตามด้วย "สุสานลุงโฮ" พอสังเขป จะบอกว่าขาไปดูแผนที่แล้ว ไม่น่าจะเดินไหว เลยลองเรียกแท๊กซี่แถวๆ นั้นดู ก้อเจอพวกแท๊กซี่ป้ายดำเสนอราคาเหมาแบบไม่กดมิเตอร์ทันที คิดๆๆ เป็นเงินไทย ก้อเอาเหอะ ไม่ได้แพงจนรับไม่ได้ แต่ทั้งๆ ที่ก้อมีคนเตือนแล้วนะว่ามาเวียดนามไม่โดนโกง ก้อเหมือนมาไม่ถึง มารู้ตัวว่าโดนโกงก้อตอนขากลับเพราะมาม๊าเดินไม่ไหว เลยลองเรียกแท๊กซี่ดู โหหห ราคาต่างกันเกือบ 5 เท่า!!!


กลับมาถึงแถวๆ ทะเลสาบ ก่อนชมละครหุ่นกระบอกน้ำ เลยแวะหาข้าวเย็นกินก่อน มื้อนี้ไม่ธรรมดา อยากกินสุกี้เวียดนาม เรียกว่า "Lao" เดินไปเดินมา ถามเค้าตลอดทาง ก้อมาเจอดง Lao ยังกะจิ้มจุ่มสวนลุม เลือกร้านที่ชอบใจแล้วก้อเข้าไปเลย เหมือนเป็นลูกค้าคนแรก แม่ค้าใจดีสุดๆ ถึงพูดอังกริดไม่ได้่แต่ก้อพยายามเอารูปมาให้ดูว่าฉันลงหนังสือแนะนำเชียวน๊าอาหารมาจานโตจนน่าตกใจ ที่ตกใจสุดคงเป็นตอนเค้าหยิบกุ้งว่ายน้ำยัดใส่ลงหม้อ โหดมากกกก แต่กุ้งสดจนน่าตกใจกว่า 555+กินเสร็จ อิ่มอ้วนกันทั้งบ้าน ก่อนมาดูละครหุ้นกระบอกน้ำ ทั้งร้อน ทั้งแคบ คาดว่าเค้าคงไม่เปิดแอร์เย็น เด่วนักแสดงหนาวตายยดูจบเดินเล่นอีกสักหน่อย ก่อนกลับมาเก็บกระเป๋าให้เหลือเป็นใบเล็ก เพื่อไปลงเรือสู่ฮาลองเบย์วันรุ่งขึ้น หลับไปแบบเพลียๆ ไม่รู้เพราะมึนเสียงแตรอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งคืน Zzzzzz

Create Date : 14 มีนาคม 2553
Last Update : 16 มีนาคม 2553 22:00:36 น.
Counter : 461 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BowSo
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]